Tác Hại Của Việc Thủ Dâm Của Thanh Thiếu Niên [Video]

Tác Hại Của Việc Thủ Dâm Của Thanh Thiếu Niên [Video]

Thiếu niên hiện thời quá nửa mắc chứng thủ dâm. Đấy thật sự là một con dao thật sắc giết hại cái thân vậy, hãy nên đau đáu răn dè! (Ấn Quang đại sư).

Hiện thời truyền thông, internet, truyền hình, báo chí, tạp chương mỗi ngày truyền bá sắc tình, bạo lực, tin tin tức phản diện hàng hàng lớp lớp đem con người dạy hư hết thảy. Ở thanh thiếu niên tồn tại hai vấn đề phổ biến vô cùng nghiêm trọng đó là chứng thủ dâm và tình dục phóng túng gây ra hậu quả khôn lường đối với bản thân, gia đình và xã hội, rộng ra là sự thịnh suy của một quốc gia dân tộc. Đặc biệt quan niệm sai lầm về “thủ dâm” khiến cho nhiều nghĩ rằng đây là việc làm chánh đáng không có gì sai trái, không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng. Nhưng than ôi, ít ai biết rằng đây là hành động tự giết dần, giết mòn bản thân, rò rỉ, phung phí thứ quý báu nhất. Thật là hành động “tổn thân bại đức”. Thân mạng chẳng được bảo toàn lâu dài huống gì tính đến chuyện sự nghiệp, công danh. Đệ Tử Quy có câu “Thân hữu thương di thân ưu, đức hữu hương di thân tu” (Nếu thân thể của chúng ta bị thương, thì cha mẹ sẽ lo âu. Nếu đức hạnh của chúng ta không tốt, thì cha mẹ cũng cảm thấy tủi hổ). Thể hội ra rằng thủ dâm không khác gì hành động bất hiếu đối với cha mẹ, vì đó là hành động “tổn thân bại đức” phương hại đến thân mạng và đức hạnh của chính mình.

Quyển sách này được biên tập từ tài liệu bài giảng của Tiến sĩ trung y Bành Tân (彭鑫), cũng như trích dẫn lại toàn bộ nội dung sách “Dục Hải Hồi Cuồng” của tiên sinh Chu An Sỹ (周安士) và tạm đặt tên chung là “Thiếu Niên Bảo Thân”. Mong rằng các bạn trẻ, các bậc làm cha làm mẹ và mọi người có thể đọc thông, hiểu thấu. Ai đã phạm phải những tật xấu này thì mau mau dứt trừ, thành tâm sám hối, quyết không bao giờ tái phạm. Ai chưa phạm thì hãy thường răn đe, nghiêm khắc với bản thân, quyết không bao giờ phạm phải.

Cuối lời xin trích một đoạn khai thị của Ấn Quang Đại Sư trong Văn Sao Tục Biên cùng mọi người tiến bộ. Ngài viết: “Đối với lớp hậu sinh trong hiện thời, khi chúng nó vừa hiểu chuyện đời, liền dạy chúng nó về đạo giữ tinh, hộ thân. Nếu chúng nó biết tốt – xấu, sẽ chẳng đến nỗi tự xem thủ dâm là vui, để rồi mắc các nỗi họa như bị mất tánh mạng, hoặc trở thành tàn phế, hoặc vĩnh viễn truyền lại nòi giống yếu ớt v.v… Với đứa chưa hiểu chuyện đời, chớ nên nói. Còn đứa đã hiểu chuyện đời nếu chẳng nói thì trong mười đứa hết chín đứa phạm phải tật này, đáng sợ vô cùng!”

Quí vị chú ý, thể lực chia thành hai loại, một loại là sức bùng nổ, một loại là sức chịu đựng. Loại hiện tượng này là sức chịu đựng không đủ, không thể kiên trì làm việc trong thời gian dài, đây đều là biểu hiện nghiêm trọng nhất của can thận không đủ. Tiếp theo là tâm tính của người trong xã hội hiện đại rất xốc nổi, làm bất kỳ việc gì cũng không tập trung, không hề có định lực, điều này trên thực tế là biểu hiện bên ngoài của thận tinh không đủ. Vậy chúng ta quan sát toàn bộ xã hội hiện nay, tại sao lại xuất hiện hiện tượng này?

Như lúc vừa mới mở đề tôi đã nói với quí vị, hiện nay mở truyền hình hay truy cập Internet, lật mở những tạp chí đi trên đường, những điều chúng ta gặp phải, chúng ta nhìn thấy đều là những thứ không thanh tịnh, dễ khiến cho người ta hướng về loại tư tưởng và ý nghĩ lệch lạc xấu xa. Tình trạng này vô cùng phổ biến, đây là một vấn đề xã hội rất nghiêm trọng, điều này không chỉ gây tổn thương đến sức khỏe của con người mà còn khiến cho tâm trạng của họ vô cùng xốc nổi. Chúng ta đều biết, Gia Cát Lượng có một câu nói rất nổi tiếng là: “Phi đạm bạc vô dĩ minh chí, phi ninh tĩnh vô dĩ chí viễn”. Một người nếu như tâm trạng không yên, thì sự nghiệp của họ sẽ không thể thành công và bền lâu. Nếu như một người trong tâm tà tư tà niệm quá nhiều, thì sẽ gây nên tổn thương rất lớn đối với gia đình và người nhà của họ, thậm chí đối với cuộc đời của bản thân họ, cho đến toàn bộ dân tộc chúng ta.

Khổng Lão Phu Tử trước đây hơn 2000 năm, trong Luận Ngữ đã từng khuyên bảo chúng ta, Ngài nói:“Niên thiếu chi thời huyết khí vị định giới chi tại sắc”. Là ý gì vậy? Là người thiếu niên lúc còn trẻ tuổi toàn bộ cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, khí huyết của họ rất không ổn định, vào lúc này đặc biệt cần phải chú ý một việc là không nên để cho tư tưởng của họ bị ô nhiễm bởi những thứ như tình dục và tà dâm này, nếu không thì nó sẽ tàn phá rất nặng đối với thân tâm của họ. Trong lâm sàng tôi đã từng gặp qua hai bệnh án loại này, đều là bài học của huyết. Sau đây tôi xin báo cáo cùng quí vị.

Bệnh thứ nhất là gần đây, trước đây hai tháng, tại phòng mạch của tôi, gặp một em thiếu niên, người trẻ tuổi này năm nay 25 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học. Vì trước đây tôi có viết một loạt bài đăng trên mạng khuyên bảo mọi người phải bảo dưỡng thận tinh, phải giữ tâm niệm thanh tịnh. Sau khi anh ta đọc bài viết của tôi, anh liền đến tìm tôi khám bệnh. Anh nói: “Bác sĩ Bành, tôi bị bệnh này đã 10 năm rồi, tôi cũng không tìm ra được nguyên nhân, cũng đã từng đi chữa trị rất nhiều bác sĩ nhưng vẫn không chữa khỏi, đã tốn rất nhiều tiền. Từ sau khi tôi đọc bài viết này của bác, tôi mới biết vấn đề của mình xuất phát từ đâu”. Khi anh ta nói những lời này thì khóe mắt anh đỏ lên, anh nói, tôi 10 năm trước, khi tôi học học cấp hai, tôi là niềm hy vọng của cả gia đình, mỗi lần thi cử tôi luôn ở tốp 10 trong lớp, trạng thái này của tôi thời đó, sự hy vọng của cả nhà đối với tôi rất lớn, tương lai có thể thi vào các trường đại học nổi tiếng như Thanh Hoa, Bắc Kinh. Rốt cuộc năm đó tôi đã tiếp xúc một người bạn, anh ấy đưa tôi đến nhà của anh bạn học của anh và đã xem một bộ phim sex. Từ đó về sau tôi đã bị nhiễm một thói quen vô cùng xấu, đó là thủ dâm. Thói quen này đã theo tôi 10 năm. Từ sau khi nhiễm thói quen xấu này thì trí óc và thể lực của anh ta giảm sút cực độ, sau khi anh ta nhiễm bệnh thủ dâm này nửa năm thì thành tích học tập sa sút nghiêm trọng. Tại sao vậy? Vì theo quan điểm của đông y nói rằng, thận chủ cốt, sinh tủy, chủ chưởng ư não. “Thận giả tác cường chi quan, kỹ xảo xuất yên”. Là ý gì vậy? Là nếu như một người thận khí đầy đủ thì trí óc họ có hai loại thể hiện, một loại là sức nhớ và một loại là năng lực tư duy. Một người thận khí đầy đủ thì sức nhớ của họ rất tốt, năng lực tư duy cũng tốt, thành tích học tập của họ nhất định sẽ tốt.

Giáo dục hiện nay, như vừa rồi các thầy cũng đã nói, thực tế chỉ là dạy kỹ năng chứ không phải là giáo dục chân chính. Cái gọi là dạy kỹ năng là trước tiên bạn phải nắm vững tri thức này, việc này cần phải dựa vào sức hiểu và sức nhớ của bạn. Nếu như một người thận khí suy hư, trí óc không đủ, thì sức hiểu và sức nhớ của họ sẽ bị giảm sút. Anh bạn nhỏ đó, anh thiếu niên đó đến tìm tôi khám bệnh, anh ta nói: “Tôi sau khi nhiễm phải thói quen xấu này thì tôi thấy đầu óc của mình dường như trống rỗng và tê dại, khi vào lớp học thầy giáo đang giảng bài mà tôi thấy giống như đang đóng phim vậy, đầu óc không hoạt động tí nào cả, hơn nữa sức nhớ giảm sút cực độ, làm bài làm không được”. Đây là biểu hiện thứ nhất của anh ta, là sau nửa năm.

Biểu hiện thứ hai là, trước đây anh bạn nhỏ này làm đội trưởng đội bóng đá của trường, thể lực của anh ta rất tốt, chạy khắp sân. Quí vị đều biết, bóng đá cần phải có thể lực tốt, thể lực của anh ta rất tốt, chạy tốc độ rất nhanh, và sức chịu đựng đặc biệt tốt. Từ sau khi nhiễm phải thói quen xấu thủ dâm này thì nửa năm sau thể lực của anh ta tàn tạ cấp tốc, hơi động nhẹ một chút là thở hổn hểnh, mồ hôi đầm đìa. Đây là biểu hiện gì vậy? Đây là biểu hiện nghiêm trọng nhất của một người dương khí không đầy đủ. Chúng ta nhìn lại hiện nay rất nhiều người trẻ tuổi, chỉ hơi hoạt động một chút là mồ hôi nhễ nhại, cơ thể không có sức chịu đựng, thở hổn hểnh, trên thực tế đều có liên hệ rất lớn với tổn thương tinh.

Anh thiếu niên này kể lại với tôi, anh nói: “Sau khi tôi thấy xuất hiện hai dạng biểu hiện này thì tâm trạng tôi vô cùng suy sụp, cũng không muốn giao tiếp với người khác, cũng không muốn giao tiếp với thầy cô và bạn bè xung quanh, một mình đóng cửa ở trong nhà, không muốn tiếp xúc với ai cả. Người trong nhà thì cho rằng tôi có bệnh về tâm lý, liền đi tìm một số bác sĩ giúp tôi, bác sĩ tâm lý tiến hành tháo gỡ”. Anh ta nói: “Rất nhiều bác sĩ tâm lý sau khi tháo gỡ xong giúp tôi thì lúc đó tâm trạng của tôi rất thoải mái, nhưng tâm trạng buồn bực này trở lại rất nhanh”. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này vậy? Vì tình trạng này, theo cách nói của Hoàng Đế Nội Kinh gọi là “Độc bế hộ tắc dũ nhi xứ”. Độc là đơn độc, Bế hộ là đóng chặt cửa, Tắc dũ là đóng cửa sổ, là mô tả một người cứ ở lì trong một cái phòng nhỏ, đóng bít tất cả các cửa lại, ở một mình trong đó. Tình trạng này xuất hiện trên cơ thể người dạng nào vậy? Là xuất hiện trên cơ thể của người vị khí bất túc, thận tinh đại suy. Em thiếu niên này sau nửa năm thì xuất hiện tình trạng này. Tình trạng này không chỉ chỉ là vấn đề tâm lý, quí vị chú ý, không chỉ là vấn đề tâm lý, mà là vấn đề sinh lý dẫn đến vấn đề tâm lý. Nếu như không bồi bổ đầy đủ thận tinh cho anh ta, bảo anh chừa bỏ tà dâm, thì tâm lý này của anh ta vĩnh viễn ở trạng thái tối tăm. Theo cách nói của người xưa đây gọi là dương khí bất túc, chúng ta thấy hiện nay rất nhiều người. Nếu là người có kinh nghiệm về phương diện này thì sẽ có thể nghiệm được điều này. Giả như bạn bị thận khí bất túc, sau khi phòng sự đêm hôm trước thì ngày hôm sau có thể sẽ không muốn thực hiện những kế hoạch đã dự định trước đây, sau đó trong lòng đầy do dự, tâm trạng háo hức không còn nữa. Ngày hôm sau vốn dĩ sẽ viết luận văn, muốn tiến hành đi sâu vào suy nghĩ thì cũng không cách nào đi sâu vào suy nghĩ được. Tại sao vậy? Là vì một người thận tinh bất túc, dương khí đại suy thì sẽ xuất hiện sức chấp hành giảm sút, cơ thể sẽ xuất hiện biểu hiện này, và đây không chỉ là vấn đề của tâm lý. Anh ta kể tình trạng này của anh với tôi, đây là biểu hiện thứ ba.

Biểu hiện thứ tư là tính tình vô cùng bực bội. Anh ta nói: “Tôi ngồi trước bàn để đọc sách thì trong lòng giống như có kiến lửa vậy, hoàn toàn không thể đọc được”. Tại sao lại xuất hiện như vậy? Vì theo lý luận của đông y, một người nếu thận thủy không đầy đủ thì tâm hỏa sẽ tăng vọt, một khi tâm hỏa tăng vọt thì đương nhiên anh ta không thể ngồi yên được. Anh ta xuất hiện bốn dạng biểu hiện này. Mẹ của anh ấy cũng không biết anh bị tình trạng như vậy. Tôi tin chắc rằng rất nhiều nhà doanh nghiệp hiện đang ngồi đây cũng là những bậc làm cha mẹ, như bệnh án tôi vừa mới nói, thực tế là một lời cảnh tỉnh cho quí vị. Sau khi quí vị về, nhất định phải chú ý con cái của mình, đừng để chúng nhiễm phải những tập khí xấu này. Tôi sẽ tiếp tục nói tiếp bệnh án của em nhỏ này. Em nhỏ này, khi học cấp hai thì nhiễm phải thói quen xấu này, tổng cộng mười năm mà em cũng không biết vấn đề của mình là do đâu. Mãi cho đến sau khi anh ta đọc được bài viết của tôi đăng trên mạng, anh ta mới bỗng nhiên tỉnh ngộ, đến phòng mạch tìm tôi khám bệnh. Vì tâm trạng của anh ta lúc đó vô cùng kích động, cho nên tôi nói, không nên kích động! Bệnh này có thể chữa khỏi, em vẫn còn trẻ, trước hết em phải có đủ tự tin để sửa đổi thói quen xấu này của mình. Thứ hai, tôi sẽ giúp em, tôi sẽ nói cho em biết làm thế nào để bồi bổ thận và kê đơn thuốc cho em. Điều thứ ba là nhất định phải hiếu thuận với cha mẹ, vì chỉ có hiếu thuận với cha mẹ thì tâm trạng của con người mới được thông suốt nhất. Một khi tâm trạng được khơi thông, thì dương khí của cơ thể sẽ đầy đủ. Người xưa đã từng nói: “Vạn ác dâm vi thủ, bách thiện hiếu vi tiên”. Quí vị, trong tay mỗi người đang ngồi đây đều đã được phát một cái bình nhỏ màu xanh lam. Xin quí vị cầm cái bình này lên, là cái bình nhỏ mà đại hội phát cho quí vị, trên đó có viết một đoạn văn nói là: “Cái da cái tóc được nhận từ cha mẹ, không nên làm cho nó bị tổn thương. Nếu như một người tự làm thương tổn cơ thể mình, chứng tỏ người này là bất hiếu. Ngược lại, một người nếu muốn có hiếu với cha mẹ, thì trước tiên phải luôn giữ gìn thân tâm mình ở trạng thái khỏe mạnh, chứ không nên để cha mẹ lo lắng”. Anh bạn nhỏ này đã 10 năm rồi, cứ mãi để cho cha mẹ của mình rất lo lắng, dắt cậu ta đi tìm thầy thuốc khắp nơi mà không có kết quả. Sau khi tôi nói xong điều này với cậu ta thì cậu ta rất cảm động. Tôi nói: “Tôi khám bệnh cho cậu là miễn phí, tôi khám từ thiện, cậu cứ đem toa thuốc này đến bất kỳ hiệu thuốc nào bốc cũng được. Uống toa thuốc này, sau đó phối hợp thêm những điểm quan trọng như vừa rồi tôi đã nói. Thứ nhất là chừa bỏ tà dâm, thứ hai là hiếu thuận với cha mẹ thì bệnh của cậu nhất định có thể khỏi”. Kết quả cậu ta làm theo lời tôi dặn, hai tháng sau thì cậu ta nhắn tin cho tôi rằng: “Hiện nay lưng của tôi không còn đau nữa, sau đó trí óc cũng bắt đầu hồi phục, bắt đầu có tinh khí thần rồi, làm việc cũng rất tự tin”. Vậy chứng tỏ điều gì? Đây là chứng tỏ theo quan điểm của đông y, thân và tâm là không hai, cơ thể và tâm lý có tác dụng hỗ tương. Khi cơ thể xảy ra vấn đề thì sẽ dẫn đến vấn đề của tâm lý. Ngược lại một người tâm lý có vấn đề, thì cơ thể cũng xuất hiện đủ thứ loại bệnh tật giống như vậy, cho nên người xưa đã từng nói rằng: “Tướng do tâm sanh”. Tướng là tướng mạo bên ngoài của một con người, tâm chính là nội tâm của chúng ta. Tướng không chỉ là gương mặt của một con người mà còn là các dạng biểu hiện của cơ thể, kể cả hiện tượng bệnh tật cũng thuộc về tướng. Một người tướng không tốt, trên thực tế là phản ảnh thế giới nội tậm của một con người không thực sự khỏe mạnh. Cho nên đông y trên thực tế là trị con người chứ không trị bệnh, vì bệnh sinh ra trên cơ thể con người. Chỉ có sau khi thân tâm của con người khỏe mạnh rồi thì cơ thể mới có thể hồi phục, mới có thể khỏe mạnh. Tôi tiến hành điều trị cho anh bạn nhỏ này, giải quyết vấn đề hơn 10 năm của anh ta, hơn nữa cha mẹ của cậu ta cũng rất cảm động và tỏ lòng cảm ơn tôi. Ở đây tôi xin nói thêm một đề tài khác cùng quí vị là, những hiện tượng xuất hiện ở anh bạn nhỏ này hiện nay trong nước chúng ta xuất hiện rất nhiều. Hiện tượng này gọi là gì vậy? Gọi là “Ẩn giả đô thị”. Đô thị là chữ đô thị trong đại đô thị. Ẩn giả là gì vậy? Ẩn là chữ ẩn nào vậy? Là ẩn sĩ, là chữ ẩn trong ẩn tàng, giả chính là chữ giả trong, chi hồ giả dã. Hiện nay rất nhiều thanh thiếu niên xuất hiện tình trạng này, là cứ ở lì trong nhà, cũng không muốn làm việc, cũng không muốn học tập, cũng chẳng muốn giao tiếp, một mình ngồi lì ở trong nhà, sống đời sống như thế nào vậy? Là đời sống cơm dâng tận miệng, áo mặc tận nơi, gọi là “đồ gặm nhắm”. Nhóm người này ở Đông Nam Á hiện nay, phía Đông Á có một đảo quốc, xuất hiệt rất nhiều, tôi xin không nêu tên quốc gia đó. Quốc gia này vào những thập niên 30-40 đã du nhập trào lưu tư tưởng giải phóng tình dục của phương tây, và quốc gia này là nước đứng đầu về sản xuất đĩa phim và sách về tình dục trên toàn Á Châu, vậy là ác báo của quốc gia này xuất hiện rất nhanh. Nhanh thế nào vậy? Là có 1% dân số ở nước này xuất hiện tình trạng “Ẩn giả đô thị”. “Ẩn giả đô thị” như vừa rồi tôi đã mô tả cùng quí vị, là mất đi năng lực làm việc, sinh hoạt, học tập, giam mình ở trong nhà, sống đời sống cơm dâng tận miệng, áo mặc tận nơi. Điều này dưới cái nhìn của đông y gọi đây là phế nhân, người này nếu cứ để tiếp tục phát triển như vậy nữa thì không thể cứu chữa. Dạng người này chiếm đến 1% dân số nước này, nói cách khác, quốc gia đó có một triệu thanh thiếu niên rơi vào trạng thái này. Nước chúng ta tại các duyên hải đông nam và các thành phố vừa và lớn cũng đã xuất hiện mầm mống này. Ở Đài Loan, Hàn Quốc, tình trạng này cũng thấy rất nhiều. Điều này chứng tỏ vấn đề gì? Điều này thực tế là chứng tỏ sự tổn thương của tình dục đối với thanh thiếu niên là vô cùng nghiêm trọng, đến nỗi đã gây nên những tình trạng lộn xộn này. Tình trạng này từ xưa đến nay rất ít thấy, nhưng xã hội hiện nay lại xuất hiện rất nhiều. Cổ nhân đã từng nói, nếu như một người thận khí không đầy đủ, thì tương lai cuộc đời họ sẽ chẳng làm nên chuyện gì to lớn cả. Tại sao vậy? Vì theo lý luận của đông y nói rằng, thận thọ nạp tinh hoa của ngũ tạng lục phủ để cất chứa, cũng chính là nói, thận khí của người này giống như ngân hàng vậy, nó đem những tinh hoa của ngũ tạng lục phủ trong cơ thể cất chứa vào trong tủ bảo hiểm, sau đó cung cấp cho bạn sử dụng cả đời, để tạo sự nghiệp, để phục vụ xã hội. Nếu như bạn vét sạch số tiền gởi trong tủ bảo hiểm này, thì chất lượng cuộc sống của người này sẽ giảm sút rất nhanh chóng, cũng chính là xuất hiện tình trạng già yếu sớm.

Sau đây tôi sẽ đọc cho quí vị nghe một bức thư của một bệnh nhân viết cho tôi, bức thư này của anh ta đã chứng tỏ vấn đề gì? Là chứng tỏ như tôi vừa mới nói, nếu như thủ dâm quá độ, thủ dâm quá sớm sẽ gây nên ảnh hưởng đối với thanh thiếu niên, sự ảnh hưởng này là già yếu sớm. Sau đây đôi sẽ đọc đại thể qua cho quí vị nghe.

“Chào bác sĩ Bành! Tôi muốn phản ảnh một chút về bệnh sử tổn thương tinh của bản thân mình. Tổn thương tinh chính là tổn thương thận, hậu quả của thủ dâm. Hy vọng đây là lời nhắc nhở cho những ai còn giữ ý nghĩ thủ dâm là vô hại. Khi tôi 11 tuổi thì nhiễm bệnh thủ dâm, sau đó phóng tinh và nhanh chóng đắm mê trong khoái cảm đó mà không cách nào tự thoát. Ngày phóng tinh nhiều nhất là bốn lần, kéo dài hết 8 năm”.

Khi anh ta viết bức thư này cho tôi là anh 19 tuổi. Anh xuất hiện tình trạng gì? Thứ nhất là đau đầu xương, những khớp xương trên toàn thân đều đau nhức. Quí vị đều biết, thận chủ cốt, sinh tủy, nếu thận khí không đủ thì bộ xương sẽ rất không đầy đủ, dễ bị đau nhức. Anh nói: “Người 18 tuổi mà chiều cao, tướng mạo, cân nặng như một đứa học sinh tiểu học vậy, da thì đen, răng đau, trong miệng có mùi tanh thối, thính lực kém, trí óc và sức nhớ thì càng tệ không thể tả”. Đây là biểu hiện thứ nhất của anh ta. Biểu hiện thứ hai là ngủ mộng nhiều, mỗi tối nằm mộng ba lần, chất lượng giấc ngủ vô cùng kém. Thứ ba là bộ xương toàn thân nhỏ bé, mỏi đau, mềm yếu, không thể nào đứng lâu hơn 15 phút. Thứ tư là thường có biểu hiện chóng mặt, mới hơi xoay người là chóng mặt muốn nôn, đầu óc mơ hồ có cảm giác rỗng tuếch, thường nghe có tiếng ong ong. Điểm thứ năm là sức tư duy, phân tích và sức nhớ giảm sút cực độ. Hiện nay chỉ nằm ở nhà, không thể nào tiếp tục làm việc hay học tập. Điểm thứ sáu là tay thường hay run. Tay run là chứng tỏ điều gì vậy? Là can không đầy đủ, can phong nội động. Điểm thứ bảy là lưng gù, thận phải mỏi đau, toàn bộ xương sống không thẳng lên được. Điểm thứ tám là mắt lồi ra. Điểm thứ chín là đầu tóc khô héo và thưa thớt. Sau khi tôi đọc xong những biểu hiện này, quí vị sẽ nhanh chóng liên tưởng đến một trường hợp, đó là biểu hiện của một người già hơn 80 tuổi nhưng lại xuất hiện trên cơ thể của cậu thiếu niên mới 19 tuổi này.

Cậu thiếu niên này hôm cuối tuần trước, cha mẹ của cậu đã dắt cậu từ dưới quê đến phòng khám của tôi khám bệnh, vừa gặp mặt cậu ta, như tình trạng mà cậu ta mô tả, tất cả những tình trạng đó đều biểu hiện ra hết, hơn nữa giống như một ông cụ nhỏ già trước tuổi vậy. Quí vị chú ý, đây chính là quả báo của tổn thương tinh, cũng chính là đề tài thực tế của rất nhiều thanh thiếu niên hiện nay, ở trên mạng, trên Internet, trong truyền hình, ở trong trường học mà chúng đàm luận, đều có quan hệ với điều này. Đây là tôi nói sự tổn thương thứ nhất đối với thanh thiếu niên, hy vọng sẽ khiến cho quí vị, những thầy cô giáo, những nhà doanh nghiệp làm cha làm mẹ đang ngồi đây nhớ chú trọng.

Khuyên các thanh thiếu niên chớ phạm phải tật thủ dâm

Chúng ta nhìn lại kịch trên truyền hình, điện ảnh hiện nay vẫn có rất nhiều, vẫn có rất nhiều kiểu tuyên truyền trên truyền thông, họ đang tuyên truyền điều gì vậy? Đang tuyên truyền tà dâm, hướng mọi người hứng thú với chuyện tình dục, lấy cái gì để biểu hiện vậy? Lấy tranh ảnh hở hang và ngôn ngữ mờ ám, và cả những pha lộ liễu làm biểu hiện, để nội tâm của mọi người không bình tĩnh, sinh ra những biểu hiện bên ngoài này. Chúng ta đều biết, thanh thiếu niên hiện nay, đặc biệt là thế hệ sau 1980, thậm chí là sau 1990 này, là ăn cái gì để lớn lên vậy? Là ăn chất tăng trưởng để lớn. Chất kích thích, quí vị chú ý, các loại thịt hiện nay như gà, vịt, cá, thịt, sữa, thì hàm lượng chất tăng trưởng rất cao. Mấy ngày trước tôi nhận được một con số thống kê của thành phố Bắc Kinh, họ thống kê rằng, hiện nay tuổi có kinh đầu tiên của nữ bình quân là 9,2 tuổi, nữ 9 tuổi đã có kinh. Trước đây 30 năm, người Trung Quốc tuổi có kinh lần đầu tiên bình quân là 12 tuổi, lứa tuổi đó là bình thường, hiện nay lứa tuổi này là không bình thường, là rất không tự nhiên, trạng thái không tự nhiên, dưới cái nhìn của đông y thì đó là bệnh thái. Trẻ con hiện nay bị chất tăng trưởng thúc cho chín, đây là vấn đề trong nội tại, phát dục của cơ thể nhanh chóng, hocmon bên trong tăng nhiều. Hoàn cảnh bên ngoài là gì vậy? Hoàn cảnh bên ngoài là khi mở mắt nhìn thấy cảnh xấu lan tràn, là ý gì vậy? Chúng ta thử để mắt nhìn ra những điều mà xã hội này đã tuyên dương, thậm chí là truyền thông hàng đầu của quốc gia, những vở kịch truyền hình, quảng cáo mà đài truyền hình đã tuyên dương, đã phát sóng chủ yếu, còn có những cái gọi là tin tức, tin tức bên lề, đều đang tuyên dương việc này, khiến cho nội tại cơ thể của những thanh thiếu niên này rơi vào một dạng trạng thái gọi là tướng hỏa vọng động, bên ngoài lại bị rất nhiều những thứ này làm mê hoặc. Còn có một kiểu dẫn đường sai lầm là gì vậy? Là tài liệu giảng dạy, ở trong cuốn sách giáo dục tuổi thanh xuân viết rất rõ ràng là thủ dâm không có hại cho sức khỏe. Thế là ba phương diện này cộng chung lại đã tạo nên thanh thiếu niên như hiện nay. Chúng ta đi trên đường sẽ thấy rất nhiều người có dạng biểu hiện của người khí huyết không đủ. Tôi đã từng thấy những người vào thời những thập niên 60-70, thanh thiếu niên thời đó mặt mày rất hồng hào, còn người trẻ tuổi thời đại ngày nay vẻ mặt đó đã không còn nữa, cho nên đây là một nguy cơ rất lớn. Đối với cả dân tộc chúng ta mà nói, đây là vấn đề rất nghiêm trọng, vấn đề xã hội đã bày ra trước mắt chúng ta.

Sau đây tôi xin đính chính một chỗ sai lầm cùng quí vị là: “Thủ dâm không có hại cho sức khỏe”, điều này gần như mỗi một cuốn sách giáo khoa, trong việc giáo dục sức khỏe cho thanh thiếu niên đều viết như vậy. Căn cứ lý luận của nó là gì vậy? Là trong tinh dịch của phái nam thủ dâm phóng ra, thành phần của nó là gì? Là chất đạm, axit nuclêic và đường, qua phân tích, những thành phần dinh dưỡng này gần giống với thành phần dinh dưỡng của một ly sữa bò, thế là họ đưa ra kết luận là sau một lần thủ dâm phóng tinh thì dùng một ly sữa bò hoặc ăn một quả trứng là có thể bổ sung trở lại. Chúng ta nghĩ theo kiểu logic này thì dường như là không có vấn đề gì, nhưng trên thực tế rất nhiều vấn đề, tại sao vậy? Quí vị chú ý, trong quan điểm này của phương tây, họ chỉ chú trọng phân tích, sau khi phân tích thành phần dinh dưỡng, họ không chú trọng tổng hợp. Tôi xin đưa ví dụ, mỗi người chúng ta đang ngồi đây, có thể hôm nay hoặc ngày mai sẽ có trên tay một cái đĩa, đó là “Điều hòa để cứu nguy cơ”, thông tin chứa trong một cái đĩa là rất phong phú. Nếu đập nát hay bẽ vụn cái đĩa này, sau đó phân tích thành phần hóa họ của nó, bạn sẽ phát hiện, thành phần hóa học của cái đĩa này so với một lần phóng tinh bị con người vứt đi thì thành phần hóa học là giống nhau, nhưng một cái đĩa chứa đầy thông tin trong đó so với giá trị của một lần phóng tinh bỏ đi có thể bằng nhau không? Nhất định không thể. Thế chúng ta hỏi ngược lại, một lần phóng tinh của người nam có thể tạo ra một thế hệ, tinh trùng này nó đã truyền thừa, trong tinh dịch đã truyền thừa đầy đủ thông tin của mạng sống là vô cùng cô đặc và hội tụ. Tinh dịch của người nam phóng ra có thể duy trì nòi giống, thử hỏi, sữa có thể như vậy không? Lời đáp án không nói cũng hiểu. Cho nên kiểu quan niệm này thực tế là rất sai lầm.

Người xưa đã từng nói: “Một giọt tinh, mười giọt máu”, điều họ nói là đạo lý gì vậy? Họ nói nếu tiêu hao nguyên khí tinh hoa của một giọt tinh mà cơ thể con người ăn nhiều chất dinh dưỡng như vậy mới tạo thành, thì bằng với sự tiêu hao nguyên khí và năng lượng của mười giọt máu cộng lại, ý của họ hoàn toàn không phải nói là thành phần hóa học của một giọt tinh thì bằng với mười giọt máu, hoàn toàn không phải là ý này. Cho nên rất nhiều người làm công tác y học hiện đại và tây y hiện nay, thực tế là đã hiểu sai đối với cổ nhân Trung Quốc, đã ngộ độc các trước tác y học của cổ thánh tiên hiền Trung Quốc. Ngộ là chữ ngộ trong ngộ nhận, độc là chữ độc trong xem đọc, là lý giải sai lầm lời dạy bảo của cổ thánh tiên hiền. Họ cho rằng lời của cổ nhân nói không có đạo lý gì cả, thế là tiến hành phê phán phản bác, thậm chí trong sách giáo khoa cũng nói như vậy. Những bệnh án lâm sàng này của tôi đã hoàn toàn được ấn chứng, cách nói này là vô cùng sai lầm, là hại dân hại nước. Chúng ta đều biết, dân tộc Nhật Nhĩ Man khi muốn chinh phục toàn thế giới thì người thống trị của dân tộc đó đã từng chế định ra một bộ luật, là tất cả những người nam, thanh thiếu niên khi đang ngủ phải để tay ra bên ngoài chăn mền, không được có loại hành vi tà dâm này. Vì họ biết nếu muốn nước mạnh, nòi giống mạnh thì chỉ có bắt đầu từ cấm tà dâm. Một người nam nếu như thận tinh không đủ thì sự nghiệp, gia đình tương lai và cả cuộc đời của họ sẽ vô cùng thê thảm.

Tôi có một người bạn thân, anh ta là một người chuyên làm nghề huấn luyện chó nghiệp vụ, anh đã nêu cho tôi thấy một ví dụ, xin nêu ra đây để quí vị cùng tham khảo. Anh thấy khứu giác của chó nghiệp vụ rất nhạy bén, chó nghiệp vụ sau một lần giao phối thì độ nhạy bén khứu giác của nó giảm đi một nửa. Quí vị chú ý, chó nghiệp vụ sau ba lần giao phối thì đào thải trực tiếp, không còn năng lực phá án nữa. Con người cũng vậy, chúng ta đều biết, chỉ số thông minh của con người trên toàn thế giới, chỉ số thông minh của con người, của mỗi dân tộc là tỉ lệ thuận với mức độ nghiêm cẩn về phương diện tình dục của họ. Chúng ta đều biết, toàn thế giới, dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất là người Do Thái. Trong người Do Thái, nhóm người có chỉ số thông minh cao nhất là người Do Thái ở Đức, chỉ số thông minh bình quân của họ là 130 trở lên, dân tộc này có luật cấm kỵ về tình dục cực kỳ nghiêm khắc, rất nghiêm khắc, ở phương tây gọi là quan hệ lần đầu, tức là đối với phương diện quan hệ nam nữ là rất nghiêm khắc, không được bừa bãi. Ngược lại, dân tộc có chỉ số thông minh thấp nhất là những dân tộc bộ lạc ở Trung Phi và Nam Phi, trong những dân tộc bộ lạc này quan hệ nam nữ rất bừa bãi, rất rộng mở, chỉ số thông minh bình quân chỉ 54. Quí vị chú ý, điều này trên thực tế chính là một dạng thể hiện trực tiếp nhất về mức độ văn minh, tình trạng cơ thể và tình trạng trí lực. Cổ nhân chúng ta thường hình dung một người gọi là phú quí, quí là chỉ điều gì vậy? Cổ nhân gọi là “Hậu giả phú, thanh giả quí”. Hậu là chỉ điều gì vậy? Chính là chỉ một người rất tử tế, có lòng bao dung, loại người này là người phú, có của cải. Còn người quí là người thế nào vậy? Quí, là chỉ một người thanh. Thanh nghĩa là sao? Là đầu óc, thân tâm rất thanh tịnh. Chỉ có thân tâm thanh tịnh bạn mới làm việc tỉ mỉ chu đáo, mới suy nghĩ vấn đề được chu toàn, làm việc mới có định lực, tiếp đó năng lực tư duy và năng lực suy nghĩ chung toàn cục của bạn mới được tăng cường. Loại người này họ thường ở địa vị cao trong xã hội, cho nên địa vị cao chính là quí, phú quí, đại biểu cho thanh tịnh sáng suốt. Cho nên chúng ta nhìn ra toàn thế giới này, dân tộc nào càng thanh tịnh thì địa vị xã hội của họ sẽ càng cao, những dân tộc nào càng không thanh tịnh, càng vẩn đục thì địa vị xã hội của họ sẽ thấp, hơn nữa lại rơi vào dạng trạng thái nguyên thủy lạc hậu. Điều này chứng tỏ điều gì? Điều này chứng tỏ cổ thánh tiên hiền chúng ta, cha ông đã để lại cho chúng ta số của cải quí báu này, nó có giá trị vô cùng, hơn nữa đã được kiểm nghiệm bởi dân tộc và thời đại.

Trích từ sách Thiếu Niên Bảo Thân Sách PDF
Video trích từ Căn Nguyên Tổn Thương của bác sĩ Bành Tân.

66 Phúc đáp

 1. Long

  Mình cũng mắc chứng thủ dâm đã 8 năm, mình nhiều khi khổ ko thể tả, tụng kinh, trì chú thì dâm tâm nổi lên rất nhiều.
  Nhưng bây giờ được 1 minh sư chỉ dạy mình đã hết điều đó, hầu như mình chẳng còn ham thích vụ thủ đó nữa.
  Thân

  • minh

   xin anh Long chỉ cách đoạn dâm mà anh đã được minh sư chỉ dạy và áp dụng thành công ạ, cám ơn anh nhiều.

  • Long

   Mỗi khi niệm phật để 1 ly nước trước mặt, nhiếp tâm thật kỹ, nghe rõ từng tiếng niệm và niệm 500 lần, rồi chú nguyện vào ly nước, nguyện phật gia bị cho tâm dâm tiêu trừ, đồng thời cũng hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ và nguyện các vị ấy tu niệm phật với mình, cùng nhau tu hành về tịnh độ.
   Ngày nào cũng vậy, sau khi làm song việc đó thì nhiếp tâm niệm phật liên tục, mỗi niệm cầu sanh, mỗi niệm hồi hướng oan gia, bảo đảm 3 4 bữa sao, dù bạn có lỡ nhìn phim bậy bạn cũng ko khởi tâm dâm và thích thủ nữa
   Vài lời thân

  • Nguyệt

   mình chú nguyện vào ly nước xong rồi có uống không ạ, hay đem đổ vậy anh Long?

  • Nguyễn Đạt

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Thưa Nguyệt, theo NĐ biết khi phát nguyện xong thì uống ly nước vào.

  • Nguyễn Đạt

   Vì ta nguyện Phật gia trì thần lực vào ly nước rồi, khi con uống vào thì toàn bộ những ham muốn tình dục của con biến mất hết, không còn ham muốn,dục tình nữa. Nên ta uống vào.
   Nam Mô A Di Đà Phật!

 2. minh

  xin các cô chú nào biết hai bộ sách LỊCH SỬ THỐNG KỶ và THỌ KHANG BẢO GIÁM ở đâu bán xin chỉ con thỉnh về đọc ạ vì Ngài ẤN QUANG dạy phải đọc hai cuốn sách đó để đoạn trừ dâm dục và tin sâu nhân quả, con rất mong các cô chú chỉ chỗ con thỉnh ạ, con rất cám ơn.

 3. Phật Pháp Vô Biên

  Thưa quý thầy con trước đây có đề cập 1 câu chuyện với ông ngoại về cách mạng,lúc đó con có đọc một trang nào đó hay nhớ nhầm nên con nói với ông là nếu có giặc thì nhà Sư cũng đánh giặc,con không biết như thế có phạm phải tội huỷ báng chánh pháp không? Nếu phạm phải thì con phải sám hối thế nào vì con rất sợ không được Phật A Di Đà tiếp dẫn về Tây Phương Cực Lạc.
  Nam mô A Di Đà Phật.

 4. Khổ đế

  Trước đây mình cũng bị bệnh thủ dâm nặng. Sau khi mình thấu được hậu quả tai hại của nó mình quyết lòng từ bỏ. Nhưng cái nghiệp này nó nặng lắm vì nó ghiền không thua thuốc lá hay rượu. Lúc nó nỗi lên không có cách gì chống chỏi lại. Mình phải: (1) Hiểu rõ tác hại của nó và lập chí tiêu trừ (2) Tránh đọc hay xem hình ảnh kích thích (3) Chơi thể thao nhiều và chỉ vào giường khi nào rất mệt. Đặt lưng xuống là ngủ ngay (4) Niệm Phật ngày đêm không ngừng. Thay vì tưởng bậy mình tưởng Phật (5) Kiên trì, đừng nản lòng. Mỗi lần thất bại đừng phiền não, giống như mỗi lần té xuống mình đứng dậy đi tiếp. Sau 3 năm trời phấn đấu như vậy, mình được tiêu nghiệp. Đã mấy tháng nay mình không bị nữa. Tuy nhiên mình rất cẩn thận đề phòng không ngó các hình ảnh khiêu gợi và niệm Phật không ngừng.

  A Di Đà Phật

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Khổ Đế,
   Thật là đáng khâm phục. Chướng ngại lại thành phước duyên để bạn kiên trì niệm Phật. Đừng quên phát nguyện vãng sanh bạn nhé.
   Chúc bạn mãi tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Khổ đế

   A Di Đà Phật, cám ơn Cư sỹ Phước Huệ. Mình có phát nguyện vãng sanh.

 5. Thương

  A DI ĐÀ PHẬT! Cám ơn bài viết rất nhiều. Mình cũng bị như vậy, biết là sai mà cứ hoài tham đắm! Cám ơn bạn “Khổ đế” rất nhiều, mình sẽ cố gắng thực hành để hạn chế tâm dục của mình! A DI ĐÀ PHẬT!

  • Khổ đế

   A Di Đà Phật, chúc bạn Thương nhiều may mắn. Mình quên một điều nữa là nên bớt ăn thịt và nên tránh đồ ăn có chất kích thích.

 6. Nguyện Thiện

  Gởi Thương,

  Hạn chế ăn ngũ vị tân là cách tốt, hoặc có thể dung rau râm làm giảm sự kích thích.

  A DI ĐÀ PHẬT.

 7. Tâm Từ

  Tôi có một bệnh án là một thanh niên 19 tuổi, cậu ta bắt đầu thủ dâm từ năm 11 tuổi đến năm 19 tuổi, kết quả trông cậu ta sút kém như một ông cụ non vậy. Tại sao vậy? Là tinh hoa hoàn toàn mất hết, cuối cùng trở thành người tàn phế, suốt ngày ở nhà không làm việc, không đi học, cũng chẳng đi làm, đây hoàn toàn là biểu hiện của mất năng lượng. Chúng ta thấy trong giới động vật, côn trùng giao phối một lần rồi chết, tại sao vậy? Vì đã làm mất hết năng lượng rồi. Như chó nghiệp vụ trong giới động vật, trước đây tôi có một người bạn nói, chó nghiệp vụ sau mỗi lần giao phối xong thì khứu giác giảm đi một nửa, sau ba lần giao phối thì đào thải trực tiếp, hoàn toàn không thể phá án được nữa. Đây đều là biểu hiện của mất năng lượng, phải không nào? Trong loài người, phàm là dân tộc nào cấm quan hệ tình dục thật nghiêm khắc thì chỉ số thông minh rất cao. Dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất trên thế giới là người Do Thái ở Đức, người Do Thái ở Đức cấm quan hệ tình dục nam nữ rất nghiêm khắc, họ coi việc kết tình với gái trinh rất nghiêm khắc, chỉ số thông minh bình quân của họ là trên 120. Dân tộc đứng thứ hai trên thế giới là người Trung Quốc chúng ta. Vì tổ tiên đã dạy chúng ta rằng: “Vạn ác dâm vi thủ”, cho nên những lời giáo huấn từ xưa đến nay dạy chúng ta, như Khổng Lão Phu Tử nói: “Khi còn thiếu niên khí huyết chưa định, nên cấm sắc dục”. Đây là lời của cổ thánh tiên hiền truyền lại, người Hoa chúng ta về phương diện này, trước đây rất nghiêm khắc, cho nên chỉ số thông minh của người Hoa đứng thứ hai trên toàn thế giới, đây là trí tuệ của tổ tiên đã mang lại phước báo cho chúng ta.

  Ta thấy các nhà khoa học NASA Hoa Kỳ, Cục Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các nhà khoa học phải nghiêm ngặt trong đời sống tình dục, không được thường xuyên tiết tinh, tại sao vậy? Vì họ biết chỉ số thông minh và sức sáng tạo có quan hệ rất lớn với tinh hoa này. Cho nên một khi tinh hoa này mất đi, thì không những chỉ số thông minh bị giảm sút mà còn xuất hiện đủ thứ các loại bệnh tật.

  Trích đoạn từ Thiếu Niêm Bảo Thân của tiến sĩ trung y Bành Tân

 8. minh

  Con xin cảm ơn ạ. A Di Đà Phật.

 9. VInh

  cho con hỏi việc thỉnh thoảng mộng tinh có nguyên nhân sâu xa nào ạ.ban ngày hay đêm con cũng ko quan tâm đến sắc dục.một ý niệm nào về tính dục phát khởi là con cố hết sức dập tắt, nhưng thỉnh thoảng cũng bị mộng tinh.ngoài nguyên nhân về sinh lý cơ thể còn nguyên nhân nào khác không ạ

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Vinh,
   Lúc bạn đang thức, khi có ý niệm sắc dục thì bạn dập tắt được, còn lúc ngủ, khi thức của bạn khởi niệm sắc dục, lúc đó bạn đâu có biết mà dập tắt, cho nên mới sinh chuyện mộng tinh. Trong Tàng thức của phàm phu chúng ta có rất nhiều chủng tử sắc dục, bạn hãy nên thường niệm Phật, nhờ chú tâm niệm hoài, tâm bạn sẽ dần bớt được các niệm sắc dục.
   Chúc bạn tinh tấn tu học.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 10. thuần tịnh

  thực phẩm kích thích tâm dục ngoài gia vị ngũ tân ra có 1 loại trái cây quen thuộc mà chúng ta thường gặp hàng ngày đó là dưa hấu. các bạn không nên ăn dưa hấu nhiều nhé !

 11. Tuấn Anh

  Trước đây tôi cũng đã từng thủ dâm và những hậu quả tôi đang phải gánh chịu.Biết bao nhiêu lần muốn bỏ thói quen này nhưng chưa được một tuần thì lại tái phạm.Mỗi khi xem phim ảnh gợi dục thì tôi lại thủ dâm.Cuộc sống của tôi rất đau khổ khi mà thân xác đã trở nên yếu ớt thường hay bệnh tật cho dù chỉ ở tuổi 20.Đau khổ hơn nữa là tâm trí tôi lúc nào cũng tơ tưởng đến chuyện đó.Nhưng nhờ duyên lành nên biết đến phật pháp nhờ vậy mà tôi đã có niềm tin và hạ quyết tâm cai thủ dâm thành công.Mong rằng những ai đang thủ dâm thì hãy ngừng hẳn còn ai chưa thủ dâm thì đừng bao gờ thử.các bạn hãy nhìn vào thân xác mình có cái gì không phải là của mẹ cha cho các bạn đâu .Bao nhiêu năm nuôi dưỡng chỉ hi vọng ta lớn nên người nay chỉ vì chút vui nhất thời mà phí sinh mạng hay sao đó là tội bất hiếu.kiến ăn đường chết trên đống đường ong hút mật hoa chết trên nhụy hoa người ta cũng vậy cứ mãi lo hưởng thụ thì sẽ chết chính vì nó.Thanh niên lớn lên mà nghiện thủ dâm ví như loài chim bị chặt đứt đôi cánh không có ngày ngốc lên được.

 12. Đường Về Cõi Tịnh

  Thủ Dâm Khiến Tướng Xấu

 13. Người lạ

  BẠN VÀ MỌI NGƯỜI HÃY DÙNG PHẦN MỀM K9 ĐỂ CHẶN WEB XẤU, CÓ THỂ XEM VIDEO SAU ĐỂ SỬ DỤNG, HOẶC GÕ VÀO GOOGLE TÌM KIẾM ĐỂ TẢI:
  https://www.youtube.com/watch?v=fsjDtYH-q-E

  ==> pHẦN MỀM NÀY VÔ CÙNG HIỆU QUẢ, NẾU ĐỌC XONG COMMENT NÀY HÃY CÀI NGAY VÀO MÁY MÌNH, CHÚC MỌI NGƯỜI VUI VẺ NHÉ _()_

 14. Long

  Tự xử quá nhiều khiến tôi không thể đi quá giới hạn với bạn gái

  Tôi rất muốn gần gũi bạn gái nhưng ‘trên bảo dưới không nghe’. Sau chuyện này cô ấy bỏ tôi. Tôi sụp đổ hoàn toàn.

  Tôi 27 tuổi, sống tại Hà Nội, công việc tạm thời ổn định, tuy nhiên tôi lại gặp một vấn đề rất khó nói mà không biết tâm sự cùng ai. Tôi nghĩ mình đã bị mắc chứng nghiện sex và cụ thể là nghiện xem phim rồi thủ dâm. Chuyện xảy ra từ khi tôi học cấp 3, bị mấy người bạn đầu độc. Tôi xem điên cuồng và tự xử rất nhiều, nếu không làm thế thì tôi thực sự không thể chịu được. Tôi từng nghĩ nếu mình không làm như vậy thì đã gây ra những chuyện bậy bạ cho người khác rồi. Tôi có thể khẳng định điều đó. Vì làm như thế nhiều nên tôi dần thấy người mình yếu đi rất nhiều.

  Sau đó tôi kìm chế lại được nhưng vẫn tiếp tục chuyện đó. Dĩ nhiên bề ngoài tôi vẫn tỏ ra là một người bình thường và không biểu hiện gì hết nhưng trong lòng lại rất sợ bị phát hiện. Cho đến khi vào đại học năm thứ tư tôi bắt đầu có bạn gái, bản thân rất yêu cô ấy, lúc này tôi bớt tự xử nhưng vì ham muốn mạnh nên tôi đã đi quá giới hạn với bạn gái, đây chính là điều tồi tệ. Tôi rất muốn gần gũi bạn gái nhưng ‘trên bảo dưới không nghe’. Sau chuyện này chắc các bạn cũng đoán được là kết quả như thế nào. Cô ấy bỏ tôi. Tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi có tìm hiểu thêm trên mạng về cách chữa trị nhưng không hiệu quả. Tôi rất sợ, có lẽ sẽ không thể yêu và cưới một ai cả.

  Tôi tìm mọi cách để tự xử do ham muốn quá lớn, mỗi lần vậy tôi lại tự dằn vặt. Xin các bạn hãy cho tôi một lời khuyên và cách chữa trị nếu có thể. Tôi sợ lắm, sợ còn không thể có con nữa. Tôi chỉ dám tự hứa với lòng mình sẽ trân trọng người mà tôi sẽ cưới nếu như có thể chữa được. Tôi không muốn cô gái nào phải khổ vì tôi cả.

  (Theo vnexpress: http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/tu-xu-qua-nhieu-khien-toi-khong-the-di-qua-gioi-han-voi-ban-gai-3566308.html)

  • Cư Sĩ Nguyên Không

   Nếu bạn có nhiều ham muốn,dục tình mạnh mẽ thì hãy xưng niệm bồ tát quan thế âm.Dùng tâm chí thành khẩn thiết niệm Nam Mô Quan Thế Âm bồ tát để 1 chén nước trước mặt nhưng nên dùng chén pha lê hoặc thủy tinh trong suốt đựng nước để tượng trưng cho lòng thanh tịnh không nhiễm ô.Bạn niệm bồ tát quan thế âm khoảng 12 ngàn lần rồi hồi hướng công đức niệm bồ tát vào chén nước trong ấy mà nguyện rằng : Xin bồ tát Quan Thế Âm hãy gia trì thần lực vào ly nước này khi con uống vào thì toàn bộ những ham muốn tình dục của con biến mất hết,từ nay về sau con không còn ham muốn,dục tình mạnh mẽ nữa,xin bồ tát hay gia trì cho con từ nay về sau không còn nghiện sex nữa mà trở lại bình thường tâm thanh tịnh như lúc trước.Khi phát nguyện xong thì hãy uống ly nước vào.Bạn hàng ngày thường nên quán tưởng rằng nếu bạn bị mê hoặc bởi lớp da mỏng bên ngoài của người nữ xinh đẹp thì khi bóc lớp da mỏng ấy đi thì không còn can đảm để dám nhìn nữa sau lớp da mỏng đẹp ấy thì đều là máu,mủ,mồ hôi,đờm,…tanh hôi sao bạn lại có thể yêu mến lớp da mỏng đẹp ấy mà quên mất những thứ uế nhơ bất tịnh sau lớp da ấy.Hãy nên xem nhan sắc của những cô gái đẹp giống như là bình đẹp có hoa văn hấp dẫn nhưng bên trong thì đựng phân chính là bình tuy đẹp quyến rũ nhưng trong thì đựng đầy phân nhơ,vật uế nhơ bất tịnh.Khi đã quán tưởng thuần thục như vậy thì dục vọng sẽ giảm bớt đi không còn mạnh mẽ như trước.Sau đó tiến sâu thêm bước nữa lại quán tưởng thân của người nữ xinh đẹp lại thối như xác chết,bẩn như nhà cầu thì sẽ không còn bị sức hấp dẫn lôi cuốn bởi vẻ đẹp bên ngoài của các cô gái trẻ đẹp xinh xắn,quyến rũ nữa.Bởi đã biết rõ bản chất của thân phàm phu này.Tuy khoác cái lớp da mỏng bên ngoài tô điểm,chăm chút cho nó càng ngày càng đẹp ra nhưng bên trong nó thì đều là những thứ uế nhơ bất tịnh như tôi đã nói ở trên.Cứ luyện tập như vậy tâm trí khi đối trước cảnh dục tình ấy sẽ có cái nhìn khác,tâm trí yên định không còn bị nó lôi kéo đi như lúc trước bởi đã làm chủ được tâm ý mình rồi thì sẽ không bị những ảo giác kia dụ dỗ mê hoặc nữa

 15. Tịnh Độ

  A DI ĐÀ PHẬT…

  Xin chào liên hữu Long:

  – mình đã từng bị bệnh như Long, nên mình có một ít kinh nghiệm chia sẽ cùng bạn. Hồi trẻ Long thủ dâm (nhân), nên bây giờ bị bệnh “trên bảo dưới không nghe” (quả), xuất tinh sớm (liệt dương). Bây giờ Long phải đi gặp thầy thuốc đông y (thuốc bắc) bắt mạch hốt thuốc bắc về sắc uống. Và phải không coi phim cấp ba, tập chí về nữ sắc… Và nghe lời khuyên bảo của cư sĩ Nguyên Không ở trên. Vài lời chia sẽ cùng Long, có gì sơ soát xin các liên hữu góp ý thêm.

  A DI ĐÀ PHẬT. ..

 16. Đức

  Cho con hỏi :
  Sau khi không còn thủ dâm nữa thì tướng mạo có Chuyển biến lên đc k ạ.
  A DI ĐÀ PHẬT

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Tinh túy như nhựa cây, cây hết nhựa thì chết, người hết tinh cũng chết, thủ dâm như đang dùng dao cứa vào cơ thể, cho máu nhỏ giọt từ từ, việc ngừng thủ dâm, chỉ ngừng việc hại thân, chứ chưa phải là việc dưỡng thân. Vì tinh túy trong những lần bạn thủ dâm lúc trước rất khó hồi phục, thế dưỡng thân bằng cách nào ??
   + Bồi dưỡng cho cái thân bằng dinh dưỡng( cách tạm thời): ăn uống, ngủ nghĩ, hoạt động thể thao sẽ giúp thân thể tráng kiệt hơn.
   + Bồi dưỡng phước đức(cách trọng yếu): sám hối, tụng kinh, niệm Phật, hành thiện, tu dưỡng tâm tính,… Có câu “Tướng do tâm sinh” phàm những người có sắc thân đẹp đều đã từ tu tập thanh tịnh, như đức Phật có 32 tướng tốt, bạn muốn tướng mạo chuyển biến đẹp hơn hãy thực hành theo 2 phương pháp này nhé

   *******************

   NGHI THỨC SÁM HỐI SÁU CĂN
   http://www.chuahoangphap.com.vn/chi-tiet-kinh-nhat-tung/1842/#1

 17. Mây

  Cho con hỏi chút ạ. Con và bạn trai con tuy chưa đi quá giới hạn bao giờ nhưng thỉnh thoảng con vẫn giúp a ấy thủ dâm(và ngược lại) nhiều khi con cũng băn khoăn lắm nhưng ny con nói rằng đây là sự tự nguyện từ hai bên và chúng con yêu nhau thật lòng. Hơn nữa chúng con cũng chỉ là phật tử tại gia nên việc giữ đuợc giới này là rất khó. Với lại đây là nhu cầu tâm sinh lý bình thường của mỗi con người, ta ko nên chấp vào đó nữa. Như vậy có đúng ko ạ? Theo góc nhìn của phật pháp liệu bọn con có phạm tội tà dâm và phải chịu báo ứng ko ạ? Mong mn chì bảo giúp con với

  • Nguyễn vân

   Chào bạn Mây !
   Bạn hãy đọc Âm Luật Vô Tình,Thọ Khang Bảo Giám. Bạn sẽ biết hậu quả đáng sợ như thế nào. Đọc xong bạn sẽ có câu trả lời thôi.

   Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

  • Buông xuống

   gửi bạn Mây http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/toi-ta-dam-la-gi-qua-bao-cua-toi-ta-dam-pha-thai-ra-sao/
   hành vi của 2 bạn cũng mang tội đó. Nam mô a di đà Phật

  • ”Với lại đây là nhu cầu tâm sinh lý bình thường của mỗi con người, ta ko nên chấp vào đó nữa.”

   Bạn Mây, bạn chấp hay không đó là ý riêng của bạn, nhân quả không quan tâm, nó vẫn sẽ trả báo theo quy luật tự nhiên.

   Giống như loài người thấy giết thịt cá để ăn là nhu cầu bthường, nhưng những loài súc sanh vẫn sẽ báo thù theo quy luật tự nhiên mà Đức Phật đã dạy, thế thôi.

   Hãy dừng lại việc thủ dâm, nếu không, quả báo càng tiến gần bạn hơn.

   Đức Phật dạy: Việc lành tạo phước, việc ác tạo nghiệp.

   A Di Đà Phật

  • Mây

   A di đà phật. Cảm ơn các bạn đã chỉ bảo. Cho mình hỏi thêm tý là những lúc bọn mình đi chơi hay gần nhau, những ý nghĩ dâm dục đấy lại nổi lên rất nhiều, thì mình phải làm sao. Nếu dùng câu niệm phật để đè nén những ý nghĩ ấy thì sau một thời gian liệu còn tình cảm nam nữ còn nữa ko, tình yêu còn có thể như bh ko ạ. Mình hiểu biết còn nông cạn mong mọi người chỉ bảo với

  • Buông xuống

   Nhưng lúc gần nhau như thế bạn phải tự mình làm chủ được suy nghĩ và hành động. Không biết mà làm cũng có tội, đã biết rồi mà còn làm thì tội càng lớn. Tự mình thôi! Còn niệm Phật mà mất tình cảm nam nữ hay cảm giác yêu thì chẳng ai dám niệm bạn ơi. Đạo Phật là đạo từ bi, con người biết yêu thương chia sẻ với nhau mà bạn. Sao lại thành mất cảm giác được. Những lúc ý tà dâm nổi nên bạn nên niệm Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ rất hiệu nghiệm đó, những ai khốn khổ thành tâm niệm thì Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ tới giúp. Chúc bạn luôn tỉnh giác!

  • Buông xuống

   Bạn nói không còn dục vọng nữa thì không ai muốn lập gia đình là không đúng rồi. Bạn nghĩ vậy là thiên về tình yêu thể xác rồi. Lập gia đình cũng là duyên số đó bạn, hoặc bạn trả nợ hoặc bạn đòi nợ vv và ngược lại người kia của bạn cũng vậy. Có người có duyên tu hành trong chùa thì muốn lập cũng chẳng được. Mình nghĩ bây giờ bạn hãy tự hỏi lại mình xem, bạn hoc Phật tu hành để làm gì? Cái đích cuối cùng của bạn tới? Một cuộc sống an lạc, hạnh phúc ở đời này… rồi cuối đời trong một hơi thở cuối được về Tây Phương với Phật A Di Đà? Cái gì cũng có khó khăn, khó khăn đó là buông bỏ, bạn phải buông thì trên đường tới đích mới nhẹ được. Ái dục là gốc của luân hồi sinh tử. Bạn hãy chuyển hoá dần bản năng dục vọng thành tình yêu thương con người, mọi vật.. nếu là tình yêu đi đích thực thì cuối cùng để đến với nhau thôi. Hãy kiềm chế. Cơm không ăn thì gạo còn đó mà. Có chút khó khăn mà không vượt qua thì sau nay gặp chuyện lớn, chuyện sanh tử nó mạnh gấp nhiều, lúc đó ngáp còn không kịp, nghiệp chướng dục vọng nổi lên nó kéo mình đi mất, lúc đó kêu ai, còn sửa được lỗi nữa không? Chúc bạn luôn tỉnh táo.

  • Mây

   Cảm ơn mn đã chia sẻ. Có lẽ từ truớc tới h những suy nghĩ của mk còn rất hạn hẹp, ngắn ngủi.! Bây h mk đã hiểu hơn nhiều về việc này rồi. Vậy còn “những hành động như ôm, hôn hay những cử chỉ thân mật liệu có phạm giới ko? Hoặc trong những lúc đó tuy ko thể hiện ra hành động nhưng tâm lại khởi lên dục vọng, mình càng cố kiềm chế thì nó lại càng khởi lên nhiều hơn, như vậy vẫn coi là phạm giới phải ko? ” mn chỉ bảo mình với

  • Buông xuống

   Nghiệp tạo từ thân khẩu ý. Nếu xét kĩ ra ta thấy một hành động( thân), lời nói( khẩu) diễn ra sẽ khởi nguồn do Ý dẫn đầu. Ta muốn xem tv thì đầu ta nghĩ trước tiên phải tìm cái điều khiển rồi tay bấm vv.. nên một ý nghĩ dục vọng nổi lên kể cả khi ta không hành động thì đó cũng là nghiệp tà dâm rồi. Cái này ai cũng mắc phải chứ không phải bạn, nhưng không vì thế mà ta coi đó là việc bình thường, bản năng vv.. Cái chính là phải biết khắc chế nó, trong tâm phải có ý nghĩ sám hối ngay, sám hối với Phật, với Bồ Tát. Lúc đó phải nghĩ ngay ” cái này là địa ngục, cái này là ba đường ác” biết là thế rồi mà còn tiếp tục vậy là do mình chọn đấy nhé. Địa ngục do mình chọn hay Tây Phương cũng do mình chọn. Đức Phật luôn mở rộng cánh tay đón những ai biết quay đầu. Mình nghĩ những hành động thể hiện tình yêu nam nữ, ôm hôn bạn không nên làm ở nơi bên ngoài, có người qua lại…những nơi trang nghiêm tôn kính càng không nên thể hiện. Bạn phải xác định lại rõ ôm hôn là phải xuất phát từ tình yêu chứ không phải cái đích là dục vọng. Bạn xem các ông bà cụ già ôm hôn nhau sau bao ngày xa cách có phải là dục vọng không? Suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động bạn nhé!

 18. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Bạn Mây thân mến!

  Thật khó để khắc chế được dục vọng được “gần gũi” nếu trong thâm tâm bạn ý nghĩ này luôn thường trực. Dụ như muốn ăn trộm, đầu óc luôn nghĩ đến đến việc này, khi có cơ hội trộm được thì liền niệm Phật khắc chế- cách này xem ra không thực sự hữu dụng. Bởi có thể lần thứ nhất A Di Đà Phật có tác dụng nhưng đến này thứ hai, thứ ba… sẽ không tác dụng nữa, vì dục niệm mạnh hơn Phật niệm- nhất định chúng ta sẽ hành theo cái niệm mạnh, cái niệm chiếm dụng rất lớn này.

  Vì thế đừng đợi “lửa gần rơm” mới tìm cách dập lửa. Nếu bạn có thể ngay từ trong thâm tâm xây dựng cho mình một tình yêu trong sáng, một tình yêu chỉ có thể vun đắp cho nhau những điều thiện mỹ, cùng nhau hướng đến con đường Đạo mà không có sự vụ lợi về xác thịt và những ham muốn tủn mủn thỏa mãn nhu cầu dục vọng, thì nhất định bạn sẽ cảm thấy mình thánh thiện, bản thân của bạn sẽ không khổ sở vì bị cái tham điều khiển.

  Và có một điều rằng: một tình yêu đẹp khi người ta biết hy sinh cho nhau và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Mây

   A di đà phật! Cảm ơn bạn nhé. Nếu như bạn nói thì những hành động như ôm, hôn hay những cử chỉ thân mật liệu có phạm giới ko? Hoặc trong những lúc đó tuy ko thể hiện ra hành động nhưng tâm lại khởi lên dục vọng, mình càng cố kiềm chế thì nó lại càng khởi lên nhiều hơn, như vậy vẫn coi là phạm giới phải ko? Còn khi mà ta đã dứt hết những dục vọng thì đâu còn muốn lập gia đình nữa mà tự thân tu cho tịnh tấn. Thật lòng trong vấn đề này mình còn nhiều khúc mắc mong mn chỉ giúp. A di đà phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Mây!

   Phật dạy “Ân ái là ràng buộc, gia đình là khổ đau”, nếu chúng ta có thể không lập gia đình và một lòng tu học tinh tấn thì đó mới con đường hoàn kim. Chúng ta không thể giải thoát bởi không thể bỏ được lòng tham, cái gì cũng không thể buông xuống nổi. Lý luận nhiều không giúp giải thoát được sinh tử, chỉ có hành mới giải quyết bài toán này. Niệm Phật và buông xả được bao nhiêu thì đường về Cực Lạc rút ngắn bấy nhiêu, bằng không thì còn trong vòng lẩn quẩn vậy…

   Các bậc trưởng bối vãng sanh thì suốt ngày bàn luận đến công phu, và cảnh giới thù thắng kia; còn ta vẫn còn bàn luận đến ngũ dục lục trần thì đích thực ngay trong một niệm tự biết mình không thể ra khỏi lục đạo. Tự mình hãy cảm thấy hổ thẹn mà điều chỉnh thân- khẩu- ý sao cho tương ưng với thế giới Cực Lạc, đừng tưng ưng với cảnh địa ngục.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 19. nguyễn văn huy

  Con lànam 27t con bị bệnh di mộng tinh 10 năm uống thuốc mà ko đở hiện sk tiều tụy Con phải sám hối ntn ? Xincamonthầy

 20. Lê văn Thăng

  Có những tác hại thủ dâm nhiều rất nặng nề. Các tác hại này không đến ngay mà phải qua 1 thời gian. Và khi đã bệnh rồi thì phục hồi lại là cả 1 quá trình. Hãy xem chi tiết bên dưới.
  1 – Giảm trí thông minh, trí nhớ.
  Vì cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não.
  => 1600g tinh trùng mới tạo thành 1g tế bào não.
  Vì vậy tác hại thủ dâm nhiều là bị giảm trí thông minh, trí nhớ là điều dễ hiểu.
  2 – Thiếu máu, suy nhược cơ thể.
  Vì máu đã chuyển hóa thành tinh trùng quá nhiều. Máu rất quan trọng để nuôi các phủ tạng của cơ thể. Thiếu máu thì toàn bộ cơ thể bị suy nhược.
  3 – Loãng xương, khô khớp.
  Vì không đủ tinh trùng để sản sinh tủy nuôi xương. Tác hại thủ dâm nhiều sẽ bị tình trạng khớp khô, nếu nặng sẽ nghe tiếng lạo xạo trong khớp khi cử động. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thoái vị đĩa đệm và gây đau nhức xương khớp về sau.
  4 – Suy thận.
  Vì theo Đông Y, thận có vai trò quan trọng trong việc sản sinh tinh trùng. Việc thủ dâm nhiều khiến thận phải làm việc quá sức để tạo ra tinh trùng mới.
  Như thế nếu thủ dâm mà không cho xuất tinh thì sao? Như vậy thì còn nguy hiểm hơn vì trong quá trình thủ dâm, tinh trùng đã ra ngoài túi tinh và đi theo ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Phần tinh trùng này sẽ chết và gây mủ ở đây. Lâu dài sẽ gây viêm và khả năng ung thư.
  5 – Giảm tuổi thọ.
  Điều này thường thấy ở các vị vua dâm loạn. Họ thường chết sớm ở tuổi 30-40 và trước lúc chết cũng đầy bệnh tật.
  6 – Nguy cơ ung thư.
  Như trên đã nói, tinh trùng trong lúc thủ dâm sẽ chết nơi ống dẫn tinh gây mủ. Lâu dài sẽ bị viêm và khả năng gây ung thư.
  7 – Khó thành công.
  Vì muốn thành công phải có phước lớn. Mà phước đã đem xài hết trong khi hưởng thụ dục lạc nên còn ít phước. Và vì ít phước nên làm gì cũng khó khăn, trắc trở, dễ thất bại. Đây là 1 tác hại của việc thủ dâm mà nhiều người không ngờ tới.
  8 – Tăng tính ích kỷ.
  Nguyên tắc của tâm lý là càng hưởng thụ nhiều bao nhiêu thì sẽ càng trở nên ích kỷ bấy nhiêu. Ai hưởng thụ tình dục nhiều sẽ trở nên vô tâm, ích kỷ với mọi người xung quanh, thường không để ý đến buồn vui của người xung quanh.
  Đây cũng là 1 tác hại thủ dâm không thể biết được. Chỉ có người xung quanh nhận ra mà thôi.
  9 – Bị nhút nhát, rụt rè.
  Theo Đông y, tinh thần mạnh mẽ liên quan chặt chẽ tới thận. Thận yếu tinh thần sẽ bạc nhược, yếu đuối, dễ sợ hãi rụt rè. Bên cạnh đó, người phước nhỏ cũng sẽ là người nhút nhát rụt rè. Thủ dâm nhiều khiến phước bị tổn hại nên người đó sẽ càng ngày càng trở nên sống khép kín và nhút nhát hơn.
  Qua đây thấy tác hại thủ dâm không đơn thuần chỉ là sức khỏe, mà còn làm hại đến cả tâm hồn.
  10 – Bất hiếu với cha mẹ.
  Vì làm tổn hại sức khỏe bản thân. Mà sức khỏe, cơ thểnày là do cha mẹ nuôi nấng hàng chục năm mới được.
  Nhiều người không nghĩ đây là 1 tác hại thủ dâm. Họ cho rằng cơ thể họ muốn làm gì thì làm. Nhưng nếu không được cha mẹ nuôi thì làm cách nào họ từ 1 bào thai trở thành 1 người trưởng thành?
  11 – Phạm tội tà dâm.
  Tà dâm nghĩa là có hành vi, tư tưởng dâm dục với người không phải là vợ hoặc chồng. Người thủ dâm thường không thủ dâm đơn thuần mà kết hợp với tưởng tượng hoặc xem phim ảnh đồi trụy.
  Các đối tượng này mỗi lần mỗi khác. Vì thế dù là không ngoại tình ngoài thực tế nhưng tư tưởng đã là ngoại tình, và vì thế đã phạm tội tà dâm. Quả báo của tội tà dâm tùy nặng nhẹ, có biết sám hối hay không mà có thể đọa địa ngục sau khi chết hay không.

  Nguồn:http://cainghientinhduc.net/11-tac-hai-thu-dam-o-nam-gioi/

 21. Titi

  Mình cũng như vậy. Thủ dâm từ năm lớp 8 hay lớp 9 gì đấy. 6 năm sau nhìn lại cơ thể yếu ợt , khung xươn nhỏ , da đen , mặt hốc hác , thâm quầng , tóc bạc đi. Xương khớp hay kêu. Đầu óc lú lẩn. Mình rất buồn. Mình thực sự chán nản vs cuộc sống này lắm. Thật là ngu ngốc.

 22. Thanh

  Chân Tướng Sự Thật Của Thủ-Dâm

  Hiện thời là thời đại dục vọng giàn giụa [tràn lan], người ta không những không lấy làm hổ thẹn, ngược lại còn cho đó là vẻ vang, thật là xấu hổ đến cùng cực.

  Lòng đại từ bi của chư Phật Thế Tôn thật là bao la, không bờ bến. Thích Ca Mâu Ni Phật, lúc còn tại thế đã từng nhiều lần ân cần dạy bảo hàng chúng đệ tử nhất định phải đoạn-dâm, bao g…ồm cả chánh-dâm! Chánh-dâm chẳng đoạn, quyết định chẳng thể thành Phật, chỉ có đi theo dòng sinh tử tương tục nơi lục đạo luân hồi, còn tà dâm thì nhiều kiếp phải chịu thống khổ trong địa ngục. Thời đại mạt pháp, Phật Bồ Tát ở vào thiền định hoặc trong mộng nhiều lần gợi ý cho những đệ tử hữu duyên, dẫn dắt bọn họ rời xa họa hại của dâm dục! Chánh-dâm phải nhanh đoạn dần, tà dâm thì lại càng không có chỗ để nhân nhượng, phải lập tức đoạn trừ, vô cùng khẩn cấp vậy!

  Tà dâm nhận lãnh đại khổ báo, sự thống khổ của nó so với khoái cảm của dục lạc vượt quá trăm triệu lần. Vạn phần khủng bố khó mà có thể chịu nỗi.

  Rất nhiều đồng học, đặc biệt là vào buổi tối quyến luyến những trang web đen, có lúc lại chơi điện tử, sau đó thì vào nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ để thực hiện hành vi thủ dâm tự tàn hại mình. Than ôi! Bên cạnh họ có một đám các loài oán-linh, “hấp tinh quỷ”, ma và la sát vui vẻ đến tột bực! Mà những đồng học này vốn đã thọ tam quy và ngũ giới, thần hộ pháp cũng rời xa họ – đứng ở trên mái nhà, trên không, trên mây trút tiếng thở dài!

  Rất nhiều đồng học ý chí không kiên cố, lập chí quyết tâm đoạn tà dâm rồi, nhưng về sau lại tái phạm lần này đến lần khác. Như thế cứ vòng đi vòng lại, năm này tháng nọ thân thể cũng bị tổn hại không khác biệt gì, ắt phải tiêu tan! Điều này khiến cho chư Phật Bồ Tát cảm thương sâu sắc.

  Xin mọi người lập tức khởi lòng tận hết hiếu đạo, trọn vẹn thiên lý, tuân giữ quốc pháp, tu hành chánh đạo, thể nhận Phật tâm, liễu thoát sanh tử, tức khắc đoạn dâm!

  Thủ dâm chẳng khác nào tự hại mình. Muốn trừ bỏ thói quen xấu thủ dâm này thật là không dễ dàng! Có người vì đã từng [tiếp xúc qua], việc ấy để lại cho họ cảm giác hưng phấn, kỳ thực loại cảm giác này là “giả tướng” [không phải thật]! Sau lưng của sự hưng phấn chính là tự tàn hại mình! Trong không gian này của chúng ta có rất nhiều loài “quỷ hấp tinh khí”. Mỗi thời mỗi thời khắc, bọn họ đều ở bên cạnh thân của người ham thích thủ dâm, chờ đợi thời cơ. Mỗi khi cơn hưng phấn của người thủ dâm qua đi, tinh khí còn sót lại, đây chính là báu vật [đồ ăn] của “quỷ hấp tinh khí”. “Quỷ hấp tinh khí” yêu thích nhất loại mùi hôi thối này. Mỗi lần nghe được có người nhiễm lấy thói xấu này, thật là khiến cho lòng dạ chúng ta đau thương khôn xiết!

  “”Tinh-Khí-Thần“” là tam bảo (ba vật quý) của con người! Quyết không thể tùy tiện “quyên tặng” cho ma quỷ. Một người nếu như có thói quen thủ dâm, khi-sắc của họ nhất định rất tàn tạ. Người đem “tinh” (thứ quý giá nhất của bản thân) rò rỉ [phung phí] thì là kẻ ngu si nhất. Rất không thể tha thứ. Chúng ta tu hành, điều kiện trước tiên là phải có đầy đủ “tinh-khí,-thần”. “Tinh” đủ thì hóa thành “khí”, “khí” lại hoán chuyển thành “thần”. Có “tinh thần” mới có thể đẩy lùi yêu quỷ. Không thì cả ngày đem “tinh” của bản thân rò rỉ [phung phí], không thần không khí đích xác là giống như loài quỷ.

  Bên cạnh thân của người ham thích thủ dâm thường dẫn theo một đám “quỷ hấp tinh khí”, như vậy vận-khí cũng sẽ không tốt [trở thành quyến thuộc của quỷ]. Thủ dâm thì phải xuống địa ngục! Ngàn vạn lần đừng đẩy bản thân mình xuống địa ngục. Phải thức tỉnh! Thủ dâm chính xác là không dễ dàng trừ bỏ, thật giống như hút ma túy vậy. Thế nhưng nếu bạn có quyết tâm, nói khó thì cũng không khó. Chính là xem bạn có thật lòng thật dạ trừ bỏ hay không!

  Thật muốn trừ bỏ thủ dâm mà nói, không phải là không có biện pháp:

  Thứ nhất, xem bạn có quyết tâm đến cùng hay không.

  Thứ hai, nghĩ đến ân đức của cha mẹ, thủ dâm khác nào tự hại mình, bạn không phụ lòng cha mẹ sao?

  Thứ ba, mỗi ngày đối trước Phật Bồ Tát [chân tâm thành khẩn sám hối], tốt nhất mỗi ngày nên bái-sám lễ Phật.

  Thứ tư, thời thời khắc khắc đề khởi chánh niệm, đừng mãi nghĩ đến những thứ đó. Lúc nghĩ đến thì hãy dốc sức trì chú hoặc đọc kinh niệm Phật hiệu.

  Thứ năm, quán tưởng một tý, sau mỗi lần thủ dâm, các loài “quỷ hấp tinh khí” kia đang đua nhau nhấm nháp bảo bối của bạn. Mạng của bạn cũng bị rút ngắn theo từng ngày một, địa ngục cũng dành cho bạn một chỗ. Các bằng hữu thân mến, thật là đáng sợ biết bao.

  Bạn không thấy được đám yêu ma kia, cũng không có nghĩa là bọn họ không tồn tại! Chính là vì bạn không thấy được bọn họ, mỗi ngày bọn họ lại càng vui vẻ theo bạn, đợi chờ ăn bảo bối của bạn.

  Hy vọng bạn có thể thật tâm hướng Phật Bồ Tát để sám hối, cải sửa lỗi lầm. Nếu không thì dù cho tôi có khuyên đến một trăm lần đi nữa đều là dư thừa. Hãy mau mau thức tỉnh, mau mau thức tỉnh! Trăm điều thiện hiếu làm đầu, người từ dâm dục mà sanh, muôn điều ác dâm đứng đầu, người từ dâm dục mà chết.

  Báo ứng hiện đời của người thủ dâm, không thể không thận trọng:

  1, Người phạm thủ dâm, thân thể sẽ ngày càng suy yếu, thường thường cảm mạo, ù tai, hoa mắt, miệng lưỡi sanh lỡ loét [nhiệt miệng, lưỡi], đau xương sống thắt lưng, đau chân, nghẹt mũi …

  2, Người thủ dâm, tinh lực thiếu kém, đầu óc mê mờ, não trướng nặng đầu. Ban ngày luôn muốn ngủ, buổi tối lại ngủ không yên, sinh hoạt khó có thể như người bình thường …

  3, Người thủ dâm, tướng mạo [hình dáng] sẽ ngày càng kém. sẽ ngày càng xấu xí [khó coi], khuyết thiếu dương cương – sức sống sinh lực thanh xuân. Ngày thường là một bộ dạng ủ rũ tục tĩu …

  4, Người thủ dâm, tổn hại nghiệm trọng đến cơ năng của não, dẫn đến sức ký ức (sức nhớ) xuống thấp trầm trọng, đánh mất năng lực học tập …

  5. Người thủ dâm, lúc đối mặt với nữ sinh thì không được tự nhiên, thẹn thùng, khó có thể kết giao [khai thông] bình thường với người khác phái, nói yêu thương cũng rất khó vừa lòng đẹp ý …

  6. Người thủ dâm, công danh bị xấu rất nhanh, rất khó thi đậu ngôi trường mà bản thân hy vọng. Thăng chức tăng lương các loại, thường sẽ không thuận lợi …

  7. Người thủ dâm sẽ hao tổn đi rất nhiều phúc báo của bản thân, sau cùng phần lớn biến thành người bình thường, nghèo túng …

  8. Người thủ dâm, tương đương với chỗ tự sát mãn tính, là đại bất hiếu vậy …

  9. Người thủ dâm, tựa như một cái phễu lớn, sẽ nhanh chóng chảy mất công đức mà mình tích góp được, tu hành không có chỗ nào thành tựu …

  10. Người thủ dâm, đóng đi cánh cửa của các điều thiện, khiến Thiện thần hộ pháp rời xa; hãm vào trong vực sâu của vạn điều ác, được ma-dâm tà quỷ gia trì. Nếu không đoạn trừ, hiện đời chung mạng lập tức đọa lạc vào chốn địa ngục, muôn kiếp khó ra …

  Báo ứng hiện đời của người thủ dâm, không thể không thận trọng! Nam Mô A Di Đà Phật

  [Nguy Hại Của Thủ Dâm] Chân Tướng Sự Thật Của Thủ-Dâm
  Lược dịch: Song Thân
  Chia sẻ của một đồng học

 23. xem phim xxx và thủ dâm ít đc không ạ?
  Vì phật có nói nên kìm chế phần con như z vẫn được thủ dâm khi xem pim xx nhưng ít đúng k ạ>

  • Tuấn Linh

   Theo nhân quả, thủ dâm dù ít hay nhiều vẫn là tạo nhân đọa địa ngục, điều này trong Âm Luật Vô Tình đã nói rõ, bạn tự đọc thì biết:

   Vì Sao Thủ Dâm Là Một Trọng Tội Dẫn Đến Đọa Địa Ngục?
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2017/06/vi-sao-thu-dam-la-mot-trong-toi-dan-den-doa-dia-nguc/

   Thiếu Niên Mê Phim Sex Phước Thọ Giảm Chết Chỉ 20 Tuổi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2016/05/thieu-nien-me-phim-sex-online-phuoc-tho-bi-giam-chet-chi-20-tuoi/

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Dat,
   Đức Phật mà PH biết, chẳng bao giờ khuyến khích một ai đó xem phim xxx và thủ dâm đâu bạn. Những điều dạy của Đức Phật là để chúng ta không phạm sai lầm, gây ra nghiệp xấu cho chính bản thân mình. Phim xxx nhà nước cấm lưu hành vì nó quá xấu thì sao có thể xem được phải không bạn? Còn thủ dâm, dù ít, nhưng làm tăng trưởng ái dục, sẽ làm hại mình và cả hại người, như vậy ta không nên làm. PH nghĩ bạn đang thường bị tâm ái dục sai khiến, bạn hãy tìm đọc các bài liên quan trên trang mạng này để biết cách thoát khỏi nó nhé. Nó là mật ngọt trên lưỡi dao, bạn hãy sớm tỉnh giác, cẩn trọng với nó.
   Chúc bạn tỉnh giác.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Z cho con hỏi có giảm thọ không ạ và cách để hồi phục tuổi thọ và hết tội ạ
   Con mong Phước huệ và các bạn trả lời ạ?

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Dat,
   Để biết rõ bạn có bị giảm thọ do thủ dâm hay không, đó là việc của bậc Thánh, phàm phu như chúng ta thì không thể nào biết rõ được. Chỉ biết là nó đem lại quả xấu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống, là duyên để đưa đến những hành động xấu hơn, còn mức độ quả báo nặng, nhẹ thế nào, chi tiết ra sao thì rất khó nói vì nó tuỳ vào duyên nghiệp khác nhau của mỗi chúng sanh.

   Chắc bạn đã nghe câu “tu là chuyển nghiệp”. Từ giờ bạn hãy gắng dừng lại các việc thủ dâm, xem phim xxx, tự mình để ý tâm mình, khi thấy nó khởi ý dâm thì liền nhớ niệm Phật, dùng ý niệm Phật lấn áp cái ý dâm đó, không chạy theo thoả mãn nó nữa. Cứ làm hoài như thế thì tội sẽ diệt, phước sẽ tăng.

   Để tăng tuổi thọ, bạn cần tự mình không giết hại, không xúi người giết hại, không khởi tâm vui mừng khi thấy, nghe người, vật bị giết hại. Song song đó, bạn cũng cần phóng sanh vật, cứu người gặp nạn,.. Những việc như thế chính là nhân, duyên để tăng tuổi thọ. Có câu chuyện về một chú sa di có tướng chết yểu, nhưng nhờ chú cứu một đàn kiến khỏi bị chết đuối nên đã không bị chết yểu, thọ mạng được tăng. Bạn chân thật hành trì thì sẽ được lợi lạc.
   Chúc bạn an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Nhưng Phước huệ ơi con đã sám hối nhiều lần và hứa phật pháp nhưng con lại bị tâm dâm nó khống chế nên con đã thủ dâm vậy con đã hứa với phật thì có tội không ạ.
   Và mong Phước Huệ hãy chỉ con cách khống chế được tâm dâm và không thủ dâm nữa con cám ơn ạ ?

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Dạt,
   Để dừng lại việc thủ dâm, thật không dễ. Không dễ tại vì nó đã trở thành thói quen, nó có lực rất mạnh, chỉ sám hối nơi hình thức bên ngoài thì không đủ lực để thắng nó. Đầu tiên, bạn cần cắt đứt những duyên có thể dẫn đến nó như xem phim xxx, xem phim, truyện tình cảm,..khi thấy nó khởi lên ý muốn thủ dâm thì hãy nhanh chóng không ở nơi chỉ có một mình như phòng ngủ, phòng vệ sinh,..mà bạn hãy đến những nơi có người như phòng khách, nơi công cộng,.. Điều cần làm kế tiếp là hết sức quan trọng và phải thực hiện song song với điều đầu tiên, đó là bạn tập dùng ý thanh tịnh để diệt ý dâm. Cách thức như sau, bạn hãy dùng tâm ý của mình (chứ không phải chỉ dùng miệng) mà niệm thầm liên tục câu Phật hiệu “Nam Mô A Di Đà Phật”. Có hai điều cần lưu ý, thứ nhất, dù niệm thầm nhưng tâm phải chú ý lắng nghe cho rõ từng tiếng của câu Phật hiệu (như thế mình sẽ không nghĩ qua chuyện dâm được), thứ hai, trừ những lúc cần làm việc trí óc (phải suy nghĩ), còn lại trong tất cả lúc, bạn phải nhớ niệm thầm hoài hoài. Để trừ được việc thủ dâm, bạn cần phải quyết tâm thật nhiều mới được, phải xem đó là rắn độc hại mình. Nếu bạn quyết tâm kiên trì thực hành như thế, chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Những lúc tâm dâm khởi lên mạnh đến nổi bạn thấy khó mà niệm Phật được thì hãy hết sức khẩn thiết mà kêu xin Phật, đại ý như là “Phật ơi cứu con” vài lần, rồi gắng hết sức mà niệm Phật mãi cho thật to trong tâm trí, tâm dâm càng mạnh thì lực câu Phật hiệu phải càng mạnh, nghiến răng quyết tâm mà niệm cho lấn át được tâm dâm đó mới được. Câu Phật hiệu có năng lực không thể nghĩ bàn giúp tâm thanh tịnh nếu mình biết dùng tâm mà niệm, tự nhiên qua một thời gian bạn sẽ dừng được ý muốn thủ dâm.

   Mình không nên hứa việc mình không chắc có làm được không. Bạn đã hứa với Phật, Tam Bảo nhưng lại phạm thì cần tha thiết (quan trọng ở tâm tha thiết, chí thành) sám hối với Tam Bảo đại ý..”vì con vô minh, quá đỗi ngu si, tâm dâm quá nặng, hứa với Phật/Tam Bảo rồi mà phạm, nguyện cầu Phật/Tam Bảo thương xót không bỏ con, con nguyện gắng dứt trừ tâm dâm, nguyện Phật/Tam Bảo từ bi gia hộ giúp con dừng được việc thủ dâm, giảm nhẹ rồi dứt được tâm dâm”. Trong lời nguyện mà PH chia sẻ, mình sẽ cố gắng hết sức mình và xin Phật gia hộ giúp mình.
   Bạn hãy gắng thực hành nhé. PH biết nó không dễ, nhưng chỉ cần bạn cố gắng hết sức, bạn sẽ làm được.
   Chúc bạn sớm an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 24. hành

  Các vị tri thức cho con tâm sự với ạ.
  Có 1 đồng nghiệp cùng cơ quan nảy sinh tc với con. Con và ng đó đều đã có gđ. Ng đó cũng có nghiên cứu kinh phật, rồi nho giáo thiên chúa giáo. Đọc để biết. Con ko vó tc với ng này nhưng làm thế nào để phân tích cho họ hiểu.xét về mặt nhân quả con k nói dc vì họ ko tjn. Họ mù quáng y con cho dù con luôn nói nếu tc ko đên dc với nhau chỉ thêm gđ 2 bên tan rã. Rồi còn con cái nữa sẽ ntn…vv. Nhưng ng đó không nghe và chỉ muốn ở bên con. Cv của con đặc thù k chuyển cơ quan đc. Và chúng con đều là thầy cô giáo. Làm việc trái tư tưởng sao giáo dục thế hệ sau. N nói họ kk nghe và mù quáng y con 1 năm hè này mới thổ lộ. Thật sự con rất xốc. Gđ họ hp như thế n ng đó nói luôn muốn hp bên con. Nếu con đồng ý họ từ bỏ tất cả đến với con. Con thấy mình có tội. Vì mình mà ng ta khởi tâm tà.con khuyên mãi ko dc.nói đạo lý nhân quả họ k nghe. Họ nói biết con hay đi chùa chỉ sợ con k chấp nhận tc. Con nói đúng. Và chỉ xe như anh em. Nhưng họ k muốn thế.làm cách nào để nói họ hiểu,và con cũng k muốn ảnh hưởng tc đồng nghiệp. Con kk muốn mất đồng nghiệp và cũng k muốn họ tiến sâu hơn, xin các tri thức cho con lời khuyên để con noi cho họ hiểu. Con bảo họ đọc thọ khang bảo giám rồi. Nhưng ko biết họ có đọc k. Xin chỉ cho họ quay về đường lành

  • Tâm Tịnh

   A Di Đà Phật. Tâm tánh chúng sanh thời này có nhiều sự điên đảo không thể nói hết được, nếu không có ánh sáng Phật Pháp soi đường chỉ lối thật không biết họ sẽ đi về đâu nữa? Với bạn, dù sao bạn cũng đã biết, hiểu được Phật Pháp, đấy là may mắn hiếm có, hãy trân trọng điều này, thế nên hãy NGHE THEO LỜI PHẬT DẠY. Đấy chính là ánh sáng Từ Bi – Trí Tuệ của Ngài soi đường chỉ lối cho chúng ta đi giữa cõi đời ngũ trược ác thế này. Trong trường hợp này, đó là KHÔNG TÀ DÂM. Tuyệt đối không, kiên quyết không. Bởi như bạn biết, hậu quả của việc ấy thật là đau đớn thảm khốc, ngay trong đời hiện tại này và những hậu kiếp sau. Hãy ghi nhớ lời Phật dạy mà hành theo. Còn về cụ thể, đối với tình cảm một khi một bên đã kiên quyết đoạn tuyệt thì tình cảm đơn phương bên kia cũng sẽ lụi tàn theo năm tháng, không chóng thì chày. Còn nếu có nhân duyên thì khuyến họ cùng tu tập cùng giác ngộ Phật Pháp, tin sâu nhân quả, đoạn ác hành thiện, bỏ dữ làm lành, cùng học Phật cầu giải thoát, mọi sự mọi việc đều Nhân – Quả liền kề như hình với bóng, chẳng thể sai chạy. Cho họ đọc những câu chuyện nhân quả như sách BÁO ỨNG HIỆN ĐỜI – Hạnh Đoan dịch, nếu họ có chút thiện duyên sẽ giác ngộ rất nhanh.
   Hãy kiên định giữ giới, tinh tấn học Phật, đó là con đường giải thoát cho tất cả chúng ta. Chúc mọi điều tốt lành!
   A Di Đà Phật

  • Cư sĩ Phước Huệ

   Chào bạn Hành,
   PH xin chia sẻ thêm với bạn, mong bạn có sự cẩn trọng cần thiết. Rất nhiều người phụ nữ tuyên bố rằng họ không bao giờ làm những chuyện ngoại tình, nhưng khi gặp chuyện thì họ lại vướng vào, không thoát ra được. Không phải họ không sợ chuyện gia đình tan vỡ, nhưng họ vẫn vướng vào bởi họ đã không nhìn ra được cái lực quá mạnh của tâm ái dục của chính họ và họ thường tự tin nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm chuyện ấy. Người nam kia là người đang bị ma ái dục sai khiến, và họ có rất nhiều cách mà người nữ bị cuốn vào lúc nào không hay, ví dụ, khi bạn từ chối, bạn đó có thể sẽ trở nên đau khổ, buông xuôi, không thiết gì nữa, hoặc muốn tìm đến cái chết,..mà lúc đó nếu bạn nghĩ đó là do mình gây ra, mềm lòng an ủi, thương hại thì xem như bạn đã bước một chân vào bẫy rồi. Bạn nói là “thấy mình có tội”, cái ý nghĩ này nguy hiểm vô cùng, vì nó sẽ dẫn bạn bước vào tội lỗi, cho nên bạn phải bỏ ngay ý nghĩ đó đi. Thật ra, bạn chẳng có tội hay trách nhiệm gì ở đây cả. Ví dụ, một người thấy một chiếc xe đẹp, nhưng không phải của anh ta và anh ta, để thoả mãn sự ham muốn, tham lam của mình nên tìm cách ăn trộm chiếc xe đẹp đó, như vậy thì sao mình có thể nghĩ bao biện là “tại chiếc xe đó đẹp quá làm chi”, lỗi đâu ở chiếc xe, bao nhiêu người thấy xe đẹp đó mà họ đâu có muốn ăn trộm nó, cho nên, bạn phải biết tâm tà dâm của người kia là rất mạnh.

   Điều cần nhất hiện giờ không phải là làm cách nào để người kia tỉnh ngộ, mà là bạn phải luôn giữ tỉnh táo canh chừng tâm ái dục của mình và nên nhanh nhanh “cao chạy xa bay”, không chần chờ gì cả. Khi một người nữ đã có gia đình, mà nghe lời tỏ tình từ một người nam không phải chồng mình, thì phải ngay lập tức tránh xa người đó và tuỳ tình huống, cũng phải chia sẻ với chồng mình thông tin đó. Đó là cách hiệu quả nhất để bảo vệ mình, và gia đình của mình. PH nhận thấy bạn cứ chăm chăm lo tìm cách để giúp người kia tỉnh ngộ, PH cho rằng đó không phải là trách nhiệm của bạn, và cách đó rất nguy hiểm, vì hai người vẫn liên lạc qua lại với nhau, mà bạn phải cẩn trọng, tâm ái dục trong chúng ta luôn mạnh và ranh ma hơn chúng ta tưởng. Hãy thử tưởng tượng, nếu chồng bạn hoặc vợ người kia biết được sự việc này, thì họ có đồng ý để bạn tiếp tục khuyên nhủ anh ta không, hay là họ sẽ yêu cầu ngay lập tức hai người phải tách ra? Và PH đoán là những việc khuyên nhủ anh ta này nọ là bạn đang “lén” chồng mà làm, như vậy là không nên rồi đó bạn vì tình huống này quá nhạy cảm và nguy hiểm cho chính hạnh phúc gia đình bạn.

   Về người kia, chẳng có gì bạn phải tiếc một người đồng nghiệp như thế. Vì sự ích kỷ, tham lam của chính mình mà anh ta đã không còn là một người chồng, một người cha đúng nghĩa, và còn đi phá hoại hạnh phúc của người khác nữa. Người có tâm dâm tà như thế, ở gần bất kỳ một người nữ nào cũng hết sức nguy hiểm cho người nữ đó. Mong bạn hết sức tỉnh giác mà tránh xa anh ta ra. Và đừng bao giờ nghĩ rằng mình có khả năng “cảm hoá” được anh ta, hoặc có trách nhiệm phải giúp đỡ anh ta, vì bao nhiêu người nữ đã phải ngậm đắng nuốt cay, hối hận không kịp vì suy nghĩ ngây thơ đó rồi. Tóm lại, PH khuyên bạn ngay bây giờ hãy kiên quyết cắt đứt mọi liên hệ với người kia, nếu có chạm mặt nhau, thì gật đầu chào rồi tránh đi nơi khác, và cho dù anh ta đau khổ, buông xuôi,.. thì cứ để vậy, vì đó là cái bẫy, trong trường hợp anh ta nói với bạn là muốn tự tử thì hãy báo ngay cho chồng bạn và người vợ của anh ta biết. Và hãy luôn luôn canh chừng tâm ái dục của chính mình bạn nhé. Nếu nhận thấy là mình cũng có chút “động lòng” (dù là một chút xíu thôi) thì tốt nhất là chia sẻ ngay với chồng chuyện anh ta tỏ tình với mình, với cách đó, là bạn đã thiết lập một hàng rào vững chắc để bảo vệ mình và gia đình, và tâm ái dục của bạn sẽ không có cơ hội nảy nở.
   Chúc bạn tỉnh giác để vượt qua được cạm bẫy này.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Hello hai bạn Dat và Hành, mình xin tặng hai bạn đoạn Khai Thị Về Ái Dục :

   http://www.dharmasite.net/KhaiThiveAiDuc.htm

   Mong hai bạn nhớ đọc hết nhé, chúc hai bạn sớm thức tỉnh.
   A Di Đà Phật

  • Phàm phu

   Chào bạn, nếu có thể được bạn cố gắng hết sức chuyển chỗ làm. Nếu không thể thì tránh tiếp xúc, thậm chí có thể lạnh nhạt với người kia. Bạn không nên có ý muốn giúp anh ta hiểu tác hại của tà dâm hay nói về đạo với anh ta. Bạn cũng không nên dằn vặt việc có thể mất tình đồng nghiệp.

   Vì sao: (1) bạn mới học Phật, chưa hiểu nhiều về đạo, sao có thể nói cho anh ta hiểu; (2) con người rất khó thay đổi. Bạn nói về đạo với người ta mà không biết cách nói + người ta không có đủ thiện căn phước đức nhân duyên thì người ta sẽ không nghe, thậm chí còn có hại cho cả người ta đấy (ví dụ khiến người ta khởi lên ý nghĩ báng bổ nhân quả và Phật pháp); (3) bạn cứ nhất quyết muốn anh ta phải hiểu, Phật gọi đó là tâm phan duyên, không tốt cho bạn; (4) chưa kể bạn có thể bị anh ta “độ ngược” (nghĩa là do cứ muốn giúp anh ta nên nói chuyện nhiều, rồi về sau có tình cảm, tạo nghiệp tà dâm với anh ta. Duyên nghiệp rất khó đoán biết & điều chỉnh.

   Phàm phu định lực chưa đủ, thấy ác duyên thì nên tránh.

   A Di Đà Phật!

 25. Phúc Trần

  A Di Đà Phật! PT xin được chào bạn! Chuyện bạn kể nghe thật nguy hiểm. Việc này sinh tình cảm với một người khác và còn ngỏ lời khi đã có gia đình là đã thuộc về tà dâm rồi. Vì hoàn cảnh bạn và người kia là giáo viên nên giải quyết bằng lời nói hơi khó vì có thể học trò của bạn và người kia sẽ biết chuyện này, gây ra cho họ những hình ảnh không đẹp và có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống nhiều người về sau nữa. PT có cách này xin được bày với bạn, nếu người kia có facebook thì bạn hãy tạo thêm nhiều nick face khác nhưng đừng cho biết đó là bạn, tiếp đó kết bạn với người kia và nhiều người khác nữa nhé, sau đó bạn hãy đang những bài viết nói về tác hại của tà dâm (trong đó nhất định phải có vấn đề chuyện vợ chồng không đoan chánh) rồi tag nhiều người bạn đã kết bạn và trong đó có người kia. Nếu may mắn người kia sẽ đọc được và hồi tâm chuyển ý. Còn về bạn thì bạn hãy niệm danh hiệu A Di Đà Phật thật nhiều nhé! Chúc bạn vui khoẻ và bình an!

  Nếu cách của PT có điều gì không đúng xin được sự chỉ bảo của các bật thiện tri thức ạ!

 26. Đạt

  Tôi vẫn còn xem xx và thẩm du cho hỏi có bị giảm thọ hay ngoại hình,khuôn mặt xấu Đi khog ạ?
  Nhưng tôi nói thật
  Tôi thấy rất khổ vì tôi cứ sám hối xobg lại phạm lỗi cho hỏi cái này có tội nặng hơn khog ạ? Mong mọi người đừng lấn vào con đường dâm duc giống như tôi !
  Nhưng nếu nói bỏ thật là không dễ vì tam dâm rất nặng. Nên phải cần có thời gian mới từ bỏ được ( cái này tôi tự suy nghĩ)
  Nếu các bạn có ai giống tôi thì cũng đừng lo lắng thay vào đó hãy tụng kinh sám hối và làm việc tốt <3 . Còn ai hiểu rõ mong trả lời những câu hỏi tôi hỏi ở trên với ạ.

 27. Nay con viết tâm thư này mong quý chư tăng đaọ hữu chỉ đường khai thị cho con.
  con là nam năm nay 21 tuối, con thủ dâm từ năm lớp 8 đến nay khiến cơ thể và thân tâm con luôn cảm thấy xấu hổ với mọi người, bất hiếu với cha mẹ. Nên con quyết tâm từ bỏ thủ dâm nhưng cứ mỗi lần con bỏ đc 10 ngày thì khi ngủ tự nhiên con lại thủ dâm lại(lúc đó con không làm chủ đc ý thức mơ mơ màng màng không biết chuyển gì nhưng con có cảm giác mình đang thủ dâm. Nhiều lúc con muốn dứt bỏ trần thế ra đi nhưng nghĩ tới gia đình họ luôn tin tưởng giúp đỡ con làm con không dám, khiến con tâm trạng luôn trong tâm thế buồn khổ không thể nói cùng ai đc. con ko biết làm sao để thoát ra khỏi cái thế giới dâm dục này mà sao nó cứ lôi kéo con không cho con dứt trừ nó.Tối hôm qua con lại thủ dâm. Con viết tâm thư này mong mọi người giúp con thoát khỏi thủ dâm làm lại cuộc đời.

  • Lăng Nghiêm

   Chào bạn,

   Tâm dâm là khó đoạn trừ nhất, nhưng cũng không phải không thể diệt trừ, chỉ là khó ở quyết tâm. Bạn hãy đọc câu chuyện này và làm theo sự chỉ dẫn trong bài thì sẽ dần dần tiêu trừ thói thủ dâm như ý bạn muốn. Và bỏ ý định ”dứt bỏ trần thế” nhé, vì đó là đại bất hiếu và tự sát cũng là trọng tội.
   Hãy đọc bài viết này và thực hành đúng như vậy thì bạn sẽ lìa được tâm dâm.

   CÁCH LÌA DỤC NIỆM

   Có cặp vợ chồng trẻ đến thỉnh giáo Hòa thượng Diệu Pháp, họ kể mình quy y Phật rồi, ăn chay dễ dàng, rượu thuốc gì cũng đoạn trừ được hết, chỉ duy nhất giới dâm, kiêng cữ mấy lần đều thất bại.
   Nam cư sĩ kể mỗi khi trong lòng khởi dục, anh thường niệm thầm Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát! Nhưng cuối cùng cũng bị niệm dâm đánh bại, vì vậy anh rất khổ tâm, xin Hòa thượng chỉ dạy giúp cho.
   Sư phụ khai thị:
   – Con tinh tấn tu hành, thực đáng tán thán. Hoa sen sở dĩ thánh khiết, là vì nó xuất thân từ bùn mà bất nhiễm. Phật Thích Ca lìa vợ đẹp con ngoan xuất gia tu hành, là thị hiện con đường tu thẳng tắt cho chúng ta! Người tại gia nếu có thể đoạn dục thì cũng đồng như xuất gia không khác, sẽ thành bậc tu hành xuất thể mẫu mực…
   Niệm thánh hiệu Bồ tát Quan Thế Âm có thể trợ giúp đình chỉ tâm dâm.
   Nhưng không phải để dâm niệm khởi lên rồi mới lo cầu Bồ tát cứu trợ, mà bình thường phải luôn niệm “Nam mô Quan Thế Ấm Bồ tát!”, như vậy mới có thể ly dục!
   Quan trọng nhất là trước tiên phải minh lý, hiểu rõ đạo lý rồi thì nhờ am tường Phật pháp, mà việc giữ giới dâm tự nhiên thành. Càng thực hành càng thể ngộ đạo lý trong đó, nên tín tâm càng vững vàng bền chắc.

   Đề nghị hai con nên xem và học thuộc “Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về
   Tánh Thanh Tịnh” trong Kinh Lăng Nghiêm, sau đó lúc rảnh thì tụng thầm, hoặc đọc nhỏ tiếng. Những khi tản bộ sớm tối, cưỡi xe, ngồi xe bus, ra ngoài, bất kể. làm gì… đều có thể tận dụng thời gian hiện hữu để tu trì… Nên học thuộc thêm chú Đại Bi, chú Lăng Nghiêm. Mỗi ngày tụng “Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về Tánh Thanh Tịnh” ít nhất một biến, nếu tụng càng nhiều thì càng tốt. Nhất là trước khi ngủ phải tụng một biến. Có thể lấy đây làm thời khóa tụng cho người sơ học (có thể dùng “Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về Tánh Thanh Tịnh” làm thời khóa tụng sớm tối cho người tại gia). Nếu cỏ thể tụng thành tiếng, không những bản thân mình được lợi, mà các chúng sinh chung quanh (mắt phàm không nhìn thấy) cũng đang quỳ nghe con tụng, thảy đều được lợi ích, thế thì tự nhiên các con sẽ có công đức vô lượng.

   Nếu chuyên cần tu như thế, sau ba tháng, nhất định sẽ khiến niệm dâm nơi thân tâm đều đoạn dứt, mà tính đoạn cũng không. Chẳng những bản thân đoạn được dâm, mà cả trong ý nghĩ niệm dâm cũng không còn. Lúc nảy quý vị sẽ sống rất thoải mái ung dung, không ngôn ngữ văn tự nào có thể diễn tả hết, đây là thánh cảnh mà chỉ người đoạn được dâm rồi mới cảm nhận hết những an lạc vi diệu trong đó!

   Đạt đến niệm dâm nơi thân tâm đều đoạn sạch cả rồi, thì dù không học thuộc “Tứ trọng thanh tịnh minh hối” vẫn có thể hành trì cả đời (bởi lời Phật dạy đã ghi khắc trong tim).
   Lúc này mới phát hiện câu nói: “Trên thế giới không gì khoái lạc hơn dâm dục là sai!”. Vì khoái cảm do dục mang đến chỉ trong chớp mắt, nó không thực sự là khoái lạc, bởi nếu phải tiếp diễn thì càng thêm mệt mỏi, tinh lực cạn kiệt,lúc này không còn là lạc nữa, mà rất khổ… chưa kể chỉnh vỉ dâm hừng thịnh mà sản sinh nhiều tật bệnh, xảy ra mâu thuẫn xung đột giữa phu thê… dẫn tới ly
   hôn, thậm chí còn khiến đương sự tử vong, yểu mạng!
   Người tại gia cần tiết chế thích hợp, nhưng người tu hành nhất định phải đoạn dâm! Bởi: “Dâm tâm không trừ, trần khó thể xuất”.
   Có người đoạn dâm được thời gian, tình cờ xuất hiện chứng di tinh, mộng tinh, hiện tượng này là bỉnh thường, đừng thèm lý tới, tự nhiên sẽ hết.
   Một khi đã đoạn trừ được dâm, không những thể xác khang kiện, mà còn thu nạp, bảo tồn tinh hoa, có thề kết tụ xá lợi kiên cố không gì sánh. Thời gian đoạn dục càng dài, thì khỉ viên tịch hỏa thiêu xá lợi lưu càng nhiều. Xá lợi là thánh vật đồng chư Phật Bồ tát, thế nhân thảnh tâm lễ bái sẽ được nhiều lợi ích!
   Cho nên, người tu hành khéo đoạn trừ dâm, sát, đạo, vọng… tất sẽ thành tựu được tri giác vô thượng của Bồ tát.

   -Trích báo ứng hiện đời tập 5

 28. Lăng Nghiêm

  Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về Tánh Thanh Tịnh
  (Tứ chủng thanh tịnh minh hối)

  Ngài A-Nan sửa y phục chỉnh tề, từ chỗ đại chúng chắp tay đảnh lễ Phật. Tâm địa sáng suốt, vừa buồn vừa vui, và vì muốn lợi ích cho chúng sanh đời sau, nên ngài cúi lạy và bạch Phật:
  Bạch Đức Thế Tôn đại từ bi! Con nay đã tỏ ngộ Pháp môn thành Phật, nương theo đó mà tu hành, không còn nghi hoặc. Con thường nghe đức Thế Tôn dạy rằng: “Tự mình chưa được độ mà trước đã độ người, đó là sự phát tâm của chư vị Bồ-tát; tự mình đã giác ngộ viên mãn, rồi độ cho chúng sinh giác ngộ, đó là sự ứng thế của các đức Như Lai.” Con tuy chưa được độ, nhưng nguyện cứu độ tất cả chúng sinh đời mạt pháp. Bạch đức Thế Tôn! Các chúng sinh ấy cách Phật ngày càng xa, tà sư thuyết pháp nhiều như cát sông Hằng. Vậy, nếu muốn những kẻ sơ tâm tu học nhiếp tâm vào tam-ma-địa, thì làm sao khiến họ an lập đạo tràng, xa lìa ma sự, tâm bồ đề không bị thối chuyển?
  Lúc bấy giờ, ở giữa chúng hội, đức Phật khen ngợi đại đức A Nan rằng:
  Lành thay! Lành thay! Như ông vừa hỏi về việc an lập đạo tràng, cứu hộ chúng sinh trầm luân trong đời mạt pháp, nay ông hãy lắng nghe, Ta sẽ vì ông mà nói. Ngài A-Nan và đại-chúng đồng vâng dạ. Đức Phật bảo ngài A-Nan:
  Ông thường nghe trong giới luật, Như Lai từng tuyên nói ba nghĩa quyết định của sự tu hành, đó là: Nhiếp tâm là GIỚI, nhân giới sinh ĐỊNH, nhân định phát TUỆ; đó gọi là “ba pháp học vô lậu”. A-Nan! Vì sao gọi nhiếp tâm là Giới?
  Chúng sinh trong sáu đường ở khắp các thế giới, nếu tâm họ không dâm dục, thì họ không còn tiếp tục trôi lăn trong sinh tử. Ông tu pháp tam muội cốt để thoát khỏi trần lao, nếu tâm dâm dục không đoạn trừ thì không thể thoát khỏi trần lao được. Dù có nhiều trí, thiền định hiện tiền, nhưng tâm dâm dục không đoạn dứt, chắc chắn sẽ lạc vào ma đạo: hạng cao thì thành ma vương; hạng vừa thì thành ma dân; hạng thấp thì thành ma nữ. Các loại ma kia cũng có đồ chúng, và đều tự xưng mình là thành đạo vô thượng. Sau khi Như Lai diệt độ, ở trong đời mạt pháp, những loài ma này vô cùng đông đúc, uy thế lừng lẫy thế gian, đầy dẫy những hành vi tham dâm, lại giả làm thiện tri thức, khiến cho chúng sinh sa xuống hố ái nhiễm, bỏ mất con đường bồ đề.
  Ông dạy người đời tu pháp chánh định, trước hết phải dứt bỏ tâm dâm dục. Đó là lời dạy sáng rõ, thanh tịnh, quyết định thứ nhất của Như Lai và chư Phật quá khứ. Vì vậy cho nên, này A Nan! Người tu thiền định mà không đoạn tuyệt lòng dâm dục, thì cũng giống như nấu cát đá mà muốn thành cơm, trải qua trăm nghìn kiếp, vẫn chỉ là cát đá nóng mà thôi. Vì sao vậy? Vì giống gốc của nó là cát đá, không phải là cơm. Ông dùng cái thân dâm dục mà cầu quả Phật vi diệu, giả sử trải qua nhiều kiếp tu tập mà được khai ngộ, cũng chỉ là gốc dâm dục. Giống gốc đã là dâm dục thì chắc chắn phải trôi lăn trong ba ác đạo, không thể thoát ra khỏi; đâu có con đường nào để tu chứng niết bàn của chư Phật? Chắc chắn là phải làm cho cái nguồn gốc phát động dâm dục, ở cả tâm lẫn thân, đều bị đoạn trừ; cho đến chính cái tánh đoạn trừ cũng không còn nữa, thì mới trông mong chứng quả Bồ đề của Phật. Đúng như lời Như Lai nói đây, tức là lời của Phật; không đúng như lời nói này, tức là lời của ma Ba-tuần.
  Lại nữa, này A Nan! Chúng sinh trong sáu đường ở khắp các thế giới, nếu tâm họ không giết hại, thì họ không còn tiếp tục trôi lăn trong sinh tử. Ông tu pháp tam muội cốt để thoát khỏi trần lao, nếu tâm giết hại không đoạn trừ thì không thể thoát khỏi trần lao được. Dù có nhiều trí, thiền định hiện tiền, nhưng tâm giết hại không đoạn dứt, chắc chắn sẽ lạc vào thần đạo: hạng cao thì thành quỉ đại lực; hạng vừa thì thành dạ xoa phi hành hoặc quỉ thống soái; hạng thấp thì thành quỉ la sát đi trên mặt đất. Các loại quỉ thần kia cũng có đồ chúng, và đều tự xưng mình là thành đạo vô thượng. Sau khi Như Lai diệt độ, ở trong đời mạt pháp, những loài quỉ thần này vô cùng đông đúc, uy thế lừng lẫy thế gian. Chúng tự nói rằng, ăn thịt cũng đạt được đạo bồ đề.
  Này A Nan! Như Lai cho các thầy tỳ kheo ăn năm thứ tịnh nhục, thịt ấy đều do thần lực của Như Lai hóa sinh, vốn không có mạng căn. Xứ sở của bà-la-môn, đất đai phần nhiều nóng ẩm, lại thêm nhiều cát đá, rau cỏ không sinh sản được. Như Lai dùng sức đại bi gia bị; nhân tâm đại từ bi mà giả gọi là thịt, và các ông cũng cảm nhận được cái vị “như thịt” ấy. Làm sao sau khi Như Lai diệt độ, những người thật sự ăn thịt chúng sinh mà gọi là Thích tử? Các ông nên biết, những người ăn thịt, dù tâm có được khai ngộ, cũng chẳng qua chỉ tương tự như chánh định mà thôi, thực sự đều là đại la sát, sau khi hết báo thân ấy, chắc chắn sẽ chìm đắm trong biển khổ sinh tử, chẳng phải là đệ tử Phật. Những người như thế, giết nhau, ăn nhau không dứt, thì làm sao thoát ra khỏi ba cõi.
  Ông dạy người đời tu pháp chánh định, trước hết phải dứt bỏ tâm dâm dục; thứ đến là phải dứt bỏ tâm sát sinh. Đó là lời dạy sáng rõ, thanh tịnh, quyết định thứ nhì của Như Lai và chư Phật quá khứ.
  Vì vậy cho nên, này A Nan! Người tu thiền định mà không đoạn tuyệt tâm giết hại, thì cũng giống như người tự bịt tai mình, cất tiếng kêu lớn mà mong người khác đừng nghe; đó gọi là càng muốn ẩn thì càng lộ. Hàng tỳ kheo thanh tịnh và các vị Bồ-tát, đi trên đường mòn còn không dẫm cỏ non, huống nữa là lấy tay nhổ cỏ. Làm sao người có tâm đại bi mà lại lấy máu thịt của chúng sinh làm thức ăn? Nếu các thầy tỳ kheo không mặc các thứ vải bằng tơ lụa lượt là, không dùng các thứ giày da áo lông của phương Đông, cũng như không ăn các thứ sữa, bơ, phô mai, thì những thầy tỳ kheo ấy đối với thế gian thật là giải thoát, đã trả hết oan trái đời trước, không còn trở lại trong ba cõi nữa. Vì sao thế? Vì dùng các bộ phận của thân thể chúng sinh thì phải kết duyên nợ với chúng sinh; như con người ăn trăm thứ mễ cốc lấy từ đất, thì chân không rời khỏi đất. Những người nhất quyết làm cho cả thân và tâm mình, không ăn các thứ làm từ xương thịt chúng sinh, không dùng các thứ làm bằng các bộ phận của thân thể chúng sinh, Như Lai nói đó là những người chân thật giải thoát. Đúng như lời Như Lai nói đây, tức là lời của Phật; không đúng như lời nói này, tức là lời của ma Ba-tuần.
  Lại nữa, này A Nan! Chúng sinh trong sáu đường ở khắp các thế giới, nếu tâm họ không trộm cắp, thì họ không còn tiếp tục trôi lăn trong sinh tử. Ông tu pháp tam muội cốt để thoát khỏi trần lao, nếu tâm trộm cắp không đoạn trừ thì không thể thoát khỏi trần lao được. Dù có nhiều trí, thiền định hiện tiền, nhưng tâm trộm cắp không đoạn dứt, chắc chắn sẽ lạc vào tà đạo: hạng cao thì thành tinh linh; hạng vừa thì thành yêu mị; hạng thấp thì thành người tà, bị các loài yêu mị nhập vào mê hoặc. Các loại tà mị kia cũng có đồ chúng, và đều tự xưng mình là thành đạo vô thượng. Sau khi Như Lai diệt độ, ở trong đời mạt pháp, những loài tà mị này vô cùng đông đúc, uy thế lừng lẫy thế gian, núp lén gian dối, xưng là thiện tri thức, tự nói mình là bậc đã đạt được đạo pháp cao siêu, lừa bịp người không biết, dọa dẫm khiến cho người mất tâm chánh tín, theo cung phụng chúng đến nỗi cửa nhà hao tán.
  Như Lai dạy các thầy tỳ kheo pháp khất thực theo thứ lớp để dứt bỏ lòng tham, thành đạo Bồ đề. Các thầy tỳ kheo không tự nấu ăn, gửi kiếp sống thừa tạm nương nơi ba cõi, thị hiện chỉ một phen đi về, đi rồi thì không bao giờ trở lại nữa. Làm sao bọn giặc lại mượn y phục Như Lai để buôn bán Như Lai, tạo đủ thứ tội nghiệp mà cứ nói là Phật Pháp? Lại còn hủy báng các vị xuất gia chân chánh, giữ tròn giới luật tỳ kheo, nói đó là hạng tiểu thừa. Do sự hủy báng này, làm cho vô lượng chúng sinh mê lầm, đều phải đọa vào địa ngục vô gián.
  Sau khi Như Lai diệt độ, nếu có tỳ kheo phát tâm quyết định tu pháp chánh định như huyễn, có thể ở trước hình tượng Như Lai, dùng thân thắp một ngọn đèn, đốt một lóng ngón tay, hay ở trên thân đốt một nén hương, Như Lai nói thầy tỳ kheo ấy, túc trái từ vô thỉ, chỉ trong một lúc là đã trả hết, vĩnh viễn từ bỏ thế gian, thoát hết các lậu hoặc. Tuy chưa thấy rõ ngay lập tức con đường Vô thượng chánh giác, nhưng vị ấy đối với Phật Pháp thì tâm đã quyết định. Nếu không làm được cái nhân xả thân nhỏ mọn như thế, dù có thành được đạo Vô vi, cũng phải sinh lại làm người để trả hết nợ cũ, như chuyện ăn lúa ngựa của Như Lai vậy. Ông dạy người đời tu pháp chánh định, sau khi đã dứt bỏ tâm dâm dục, tâm giết hại, còn phải dứt bỏ tâm trộm cắp. Đó là lời dạy sáng rõ, thanh tịnh, quyết định thứ ba của Như Lai và chư Phật quá khứ.
  Vì vậy cho nên, này A Nan! Người tu thiền định mà không đoạn tuyệt tâm trộm cắp, thì cũng giống như người rót nước vào cái chén lủng đáy mà mong cho chén đầy, thì dù trải qua số kiếp nhiều như vi trần, chén ấy cũng không bao giờ đầy nước được. Nếu các thầy tỳ kheo, ngoài ba y một bát ra, một mảy may gì cũng không chứa giữ; xin ăn có chút dư thừa thì bố thí cho chúng sinh đói khát; đến nơi đại chúng tập họp thì chắp tay vái chào; có ai mắng chửi thì hoan hỷ coi như lời khen ngợi; cả thân và tâm đều quyết buông bỏ, coi thân xác máu thịt là sở hữu chung của chúng sinh; không đem những lời dạy phương tiện của Như Lai làm chỗ hiểu biết của riêng mình, khiến cho kẻ sơ học phải lầm lạc; thì các vị ấy sẽ được Như Lai ấn chứng là người thật sự đạt được chân chánh tam muội. Đúng như lời Như Lai nói đây, tức là lời của Phật; không đúng như lời nói này, tức là lời của ma Ba-tuần.
  Này A Nan! Chúng sinh trong sáu đường ở khắp các thế giới như thế, tuy cả thân và tâm đều đoạn dứt trọn vẹn các nghiệp giết hại, trộm cắp, dâm dục, nhưng nếu còn phạm lỗi đại vọng ngữ, thì chánh định vẫn không thanh tịnh, thành ma ái kiến, mất hạt giống Phật. Đó là những người chưa được mà nói là đã được, chưa chứng mà nói là đã chứng; hoặc có người muốn được mọi người tôn mình là bậc nhất thế gian, bèn bảo rằng: “Ta nay đã chứng quả Tu-đà-hoàn, quả Tư-đà-hàm, quả A-na-hàm, quả A-la-hán, quả Bích-chi Phật, hoặc quả vị Bồ-tát Địa-tiền hay Thập địa”, nói thế để mong cho người ta lễ bái, cúng dường. Đó là những kẻ đoạn thiện căn, tiêu diệt hạt giống Phật; như người dùng dao chặt cây Đa-la vậy. Như Lai nói người ấy đã mất hẳn căn lành, vĩnh viễn không còn chánh tri kiến, chìm đắm mãi trong biển khổ, không bao giờ thành tựu chánh định.
  Như Lai bảo các hàng Bồ-tát và A-la-hán, sau khi Như Lai diệt độ, hãy ứng thân dưới mọi hình tướng, sinh vào đời mạt pháp để hóa độ cho chúng sinh chìm đắm; hoặc làm sa môn, hoặc làm cư sĩ, vua chúa, quan lại, đồng nam, đồng nữ, thậm chí cùng đồng sự với các hạng dâm nữ, quả phụ, gian dối, trộm cắp, đồ tể, thương buôn, để khen ngợi Phật thừa, khiến cho thân tâm họ được vào tam-ma-địa. Nhưng, trong lúc làm như vậy, tuyệt nhiên không được nói rằng: “Ta chính thật là Bồ-tát, ta chính thật là A-la-hán”; không được khinh suất tiết lộ lời dạy bí mật của Như Lai cho những người chưa tu học Phật; chỉ trừ đến lúc lâm chung, có thể âm thầm phó chúc. Làm sao hạng người ma ái kiến kia lại dối gạt chúng sinh để mang tội đại vọng ngữ. Ông dạy người đời tu pháp chánh định, sau khi đã dứt bỏ tâm dâm dục, tâm giết hại, tâm trộm cắp, còn phải dứt bỏ tâm đại vọng ngữ. Đó là lời dạy sáng rõ, thanh tịnh, quyết định thứ tư của Như Lai và chư Phật quá khứ.
  Vì vậy cho nên, này A Nan! Nếu không đoạn trừ tâm đại vọng ngữ thì cũng giống như lấy phân người đắp thành hình cây chiên đàn, rồi mong cho nó có mùi thơm hương chiên đàn, thật không bao giờ có chuyện ấy. Như Lai dạy hàng tỳ kheo: Trực tâm chính là đạo tràng. Trong tất cả hành vi, đi đứng ngồi nằm, đều phải giữ tâm chánh trực, không được có chút giả dối, sao lại có thể tự tôn xưng mình đã đạt được diệu pháp của bậc thượng nhân? Người dân thường ngu muội, tự xưng đế vương, còn bị họa tru diệt; huống nữa là ngôi vị Pháp Vương, làm sao dám dối trá xưng càn? Nhân đã không chân thật thì quả tất quanh co. Người như thế mà cầu quả Bồ đề của Phật, thì cũng như dùng miệng cắn rốn, làm sao cắn tới được.
  Nếu các thầy tỳ kheo, tâm thẳng như dây đàn, tất cả oai nghi đều chân thật, chắc chắn sẽ trực nhập chánh định, vĩnh viễn không bị ma sự quấy nhiễu; và Như Lai ấn chứng cho các vị ấy, thành tựu Tri giác Vô thượng của hàng Bồ-tát. Đúng như lời Như Lai nói đây, tức là lời của Phật; không đúng như lời nói này, tức là lời của ma Ba-tuần.

  • Cho con hỏi! Con đã mặc tật thủ dâm rất lâu, đến nay vẫn chưa bỏ được , con được biết Chú Đại Bi và Bốn Điều Răng Dạy Về Tánh Thanh Tịnh có thể lìa dục niệm, con rất muốn tụng, nhưng do hoàn cảnh chưa thể ăn chay. Thêm nữa con chưa phải là Phật Tử. Vậy con có thể tụng Chú Đại Bi hay Bôn Điều Răng Dạy Về Tánh Thanh Tịnh được không? Kính mong được hồi đáp.

 29. Gửi bạn Duy,

  Theo mình, trước mắt thì bạn vẫn thể trì niệm được. Nhưng bạn cũng nên cố gắng sắp xếp thời gian để xin quy y Tam Bảo và thọ trì Ngũ giới. Việc này không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần đăng ký tại 1 ngôi già làm và mất khoảng một buổi để làm lễ. Tuy nhiên, đó chỉ là mặt Sự (hình thức bên ngoài). Còn về mặt Lý, thì bạn cần phải thành tâm “đoạn ác, tu thiện”, đó chính là “cầu nơi chính mình”.

  Hầu như những ai nghiện thủ dâm đều biết về tác hại của nó, nhưng khổ nỗi khi dục niệm nổi lên thì không còn biết mình là ai và đang làm gì nữa. Xin hãy đọc kỹ và cố gắng thực hành theo https://sites.google.com/view/chiasephatphap/ngu-duc/dam-duc .Bạn phải thật sự quyết tâm đoạn trừ và cần nỗ lực theo thời gian.

  Phải “nghe rành chánh pháp thoát tà dâm”, bạn nên siêng năng nghe thêm giảng của pháp sư Tịnh Không, hòa thượng Tuyên Hóa, Ấn Quang Đại sư về Tà Dâm. Nghe đi nghe lại, để tăng thêm chủng tử Phật vào trong tiềm thức nhằm chuyển hóa tâm ái dục.

  Hãy siêng làm các việc thiện: bố thí phóng sanh. Nếu bạn chưa ăn chay được, thì nên hạn chế bớt những thứ ngũ vị cay nồng (hành, hẹ, tỏi, kiệu). Trong bữa cơm, nên ăn nhiều rau và hạn chế bớt thịt, cũng đừng chấp trước vào lục căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) nơi các món ăn.

  Hãy dũng mãnh tinh tấn lên. Chúc bạn sớm thành công.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

 30. Meuw

  Con nhờ các cô chú cứu giúp ạ con đang suy nghĩ con đang mắc tật thủ dâm và xem phim sex hôm nào con không lạy Phật là cái cơn thèm khát đó nó quay trở lại thế mai sau con đi du học không có bàn thờ Phật để lạy thì sao chống được ạ? Con thực sự rất sợ mong các cô chú cứu giúp. Thậm chí ngay cả lạy Phật hay đọc chú con cũng phải lén tại xung quanh con toàn là người không dễ nói chuyện này được ạ.

 31. Chào bạn Meuw,

  Bạn nên suy ngẫm kỹ lời khai thị bên dưới:

  “Lạy Phật phải lạy ra tự tánh”. (HT Tuyên Hóa).

  Việc niệm Phật, bạn có thể trì niệm trong tâm bất kể đi/đứng/nằm/ngồi. Ở những nơi bất tịnh (nhà tắm/vệ sinh) thì chỉ được phép trì niệm trong tâm. Nếu nằm, chỉ nên trì niệm trong tâm để tránh bị lao phổi.

  Lạy Phật, nếu không có bàn thờ, thì bạn nên xoay người về hướng Tây để lạy.

  Hiện tại, sở dĩ bạn vẫn còn mắt kẹt vào thủ dâm và phim đồi trụy là vì còn lòng tham Sắc dục. Vì vậy, bạn cần “Phải rõ nghiệp duyên trần cấu tạo, Nghe rành chánh pháp thoát tà dâm”, “Hố sâu tình dục lại ghiền, ghiền cho đến lúc chúng khiêng quan tài”. Để rồi “nhìn thấu buông xả”.

  Còn về phương pháp hỗ trợ đoạn trừ thủ dâm, xin tham khảo https://sites.google.com/view/chiasephatphap/ngu-duc/dam-duc

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *