Người Đàn Bà Chữa Bệnh Bằng Tụng Kinh Niệm Phật

Người Đàn Bà Chữa Bệnh Bằng Tụng Kinh Niệm Phật

Bà Lê Thị Tâm (76 tuổi ở ngõ 78, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội) từng bị bệnh ung thư cổ tử cung ác tính, đã đi phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Khi phẫu thuật xong, bà ăn chay niệm Phật tự điều trị vết thương cho mình. Cũng bằng phương pháp đó, bà đã giúp đỡ hàng chục người nhiễm HIV trở lại với cuộc sống…

TỪNG BỊ 15 CĂN BỆNH QUÁI ÁC

Bà Lê Thị Tâm sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Năm bà 18 tuổi, tỉnh đội Thanh Hóa về thôn bà để tuyển dân quân đi công tác tại tỉnh Thái Nguyên. Khi đó bà Tâm chỉ cao 1m45, nặng 35kg, không đủ tiêu chuẩn tuyển. Thấy bà khóc nức nở, vì không được chọn, người chỉ huy an ủi bà và bảo, nếu bà nâng được cái cối đá nặng gần 50kg họ sẽ đề xuất với lãnh đạo cho bà đi dân quân lần này. Mọi người hoàn toàn bất ngờ trước việc cô gái nhỏ bé lại có thể nâng được một vật lớn hơn cả cân nặng của mình.

Sau đó bà được nhận đi dân quân trên Thái Nguyên. Tuy sức vóc bà nhỏ bé, nhưng trong đơn vị bà làm việc không kém bất kỳ chị em nào. Lần nào đơn vị thi bắn, bà cũng đạt số điểm cao nhất, ba vòng mười. Năm 1965, bà được cơ quan cử đi học cơ điện tại thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Học xong bà được phân công làm Trưởng ban Giám sát điện năng quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Nhưng rồi bệnh tật đã khiến bà phải rời xa công việc. “Tôi đang khoẻ mạnh bình thường, không hiểu sao bệnh tật lại nhiều thế. Ban đầu là bệnh viêm đầu thống, rối loạn thần kinh tiền đình, sau đó là hàng chục căn bệnh nan y khác. Trong đó, bệnh lao phổi là nguy hiểm nhất, bảy năm trời tôi đi hết bệnh viện này, đến bệnh viện khác để chụp chiếu, điều trị. Khổ nỗi cứ chữa được bệnh này khỏi, bệnh khác lại phát sinh. Lúc cao điểm nhất tôi bị không dưới 15 bệnh”, bà Tâm nhớ lại.

TÌM ĐƯỜNG ĐẾN PHẬT

Người viết bài không có ý định cổ súy cho mê tín dị đoan, mà chỉ nói về đức tin về thần Phật của một con người, để chiến thắng bệnh tật. Vốn từng tham gia nhiều hoạt động xã hội, từng vào sinh ra tử trong chiến tranh chống thực dân Pháp, bà Tâm chưa bao giờ tin vào tâm linh, cũng như thánh thần. Khi bệnh tật trong người làm sức lực kiệt quệ, bà Tâm đã đi đến nhờ nhiều bệnh viện chữa trị, trong suốt nhiều năm trời, nhưng bệnh tình càng ngày nặng hơn. Vì thế bà đã tìm đến thần Phật.

Bà Tâm đến gặp hòa thượng Thích Tâm Tịch (trụ trì chùa Quán Sứ lúc đó), giảng giải cho bà về kiếp luân hồi của con người, nói về khổ đau của người bệnh là có từ kiếp trước. Đồng thời, hướng dẫn cho bà Tâm cách đọc kinh sách để giảm đi nỗi đau bệnh tật. “Thay vào việc đến các bệnh viện điều trị bệnh, tôi ở nhà tụng kinh. Và điều kỳ diệu đã diễn ra, trong suốt 10 năm tôi không phải đi bệnh viện, sức khoẻ của tôi ổn định”, bà Tâm nhớ lại.

Nhưng bệnh tình của bà Tâm cũng chỉ được ổn định được một thời gian. Đến tháng 10/2010, khi bà đang làm việc bỗng thấy âm hộ bị ra máu, các con bà thấy lo lắng quá đưa bà sang Bệnh viện Thanh Nhàn để khám, họ nghi vấn bà bị ung thư cổ tử cung và giới thiệu cho bà sang Bệnh viện K (Hà Nội). Theo kết luận của Bệnh viện K, bà bị bệnh ung thư cổ tử cung ác tính. Cả gia đình giấu không cho bà biết vì sợ bà bị sốc, suy sụp.

Trái với sự lo lắng của mọi người, bà Tâm điềm tĩnh, hằng ngày bà vẫn ăn uống, làm việc bình thường. Mọi người trong gia đình muốn đưa bà đi phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nhưng bà Tâm cương quyết không đến viện phẫu thuật, thay vào đó mỗi khi lên cơn đau bà mang kinh sách ra tụng. Mỗi lần tụng kinh cơ thể bà dễ chịu bớt đau đi nhiều. Tuy nhiên, căn bệnh của bà đã trầm trọng, khối u trên cơ thể của bà đã chuyển sang giai đoạn cuối, hoại tử, vỡ ra và chảy như một vòi nước. Nhờ các con đưa đi cấp cứu bà mới thoát khỏi cái chết. Sau đó bà được phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư.

KHỎI BỆNH NHỜ NIỆM PHẬT

Bà Tâm cho biết, bởi căn bệnh ác tính mang phải, ngay sau phẫu thuật xong, bà phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để xạ trị bằng máy gia tốc. Theo phác đồ điều trị của BS Phương khi đó, bà phải xạ trị 30 lần. Nhưng bà mới xạ trị chưa được nửa số đó thì vùng tiết niệu bị phù, không thể đi tiểu. Cơ thể mệt mỏi, bà đã xin với bác sĩ không xạ trị nữa. Bà không còn sức lực để điều trị. Về nhà hằng ngày bà mang các loại sách kinh Phật để tụng niệm, kết hợp với ăn đậu đen rang vàng, hạ thổ và uống thuốc Đông y.

Bà Tâm lấy cho chúng tôi tờ giấy kiểm tra sức khoẻ tại Bệnh viện Thanh Nhàn cuối năm ngoái, thật bất ngờ, khối u của bà đã biến mất hoàn toàn trên cơ thể. Sức khoẻ của bà ổn định. Đến khi nhìn vào tờ kết quả đó bà cũng không ngờ kỳ diệu đến thế. Bà Tâm bảo, nhiều người cho rằng bà khỏi căn bệnh nan y đó là nhờ thần Phật cứu giúp. Nhưng với bà đơn thuần đó là sự lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống. Bà chưa bao giờ tuyệt vọng kể cả trong sự đớn đau tận cùng của cơ thể. Bà khỏi bệnh nhờ kết hợp Đông y, Tây y và Phật pháp.

TỤNG KINH, NIỆM PHẬT CHỮA… HIV

Tôi thực sự bất ngờ khi bà Tâm nói rằng phương pháp niệm Phật đã giúp cho nhiều người có căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS khoẻ mạnh và tin yêu trong cuộc sống. Từ năm 2006, bà Tâm đã kết hợp với GS.TS Phan Thị Phi Phi (trường Đại học Y Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, áp dụng phương pháp tụng kinh niệm Phật để chữa trị cho những người bị HIV/AIDS.

Năm 2006, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 28 bệnh nhân nhiễm HIV, trong đó có 20 trường hợp nhiễm bệnh sớm và trung gian, 8 trường hợp muộn mới xét nghiệm. 23 bệnh nhân đầu tiên đều được xét nghiệm 2 lần (trước và sau tụng niệm). Kết quả cho thấy, đa số các bệnh nhân khi tụng kinh, niệm Phật đều tăng các thành phần miễn dịch tế bào, đặc biệt họ không chuyển sang giai đoạn AIDS, sức khoẻ của họ tốt hơn trước đó. Tuy nhiên, theo bà Tâm đó là những kết quả ban đầu.

Bà Tâm bảo, căn bệnh này y học hiện đại của thế giới cũng đã phải bó tay, nhưng điều kỳ diệu là bà đã truyền cho họ ngọn lửa của tình yêu cuộc sống. Nhờ tụng niệm mà nhiều người từ sức lực kiệt quệ, muốn tìm đến cái chết đã sống khoẻ mạnh.

Theo sự chỉ dẫn của bà Tâm, chúng tôi đã đến gặp gia đình anh Nguyễn Quốc Khanh (thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Anh Khanh buồn bã cho biết, mấy năm trước vì bị bạn bè rủ rê đi chơi bời, quan hệ tình dục với gái mại dâm nên anh đã mắc bệnh. Năm 2007, thấy trong người mệt mỏi, đi khám mới biết mình bị nhiễm HIV. Thật buồn bã thay, người vợ và con trai út của anh cũng bị nhiễm bệnh. “Tôi vốn hiền lành, khi bị bệnh mọi người rất bất ngờ. Trước đây sức khoẻ của tôi rất yếu, chỉ nằm một chỗ. Từ khi gặp bà Tâm, bà đã dạy tôi đọc kinh Phật. Vì thế sức khoẻ và tinh thần được nâng cao. Hơn một năm nay tôi đã đi làm, có lương hằng tháng để nuôi vợ con”, anh Khanh cho biết.

Bà Tâm nói: “Theo đạo Phật thì con người có số phận, bệnh tật là do Nghiệp gây ra. Nếu ai đó tu dưỡng, trì tụng bằng kinh Phật tốt thì Nghiệp có thể thay đổi, bệnh tật có thể sẽ khỏi. Và nếu như ai đó muốn thực hiện phương pháp này đầu tiên phải có đức tin, tin tưởng vào Phật pháp mới giúp con người ta chiến thắng bệnh tật”.

(Theo báo Kiến Thức)

0

47 Phúc đáp

 1. nguyên

  Con đã từng ôm viên ngọc quý giá.vậy mà quẳng nó thật vô tâm.

  0
  • Long

   bạn có thể nhặt lại mà

   0
 2. Dung Nguyễn

  Nam Mô A Di Đà Phật. cho con được hỏi đang bệnh thì nên tụng Kinh gì ah. Cách thức và phương pháp như thế nào xin chỉ dùm con ah.

  0
  • Tịnh Thái

   Bạn nên chia sẻ rõ hơn là bạn đang bị bệnh gì thì mọi người mới có thể giúp được. Người xưa có nói 1 câu: “Bệnh từ miệng vào”. Vậy thì rốt cuộc mình ngẫm lại có phải do mình đang “uống khổ ăn độc” mà bệnh tật đầy người không?

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 3. dungngo

  Trong lòng con lúc nào cũng lo lắng và lo sợ nữa. Con sống rất mệt mỏi. Con năm nay 23 tuổi rồi. Con có niệm Phật Nam mô A Di Đà Phật, nhưng mỗi lần niệm thì đỡ hơn, nhưng khi con đọc xong bài kệ hồi hướng thì lại lo lắng trở lại. Con không muốn đọc bài kệ hồi hướng thì mỗi lần niệm Phật thì lại muốn đọc. Xin các thầy chỉ dẫn cho con phải làm sao đây?

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  0
 4. Thanh loan

  Mình đang bị bệnh động kinh, ten gai dây thần kinh mắt bẩm sinh. Không biết tụng kinh gì, như thế nào thì khỏi ạh?

  0
 5. Oanh

  Mình bị đứt dây chẳng đầu gối điều trị vật vaaayj bã gần 2 năm nay vẫn chưaa khỏi.m muốn tụng kinh niệm phật để chân có thể đi lại được bt như trước kia.mọi người có thể giúp m dc ko

  0
 6. Trang

  Nam mô a di đà phật cho con được hỏi mẹ con bênh xơ gan thời kỳ cuối niệm kinh gì tốt nhất

  0
  • Gia Hữu

   A Di Đà Phật,

   Nên đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Ngoài việc thường đọc kinh này ra, Phật còn dạy cách để tạo công đức lớn, để người bệnh có thể nhờ đó mà được khỏi bệnh. Bạn hãy đọc đoạn kinh này;

   “Lại nữa, này Quán Thế Âm! Trong các thế giới về thuở hiện tại và vị lai, nếu những chúng sanh trong Lục Đạo lúc sắp mạng chung mà được nghe một tiếng danh hiệu của Bồ Tát Địa Tạng thoáng qua lỗ tai, thì các chúng sanh đó vĩnh viễn không còn phải trải qua nỗi khổ nơi Tam Ác Đạo nữa.
   Huống chi là lúc sắp mạng chung, cha mẹ cùng hàng quyến thuộc đem nhà cửa, tài vật, của báu, y phục v.v của người sắp chết đó mà đắp, vẽ hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng, hoặc làm cho người bệnh lúc chưa chết, được mắt thấy tai nghe, biết rằng hàng quyến thuộc đem nhà cửa, vật báu v.v vì mình mà đắp vẽ hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng, người đó nếu do nghiệp báo phải chịu bệnh nặng, thì nhờ công đức này liền được khỏi bệnh, tuổi thọ thêm lâu dài.
   Còn nếu người đó nghiệp báo sanh mạng đã hết, đáng phải chịu tất cả tội chướng, nghiệp chướng, và đọa vào đường ác, song nhờ công đức này nên sau khi mạng chung liền được sanh vào cõi trời, cõi người, hưởng sự vui thù thắng vi diệu, tất cả tội chướng đều được tiêu trừ.”

   0
 7. hoàng việt anh

  Cho mình hỏi là bị bệnh tâm thần mình cũng rất tin phật và mình hay niệm danh hiệu ngài đia tạng bồ tát và hộ pháp tạng bồ tát mà bệnh tình của mình đã đỡ cho hỏi tại sao có mình niệm danh hiệu phật lại hoảng sợ sau đó tôi cầu gia hộ ngài hộ pháp tang nên bình tâm lai không bị như vây nữa cho hỏi mình bị vậy là sao

  0
  • Việt khang

   Con năm nay 29 tuổi có sinh con đầu lòng sinh ra cháu bị xuất huyết não và đã mổ não 3 lần giờ cháu để lại di chứng khá nặng gần 3 tuổi chưa ngồi và nói được mắt cháu khong nhìn được. Con xin hỏi con nên tụng kinh gì để bớt phần nào đau đớn của con con ạ . Con xin cảm ơn

   0
  • Lăng Nghiêm

   Bạn Khang

   Bạn nên đọc Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện 49 lần để hồi hướng cho oan gia của bé. Bệnh bé sẽ chuyển biến tốt hơn. Nhưng để đạt được kết quả tốt thì trong thời gian đọc 49 lần thì nên ăn chay. Ngoài ra hãy làm tất cả các việc phước thiện khác trong khả năng của bạn để hồi hướng công đức cho bé sớm bình phục. Trong các việc thiện, tốt nhất là in kinh quyên vào chùa và phóng sinh cứu mạng vật!

   A DI ĐÀ PHẬT

   0
 8. Hoàng Vân

  Nam mô a di đà phật. Cho con hỏi mẹ con bị bệnh ung thư ruột thì niệm kinh gì ? Mẹ con chưa tin phật pháp mấy nên con trì chú, đọc kinh gia hộ cho mẹ con được không?

  0
  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật
   Mình xin chia sẻ với bạn một phương pháp tiêu trừ nghiệp chướng không thể nghĩ bàn, đó là niệm A Di Đà Phật cầu vãng sanh Cực Lạc. Bạn hằng ngày hãy gần mẹ khuyên mẹ siêng năng niệm Phật cầu về Cực Lạc, đừng mong cầu hết bịnh mà hãy cầu vãng sanh. Hãy thường xuyên đốc thúc, sách tấn mẹ niệm Phật. Cứ niệm Phật một lòng cầu sanh Cực Lạc, thì nếu thọ mạng mẹ còn, bệnh sẽ dần tự khỏi, sức khỏe dần hồi phục lại. Còn nếu thọ mạng mẹ đã mãn, thì sẽ được theo Phật về Tây Phương, vĩnh viễn thoát khỏi luân hồi đau khổ, mãi mãi được an vui, một đời thành Phật. Đây là phương pháp thần diệu, hãy cố gắng kề cận kiên trì khuyên tu mẹ như thế. Ngoài ra bản thân bạn cũng nên chăm chỉ niệm Phật hồi hướng cho mẹ nữa. Bạn có thể liên lạc các ban hộ niệm gần nhà để được tư vấn hướng dẫn thêm:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/02/gia-quyen-nen-lam-gi-khi-nguoi-benh-da-bi-bac-si-che/

   0
 9. Hoàng Vân

  A di đà Phật.
  Xin cảm ơn thầy Tâm tịnh rất nhiều! Giờ con đã hết băn khoăn, sẽ áp dụng cách này luôn.
  Chúc Thầy Tâm tịnh mọi sự tốt lành!
  A di đà Phật.

  0
 10. Thanh Hoa

  Hiện nay mẹ mình đang bị k phổi giai đoạn cuối gần 2 năm, sau khi lên mạng nghiên cứu linh ứng của phật pháp. Gần 3 tháng nay mình trì chú Đại bi mỗi sáng từ 5 đến 6 giờ sáng, lúc đầu chưa thuộc mình trì 7 biến, sau một tháng thuộc mình trì 14 biến và hiện nay mình trì 21 biến mỗi sáng, sau khi trì xong mình hồi hướng công đức và phóng sinh (tự mua cá ngoài chợ phóng sinh, hoặc tự mang về nhà trì chú rồi phóng sinh cho những con vật mạnh). Với mẹ mình thì mình khuyên niệm phật, mẽ mình thì ko tin, mình nói nhiều thì mẹ mình la cho rằng mình mê tín, mình cố gắng khuyên hoài thì hiện nay mẹ mình đang niệm phật sau mỗi tối đốt nhang. Mình đang xin me Quan thấ âm cho mẹ mình ăn chay để giảm bớt sát sinh, hiện nay ngày nào mẹ mình cũng ăn nhiều cá (mình phải mua cho mẹ mỗi ngày), từ khi hiểu phật phát, mình thấy làm thịt con cá sao mà sợ quá, mình muốm mẹ mình ăn chay để giảm sát sinh.
  Việc cầu nguyện củ mình như vậy có được chưa, mong nọi người góp ý

  0
 11. Tâm An

  Mô Phật!
  Nên tụng kinh, chú nào để khỏi bệnh ung thư?

  Tôi có một người chị, 36 tuổi bị ung thư tuyến giáp, vừa phát hiện trong năm nay, đang được điều trị bệnh, uống thuốc tại nhà.

  Do truyền thống, gia đình con (bố mẹ, con, anh chị em) đều là phật tử, đều quy y Tam bảo nên tôi biết bệnh tật là do nghiệp tạo ra nên gia đình con cũng cố gắng động viện tinh thần cho chị lạc quan vượt qua bệnh tật.

  Gia đình con sẽ trích một phần nhỏ tiền để dành để làm việc thiện, cầu nguyện thêm công đức hóa giải một phần nghiệp bệnh tật cho chị. Nên làm các việc thiện nào là phù hợp?

  Ngoài ra, về mặt tâm linh, tôi không biết nên khuyên chị đọc Kinh, Chú nào để được chư Phật gia hộ? Vì hiện nay, có rất nhiều Kinh và Chú cũng như nhiều quan điểm khác nhau. Có phật tử nói nên đọc Kinh này, có phật tử nói nên đọc Chú kia để cầu nguyện làm cho tôi không biết thực hành như thế nào.

  Mong cho tôi lời khuyên, cách thức cầu nguyện, tụng Kinh, Chú như thế nào là phù hợp để cảm ứng được chư Phật gia hộ cho bệnh tật (ung thư) mau chóng qua khỏi vì trên thực tế thấy có rất nhiều trường hợp mầu nhiệm xảy ra trong đạo Phật hoặc kể cả ở các tôn giáo khác.

  Kính gửi Quý vị xem để hiểu rõ
  https://www.youtube.com/watch?v=3IL4P7qjs74&t=25s

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tâm An,

   *Ung thư không phải là bệnh mà là túc nghiệp – nghiệp đã huân tụ từ vô thỉ kiếp, nay nhân duyên chín mùi thì trổ quả. Vì vậy muốn chuyển hoá được nghiệp ung thư, điều trước tiên chị bạn phải nhận thức được: nhân-quả là do chính mình gây tạo và cũng chính mình phải tự gánh và cũng chính mình có thể tự chuyển hoá. Phật, Bồ tát chỉ có thể trợ duyên, với điều kiện chị bạn phải thực tâm hướng về tam bảo, thực tâm hướng thiện, thực tâm bỏ ác và thực tâm tu đạo thanh tịnh. Nhờ tâm chân thành, thanh tịnh, giác ngộ đó, tự nhiên sẽ cảm ứng được tâm từ bi vô ngại của chư Phật và chư Bồ tát.

   *Phật pháp vô biên, vì thế chị bạn phải nên chọn cho mình một pháp tu thích hợp nhất, nhất là khi thể trạng đang bị khổ bệnh não hại. Pháp phù hợp với chị bạn theo thiện ý của TN, có lẽ là Pháp Sám Hối Oan Gia Trái Chủ do HT Tịnh Không soạn, pháp này vừa kết hợp sám hối, vừa thực hành niệm Phật để hồi hướng cho oan gia trái chủ, nguyện họ cùng buông bỏ oán thù, kết duyên Phật pháp, cùng tu học để vãng sanh Tịnh Độ.

   *Điều hết sức quan trọng chị bạn và gia đình bạn phải ý thức được: Khi bị nghiệp bệnh, nhất quyết không được tụng kinh, niệm Phật, trì chú, phóng sanh, bố thí… để nguyện cho mình hay cho người thân khỏi bệnh, bởi nghiệp trổ=nợ đã đến hồi phải trả. Nếu không hoan hỉ trả mà tìm cách khất nợ, hay chạy nợ=nợ cũ, nợ mới chất chồng=nghiệp càng thêm nặng. Do vậy, ngoài hàng ngày phát tâm tu học theo công khoá đã định để Sám hối Oan gia trái chủ như nói trên, nếu có thể, chị bạn nên phát tâm thật thanh tịnh để tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, đồng hồi hướng cho chư vị oan gia trái chủ, nguyện cho họ sanh về Tịnh Độ. Khi công khoá kết thúc, mọi phước đức đều thành tâm hồi hướng, nguyện cho mình sớm ngày sanh về Tịnh Độ. Nguyện phải tha thiết, tâm phải trân thành thì mới có cảm ứng. Tại sao không nên nguyện khỏi bệnh? Đơn giản như đã nói về món nợ. Khi nợ đáo hạn, mà không trả, chủ nợ sẽ tìm cách não hại, vì thế ngoài nợ ra, còn kết thêm oán thù. Nhưng khi nợ đáo hạn, mình hoan hỉ trả, lại nguyện chủ nợ khởi tâm từ bi, giúp cho mình có cơ hội để trả hết nợ cho họ, nguyện cho họ có một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn (tức sanh về Tịnh Độ), đồng nghĩa cả ta và họ đã không còn oán nợ nữa. Nhờ đó, nghiệp dần tiêu. Nghiệp tiêu nhanh hay chậm phụ thuộc vào tâm trân thành, thanh tịnh, bình đẳng, giác ngộ của chị bạn và nghiệp sâu hay cạn. Thứ nữa nếu mạng nghiệp của chỉ bạn chưa tận, nhờ công đức tu học, hoá giải nghiệp, mạng sống sẽ được kéo dài. Niệm Phật=kéo dài mạng sống. Trường hợp, nghiệp mạng chỉ đến vậy, việc nhất tâm niệm Phật, nguyện sanh Tịnh Độ chính là cơ hội để đoạn tận nghiệp, thoát khỏi sanh tử luân hồi.

   Mọi chuyện đều ở nơi chị bạn, không ai có thể can thiệp hay ban phước, giáng hoạ thêm. TN hy vọng bạn tỉnh giác để hướng dẫn cho chị bạn sớm vượt qua khổ nạn mà tu đạo giác ngộ, giải thoát.

   TN

   0
 12. Hồng giang

  Nam mô… Con đã phạm sai lầm, con ăn năn hối hận lắm, bây giờ con có triệu chứng bị bệnh r nhưng không dám đi khám sợ bị bệnh, con bắt đầu tụng kinh Dược SƯ trong người thấy khỏe nhưng không biết có phát triển bệnh nữa hay không, con không muốn cha mẹ con cực khổ , con còn muốn kiếm tiền phụ cho mẹ, con không muốn tương lai , ước mơ của con sẽ kết thúc sau vài năm vài tháng. Có cách nào giúp con không, do lúc trước con bồng bột không biết suy nghĩ nên ra cớ sự ntn , con thành thật ăn năn sám hối,có cách nào để giúp con không. con xin lỗi A di đà phật….

  0
 13. Sương

  Cho con hỏi bị đa nang buồng trứng tụng kinh gì để khỏi bệnh ạ?

  0
 14. Nguyễn Thị Lựu

  Bạn Sương thân mến,

  Theo lời Phật dạy thì mình hiểu là phần lớn những căn bệnh khó chữa trị của chúng sanh là do nghiệp quả xấu của nhiều đời nhiều kiếp, cho nên để chữa trị khỏi bệnh, trước tiên mình phải tin sâu nhân quả, có như vậy mới dễ dàng chưa trị khỏi bệnh cho căn bệnh của mình. Lựu thấy link Audio sau đây là thích hợp cho trường hợp của bạn lắm đấy, nếu có thiếu sót thì mong quý thiện tri thức chỉ rõ thêm cho bạn.

  http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/03/tung-kinh-dia-tang-loi-ich-thai-nhi-audio/

  Chúc bạn sớm đạt được ước nguyện.

  Na Mô A Di Đà Phật!

  0
 15. NGUYỄN LONG PHI HỔ

  Nam mô a di đà Phật
  Xin chào quý thiện chi thức
  Vợ chồng mình có con được 8 tháng tuổi bị mắc bệnh u não.lúc đầu củng đi chạy chữa nhiều nơi nhưng bác sỹ nói con mình còn nhỏ quá không thể giải phẫu hay hóa trị đuơc.Nên bât giờ chỉ buết đem con về nhà.một thời gian rồi bệnh của con mình càng nặng hơn,bé đã chuyển qua não úng thũy do khối u làm tăng áp lực nội sọ.Vợ chồng mình hay mở kinh niệm Phật a di đà,kinh Chú Đại Bi và kinh Dược sư cho con nghe nhưng không biết con có cảm nhận được không vì căn bệnh làm mất hết nhận thực của bé.
  Mong quý thiện chi thức hướng dẫn vợ chồng có thể làm thế nào để con mình được nhẹ nhà và bớt đau đớn

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn nên mở máy niệm Phật 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật hoặc 4 chữ A Di Đà Phật cho bé nghe. Vì câu Phật hiệu có 4 chữ tương đối ngắn nên dễ tác động vào nhận thức của con. Điều chỉnh volum cho âm lượng vừa phải, nhẹ nhàng, tránh quá to hoặc quá nhỏ. Hàng ngày vợ chồng bạn thành tâm niệm thánh hiệu A Di Đà Phật hồi hướng cho con.

   Ngoài ra nên việc vì con thực hành phóng sanh nhé!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Lăng Nghiêm

   Vợ chồng anh chị nên vì bé mà sám hối tội lỗi của mình, cũng như tội lỗi của bé trong quá khứ. Hướng về Phật hay hướng Thiên mà thành tâm sám hối. Căn bệnh này là do nghiệp của anh chị và đứa bé kết thành, nếu cha mẹ không có nghiệp này thì sẽ không sanh ra đứa bé bị bệnh này. Ngược lại cũng vậy, nếu đứa bé không có nghiệp này cũng không sanh ra mang căn bệnh này được. Không biết cha mẹ bé có từng bao giờ có nói lời phỉ báng Phật, Pháp, Tăng không? Cho dù không nói ra mà có ý nghĩ xấu về Tam Bảo cũng không được. Nếu có phải nên sám hối biết lỗi.

   Việc quan trọng là phải biết nguyên nhân gì tạo ra căn bệnh này và đừng làm nó nữa, cũng không tạo nghiệp ác nữa. Chứ có giải phẫu hay không cũng vậy thôi. Vì nếu giải phẫu thành công đi nữa thì nếu tiếp tục tạo nghiệp thời cũng sẽ sanh ra một căn bệnh khác mà thôi. Lời thật khó nghe, nhưng sự thật là vậy. Còn nếu như có thể nhận lỗi, sữa sai, sám hối rồi tạo công đức khiến tiêu đi nghiệp chướng của cha mẹ và bé thì tự nhiên căn bệnh sẽ tự thuyên giảm. Tuy rằng có khó tin, nhưng năm xưa có người mù nên không thể tụng kinh gì cả, chỉ sáng tối niệm 7 chữ Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát, khoảng 2 tháng thì mắt sáng lại. Có người điếc mà vẫn thích đến giảng đường nghe pháp, dù chẳng nghe được gì, nhưng do lòng kính chánh pháp không bao lâu tai liền nghe được. Những chuyện như vậy còn có thể xảy ra, thì bé nhà anh chị cũng có thể chuyển được nghiệp nếu cha mẹ bé thành tâm hướng thiện.

   Có người tên Lưu Thiện Nhân, biết trị tất cả loại bệnh, còn biết được nguyên nhân gì gây ra bệnh. Từng được Pháp Sư Tịnh Không khen ngợi. Trong sách ông Lưu viết về những nguyên nhân bệnh tật có nhắc đến các bệnh về não như sau ;

   ” Viêm não, viêm màng não : tham lam quá đáng, không biết sự sống chết của người khác, ích kỷ chỉ biết mình.
   U não : Làm việc nghịch ý trời, ích kỷ chỉ biết mình. ”
   Lại nói: ”trẻ em còn bé mà bị bệnh thì phải nói đến cha mẹ, phải nói từ cha mẹ của đứa trẻ, để cho cha mẹ của đứa trẻ thải hết các khí độc ra, tính cách của cha mẹ thay đổi, con cái mới có thể thay đổi”
   ”Kinh Địa Tạng có nói nhân quả tự mình phải chịu, nhưng do bố mẹ của những đứa trẻ thời nay quá yêu chiều con mình nên thay vì phải đem tình yêu, trách nhiệm hiếu kính cha mẹ, thì lại chuyển sang hết cho con mình, khi đó thì tội bất hiếu mình làm sẽ do con của mình chịu thay. Cho nên khuyên nhủ đối với cha mẹ của những trẻ nhỏ, phải làm tròn đạo hiếu, quan tâm, kính hiếu nhiều hơn nữa đối với người già cả, tạo thành nề nếp tốt cho gia đình, như vậy sau này con của mình mới học mình mà hiếu thuận với mình, nếu không, con mình không những bị bệnh mà còn không hiếu thuận với mình, mình không hiếu thuận với cha mẹ mình như thế nào thì con mình cũng không hiếu thuận với mình như vậy, thiên lý tuần hoàn, nhân nào quả đấy vậy.”

   Cho nên, hãy xem xét có phải cha mẹ bé có hành vi bất hiếu với cha mẹ hai bên, hoặc do trong lòng thường xem thường mạng sống người khác, hay những điều gì cho là nghịch ý Trời không? Nếu có thì tự biết nhân của căn bệnh này rồi. Nếu thay đổi thì bệnh tự sẽ giảm. Tạo lập công đức bệnh sẽ lành hết. Còn nếu anh chị khẳng định không phải những lý do nêu trên, thì là do vô lượng nghiệp chướng của cha mẹ và bé kết thành. Không cần biết nguyên nhân, cha mẹ nên chọn cách tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát 7 lần hoặc trì chú Đại Bi, hay Dược Sư 108 lần vào nước hòa với sữa cho bé uống. Thêm vào sự sám hối, hối lỗi thành tâm bệnh nhất định thuyên giảm. Đừng đợi đến lúc quá muộn. Vì vậy phải nên sắm sửa hương hoa đến cúng dường Phật rồi trước Phật thành tâm sám hối. Nếu có điều kiện mua đủ 49 loài động vật khác nhau đem phóng sanh. Cách đó là cách tạo ra công đức lớn nhất, có thể cứu mạng đó! Lưu ý là phải mua ngoài chợ chớ không mua ở chùa.

   Phải chính cha mẹ bé đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát 7 lần , hay chọn đọc 108 lần Chú Đại Bi, hay chú Dược Sư cũng được. Tùy ý anh chị muốn đọc kinh hay chú. Nhưng phải thành tâm mà đọc, chứ không có việc mở máy niệm kinh, chú gì đó cho bé nghe là bé hết bệnh hay giảm đau khổ đâu. Mong rằng anh chị có thể vì bé mà bỏ ra 2, 3 tiếng thời gian để đọc kinh niệm Phật, hay trì chú cho bé. Mỗi ngày đều nên như vậy. Mỗi ngày đều đọc kinh, niệm Phật, hay trì chú đều được. Nếu có thành tâm không bao lâu sẽ thấy bé bớt khóc vì giảm đau, hoặc đi khám bệnh phải thuyên giảm thôi. Quan trọng là mỗi ngày đều đọc và có lòng tin ở nhân quả. Mong bé có thể nương vào Tam Bảo mà khỏi căn bệnh khổ đau này. A DI ĐÀ PHẬT

   0
 16. Nguyễn Thị Thoa

  Nam mô a di đà phât. Nếu người nhà bị bệnh mình dấu ko cho họ biết mà mình tụng kêu cầu giúp cho họ có được ko ạ.

  0
 17. huyền tẩn

  mẹ con suy thận giai đoạn cuối, giờ mẹ bỏ ăn, con nên tụng kinh gì để giúp mẹ, adi đà phật

  0
 18. Sứ giả Như Lai

  A Di Đà Phật.

  Con người bị bệnh thường là do sát nghiệp đời này hoặc của kiếp trước.
  Bạn nên vì mẹ tụng kinh Địa Tạng và thay mẹ sám hối.Bạn cũng nên niệm Phật và khuyên mẹ niệm Phật cầu vãng sanh về Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.Về Cực Lạc thì rất là sung sướng vì muốn ăn có ăn,muốn mặc có mặc,muốn ở thì có lầu các để ở.Người ở Cực Lạc không già,không bệnh,không chết mà có sáu thần thông và sau này sẽ thành Phật.Người bệnh niệm Phật nếu mạng còn thì hết bệnh,nếu số mạng đã hết thì được Phật rước về Cực Lạc ,mãi mãi xa lìa các cảnh khổ.
  Một việc nữa có công đức rất lớn là phóng sanh vì sanh mạng rất qúy giá,cứu một mạng còn hơn xây thất cấp phù độ.

  Bạn đem công đức những việc thiện lành đã làm hồi hướng cho mẹ.

  0
 19. Con trai con bị viêm phổi phế quản liên tục thay đổi thời tiết là bị. Con phải làm gì để con của con hết bệnh ạ. Con nên tụng kinh gì ạ? Con cảm ơn

  0
 20. Lỗ Thị Thu Hà

  Bố con bị tai nạn giờ đang bị hôn mê. Con có thể niệm vàokinh nào cho bố con được ạ. Xin giúp gia đình con với!

  0
  • Thượng Phẩm

   A DI ĐÀ PHẬT. TP khuyên Đạo hữu nên trì tụng chú Đại Bi cho bố, chú này trích ra từ kinh THIÊN THỦ THIÊN NHÃN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT QUẢNG ĐẠI VIÊN MÃN VÔ NGẠI ĐẠI BI TÂM ĐÀ LA NI, đã có nhiều người thành tâm trì tụng mà được linh ứng vi diệu, bản thân TP đã trì tụng và được cảm ứng màu nhiệm, trong kinh trên, Quán Thế Âm Bồ Tát đã nói rằng:”Nếu chúng sanh nào trì tụng Đại Bi Thần Chú, mà tất cả mọi điều cầu mong đều chẳng được toại ý ở trong đời hiện tại, thì thần chú này không gọi là Đại Bi Tâm Tổng Trì–duy trừ bất thiện và không chí thành.”, cho nên Đạo hữu phải thành tâm, khởi lòng đại bi đối với chúng sanh, và nhà cũng không nên làm điều ác, luôn làm điều thiện, và đối với thần chú không nên sanh lòng nghi, nên đọc thêm kinh trên để biết thêm cách thức thực hành đúng cách nhé.

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Thu Hà!

   Trong trường hợp của cha bạn, bạn nên túc trực cạnh cha niệm thánh hiệu A Di Đà Phật, âm lượng của tiếng niệm Phật vừa phải, lại thường nhắc nhở cha cùng niệm Phật theo. Tuy cha đang hôn mê, miệng không thể cử động được nhưng các thức vẫn hoạt động nên sẽ cảm được tiếng niệm Phật mà cùng niệm.

   Trên Trang này cũng có bài viết về một người bị tai nạn hôn mê sâu, nhưng được người nhắc niệm Phật A Di Đà. Và trong lúc hôn mê phải gặp rất nhiều oan gia, vị ấy đã to tiếng niệm Phật và được sự gia trì của Phật nên tỉnh lại. Đáng tiếc MD quên mất tiêu đề bài viết nên không thể chia sẻ toàn bộ bài viết được.

   A Di Đà Phật 🙏 cầu mong cha bạn sớm khỏe mạnh!

   0
 21. Thượng Phẩm

  A DI ĐÀ PHẬT. Nếu Đạo hữu có thể ăn chay được thì tốt quá.

  0
 22. Võ thị hiền diệu

  Nam mô a di đà phật
  Cho con hỏi mẹ con đang bị ung thư thời kì cuối hàng ngày phải gánh chịu cơn đau bệnh tật , vậy con có thể niệm kinh gì để giúp mẹ con giảm bớt đau đớn được về cõi cực lạc ạ

  0
  • LăngNghiêm

   Bạn nên đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện 7 lần rồi hồi hướng cho mẹ. Ngoài ra niệm Nam Mô A Di Đà Phật hồi hướng cho mẹ, và nên dạy mẹ tự niệm thầm hay đọc lớn tiếng Nam mô A Di Đà Phật, và dạy cho mẹ hiểu về cõi Cực Lạc, chính mẹ hiểu và tự phát nguyện vãng sanh thì mới sanh về cõi ấy được.

   0
 23. Vy Lam

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Cho con xin phép hỏi con bị viêm đa khớp từ năm 15 tuổi đến nay đã gần 10 năm. Con luôn chịu đựng những cơn đau và những tủi khổ từ nhỏ. Con thật sự muốn thay đổi, con thật lòng muốn hết bệnh. Vậy con có thể niệm kinh gì hằng ngày ạ? Vì con không rành nên xin cho con lời góp ý và giải đáp ạ

  0
  • Nguyễn Thị Lựu

   Bạn Vy Lam thân mến,

   Thật là khổ cho bạn khi phải chịu đựng như thế bấy lâu nay; nhưng khi chúng ta học Phật, sẽ hiểu là mọi bệnh tật đều là do duyên nghiệp mà chúng ta đã vô tình hay cố ý đã gây tạo ra trong một đời hay nhiều đời nhiều kiếp; mà đã là duyên nghiệp thì đều có thể chuyển đổi. Theo mình, thì căn bệnh của bạn là quả của nghiệp sát, đã từng gây đau khổ cho chúng sanh (như ăn thịt xương của họ… chẳng hạn). Để chuyển nghiệp, bạn phải thành tâm lạy Phật sám hối, từ bỏ ăn mặn, quyết tâm trường chay; nếu có điều kiện thì phóng sanh, đặc biệt là hàng ngày tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện rồi hồi hướng tất cả công đức có được cho tất cả oán thân trái chủ của bạn (những chúng sanh vô hình đang đeo bám trên thân của bạn để trả thù), cầu mong cho họ buông bỏ oán thù, sớm vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc Quốc.

   Hy vọng bạn sẽ làm theo, và cầu chúc cho bạn sớm được lành bệnh.

   Nam Mô A Di Đà Phật!

   0
 24. vô ngã vô ưu

  con rất ngưỡng mộ đức phật và các bồ tát
  nhờ có phật pháp tiếp dẫn cho con một con đường giác ngộ mà con đã biết buông bỏ những thứ vật chất nơi thân.biết cuộc sống này chỉ tạm bợ.không có gì là bất biến.chỉ có phật pháp không sinh không diệt mới là vĩnh hằng. nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏

  0
 25. Chiến

  Cho con hỏi con bị đau thắt lưng do tự sướng bây giờ con sám hối niệm phật có được ko ạ

  0
 26. Thành Luân

  Cho con hỏi vợ con bị bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực .Tụng kinh gì để chữa bệnh ạ?

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Thành Luân,

   Bạn có thể hoan hỉ ghi rõ thực trạng căn bệnh mà hiện vợ bạn đang mắc phải và những cảnh huống xảy ra thường xuyên để các liên hữu tiện góp ý nhé.

   Chúc an lạc.

   0
 27. Phương

  Dạ con mới bị bệnh viêm lộ tuyến. Vậy cho con hỏi là con nên tụng kinh gì để khỏi bệnh ạ. Con cảm ơn ạ!

  0
 28. Hằng

  Dạ con chào thầy! Kính thưa thầy, con trai 4 tuổi của con mỗi lúc ngủ dậy là bị ho, cháu ho nhiều lắm con phải thổ đờm ra hết cháu mới hết ho. Con đi khám cho cháu bác sĩ bảo cháu bị viêm phổi nhưng điều trị một thời gian dài uống hết thuốc bệnh vẫn ko khỏi mà lặp lại như trước. Thầy cho con hỏi con nên tụng kinh gì giúp cháu hết bệnh ạ. Con xin cảm ơn thầy!

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Hằng,

   *Bạn phát tâm thỉnh quyển KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, hàng ngày nếu có thể bạn mua hoa, trái cây cúng dường chư Phật, chư Bồ tát, đối trước bàn thờ Phật hoặc bàn thờ Tổ tiên, phát nguyện thanh tịnh tụng Kinh Địa Tạng 49 ngày không gián đoạn, mỗi ngày 1 quyển nhỏ (trong quyển lớn có 3 quyển: thượng-trung-hạ) 3 ngày=1 quyển lớn. Kết hợp niệm hồng danh A Di Đà Phật và nếu có thể thực hành lễ phóng sanh, hồi hướng cho các oan gia trái chủ của con trai bạn, nguyện họ cùng niệm Phật để sanh về Tịnh Độ.

   *Trước khi tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN lần đầu tiên, sau khi sắp lễ: hoa, trái, đồ ăn chay tịnh, 1 ly nước tịnh thuỷ, thắp hương, dâng trước trán, bạn và con trai quỳ trước bàn thờ Phật hay Tổ tiên cũng không sao, thành tâm đọc lời tác bạch sau:
   Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật
   Nam Mô U Minh Giáo Chủ Cứu Bạt Minh Đồ Đại Thánh Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát
   Đệ tử con tên là… Pháp danh…(nếu có thì nói, không thì chỉ nói tên), ngụ tại… hôm nay đối trước Tam Bảo, thành tâm dâng cúng hương, hoa, trái quả cùng đồ chay tịnh (nếu có) đến 10 phương Chư Phật, Chư Bồ tát, chư A La Hán, chư Hiền Thánh Tăng, chư Thiên Vương, Thiện thần, Hộ pháp đồng kính dâng lên đức Địa Tạng Vương Bồ tát minh chứng cho tấm lòng thành và đón nhận lời tác bạch của con: Con trai con tên…tuổi…Pháp danh (nếu có), ngụ tại…từ khi sanh ra tới nay sức khoẻ không được tốt, hàng sáng, khi ngủ dậy thường bị cơn ho hành hạ rất khổ sở. Con của chúng con đã được bác sĩ chẩn trị, cho uống thuốc tây y nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Con được biết rằng, nếu bệnh trên thân mà dùng thuốc không khỏi, ắt đó là nghiệp bệnh. Vì con trai con còn quá nhỏ, chưa biết đạo lý đời thường cũng như giáo lý của Phật nên hôm nay con xin đối trước Tam Bảo thành tâm cùng con trai phát lồ sám hối 3 nghiệp thân, khẩu, ý (nếu con trai có thể tự nói được thì bạn nên nói chậm rãi để con trai cùng sám hối theo, ngược lại, bạn có thể thay cho con trai sám hối:
   Xưa nay con tạo bao ác nghiệp
   Đều do vô thỉ tham, sân, si
   Từ thân, miệng, ý mà khởi sanh
   Đệ tử chí thành xin sám hối
   Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát (câu này nói 3 lần).
   Đệ tử đã cùng con trai (hay thay mặt con) phát lồ sám hối tam nghiệp rồi, nay con xin vì tận hư không giới chúng sanh cùng các chư vị oan gia trái chủ nhiều đời, nhiều kiếp của con trai con, phát tâm trì tụng 49 ngày liên tục KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, đồng phát tâm trì niệm hồng danh A DI ĐÀ PHẬT hồi hướng tới tất cả chúng sanh khổ nạn trong thập phương pháp giới cùng chư vị oan gia trái chủ và con trai con, nguyện cho tất thảy chư vị đồng hướng về Tam Bảo, thính pháp, nghe kinh, niệm Phật để sanh về Tịnh Độ, vĩnh ly sanh tử luân hồi. Đệ tử đồng nguyện từ nay về sau quyết tâm bỏ ác, hành thiện, hàng ngày niệm Phật mọi nơi chốn để giữ tâm thanh tịnh.
   Nguyện mong đức Phật A Di Đà, Đại Thánh Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát cùng 10 phương chư Phật, chư Bồ tát thuỳ từ chứng minh, gia hộ đệ tử và con trai con sớm ngày khoẻ mạnh, bình yên. Con nguyện sẽ một lòng hướng Phật, dạy dỗ con trai đi theo con đường chánh đạo mà đức Bổn Sư đã chỉ dạy, lớn lên trở thành hiền nhân hiếu đạo giúp ích cho tha nhân.
   Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát.

   *Sau khi sám hối, phát nguyện xong, bạn giữ tâm thật thanh tịnh để tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN và niệm Phật theo nghi thức chỉ dẫn trong kinh.

   Quan trọng:
   – Khi đã phát tâm trước Tam Bảo bạn phải giữ đúng lời hứa, hàng ngày không được bỏ bê chuyện tu học cho dù mỏi mệt, bận rộn…
   – Ly nước trên bàn thờ Phật, sau khi tụng kinh xong, bạn cho con trai uống và khởi nghĩ đây là nước cam lồ do ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ban cho và sẽ mau khỏi bệnh.
   – Nếu phóng sanh: chỉ nên mua chim, cá khoẻ mạnh, đem ra sông, hồ tự nhiên, niệm A DI ĐÀ PHẬT rồi phóng sanh ngay, kế đó hồi hướng cho các oan gia trái chủ và con trai là đủ.

   Nếu bạn thành tâm, làm đúng pháp, chỉ ít tuần sau sẽ có khả quan.
   Chúc tinh tấn

   0
 29. Hằng

  Dạ con đã nhận được thư phúc đáp của Thầy. Con xin cảm ơn Thầy và nguyện làm theo đúng lời thầy chỉ dẫn. Đại gia đình con kínha chúc Thầy sức khỏe, pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, phật đạo viên thành

  0
 30. Bùi Thị Huyền Trang

  con nhà mình 2 tuổi bị u noãn tinh hoàng. chuẩn bị phải đi xạ trị và cắt 1 bên. mình nên niệm kinh gì và cho con nghe kinh gì được ạ.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Huyền Trang!

   **ĐỪNG ĐIỀU TRỊ NẾU BỊ UNG THƯ!

   (Bài nghiên cứu để tham khảo)

   Thật khó tin nếu có một bác sĩ nói với bạn rằng đừng có điều trị nếu bị ung thư ! Nhưng đây lại là bác sĩ được mệnh danh “Lương tâm của giới y học” của Nhật Bản.

   Makoto Kondo, 65 tuổi, là bác sĩ xạ trị bệnh viện đại học Keio, với 40 năm điều trị ung thư, ông đã rất can đảm để bày tỏ những ý kiến về sức khỏe có liên quan đến cá nhân và cộng đồng mà mọi người không tiện nói, được người dân Nhật yêu mến gọi bằng cái tên “Lương tâm của giới y học”

   Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề y, bác sĩ Kondo tốt nghiệp đại học Keio, sau đó sang Mỹ du học, và lấy bằng tiến sĩ tại đây.

   Sau khi về nước ông vào làm giảng viên tại đại học Keio, chuyên về điều trị xạ trị cho bệnh nhân ung thư, cũng là người nổi tiếng tiên phong về liệu pháp điều trị bảo tồn vú nổi tiếng trên Nhật Bản. Những thành tựu cống hiến của ông được toàn thể xã hội đánh giá cao, năm 2012 ông giành được giải thưởng “Kikuchi Kan lần thứ 60”( giải thưởng cho các giới nhân sĩ có đóng góp to lớn cho nền văn hóa Nhật Bản).Tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất nói về các cảnh báo về y tế như “ ung thư đừng vội phẫu thuật”, “ Bệnh nhân ơi, không nên đấu tranh với ung thư”, “ liệu pháp tự bỏ mặc phát triển trong điều trị ung thư”…

   Makoto thực sự được các phương tiện thông tin đại chúng biết đến vào năm 1988, khi ông có bài viết “ Không cần cắt bỏ ung thư vú mà tự khỏi” được đăng trên tạp trí “ văn nghệ Xuân Thu” của Nhật Bản. Bởi bài viết này trái ngược hoàn toàn so với nhận thức của đại đa số dân chúng, nên rất thu hút sự chú ý của người đọc, do đó có ảnh hưởng rất lớn.

   Tuy nhiên, bởi bài viết của ông đi ngược lại với những nguyên tắc thông thường chính quy trong giới y học, nên từ năm 1988, ông Kondo vĩnh viễn không được thăng chức tại trường đại học Keio. Đối với vấn đề điều trị ung thư, trong cuốn sách mới của mình, ông Kondo có những cách nhìn nhận khác nhau.

   ĐIỀU ĐÁNG SỢ KHÔNG PHẢI LÀ UNG THƯ, MÀ LÀ “ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ”.

   Tại sao có môt số người ban đầu tinh thần rất tốt, sau khi bị ung thư lại sống không được bao lâu? Đó là bởi vì họ tiếp nhận “ cách điều trị ung thư”.

   Chỉ cần “không điều trị” ung thư, bệnh nhân có thể giữ cho mình được trạng thái tinh thần tỉnh táo, cho đến thời khắc cuối cùng của cuộc đời. Chỉ cần có phương pháp điều trị đúng, cơ thể cũng có thể hoạt động tự do bình thường. Có rất nhiều trường hợp ung thư không có đau đớn. Các cơn đau đớn thật sự có thể khống chế được.

   Nếu bạn không xuất hiện các triệu chứng như đau đớn, khó chịu, không ăn được…, lại bị phát hiện có ung thư khi khám sức khỏe, như vậy “ khối u” đó nhất định là “ u lành tính”. Chỉ dựa vào phim X quang có thể kiểm tra ra ung thư vú có đến 99% là u lành tính, nhưng đại đa số các bệnh nhân vẫn tiến hàn phẫu thuật cắt bỏ vú, xin mọi người hãy cẩn thận điều này.

   UNG THƯ THẬT SỰ PHÁT HIỆN DÙ SỚM ĐI NỮA CŨNG KHÔNG CÓ TÁC DỤNG

   Tế bào ung thư gốc khai sinh tại thời điểm đầu tiên, thời gian sống của người bệnh đã được xác định, khi bệnh được phát hiện sớm khiến thời gian sống thêm có vẻ lâu hơn. Vì vậy, trong rất nhiều trường hợp, chúng ta cần phải quan sát xem “tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư có được 10 năm không”, mới có thể phán đoán được rốt cuộc một bệnh nhân có được “điều trị khỏi“ không.

   PHẪU THUẬT LÀ TỔN THƯƠNG NGHIÊM TRỌNG DO CON NGƯỜI TẠO RA

   Sau khi phẫu thuật xong, thể lực sẽ giảm xuống, cơ thể sẽ rất dễ bị nhiễm trùng, và còn có thể mang lại những di chứng suốt đời không thể điều trị khỏi, chết trên bàn phẫu thuật cũng là chuyện thường có trong điều trị ung thư. Nếu bác sĩ khuyên bạn làm phẫu thuật, vậy tốt nhất bạn nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng, sau khi làm phẫu thuật xong thì sẽ như thế nào.Chú ý rằng việc phẫu thuật rất có thể càng kích thích tế bào ung thư. Trong giới y học có một cách nói hình tượng: “ Một khi động dao phẫu thuật, tế bào ung thư sẽ bùng phát như một trận bão lửa, bùng nổ mạnh như mìn vậy.” Bởi phẫu thuật sẽ để lại vết thương, miệng vết thương sẽ phá vỡ ranh giới của các tế bào bình thường, các tế bào ung thư trong máu sẽ nhân cơ hội lan rộng, nhanh chóng thâm nhập vào các mô lành mạnh xung quanh, cuối cùng bùng phát nặng hơn.

   ĐỘC HẠI CỦA HÓA TRỊ LIỆU

   Người bị ung thư ở độ tuổi trưởng thành có thể dùng hóa trị liệu điều trị khỏi, đó là 4 loại ung thư sau, bệnh bạch cầu cấp, u lympho ác tính, ung thư tinh hoàn, ung thư biểu mô màng đệm tử cung, mà những loại ung thư này chỉ chiếm khoảng 10% tổng số tất cả các loại bệnh ung thư.

   Hóa trị liệu có thể kéo dài được mạng sống của bệnh nhân hay không vẫn là một vấn đề cần phải đợi chứng minh, nhưng các loại thuốc dùng để hóa trị có độc tính rất mạnh, có thể mang lại những tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuổi càng cao, thời gian hút thuốc lá càng nhiều, độc tính của phương pháp hóa trị liệu càng biểu hiện rõ ràng hơn. Có 5.9% bệnh ung thư, dù có điều trị hay không, thời gian sống đều như nhau.

   Bất kể nền y học có phát triển đến như thế nào, ung thư ác tính đều không thể dựa vào sức người mà có thể điều trị khỏi được. Những câu chuyện cảm động lòng người đại loại như “ung thư biến mất” “ sống sót một cách kỳ diệu” đại đa số đều có liên quan tới u lành tính. U lành tính cũng giống như một cái mụn ở trên mặt, không cần quan tâm đến nó, tự nó sẽ biến mất, nhưng các bác sĩ lại thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tuyên bố rộng rãi rằng “ Chúng tôi đã điều trị khỏi bệnh ung thư”.

   HÃY CÙNG CHỜ XEM NHỮNG THAY ĐỔI TỐT HƠN

   Cho dù bác sĩ có xác định bạn bị ung thư, nếu bạn cảm thấy đau khổ, vậy hãy cùng chờ xem những chuyển biến tốt hơn của bệnh. Nếu như bạn muốn điều trị, vậy hãy kiểm tra thật kỹ, xem liệu những chẩn đoán của bác sĩ có chính xác không.
   Phẫu thuật thành công không phải điều trị khỏi ung thư. Cho dù cuộc phẫu thuật có thành công mỹ mãn, không có bất kỳ sai sót nào, thì tế bào ung thư chắc chắn cũng nhất định sẽ tái phát lại vào một thời điểm nào đó.

   PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CÀNG “TIÊN TIẾN”, CÀNG CẦN PHẢI CẨN THẬN

   Có rất nhiều kỹ thuật điều trị ung thư vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm đã được mang ra áp dụng điều trị, chỉ cần khoác lên nó hai chữ “ tiên tiến” là bệnh nhân bị dắt mũi đến để thử nghiệm. Tóm lại, mọi người nên cẩn thận hơn với các phương pháp điều trị mang hai từ “ tiên tiến” bên mình.

   Phương pháp chụp X quang toàn thân 360°- chụp cắt lớp Lượng bức xạ của 1 lần chụp CT tương đương với 200 -300 lần chụp X quang thông thường! Lượng sóng bức xạ của 1 lần kiểm tra CT có thể dẫn tới ung thư.

   TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH CÓ HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ HAY KHÔNG?

   Tăng cường hệ miễn dịch không có ích trong việc phòng và điều trị ung thư, thậm trí có thể nói là hoàn toàn không hiệu quả. Tại sao lại như vây? Bởi chức năng của những tế bào miễn dịch là tấn công các yếu tố bất thường từ bên ngoài thâm nhập vào cơ thể, nhưng tế bào ung thư là tế bào đột biến hình thành từ trong cơ thể, nên đối với hệ miễn dịch của con người tế bào ung thư không phải là kẻ thù. Tế bào ung thư có thể phát triển lên tới đường kính 1 cm, có thể vì vậy được phát hiện khi kiểm tra, tất cả đều là vì tế bào miễn dịch NK không coi tế bào ung thư là kẻ thù, đây là bằng chứng không thể chối cái việc hệ thống miễn dịch không thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Vậy chúng ta phải làm như thế nào? Hãy quên ung thư đi, đừng làm phẫu thuật, cũng đừng làm xạ trị, càng không nên làm hóa trị liệu.

   Đợi khi cơ thể bắt đầu khó chịu, hãy nghĩ cách để làm giảm những cơn đau đớn đó là được. Như vậy sau đó, bạn mới có thể kéo dài sinh mệnh của mình trong trạng thái thoải mái nhẹ nhàng nhất. Nếu bác sĩ không nói rõ ràng, thì cũng không nên hỏi, bởi vì không ai có thể biết rốt cuộc bạn sống được bao lâu.

   Bất kể bệnh nhân bị ung thư hay bị bị các bệnh khác, đều đi khám và điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nhưng bệnh nhân cũng không cần giao toàn bộ quyền quyết định sử phương pháp điều trị nào cho bác sĩ, bác sĩ cũng không có tư cách áp đặt với bệnh nhân.

   CHÚNG TA CÓ THỂ HỌC THEO NHỮNG HÒN ĐÁ KHÔNG NGỪNG LĂN KIA

   Những hòn đá lăn liên tục đó sẽ không bị mọc rêu.

   Chỉ có vận động cơ thể nhiều hơn, não bộ hoạt động nhiều hơn, cơ thể mới không bị rỉ sét. Hãy để cảm xúc trở nên phong phú hơn mỗi ngày, mỗi ngày đều để những cảm xúc vui vẻ đến với mình, “Năm giác quan” của chúng ta (thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác) mới không trở nên buồn chán.

   Hãy tránh xa những điều mang lại cho bạn sự khó chịu, trân trọng những niềm vui của cuộc sống. Tập các bài tập thể dục chân tay một cách đúng mực, hoạt ngôn, sử dụng não bộ nhiều hơn, để giữ sự linh hoạt của cảm xúc và giác quan. Thường xuyên đi bộ, máu mới có thể vận chuyển lưu thông toàn thân, mới không bị tích tụ ở nửa thân dưới, huyết áp mới có thể ổn định.

   Hãy cười to, có thể hỗ trợ giúp vận động cơ quan biểu hiện cảm xúc và cơ hoành, hô hấp sẽ sâu hơn, tuần hoàn máu sẽ tốt hơn, giúp cơ thể trở nên nóng hơn.

   Ăn nhiều những món ăn ngon, làm nhiều những việc mình thích, để tâm trạng trở nên hân hoan vui vẻ, để cơ thể tiết ra nhiều serotonin, dopamine, endorphin, giúp tâm trạng trở nên vui vẻ hơn, theo cách này bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ hạnh phúc.

   Kinh nghiệm cho tôi biết, chỉ cần trong lòng vui vẻ, sẽ quên đi những điều nhỏ nhặt, ung thư cũng không bùng phát. “Không trầm cảm” mới là phương pháp giữ gìn sức khỏe theo cơ chế tự nhiên, vĩ đại nhất.

   Trong một loạt các cuốn sách của Makoto Kondo đều chủ trương, nếu bạn không may bị mắc bệnh ung thư, không nên điều trị, hãy để nó phát triển tự nhiên, điều trị ung thư không những không có ích, mà chỉ mang lại nhiều đau đớn hơn, bị dày vò nhiều hơn. Tóm lại, điều bác sĩ Kondo muốn nhắc nhở chúng ta đó là:

   Các phương pháp chẩn đoán sàng lọc và điều trị bệnh ung thư hiện nay, nếu xuất phát từ góc độ hỗ trợ giúp nâng cao khả năng sinh tồn thay vì khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, thì hầu như đều không có hiệu quả rõ ràng. Phương pháp tốt nhất hiện nay, đó là hãy giữ thói quen sinh hoạt tốt và giữ cho tâm trạng luôn được vui vẻ thoải mái.

   KÊT LUẬN

   Từ cách nhìn nhận của bác sĩ Kondo, chúng ta thấy một điểm tương đồng với quan điểm trị bệnh của y học cổ truyền Trung Hoa, rằng bệnh tại tâm sinh. Ngày xưa thời Hoàng Đế, con người rất coi trọng tu dưỡng đạo đức, nhiều trong số họ là những người tu luyện theo các trường phái Phật gia và Đạo gia, có đạo đức phẩm hạnh, sức khỏe tốt mà không cần dùng thuốc.

   —————

   MD lúc đọc thấy bài viết quá hay nên đã sao chép nhưng quên sao chép nguồn tin, để kiểm tra độ tin cậy bạn có thể vào Google gõ tên vị tiến sĩ trên sẽ rõ.

   **Lại thêm một nguồn tin nữa về cách khống chế ung thư bạn nên đọc (https://m.soha.vn/dam-dong-vat-thuc-an-yeu-thich-nhat-cua-te-bao-ung-thu-20161017164928982.htm)

   Hai dữ liệu trên đều dựa trên cơ sở khoa học, khi đọc rồi bạn sẽ tìm ra hướng chữa trị cho con bằng phương pháp khoa học.

   **Bên cạnh việc ngừng cung cấp đạm động vật cho con (còn gọi thuần chay) thì bạn nên vì con mà trì Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện 49 bộ hồi hướng cho tất cả oan gia trái chủ của con, trong thời gian trì tụng bạn nên phát tâm ăn chay. Lại vì con mà tích cực phóng sanh chuộc mạng, có rất nhiều người bảo: tôi không có tiền để phóng sanh, nhưng với khoản tiền xạ trị- hóa trị trong suốt thời gian điều trị có đến vài trăm triệu, nếu dùng số tiền này mà mua vật phóng sanh thì bệnh mới có cơ hội được khỏi.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   2+

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *