Muốn Tâm Thanh Tịnh Đừng Nên Để Ý Đến Lỗi Người Khác

Muốn Tâm Thanh Tịnh Đừng Nên Để Ý Đến Lỗi Người Khác

Người thật sự biết tu là tự mình tu, không nhìn người khác. Nhìn người khác trong tâm sanh phiền não, sẽ có ý kiến; có ý kiến thì tâm liền bất bình, liền không thanh tịnh. Đến khi nào sáu căn của chúng ta tiếp xúc với cảnh giới sáu trần mà thấy như không thấy, nghe như không nghe thì tâm thanh tịnh rồi. Đối với tất cả các pháp thì rất rõ ràng, minh bạch. Tuy đã rõ rồi nhưng trong tâm không chấp trước. Nói dễ hiểu hơn chút là tuyệt đối không để trong tâm mấy chuyện này, trong tâm cái gì cũng đều không có. “Vốn không có một vật” mà Lục Tổ nói là tâm không có gì cả. Đến lúc đó liền được tâm thanh tịnh, vãng sanh mới nắm chắc được.

Lục Tổ nói rất hay: “Vốn không có một vật, nơi nào dính bụi trần” chính là vô tướng. “Vô tướng” không phải là nói không có hiện tượng bên ngoài mà là trong tâm không chấp trước mọi hình tướng. Vì thế vô tướng không phải là không có cái tướng bên ngoài mà là không có tất cả vọng tưởng, chấp trước ở trong tâm.

Học Phật chỉ cần bản thân mình trì giới, người khác có trì giới hay không đều không quan tâm, đều xem người khác là người thanh tịnh nhất. Tâm chúng ta thanh tịnh mới có thể có định được, đây là điều mà Quý vị đồng tu phải biết. Cho nên giới luật của Phật, bất luận là giới Tiểu thừa hay giới Bồ tát đều là để cảnh tỉnh bản thân, tuyệt đối không phải để cảnh tỉnh người khác. Giới tiểu thừa chỉ làm lợi cho bản thân; giới Đại thừa thì làm lợi cho đại chúng, tức là khi sống chung với mọi người thì ta phải nên tuân thủ những gì chứ không phải là yêu cầu người khác [phải tuân thủ những gì]. Đây là giới luật nhà Phật, không giống như quy định của pháp luật thế gian. Pháp luật thế gian còn có kẻ hở còn Phật pháp thì không có kẻ hở.

Phật pháp là luôn kiểm điểm bản thân thì mới được tâm thanh tịnh, mới được thiền định thật sự. Chỉ hỏi bản thân có kính người khác hay không, còn người khác có kính mình hay không thì không để trong tâm, vậy thì tâm định rồi, tâm được thanh tịnh rồi.

Trong tâm không chấp trước thì không có phiền não, không có âu lo, không có bận tâm. Trong tâm cái gì cũng không có vậy thì nó ra làm sao? Trong tâm tràn đầy ánh sáng trí tuệ, so với chư Phật, Bồ tát không xa, đấy mới là tương ứng.

Trích Niệm Phật Thành Phật
Lão pháp sư Tịnh Không giảng

0

19 Phúc đáp

 1. Trích Đoạn Khai Thị Của Ấn Quang Đại Sư:

  Bất luận là người tu tại gia hay xuất gia, cần phải trên kính dưới hòa, nhẫn nhục điều mà người khác khó nhẫn được, làm những việc mà người khác khó làm được; thay người làm những việc cực nhọc, thành toàn cho người là việc tốt đẹp. Khi tĩnh tọa thường nghĩ đến điều lỗi của mình. Lúc nhàn đàm đừng bàn đến điều sai trái của người. Lúc đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, mặc, từ sáng đến tối, từ tối đến sáng chỉ niệm Phật hiệu không để gián đoạn: hoặc niệm nho nhỏ, hoặc niệm thầm.

  Ngoài việc niệm Phật, đừng dấy khởi một niệm nào khác. Nếu khởi vọng niệm phải tức thời bỏ ngay. Thường có lòng hổ thẹn và tâm sám hối. Nếu đã tu trì, phải tự hiểu là công phu của ta hãy còn nông cạn, chẳng nên tự kiêu căng, khoa trương. Chỉ nên chăm sóc việc nhà mình, đừng nên dính vào việc nhà người. Chỉ nên nhìn đến những hình dạng tốt đẹp, đừng để mắt tới những hình dạng xấu xa bại hoại. Hãy coi mọi người như Bồ-tát, mà ta chỉ là kẻ phàm phu.

  Nếu quả có thể tu hành được như vậy thì nhất định được vãng sanh về Tây-phương Cực-lạc Thế-giới.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật @ Ấn Quang Đại Sư…. Con xin thành tâm sám hối với lòng hổ thẹn..

   (Long Thọ Bồ Tát)

   Ít nói một câu chuyện
   Nhiều niệm một câu Phật
   Đánh chết được vọng niệm
   Pháp thân người hiển lộ.

   Nam Mô A Di Đà Phật!

   0
 2. Trần Hà Đức Huy

  A Di Đà Phật.

  Xin chào các liên hữu,

  Mình tu Tịnh Độ đã được 3 tháng. Dạo gần đây sao mình cứ hay nghĩ đến chuyện nam nữ, nghĩ đến những hình ảnh không lành mạnh. Trước khi tu thì mình cũng có lên internet để xem các trang không lành mạnh. Từ khi biết tu Tịnh Độ thì mình đã biết đó là tà dâm và mình đã bỏ hẳn. Hai tháng đầu thì mình niệm phật không có gì xảy ra, tự nhiên dạo gần đây mình niệm Phật thì mấy ý nghĩ bậy bạ đó lại xuất hiện. Giống như có 1 cái gì đó thôi thúc mình lại vào mấy trang đó. Mình đang phải tự đấu tranh rất nhiều. Nhiều lúc mình muốn nhiếp tâm niệm Phật nhưng lại sợ có tội vì vừa niệm phật mà vừa nghĩ đến những cái xấu xa. Giờ mình phải làm sao đây?

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật Đức Huy thân mến,

   Bạn mới phát tâm Bồ đề tu pháp môn niệm Phật và hành trì đều đặn là rất tốt. Khi mình mới niệm Phật thì bắt đầu gieo hạt giống Phật vào tâm thức mình, ban đầu ít ỏi nên chưa có gì xảy ra. Sau khi bạn cứ kiên trì bỏ hạt châu vô giá này vào tiếp tục thì sẽ tung bụi mù (vọng tưởng) lên nhiều, có khi là hình ảnh quá khứ, có khi là chuyện mới xảy ra, có khi lại những hình ảnh trong những cuốn phim hay những trang web đen mà bạn đã từng xem. Việc này cũng bình thường thôi bạn, đây chính là bài kiểm tra, thử thách đầu tiên để bạn vượt qua. Ai cũng trải qua giai đoạn này cả Đức Huy à, chỉ có là hình ảnh mỗi người khác nhau là do duyên tiếp xúc khác nhau. Khi vọng tưởng nổi lên toàn sát, đạo, dâm, vọng. Chúng khiến cho mình tưởng niệm Phật mới khởi lên, nhưng thật sự không niệm Phật chúng chìm sâu trong tâm thức mình đó. Nếu mình không niệm Phật thì lúc nào chúng nổi lên? Lúc sắp lâm chung, chuẩn bị tái sinh kiếp sống mới, thế có tiêu không?

   Nghĩ vậy nên phải biết sợ và thôi thúc mình sám hối nhiều hơn, niệm Phật nhiều hơn. Không cần gấp rút cũng không cần sợ hãi, cái gì rồi cũng sẽ qua. Mọi thứ rồi sẽ trở lại bình thường. Chỉ có sự kiên nhẫn và quyết tâm trong một đời này vãng sanh Tây phương mới khiến mình vượt qua mọi thử thách được. Cố lên Đức Huy nhé, nếu không luyện kể từ bây giờ, đợi lúc sắp lâm chung khó bề thoát khỏi.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   TLPT

   0
  • từ quang

   A Di ĐÀ PHẬT. Bạn KHÓ NIỆM PHẬT được hay Vọng Tưởng Đến Khiến Bạn Ko niệm được. Theo Mình Bạn nên Cần mua MÁY NIỆM PHẬT trợ Duyên Thêm. Bạn Nghe niệm A Di ĐÀ PHẬT,Bạn có thể Niệm THẦM theo,hay Niệm ra tiếng . Mình thì lúc Ngũ cũng để dưới Gối Nghe mà Niệm theo Suốt ngày. A DI ĐÀ PHẬT. “Niệm Phật một Câu PHƯỚC SANH VÔ LƯỢNG, DIỆT TỘI HÀ SA.nay con xin PHÁT NGUYỆN thường Niệm Danh Hiệu A Di ĐÀ PHẬT, cầu tất cả chúng sanh Giác Ngộ Phát TÂM lành .

   0
 3. Trần Hà Đức Huy

  A Di Đà Phật

  Xin cảm ơn những lời khuyên của liên hữu TLPT.

  Cho mình hỏi khi niệm Phật mà những ý niệm xấu đó nổi lên vậy có bất kính với Phật không. Mình không muốn như vậy, cũng không chủ tâm nhớ về những điều xấu đó.

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Đức Huy thân mến

   Khi mình niệm Phật, ý niệm xấu khởi lên thì mình đừng cố gắng đè bẹp nó xuống, càng cố gắng sẽ càng mệt mỏi chán chường và nó vẫn cứ chờn vờn hoài. Bạn cứ ráng tập trung lắng tai nghe rõ từng chữ A, Di, Đà, Phật. Bạn lờ đi những ý niệm xấu này, và nghĩ rằng “Mặc kệ chúng, chúng cũng vô thường, đến thì đi, đừng làm ta quên niệm Phật là được”. Bạn niệm Phật mục đích không phải để diệt vọng niệm, mà dùng câu A Di Đà Phật để thay thế cho vọng niệm, cho nên mới gọi là “chuyển phiền não thành Bồ đề”, vọng niệm ít dần thì câu niệm Phật tăng lên, càng lúc càng rõ ràng, trí sáng hơn một chút – giống như ánh nắng soi tới đâu thì xua bóng tối tới đó. Hãy kiên nhẫn! Các Chư Tổ có dạy: “Không sợ niệm khởi, chỉ sợ giác chậm”, niệm khởi lên mặc kệ nó, chỉ cần biết nó để không bị nó cuốn thì mình yên, vẫn cứ từ từ bỏ tiếp hạt châu vào tâm thức. Chư Phật và Bồ tát đều biết chúng sanh tâm thường đầy vọng tưởng phân biệt chấp trước, các Ngài mới thương xót và nguyện gia bị trong từng câu nhiếp tâm niệm của chúng ta đó. Bạn đừng suy nghĩ lung tung lại rối ren, cứ bình thường mà làm, có thi cử thử thách mới biết khả năng mình tiến bộ tới đâu.

   Vài chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn luôn kiên trì tinh tấn tu tập nhé.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   TLPT

   0
 4. Thúy

  Nam mô A Di Đà Phật,

  Gần nhà con mới khai trương một nhà hàng hải sản. Họ có phát phiếu để những ai có phiếu này sẽ được miễn phí 1 kg ngao trắng. Chị con muốn đem phiếu đổi lấy số ngao này, rồi đem ra sông thả.

  A Di Đà Phật, ngày trước có 1 lần con mua ngao phóng sanh mà ko để ý rằng chúng chỉ sống ở biển, nhà con ko có gần biển mà cũng ko có phương tiện để ra được biển (ở hà nội ạ), nên con đành đem ra sông thả. Mẹ con mắng vì thả sông nó sẽ chết, vậy khác chi mình sát sanh. Con nghĩ rằng có thể đám ngao đó đã chết, thà mình mua rồi thả chúng đi vẫn hơn là để chúng bị lên nồi xào nấu. Nhưng sau lần đó con cũng ko dám mua ngao nữa.

  Nay bên này họ có nhiều ngao (chắc là ngao sống), chị con vẫn muốn mang chúng về để làm lễ quy y rồi thả đi, nhưng vậy con lại sát hại thêm bao nhiêu con ngao nữa ? Mà chị bảo ” lần trước em nói thà thả nó đi hơn là để nó bị thịt à “, lần này là ngao sống, con sợ thả chúng vào môi trường ko thích hợp sẽ
  chết lập tức… Mà nếu ko thì chúng cũng sẽ bị nước sôi nấu luộc. A Di Đà Phật.

  Con kính xin các vị thiện hữu tri thức chỉ bảo giúp con

  Nam mô A Di Đà Phật

  0
 5. A Di Đà Phật…

  Xin chào các vị đồng tu:

  Gởi lời hỏi đến VT, TLPT, và TT…:” 1.000 năm chánh pháp thành tựu. 1.000 năm sau tượng pháp thành tựu. 10.000 năm sau mạt pháp, tịnh độ thành tựu nghĩa là sao ạ??? ”

  Giải thích dùm Độ: Đức Phật, Các vị Tổ sư vì sao nói lời trên ? Trong kinh nào? Vì mẹ hỏi Độ mà Độ không biết trả lời?

  Tịnh Thái, Viên Trí, Tìm Lại Phật Tánh… Cho lý giải dùm Độ, cảm ơn các vị…

  A Di Đà Phật…

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, xin chào liên hữu Tịnh Độ

   Câu hỏi của Tịnh Độ, ngay trang đầu tiên “Đôi dòng tỏ bày” của Đường về cõi tịnh, Cư sĩ Hữu Minh đã giải thích rất rõ ràng rồi: http://www.duongvecoitinh.com/index.php/doi-dong-to-bay/

   Tịnh Độ vào đọc lại dùm nhé.

   Chúc bạn thân tâm thường lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   TLPT

   0
  • từ quang

   A Di ĐÀ PHẬT. theo Mình nghĩ NGHIỆP Do TÂM SANH, XẤU TỐT do TÂM mà Gánh Chịu NHÂN QUẢ BÁO ỨNG. A DI ĐÀ PHẬT. Mình xinKhuyên QUÝ VỊ thêm Một điều ,nên Thường xuyên Niệm A Di ĐÀ PHẬT, sẻ Tốt cho Quý vị mà Mình Cũng Giúp ít cho Giới Hữu Tình (người Mất chưa siêu thoát ở Khắp nơi mà Mình ko nhìn thấy Họ ).nếu Niệm Ko được Nửa MÁY NIỆM PHẬT trợ Duyên thêm. A DI ĐÀ PHẬT.

   0
 6. Tô Hùng Cường

  Chào bạn Thuý

  Tình huống của bạn cũng là tình huống Thiện Minh từng mắc phải. Một sai lầm rất đáng tiếc cho những phật tử sơ cơ như chúng ta khi thực hiện hạnh nguyện phóng sanh.

  Bạn chịu khó vô Youtube gõ:”Công đức phóng sanh và phóng sanh thế nào có công đức – GS Thích Trí Huệ.”

  Hy vọng nghe xong bài pháp, bạn sẽ có câu trả lời hoàn toàn thỏa đáng. Chúc bạn vui vẻ và an lạc.

  A-Di-Đà-Phật
  Thiện Minh

  0
 7. Phiền não

  Kính chào các chư vị đạo hữu. Con tuy đang niệm Phật, ăn chay được vài tháng nhưng ngoài 2 chuyện này ra thì con vẫn chưa sửa đổi được điều gì cho tốt đẹp cả. Con chưa đi làm (do ở nhà chăm con nhỏ), chồng là lao động chính nhưng do chồng có những suy nghĩ, cách làm không hợp với ý con nên con cảm thấy nhiều buồn phiền
  1/Chồng không có hoài bão, ước mơ gì để lo cho kinh tế gia đình được khá giả hơn
  2/Bên cạnh đó anh ấy lại thích hưởng thụ hơn, chưng diện hơn, tiêu tiền cũng nhiều hơn. Do hoàn cảnh bên gia đình con (ba mẹ, anh chị em thì khó khăn trong cuộc sống) thay vì tiền để anh ấy sắm đồ, uống rượu- có thể nhín lại để cho con phụ phần nào với cha mẹ con thì con cũng đỡ phải buồn
  3/Nhu cầu trong quan hệ vợ chồng cũng rất cao, những lúc đó con ráng “không để tâm theo chồng” nhưng cũng không dễ, con muốn tránh né đi bằng cách niệm phật trong tâm, con muốn lắm, như muốn Phật, Bồ Tát cứu giúp con vậy nhưng lại sợ mang tội bất kính trong hoàn cảnh đó. Cũng vì nhu cầu cao của chồng mà con biết mình đã nhiều lần phạm vào tội tà dâm. Con nên làm gì trong lúc này ạ? (lúc đang phải chiều theo chồng).

  Ba chồng không còn, mẹ chồng thì ở xa, ít nói. Chồng con có chơi thân và nể một người bạn như anh. Nhiều lần con định nói với người bạn đó của chồng để anh đó khuyên nhủ chồng nhưng con không đủ can đảm để nói. Nay rất mong các vị đạo hữu hoan hỉ chỉ cách cho con phải làm sao để tư tưởng được thoải mái hơn và không phải phiền não vì những điều của chồng nữa ạ? Con rất cảm ơn.

  Nam mô A Di Đà Phật

  0
 8. Nguyễn Thị Lựu

  Bạn Phiền Não thân mến,

  Theo như bạn kể thì mình đoán là vợ chồng bạn đang ở nước ngoài, và bạn muốn giúp đở người thân ở Việt Nam; nếu là như vậy thì cách tốt nhất theo mình là bạn phải tự chủ về tài chánh, cụ thể là bạn phải đi làm, gởi con cho người ta giữ, đương nhiên là chồng bạn phải có trách nhiệm cùng bạn trong chi phí cho người giữ trẻ. Nếu chồng bạn hàng tháng không tự nguyện cho bạn tiền để tiêu vặt tùy ý (vì bạn không đi làm) (và bạn muốn dùng tiền đó để giúp người thân) thì theo mình bạn cũng đừng nên hỏi xin làm chi, bởi vì những lúc không vui, chồng bạn có thể có lời lẽ đụng chạm đến gia đình cha mẹ bạn.

  Chồng bạn không có ước mơ hay hoài bão gì thì cũng có thể là năng lực của chồng chỉ có bao nhiêu đó thôi. Thay vì trông mong ở chồng, bạn nên vươn ra bên ngoài để trao dồi kiến thức và khả năng của chính mình ( nếu ở Mỹ chẳng hạn, bạn nên học lái xe, nếu không biết tiếng Anh thi ghi danh theo học ở các trung tâm dạy miễn phí, sau đó ghi danh vào cao đẳng cộng đồng (community college); ở đó bạn học tiếng Anh từ thấp lên cao trước khi chọn học ngành nghề tùy thích, và nếu như gia đình bạn thuộc diện low income thì bạn nhận được tiền Financial Aid nửa đó.

  Chồng bạn có nhu cầu tình dục cao là việc riêng của chồng bạn, còn việc bạn có muốn chìu chồng hay không là việc của bạn; nếu bạn cảm thấy chìu chuộng như vậy là OK thì tốt, còn như cảm thấy khổ sở hay phiền não thì bạn có thể từ chối. Quan hệ vợ chồng phải đồng thuận vì bạn là vợ muh, chứ đâu phải nô lệ tình dục, phải không?

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  0
 9. Phiền não

  A Di Đà Phật

  Cái chính vì con muốn lo cho gia đình-cha mẹ chứ bản thân con thì vẫn được ổn thỏa. Nhiều lúc con ngại đi làm rồi thì sẽ bị mất nhiều thời gian và khi va chạm cuộc sống nhiều cũng sẽ dễ bị phiền não nhiều, thế nhưng những lúc muốn lo cho người thân mà không thể được thì lại càng thấy phiền não nhiều hơn, và cũng buồn luôn cả chồng mình, chắc là khi con cứng cáp chút nữa con cũng sẽ quyết tâm để đi làm hơn.

  “Nếu con cảm thấy chiều chồng như vậy là Ok thì tốt”- con vẫn chưa thông chuyện này lắm. Chiều chồng thì có thể làm chồng được vui nhưng nếu chuyện đó xảy ra vào những ngày Lục Trai, cần Thọ Bát Quan Trai hoặc những ngày vía của Phật, Bồ Tát…. hoặc ngay cả vào những ngày bình thường mà phạm vào “phi thời, phi địa, phi khí” dù con tình nguyện hay miễn cưỡng mà để chuyện quan hệ vợ chồng xảy ra là con đều phạm vào tội tà dâm phải không ạ? Lâu lắm con mới khước từ được một lần vì đó là điều kiện để con được ăn chay nên gần như con không được từ chối. Chuyện con bắt đầu bước vào chuyện tu hành thì con cảm thấy chồng chính là trở ngại, thử thách lớn nhất dành cho con,có lẻ kiếp trước con đã từng nợ anh ấy nên kiếp này dù muốn hay không cũng không cưỡng lại được.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
  • Cực Lạc là quê hương

   A Di Đà Phật
   Bạn nên tụng thêm Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Kinh này có tác dụng giải trừ nghiệp chướng, hóa giải oan gia đối đầu rất công hiệu. Hằng ngày bạn nên dành một khoảng thời gian mà thành kính tụng thêm Kinh này làm trợ hạnh nhé.
   A Di Đà Phật

   0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Phiền não,
   PH nghĩ với người tu tại gia, mà lấy cái ý muốn tu hành của mình ép người thân phải theo ý mình (dù là ý tốt) thì không sớm thì muộn, ắt sẽ sanh phiền não. Bạn tu, nhưng chồng bạn đâu có tu nên không ép người ta phải giống mình được. PH hiểu sự khó của bạn, là vợ chồng với nhau, ta không thể sống theo ý mình muốn được, đặc biệt là khi ở vị trí là người vợ. Cho nên, ở hoàn cảnh của bạn, bạn tránh được bao nhiêu thì tránh, chứ đừng nên tự buộc mình quá chặt như vậy rồi sanh phiền não.

   Bạn hãy tạm đừng nghĩ đến chuyện phạm lỗi tà dâm hay không bởi vì bạn không phải là người quyết định được trong hoàn cảnh này. Bạn hãy nghĩ thêm những ý sau nhé.
   – Tại sao bạn không lấy một người chồng như ý, biết tu hành, hoặc ít nhất là nhu cầu ít một chút?
   – Tại sao bạn không đi tu mà lại lấy chồng?

   Nghĩ cho kỹ, bạn sẽ thấy rõ đó đều là duyên nghiệp của mình. Để thay đổi, mình phải thay đổi mình, chứ không thể ép người chồng thay đổi. Thay đổi phải bắt đầu từ ý nghiệp, bạn hãy nên sám hối nghiệp dâm của mình, tu tập tâm ý sao cho tâm dần thanh tịnh. Chỉ cần tâm của bạn thật có được chút thanh tịnh thì sẽ có chuyển biến liền vì “cảnh tùy tâm chuyển”.

   Người tu tại gia hãy gắng tu sao cho bớt tham, sân, si, phiền não,..nhìn cho ra được cái xấu của mình mà sửa, chứ đừng buộc người xung quanh phải sửa thì phiền não mới ngày càng bớt đi.
   Chúc bạn tinh tấn, an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 10. Hoàng Nam

  THỦ DÂM TRỪNG PHẠT THẢM THIẾT-ĐỊA NGỤC ĐIỆN NHÃN THIẾT HOÀN.

  Cảm ân Chư Phật Bồ Tát! Ngồi hoa sen trắng xuất phát.

  Phán quan, A Di Đà Phật! A Ngọc hợp chưởng hành lễ!

  Hôm nay phán quan dẫn tôi đi tham quan tà dâm địa ngục, điện quang thiết hoàn địa ngục.

  Điện quang thiết hoàn địa ngục là giành cho những người đắm mê những trang web sex, hình ảnh sắc tình, sách báo sex và vừa xem vừa thủ dâm, mạng chung vào địa ngục này thọ phạt, thời gian là 800 năm; sau đó xem xét linh thức chuyển hóa như thế nào để quyết định có thọ phạt tại đây nữa không.
  Lúc trước có nói, mỗi lần xem sách báo sắc tình thì bị giảm phước thọ 1 tháng; trừ lần đầu giảm phước thọ nữa tháng ra, những lần sau đều giảm 1 tháng. Nếu như xem thường xuyên lại thủ dâm thì chắc chắn phước báo một đời mau chóng hết sạch rồi.

  Địa ngục này bên cạnh điện quang nhãn địa ngục, so với điện quang nhãn địa ngục khổ hơn ngàn vạn lần. Ở đây hầu như đa số đều là thanh thiếu niên. Oa! Thật tội nghiệp, đứa nào cũng rất nhỏ tuổi. Nhớ lại bản thân mình vào độ tuổi này còn đi học ở trường ngu khờ biết mấy, cái gì cũng không biết, tại sao chúng nó có trường không học mà chạy tới đây thọ hình vậy, chỉ một chữ, thật đau lòng! Những đứa trẻ nhỏ phải biết giữ mình trong sạch, địa ngục thật khổ lắm khổ lắm vậy, đừng có bao giờ đến đây, ở nhân gian cố gắng đi học tu hành, quý trọng cuộc đời tươi đẹp này.

  Ở đây phát hiện có một nam sinh trung học thật quen mặt, gặp qua ở đâu vậy À, nghĩ ra rồi, đại khái là nửa năm trước nhìn thấy di ảnh của nó tại tang đường. Nửa năm trước tôi xử lý tang sự của người thân, linh đường của nó ở kế bên, lúc đó linh đường bên chúng tôi vì nhiều người, trẻ con nhiều, cảm giác rất náo nhiệt; còn bên linh đường của nó thì thật lạnh lẽo, chỉ có cha mẹ và hai, ba người thân. Lúc đó, thân thuộc chúng tôi bên đây nghị luận đứa trẻ này nhỏ như vậy, không biết xảy ra chuyện gì. Cha mẹ rất thảm sầu, mẹ của nó rất đau lòng, tôi chỉ có thể hướng về di ảnh của nó niệm vài câu A Di Đà Phật hồi hướng, không ngờ lại gặp nó tại địa ngục, mạng người thật vô thường!

  Nghe phán quan nói, cha mẹ đứa trai nhỏ này chỉ có một mình nó, lúc sống nó mê đắm những trang web sex, sách báo sắc tình, lại còn nhiễm thói ác thủ dâm, lại dùng công cụ tự mình sáng tạo ra trợ dâm. 6 tuổi bắt đầu thủ dâm, 10 tuổi đã hư thận; mẹ của nó dẫn nó đi khắp nơi trị bệnh, uống rất nhiều thuốc đông y, đi đường giống như ông già dùng gậy chống; vì nó không biết quí trọng sinh mạng, quí trọng sức khoẻ, trong thời kỳ uống thuốc lại tiếp tục thủ dâm, do đó 12 tuổi phước báo mất hết bị đánh vào địa ngục điện nhãn thiết hoàn thọ phạt 800 năm.

  Tôi thấy bên cạnh nó có hình cụ máy tính và rắn lửa bám vào thân nó. Trong máy tính phóng ra móc câu hồng quang móc mắt nó, máu huyết bay tung; rắn lửa bám vào, hình như là sờ mó bộ phận sinh dục của nó rồi lập tức cắn đứt, lại là máu phun đầy đất. Trong khi nó chưa kịp phản ứng thì có hai con sói dữ đến cắn xé nó, cắn đứt hai tay nó, thật là thê thảm quá! Đúng là cực hình trong cực hình, rất đau khổ khó chịu.

  Tôi hỏi phán quan, tại sao trong một lúc chịu nhiều loại hình phạt như vậy? Sao không để nó lành đôi mắt rồi mới thọ hình rắn lửa và chó sói.
  Phán quan nói: “Đây tuyệt đối không thể phân ra thọ chịu, nhân vì lúc còn sống hắn vừa xem vi tính vừa thủ dâm, sau đó lại dùng công cụ tự chế phạm tà dâm lần nữa, do đó mà hắn rất mau đến địa ngục thọ báo vậy. Sau khi thọ báo ở đây xong, hắn còn phải đến đại địa ngục kêu la tiếp tục chấp hành hình phạt. Do hắn phạm phải thủ dâm sớm ngày tiêu trừ hết phước báo, làm cha mẹ đau buồn thương tâm, người tóc bạc đưa người tóc đen, là mang tội bất hiếu mà chịu hình phạt này. Hiện tại người ở nhân gian, tuổi đời nhỏ nhỏ, đã không giữ lễ nghĩa; đối với song thân ngỗ nghịch trả treo, mở lời nhục mạ, càng tay đấm chân đá, hành vi còn thua loài cầm thú hạ đẳng. Ở giữa trời đất là kẻ đại bất hiếu, sau khi chết phải đến đây thọ phạt, tẩy rửa linh thức, tịnh hóa nguyên thần, đến khi thật lòng sám hối sửa lỗi”.

  “Hôm nay đến đây chấm dứt, bổn quan còn công vụ tại thân, ngày khác lại đến”.

  “A Ngọc bái biệt phán quan, đa tạ phán quan!”
  _____________________________________________________________
  Trích “Âm Luật Vô Tình” do Thượng Quan Ngọc Hoa trước tác.
  Mời các bạn đọc Âm Luật Vô Tình tại đây: https://iwantagoodworld.blogspot.com/2018/06/am-luat-vo-tinh-phan-1-ia-nguc-du-ky.html

  0
 11. Phiền não

  A Di Đà Phật

  Con xin được thành tâm cảm ơn những lời chỉ dẫn hữu ích của các chư vị, con sẽ ghi nhớ để ráng tu sửa bản thân. Con biết hầu hết các vị ai cũng thành kính, học tập theo Hoà Thượng Tịnh Không nhưng không hiểu sao từ khi biết được trang DVCT này là hầu như ngày nào con cũng dành chút thời gian có được để đọc về những bài trong trang này, cũng nhờ đó mà con mới có được ý chí mà đang cố gắng đi theo con đường Tịnh Độ, thế nhưng con chưa dành được thời gian để nghe những bài pháp của HT Tịnh Không. Xin các vị có thể gửi cho con những thông tin gần nhất về HT: vãng sanh như thế nào?…. con xin cảm ơn.

  Nam mô A Di Đà Phật

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *