Hãy Gắng Tu Hành Kiếp Này Vì Thời Có Phật Pháp Rất Ngắn Nhưng Thời Không Phật Pháp Rất Dài

Hãy Gắng Tu Hành Kiếp Này Vì Thời Có Phật Pháp Rất Ngắn Nhưng Thời Không Phật Pháp Rất Dài

Trong kinh Đại Tập Phật nói cho chúng ta biết nếu như thế gian không có Phật, đây là lời giả thiết, nhưng trên thực tế cũng là sự thật. Pháp vận của Phật Thích Ca Mâu Ni là 12 ngàn năm. Sau 12 ngàn năm thì thế gian không còn Phật nữa. Bồ-tát Di Lặc là vị Phật thứ năm của hiền kiếp sẽ thị hiện thành Phật, thời gian này là rất dài. Trong kinh Di Lặc Hạ Sanh, Phật nói cho chúng ta biết, Ngài đến khi nào tái lai vậy? Sau 56 ức vạn năm (hơn 500 triệu năm), hay nói cách khác, 56 ức vạn năm sau khi pháp vận của Phật Thích Ca Mâu Ni qua rồi, thế gian này không có Phật trong thời gian rất dài như vậy, phải đợi Phật Di Lặc hạ sanh giảng kinh thuyết pháp, đến lúc này Phật pháp mới xuất hiện. Cho nên, trong kinh Phật thường nói: “Thân người khó được, Phật pháp khó nghe”. Thật là không dễ dàng!

Giáo pháp của cả một đời Thích Ca Mâu Ni Phật cáo chung, ắt phải đợi đến 56 ức vạn năm sau Di Lặc Phật đến thế gian này thị hiện thành Phật, lại giảng kinh, thuyết pháp. Quý vị phải biết: Thời gian mà thế gian này có Phật pháp rất ngắn ngủi, tạm bợ. Nói chung là một vạn hai ngàn (12.000) năm. Thời gian không có Phật pháp hết sức dài, tức là cách một khoảng thời gian gồm 56 ức vạn năm không có Phật pháp. Không có Phật pháp chúng sanh chẳng có cơ hội vượt thoát tam giới, chẳng có cơ hội thoát sanh tử luân hồi. Vì thế thời gian luân hồi dài lâu!

Trong một đời này, chúng ta may mắn gặp gỡ pháp môn này, nói cách khác, có được cơ duyên này, chúng ta có thể đắc độ trong một đời này, có thể giải quyết vấn đề, nếu bỏ lỡ một đời này phiền phức sẽ to lắm. Tuy đời sau quý vị có phước báo, nhưng có thể gặp Phật pháp hay không, đó là một vấn đề lớn! Thế giới ngày nay có bốn mươi mấy ức người, có bao nhiêu người được nghe kinh hay nghe một câu A Di Đà Phật trong một đời? Vì thế, có thể đọc bộ kinh này (Kinh A Di Đà), nghe một câu A Di Đà Phật, chẳng dễ dàng đâu nhé! Lấy ngay Đài Bắc để nói thì gần tới hai trăm vạn người, nếu quý vị kiểm tra trọn khắp, trong hai trăm vạn người, trong đời này có mấy người nghe kinh này một lần? Có mấy người niệm một câu A Di Đà Phật? Tuyệt đại đa số, sợ rằng đến tám mươi phần trăm, trong một đời này chưa hề nghe kinh, chưa hề niệm một câu Phật hiệu. Nơi Phật giáo hưng thịnh nhất mà còn như thế, huống hồ những nơi khác? Vì thế, nhất định phải trân quý nhân duyên khó được này, quả thật là trăm ngàn vạn kiếp khó gặp gỡ, nhưng nay chúng ta có thể gặp gỡ thì phải trân quý điều này!

Trích từ Phật Thuyết Thập Thiện Nghiệp Đạo Kinh & A Di Đà Kinh Sớ Sao Diễn Nghĩa
Chủ giảng: Lão pháp sư Tịnh Không

0

3 Phúc đáp

 1. Ôi trời ớn quá phải gấp tu thôi. A Di Đà Phật.

  0
 2. Nguyễn Cường

  Con người cần phải biết tu để được tiến hóa và thóat khỏi luân hồi. Nếu ta nhận ra chân lý của Phật thì càng nên cố gắng tu.
  Namo Bổn Sư Thích Ca Mâu Ny Phật.

  0
 3. Ruby lulu

  Xin hỏi! Trái đất này còn tồn tại bao lâu!? Nếu biết trước tương lai thì con người mới sống tốt được; phải mắt thấy, tay sờ, tai nghe. Chỉ biết tuổi thọ trung bình con nguoi của mỗi châu lục đa số là dưới 100t. Vậy hãy sống thực ở con số này, còn tương lai ko ai biết được. Đối với con người, sinh ra và lớn lên, xây dựng cuộc sống gia đình. Ai ai cũng cố gắng để được sướng và hạnh phúc… Họ luôn có sự cạnh tranh, thi đua nhau để phát triển xã hội, trong quá trình đó ko ít nhiều sẽ có sự trái lẽ theo cuộc sống gây phấn nộ, bất an. Những người thắng cuộc thì tin vào cuộc sống họ đang sống, còn ngược lại họ dẽ tin vào một tương lai trong trí tưởng tượng. Có những trí tưởng bất chợt hình thành trong cuộc sống ở thời gian ngắn và họ tin vào điều đó. Trên tựuc tế đa số trí tưởng tượng mà họ mong được trong tương lai đều xa với. Cát bụi lại trở về với cát bụi mà thôi.

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *