Làm Thế Nào Để Chế Ngự Tâm Dâm Dục?

Làm Thế Nào Để Chế Ngự Tâm Dâm Dục?

Muốn kiêng hạnh dâm ô, ắt phải bắt đầu bằng kiêng ngừa dâm niệm. Hễ dâm niệm dấy lên, ắt dâm hạnh sẽ thuận theo! Như vậy, dùng điều gì để khống chế? Chính là đừng thân cận bạn tà, đừng vào chốn tà vạy, đừng đọc sách dâm tà, đừng nghe lời tà vạy. Bởi lẽ, hễ thân cận bạn tà, ắt bạn tốt ngày một lơ là, tự nhiên sẽ tiêm nhiễm những lời dẫn dụ [làm bậy], dần dần trở thành kẻ hạ lưu, phóng túng hoang đàng, không chuyện gì chẳng làm! Hễ vào chốn tà vạy, khó giữ chánh niệm, tự nhiên tâm háo hức, chẳng giữ vững được. Phóng túng khoảnh khắc, hối hận suốt đời. Nói nghĩ đến đây, chẳng đáng răn dè ư?

Còn như sách tà dâm, lời lẽ tà vạy, bất quá là trò du hý của văn nhân và những lời lẽ cợt nhả của lũ người rảnh rỗi. Bọn họ muốn viết thành một câu chuyện, tự nhiên nói đến [kết cục] đoàn viên, đẹp đẽ, toàn là những lời lẽ bịa đặt dối trá, há nên tin là chân thật ư? Nếu nghĩ “đôi khi xem đọc cũng chẳng sao, há có thể lay động ta ư?”, [những tà niệm] ắt sẽ ngấm ngầm tăng trưởng, âm thầm bị hại mà không hay biết. Nói chung, cách để giữ thân không chi bằng ngăn ngừa trước, chớ nên tự lơi lỏng chút nào, thà bị kẻ khác cười chê ta là kẻ chấp trước ngây ngốc, chớ nên tự cho mình là hạng viên thông! Nếu thường ngày chẳng [tự giữ gìn bản thân] rất nghiêm, làm sao bảo đảm lúc gặp chuyện sẽ không thất thố?

Triệu Hồng Bảo nói: Tiết chế sắc dục, nói dễ dàng, chưa chắc làm được! Một niệm vừa sơ sẩy, lỡ bị chìm đắm, sẽ khó thể quay lại. Mỗi niệm đều phải kiên nhẫn, ngay trong khi cảnh đột ngột thay đổi, [mà vẫn có thể giữ vững ý niệm], chỉ có cách là trong thường nhật, hãy thường xem giáo huấn của những bậc tiên triết (các bậc thánh nhân, hiền nhân thuở trước), đặt những câu cách ngôn [của họ] quanh chỗ ta ngồi. Giữ tâm thanh tịnh, ít ham muốn. Đối với lễ nghĩa, pháp luật, nhân quả, hãy tin tưởng chắc thật, chẳng ngờ vực. Ngẫu nhiên tà niệm dấy động, hãy lập tức thống thiết đoạn trừ. [Làm được] như thế, đối trước cảnh, sẽ có thể tự dũng mãnh tỉnh ngộ. Còn như trong lúc nam nữ giao tiếp, hãy tận lực tránh xa những điều tỵ hiềm “buộc dép trong ruộng dưa, chỉnh mũ dưới gốc mận”. Dẫu là kẻ hết sức thân thiết sâu đậm, nhất định là cần phải phân định trong ngoài rõ ràng. Mỗi lời nói, mỗi tiếng cười, chớ nên cẩu thả. Vọng tâm sẽ tự nhiên chẳng bén mầm nữa! Đấy chính là phương pháp sửa đổi, gạn lọc tận nguồn gốc vậy.

Trích Thọ Khang Bảo Giám
Ấn Quang đại sư tăng đính
Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa chuyển ngữ

0

49 Phúc đáp

 1. Dấu tên

  cho con hỏi chuyện này là khi con còn nhỏ tầm chục tuôỉ, con đã phạm giới dâm vơí một cô bé. Nhưng ko có gì hết tinh dịch cũng ko có và cũng ko có cảm giác gì. Vậy cho con hỏi là con và cô ấy có bị mất trinh tiết ko và con có bị tội nặng ko. Ngày xưa nhỏ chưa biết gì, và chưa biết Phật pháp nên con đã tạo. Con rất hối hận, ko biết có làm mất trinh tiết của cô ấy nữa ko. Mong thầy giúp con vơí ạ, con rất hối hận. A di đà phật

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Dấu Tên,

   Biết lỗi thì nên lập tức sửa lỗi và nguyện vĩnh viễn về sau không bao giờ tái phạm nữa, đó mới thực là tâm biết sám hối.

   Hành vi của bạn chớ nên xem thường, nó là chủng tử bất thiện bạn tích tụ từ tiền kiếp, tới nay gặp duyên thì trổ quả. Dẫu cho đó là thời còn trẻ con, nhưng cũng là một dấu ấn tội lỗi và tạo nghiệp cho cả hai. Bạn nên thành tâm mà sám hối, nguyện từ nay sẽ không bao giờ tái phạm tội lỗi này nữa. Muốn thế phải xa lìa sách báo, phim ảnh, trang web, phim đồi truỵ, bởi đó là nhân để gây hoạ, tức tạo nghiệp.

   Hiện giờ là thời công nghệ cao, vì thế chỉ cần một CLICk là bạn có thể thâm nhập vào đủ thứ cảnh giới, vì thế nếu không khéo thì bạn sẽ tiếp tục sa vào con đường tội lỗi lúc nào mà không hay.

   Bạn nên đến một ngôi chùa nào đó, đối trước Tam Bảo thành tâm sám hối tội lỗi của mình, kế đó hãy phát tâm mà tu đạo để chuyển đổi nghiệp lực của bản thân, được thế con đường tương lai mới có thể mở ra.

   Chúc bạn tỉnh giác để tu đạo.

   TN

   0
  • Dấu tên

   vậy cho con hỏi là hai bên có mất trinh tiết gì ko, con lại ko hiểu tại sao mình lại làm chuyện như vậy. Và bây giờ con vẫn đang thủ dâm, làm cách nào để bỏ chúng. Mong thâỳ giúp con. Cảm ơn thầy TN và nguyên

   0
  • A DI ĐÀ PHẬT
   Gửi bạn Dấu Tên. Bạn muốn bỏ thủ dâm hãy đừng để niệm ác khởi phát, như vậy thân sẽ không hành dâm. Khi vừa nghĩ đến chuyện dâm dục hãy ý thức được mà dừng ngay lại, niệm Phật sám hối, đoạn trừ dâm dục. Thiết nghĩ chuyện thủ dâm của bạn nên đưng ngay lại, càng sớm càng tốt, vì quả báo của thủ dâm là không thể xem thường. Trong hiện đời lâu dài có thể bạn sẽ bị đau lưng, đau chân đến mức không thể đứng vững, đi lại, dở mình. Phước thọ cũng giảm bớt nhiều, mọi sự cũng kém thành. Vài lời đây dựa trên ít hiểu biết hạn hẹp của kẻ phàm phu này do chứng kiến nhiều kẻ vì thủ dâm mà gặp phải. Mong bạn sớm tỉnh ngộ. Hãy đọc THỌ KHANG BẢO GIÁM để đoạn trừ dâm dục ngay từ lúc này

   0
 2. nguyên

  Biết nó là tâm niệm lăng xăng thì đừng để ý nó nữa. Tôi biết nó lăng xăng nên tôi vui vẻ niệm PHẬT

  0
  • Dấú tên

   Cảm ơn bạn nguyên. Nhưng mình ko làm chủ đc nó cứ bị nó bắt ép. Biết là nhân quả rôì mà khó quá, mình phàm phu nữa ko biết hai bên có mất trinh nữa ko, ko có tinh dịch và chẳng có cảm giác gì. Rất xin sám hốí

   0
  • Tu Mót Tu Ké

   Mô Phật
   Nam Mô A Di Đà Phật

   Mình trước chưa biết Phật Pháp cũng phạm tội dâm này cực nặng, chưa trưởng thành đã đi vào con đường này, rồi còn đọc truyện xem clip đen tối, nay gặp đc Phật Pháp phát tâm sám hối niệm Phật cầu vãng sanh, và đem công đức có được hồi hướng đến tất cả chúng sanh trong mười phương pháp giới quá khứ hiện tại và vị lai đồng sanh về Tịnh Độ, bạn nên quyết tâm bỏ chứng thủ dâm, bạn nên đọc nhiều khai thị của HT Tuyên Hoá về giới dâm, Âm Luật Vô Tinh, Thọ Khang Bảo Giám, bạn hãy nên xem qua sẽ có lợi ích với bạn.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 3. BỈ NGẠN

  mình đã phạm giới tà dâm quan hệ trước hôn nhân
  cho mình hỏi là có cách gì để giẩm bớt nghiệp xấu này không ạ
  con rất hối hận ạ vì một phút ko kiềm chế

  0
  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Để tiêu trừ tội nghiệp không gì hơn sám hối và niệm danh hiệu Phật. Bạn nên tự hứa với lòng là sẽ không tái phạm nữa và chuyên tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật, danh hiệu Phật A Di Đà có thể tiêu trừ trọng tội của vô lượng ức kiếp sinh tử. Ngoài ra bạn có thể làm việc thiện lành: tụng kinh, bố thí, cúng dường,…để hỗ trợ thêm. Chúc bạn thành công _()_

   0
  • Tâm Tịnh

   Bạn nên thành tâm sám hối làm nhiều việc thiện, phóng sinh để chuộc lại tội lỗi mà mình đã gây tạo!!! Và bạn cũng nên thường xuyên niệm hồng danh của Phật và các vị bồ tát để Gia đạo luôn bình an và tâm luôn thanh thản!! A DI ĐÀ PHẬT!!!

   0
 4. nguyên

  Bạn nên lấy lời dạy trong kinh làm tiêu chuẩn. Được vậy thì tự nhiên bạn sẽ khác thôi. TÂY PHƯƠNG chẳng có người nữ thì cái phiền phức này chấm hết tồi.

  0
  • Dấu tên

   cảm ơn Bồ tát cứu khổ cứu nạn Nguyên. Nhưng con đây còn phàm phu ngu rốt ko hiểu hết ý nghĩa lời bồ tát nói nên con ko hiểu ý ngài ạ. Thầy nguyên có thể vì con ngu rốt mà khai thị rõ ràng hơn dc ko ạ, con xin cảm ơn ạ

   0
 5. nguyên

  Mình cũng như bạn giấu tên thôi. Cũng chạy khắp nơi để tìm hiểu. Hãy lấy kinh VÔ LƯỢNG THỌ để tìm hiểu. Xin tặng bạn 1 quyển. Tôi không có năng lực gì hết. Chỉ có thể cùng bạn nói chuyện nơi đây.hôm nay buông 1 ít ,mai buông 1 ít. Rất chi là hay. Bạn cứ nghĩ bậy bạ như vậy coi chừng uổng phí thời gian chẳng làm được tích sự gì.

  0
 6. Tâm Tịnh

  https://web.facebook.com/thokhangbaogiam/?fref=ts Bạn có thể vào like trang này để đọc nhiều bài viết giúp cảnh tỉnh bản thân hơn!!! Xin phép trích 1 bài viết :Tôi có vài lời muốn nhắn nhủ với mọi người, nhất là mấy em trẻ hiện nay, gọi tôi là Nguyên nhé, theo sự quan sát, kinh nghiệm của tôi thôi, xin lỗi trước nếu có đụng chạm ai. Tôi thấy rằng những kẻ nghiện thủ dâm xem phim s-e-x thì đầu óc của họ rất kém, nếu không muốn nói là ngu si, khả năng phân tích, tập trung của họ rất tệ, đường công danh sự nghiệp và cả vận mạng của họ thì càng ảm đạm.
  Tôi năm nay 28 tuổi, đang sống ở quận Phú Nhuận, HCM, nói ra sợ ko ai tin, chứ từ nhỏ đến lớn tôi chưa lần nào thủ dâm, còn chuyện mộng tinh, tự nó ra thì chỉ một vài lần, chứ tôi chẳng khi nào chủ động kích thích, mặc dù sức khỏe tôi rất tốt, sinh lý bình thường, tôi cao 1m76, nặng 74 ký, mãi 2 năm trước khi lấy vợ tôi mới thực sự xuất tinh lần đầu theo đúng nghĩa tôi cầm cán chủ động, việc quan hệ của vc tôi cũng vừa phải, ko quá lạm dụng. Tôi đã từ nghe qua chuyện thủ dâm, xem s-e-x nhưng ko để ý có lẽ do bận học, bận làm nên ko còn thời gian nghĩ đến mấy chuyện đó. Tôi học bên Bách khoa, nhớ lại lúc còn sinh viên, có trọ chung phòng với 3 thằng bạn khác, vì là con trai khá thân nên làm gì cũng rủ rê nhau, thời đó tôi nhớ khoảng năm 2008, 2009 gì ấy, cô ca sĩ, diễn viên tên HTL […] có lộ một cái clip s-e-x cả đám bạn phòng tôi lại lùng sục lên mạng, xem rồi thủ dâm, thật may mắn lúc đó tôi ko có ở phòng trọ vì về quê( quê tôi ở Long an, tôi thường về 2 ngày t7, chủ nhật). Ở chung phòng 4 năm củng tụi nó tôi biết rõ trung bình 1 tuần tụi nó thủ dâm hết 4 ngày, mặc dù rất thân nhau, nhưng nhiều lần tôi cũng bị đám bạn trêu chọc là có cảm giác với con gái ko, chứ chẳng khi nào tụi tao thấy mày thủ dâm hay xem s-e-x.
  Thuở đó mới lớn, lại gặp gái đẹp, kích thích khêu gợi, đám bạn tôi ngày càng đắm chìm dẫn đến học hành sa sút, đứa thi lại đứa nợ môn, mặc dù năm trước cả 4 đứa tôi đều loại khá- giỏi. Khi ra trường mỗi đứa một ngả, nhưng thỉnh thoảng vẫn rủ nhau tụ tập hát hò, đợt Tết vừa rồi, tôi hay tin thằng bạn tôi mất, gọi là thằng cho thân(tên K) chứ nó lớn hơn tôi 1 tuổi, nó bị tai nạn xe trên đoạn từ Sài gòn về lại Bình Định, nhưng lạ ở chỗ là xe khách mấy chục người nhưng chỉ mình nó chết, còn lại tuy có bị thương nặng, thương nhẹ, nhưng không nguy hiểm tính mạng, thân thể nó bị biến dạng vì va đập, người yếu bống vía nhìn có lẽ sẽ ngất lịm đi. Còn lại 2 thằng bạn khi xưa thì cũng ko khá khẩm mấy, mặc dù ra trường gần 7,8 năm nhưng tụi nó ko may mắn làm đúng ngành, lương chỉ lèo tèo 4,5 triệu thua cả công nhân.
  Thằng A ( tôi xin giấu tên) có vợ nhưng 4 năm nay lại không có con, vừa rồi nói chuyện với nó, nó đi khám bác sỹ cho kết quả tinh trùng yếu. Thằng H đến giờ vẫn lận đận tình duyên, mặc dù tướng tá, mặt mũi nó hơn tôi hẳn nhưng quen ai chưa đầy 3 tháng lại chia tay. Ba thằng bạn tôi ngoài ham mê thủ dâm còn rất nghiện rượu, bia, không khi nào mà nhậu nhẹt. Thực sự tôi muốn khuyên mọi người nên bỏ bia rượu, tôi là đàn ông, tôi hiểu rõ tâm lý một số bạn ông nghĩ rằng bia rượu để chứng tỏ phong độ, ra vẻ ta đây, nhưng thực sự ko phải vậy, phụ nữ 10 cô hết 10 cô chẳng ai thích chồng mình bia rượu, chẳng cô nào thích ngủ, ôm ấp 1 anh chàng đầy mùi bia cả. Uống bia bọt hai thân chứ được, sơ gan, ung thư gan, chạy xe mà uống rượu bia thì khác gì chở thần chết sau lưng đâu, Việt nam 10 vụ tai nạn hết 9 vụ có dính tới bia rượu. Thuở tôi với vợ đến với nhau là do cô vợ tôi thích tôi ko bia rượu, lo làm ăn nên mới chủ động hẹn hò với tôi.
  Nhà tôi có truyền thống Phật giáo, cả ông bà cha mẹ tôi đều là Phật tử và vợ chồng con cái tôi cũng thế, có lẽ nhờ công đức từ bậc phụ mẫu kính trọng thờ Phật, tu Tịnh độ, giữ giới mà gia cảnh nhà tôi luôn khá giả, ấm no. tôi viết ra những dòng này muốn khuyên mọi người rằng vận mệnh của bản thân là do bản thân ta quyết định, quý vị cứ xem s-e-x thủ dâm, đầu óc , tâm trí lúc nào cũng toàn mấy hình ảnh lả lơi, dơ bẩn ấy thì làm sao mà có tương lai tốt được. Khoái lạc là nhất thời thôi, nhưng hậu quả thì là muôn đời đấy, thời giờ facebook tai hại quá, mở lên toàn là những cô gái, chàng trai ăn mặc lả lơi khoe thân rẻ rúng quá. Đừng có bắt chước nhé . nhất là mấy em nhỏ bây giờ học hành ko lo, lo s-e-x với s-e-x sau này dắt tay nhau hội ngộ dưới hầm Địa ngục cả.
  Tôi cũng khuyên mọi người, làm được bao nhiêu ít hay nhiều nên chi ra một khoảng nho nhỏ để bố thí, cúng dường tạo công đức cho bản thân, đời nhiều tai nạn, chính nhờ công đức từ những việc lành này, ta mới an ổn mà sống. Đừng xem bói toán làm gì, vận mệnh cho ta tạo ra, cái thời gian tiền của tốn cho mấy việc xem bói, nhậu nhẹt, thủ dâm xem s-e-x để đó đi làm lành, tu học, niệm Phật có lợi hơn nhiều. Mong mọi người sớm nhận ra dâm dục – bia rượu 2 cái này tại hại thôi rồi.

  0
 7. Dấu tên

  Cảm ơn bồ tát nguyên. Cuôí cùng con đã đc khai sáng, cảm ơn rất cảm ơn ạ. May quá nhờ bồ tát nguyên đây nói vài dòng mà con đã có đuờng đi dành cho mình. Tốt quá, mình sẽ tập buông xả haha may quá. Cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn admin. Công đức của mọi nguời vô luợng vô biên. A Di Đà Phật

  0
 8. nguyên

  Thế hệ của bạn và tôi cần thay đổi thôi. Cứ phải thực tế mới được.Có rất nhiều điều phải học. Đúng là bạn và tôi rất tệ.

  0
 9. Tịnh Tâm

  ĐẠO TRÀNG NIỆM PHẬT ONLINE
  https://www.facebook.com/groups/1428061327489564/?fref=ts

  A DI ĐÀ PHẬT. Ở XA CŨNG CÓ THỂ NIỆM PHẬT HỒI HƯỚNG CHO NGƯỜI ĐANG BỆNH HAY NGƯỜI ĐÃ MẤT. NẾU THƯƠNG THÌ BẠN HÃY CUNG KÍNH, TẬN LỰC MÀ LÀM THÌ CẢ HAI BÊN ĐỀU CÓ ĐƯỢC LỢI ÍCH. _()_

  Trong Kinh Hoa Nghiêm, những việc như vậy Đức Phật có dạy rất rõ. Tất cả các Pháp đều do tâm tưởng sanh, tâm tưởng thì không có thời gian và không gian, không bị hạn chế bởi không gian và thời gian. Không có không gian tức là không có xa, gần. Không có thời gian nên không có sau, trước.

  Chúng ta tụng kinh niệm Phật tại đây hồi hướng cho họ tức khắc sẽ đạt được, cho nên chúng ta nên biết, sau khi người đó mất rồi, rốt cuộc họ có đi con đường nào, chúng ta cũng không biết được. Nếu chúng ta thường nghĩ, nhớ đến họ, thường tụng kinh, niệm phật hồi hướng cho họ, như vậy đối với họ có lợi ích gì không? Nhất định là có lợi ích. Lợi ích nhiều lắm đấy! Chúng ta phải hiểu cái ý này và chúng ta phải thật sự làm việc này, biết chắc đó không phải là mê tín.

  A Di Đà Phật. Cho nên khi có người lâm chung, các bạn hãy niệm Phật hồi hướng cho người ta, công đức lớn đó các bạn. Vì có thể trong lúc nào đó mình cũng cần như vậy. Công đức niệm Phật vượt cả không gian thời gian.

  0
 10. niem phat vang sanh

  Cho con hỏi là con đang muốn xuất gia nhưng con lại rất nhớ gia đình thì con phải làm sao?

  Đường Về Cõi Tịnh: Xin đạo hữu hoan hỉ tập gõ tiếng Việt có dấu để độc giả tiện bề theo dõi và tránh hiểu lầm. A Di Đà Phật.

  0
 11. Tâm Tịnh

  A Di Đà Phật
  Gửi bạn Niệm Phật Vãng Sanh,
  Kính gửi bạn đoạn Kinh văn này, bạn đọc kỹ, suy ngẫm, rồi tự quyết định con đường tu tập của mình nhé:

  ****************

  Chư Phật đã dùng Phật nhãn quán sát khắp mười phương, thấy rõ nghiệp lực chúng sanh lành dữ không đồng đều, thấy thân tướng và cảnh giới của chúng sanh xấu tốt có sai biệt. Nhưng điểm sanh khởi chẳng rời sát-na tâm sanh diệt, chỗ hội quy cũng không rời sát-na tâm sanh diệt. Muốn hàng phục và chuyển biến cái sát-na tâm sanh diệt ấy, thì không có pháp nào hơn là pháp NIỆM PHẬT.

  Diệu-Nguyệt cư sĩ, nếu có thiện-nam-tử, thiện-nữ-nhân nào, đủ lòng tin thì chỉ cần chuyên nhất xưng niệm danh hiệu NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT, suốt cả sáu thời trong ngày và giữ trọn đời không thay đổi, thì hiện tiền chiêu cảm được Y báo, và Chánh báo của Phật A-Di-Đà ở cõi Cực-Lạc. Lúc lâm chung cố giữ sao cho được mười niệm tiếp nối liền nhau, lập tức vào Phổ-đẳng Tam-muội của đức A-Di-Đà được Phật tiếp dẫn về Tịnh-độ Tây-phương. Vĩnh viễn xa lìa các đường ác, không còn luân hồi sanh tử. Đó gọi là quả vị Bất-thối-chuyển. Từ lúc ấy nhẫn nại về sau, vượt qua Thập-địa, chứng Vô-thượng-giác.

  Diệu-Nguyệt nên biết, đây thật là pháp vi diệu thù thắng đệ nhất, mà chư Phật dùng để cứu độ khắp hết thảy chúng sanh. Đây thật là môn tu thích đáng khế hợp mọi căn cơ mà chư Phật dùng để đưa hết thảy muôn loài xa rời nẻo khổ, chứng đắc Niết-bàn tại thế, thành Phật trong một đời.

  Đây là môn tu Đại oai lực, Đại phước đức mà chư Phật giúp chúng sanh vượt thắng thân phàm phu, mà thâm nhập cảnh giới Chơn-thường.

  Đây là môn tu Đại bát-nhã, Đại thiền-định, mà chư Phật dùng làm thuyền bè đưa hết thảy chúng sanh qua thấu bờ bên kia, không còn sanh già bịnh chết, hoàn toàn hưởng dụng pháp lạc.

  Đây là môn tu Đại trang-nghiêm, đại thanh-tịnh, mà chư Phật dùng để đưa hết thảy chúng sanh vào giới luật, nhiếp chúng sanh vào oai nghi, an ổn khoái lạc.

  Đây là một môn tu Đại nhu-hòa, Đại nhẫn-nhục, mà chư Phật giúp hết thảy chúng sanh tự tại giữa khổ và vô thường mà thành tựu Tri Kiến Phật.

  Đây là môn tu Đại Bồ-đề, Đại siêu-việt, mà chư Phật dùng làm cứu cánh để giúp hết thảy chúng sanh thành Phật, như Phật ngay trong một kiếp.

  Đây là môn tu Đại từ-bi, Đại dũng-mãnh, mà chư Phật dùng để giúp chúng sanh có được cái Tâm bằng Tâm chư Phật, có được cái nguyện bằng Nguyện chư Phật, mau chóng vượt qua địa vị phàm phu và tự chứng Pháp thân từng phần.

  Lại nữa trong quá khứ vô lượng vô biên a-tăng-kỳ kiếp, nhẫn lại đến nay, chư Phật cũng chỉ dùng một pháp Niệm Phật nầy để độ khắp chúng sanh. Trong hiện tại cũng có vô lượng vô biên hằng hà sa chư Phật ở mười phương cũng đang thuyết giảng giáo nghĩa Niệm Phật nầy để rộng cứu vớt chúng sanh.

  Trong đời vị lai, tất cả chư Phật nếu muốn cứu vớt hết mọi chúng sanh, thì cũng phải do nơi pháp Niệm Phật này. Do đó mà Như-Lai bảo rằng Niệm Phật là vua của tất cả các Pháp.

  Nầy Diệu-Nguyệt cư sĩ, hãy một lòng tin nhận lời dạy của Như-Lai. Hãy ghi nhớ kỹ lời dạy của Như-Lai. Hãy thực hành theo lời dạy của Như-Lai, và hãy chứng đắc Pháp Nhẫn tối tôn, tối diệu, đệ nhất nầy mà như lai đã ban cho.

  Vì sao vậy ? Vì pháp của Như Lai là chân thật, là giải thoát, là an vui, là thuận theo sở cầu, sở nguyện của mọi chúng sanh. Vì pháp của Như-Lai là vắng lặng, không dính mắc, vô cấu nhiễm, thuận theo tình và tưởng của chúng sanh mà vẫn giúp chúng sanh thành tựu địa vị Phật Đà, không bị hư hoại, cho nên chẳng cần phải chán ghét lìa bỏ thế gian, ở trong chỗ ràng buộc mà tâm vẫn tự tại, thọ dụng pháp lạc. Và sau khi lâm chung được sanh về cõi Phật A-Di-Đà”.

  *****************
  Trích KINH NIỆM PHẬT BA LA MẬT

  0
  • liên thư

   Anh Tâm tịnh chia sẻ thật thực tế và hữu ích.
   Có một người thầy khai thị với mình. “sắc dục vốn khó từ bỏ nhất”.
   Lại có câu :”Vạn ác dâm đứng đầu.”
   Ngày trước không hiểu sâu đạo, mình không biết ngay cả sự thủ dâm, hoặc tạo nhân duyên cho kẻ khác phái mê đắm cũng là tội lỗi.
   Thời đại ngày nay, giới trẻ rất phóng túng. Họ đề cao ái dục, cho là mỹ mãn tuyệt vời. thật đáng sợ. Tự mình thấy mình là lạc hậu. Lạc hậu cũng tốt. Tốt hơn là chạy theo thời thế được mấy mươi năm cuộc đời rồi chôn vùi trong địa ngục cả vạn năm

   0
  • Niem phat vang sanh

   Cảm ơn bạn tâm tịnh rất nhiều cho mình hỏi thêm câu nưã là mình rất sợ ma nhưng mình vãn biết là niệm phật ma không đến gần mình được nhưng mình vẫn rất sợ bạn có thể nào giúp mình được không

   0
  • Tu Mót Tu Ké

   Mô Phật
   Nam Mô A Di Đà Phật
   Gửi bạn Niệm Phật Vãng Sanh / đây là bài đăng của chị Diệu Hoa (FB: Nhiệm Mầu Phật Pháp ), nếu bạn có b thì hãy kết bạn hoặc theo dõi trang FB của chị Diệu Hoa thì bạn sẽ đc nhiều lợi ích và biết mình phải làm gì để không sợ ma nữa :

   “Hôm trước diệu hoa có chia sẽ bài “ Sợ ma”, cách đây không lâu diệu hoa có đăng được vong linh báo mọng và hiện thân cầu xin niệm Phật, cũng được vong linh che chở và cùng diệu hoa ngồi viết Pháp, nay xin chia sẽ 2 mẫu chuyện về vong linh, mong bài viết này sẽ giúp cho các vị phật tử tiêu tập khí lâu đời không còn sợ ma nữa và phát tâm từ bi cứu độ vong linh dùng pháp lành hồi hướng cho các vong linh được sanh chốn lành hoặc sanh Cực Lạc không còn sanh vào đường sanh tử nữa, nam mô A Di Đà Phật.

   Năm 2008, khi diệu hoa 22 tuổi, đồng nghiệp của diệu hoa bị tai nạn, khiến tay trái bị trật khớp phải băng vải nên không chạy xe được, lúc đó diệu hoa lên tiếng cho bạn ấy ở nhà diệu hoa vì nhà diệu hoa gần trường học chỉ 100m, sau khoảng hơn 10 ngày ở nhà diệu hoa, có một buổi trưa khi cô ấy ngủ sau nhà liền nghe tiếng “ ầu ơ ví dầu” mà cột nhà sau diệu hoa kêu kẹt kẹt như có người đưa võng, trong khi cô bạn của diệu hoa nằm võng không hề đưa, khi có hiện tượng lạ như thế, cô ấy thấy sợ sợ nhưng vẫn nằm, một lát sau nghe tiếng người phụ nữ ru con ngủ, cô ấy sợ quá chạy ra nhà trước kể cho mẹ và diệu hoa nghe, diệu hoa biết đó là vong linh đang ở nhà diệu hoa vì xung quanh không có nhà nào có em nhỏ làm gì có mẹ ru con, huốn chi sau nhà diệu hoa không có nhà của ai hết chỉ có hầm trống và ruộng lúa, thấy vậy, diệu hoa vào trong nhà sau nói: “ tôi cho các người vô nhà tôi là để cùng tôi đọc kinh niệm phật, không phải để vào nhà tôi để nhát người khác trong nhà tôi, tôi không đồng ý như thế” hãy đi đi đừng ở trong nhà tôi nữa”.

   Đêm hôm đó diệu hoa nằm ngủ thấy có một người phụ nữ nghèo khổ ẵm trên tay là bé gái khoảng 3 tuổi cùng bên cạnh là một bé trai khoảng 10-13 tuổi đứng bên cạnh mẹ và em gái, chị ấy nói “ xin cô cho tôi ở đây, cho tôi nghe kinh niệm phật, sau này mẹ con tôi sẽ đi”, diệu hoa nghe xong liền nói “ nhưng chị đừng hù dọa người trong nhà của tôi”. Người ấy hứa và sáng diệu hoa thức dậy kể cho mẹ nghe, sau lần đó diệu hoa không còn thấy nữa.

   Đến năm 2011 diệu hoa lập bàn thờ Phật để cúng dường tam bảo tụng kinh niệm Phật niệm chú và lễ lạy Tam Bảo 10phương, ngoài thiên xuyên suốt mấy tháng, vì trong nhà có thần giữ cửa có một số chúng sanh không thể vào nhà được nên diệu hoa lập ngoài thiên để chúng sanh đều cũng có thể cúng dường Tam Bảo được. Thường lệ diệu hoa thức 3g sáng để cúng cho các vong linh cúng dường Phật đọc kinh niệm phật cùng mình, có 1 đêm diệu hoa không khỏe nên 3g15 mới thức, đang đánh răng ở cầu thang thì thấy người phụ nữ mà diệu hoa vừa kể ẵm đứa con gái và đứng kế bên mẹ và em gái ở dưới đất, cả 3 mẹ con đều chấp tay hướng về bàn thờ Phật, đến khi diệu hoa đánh răng xong vào nhà chuẩn bị cúng dường Phật thì không còn thấy 3 mẹ con của chị ấy nữa..

   Năm 2004 khi diệu hoa chỉ mới 18 tuổi, khi đang ngủ nữa đêm diệu hoa bị sốt lạnh, giống như đang nằm sát cây nước đá, không thở nỗi, không còn sức để đi ra ngoài gọi mẹ, với lại diệu hoa cũng thương mẹ, cha chết rồi, em trai đi ra xã đội ở, ở nhà còn có 2 mẹ con nên diệu hoa âm thầm chịu đựng không dám kêu mẹ, chỉ nằm im nhắm mắt niệm Phật cầu phật và ông bà độ cho hết bệnh, vừa nói xong diệu hoa thấy cha về, thấy có rất nhiều người đi đi lại lại trước mùng của diệu hoa, diệu hoa mở mắt ra thì nơi ngủ của diệu hoa và bếp tối thui không có gì hết mà nhắm mắt lại là có nhiều người đi qua đi lại,ở trên giường diệu hoa đang nằm có người thì xoa bóp tay của diệu hoa, tay trái một người, tay phải một người, 2 chân cũng có 2 người xoa bóp, người thì ngồi quạt cho diệu hoa, người thì đút thuốc cho diệu hoa uống,diệu hoa mở mắt ra thì không thấy gì hết, tối thui, nhắm mắt lại thì những cảnh ấy lại tiếp diễn bình thường, cứ như vậy rất nhiều lần, diệu hoa biết là vong linh đang chăm sóc bệnh cho mình nên vẫn nhắm mắt nằm yên mặt dù diệu hoa biết mình đang thức, một lát sau thì thấy cha đang nấu thuốc trên bếp, lữa lớn sáng trong bếp, diệu hoa mở mắt nhìn ra bếp thì bếp tối thui, nhắm mắt lại thì thấy cha đang nấu thuốc, và mọi người đang diễn ra bình thường, mọi người đi đi lại lại trước giường của diệu hoa, diệu hoa biết nên đành nhắm mắt ngủ thật sâu cho đến sáng thấy trong người khỏe hẳn, không còn cảm giác mệt mỏi, sáng thức dậy, diệu hoa kể cho mẹ nghe, mẹ nói “những vong linh được con cứu được giải thoát biết con bệnh đến chăm sóc để trả ơn” .

   0
  • Tâm Tịnh

   Trong niệm Phật có công đức vô ngại, vô úy ở trong ấy đó. Thế nên bạn cứ siêng niệm, lâu ngày sẽ giúp tâm bạn giảm đi những cảm giác lo lắng sợ sệt. Lại nữa người niệm Phật được quang minh của Phật chiếu soi hộ trì, Bồ tát thiện thần gia hộ nên không có ma quỷ nào dám đến gần. Những lúc thấy sợ thì càng niệm mạnh lên.
   Chúc tinh tấn nhé.
   A Di Đà Phật

   0
  • Niem phat vang sanh

   Cảm ơn mn rất nhiều a di đà phật.nam mô a di đà phật

   0
  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Tu Mót Tu Ké và Niệm Phật Vãng Sanh,
   Với phàm phu mới tu như chúng ta, khởi tâm tu độ thế nào phải hết sức cẩn thận. Thông thường, trong các bài nguyện, hoặc hồi hướng thì chúng ta đã nguyện độ và hồi hướng công đức đến tất cả chúng sanh rồi (dĩ nhiên là có cả các chúng sanh ở trong cõi quỷ thần, vong linh,..trong đó), có lẽ không cần thiết phải hướng tâm đặc biệt đến các vong linh bởi vì khi tâm mình hướng về đó thì sẽ tự nhiên chiêu cảm đến họ, và họ sẽ đến với mình, trong khi công phu tu tập mình còn chưa vững thì có khi mình bị họ “độ” lại. Mình đang là phàm phu, ác nghiệp, tập khí xấu đầy dẫy, công phu niệm Phật lại chưa thuần thục, có khi vọng tâm dẫn mình đi lạc lúc nào không hay, cho nên người mới tu phải rất cẩn thận đối với tâm ý này.
   Có lẽ người mới tu hãy nên gần gũi với Phật, Bồ tát và thiện tri thức, hạn chế “qua lại” với vong linh. Nếu sợ ma thì hãy dốc lòng niệm Phật cho đến lúc niềm tin vào ông Phật của mình lớn hơn nỗi sợ đó. Nếu sợ ma mà lại khởi tâm về ma (dù là muốn cứu độ họ) thì quá nguy hiểm, PH nghĩ đó là điều không nên làm.
   Chúc hai bạn thường tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
  • niem phat vang sanh

   cảm ơn cư sỹ phước huệ rất nhiều! a di đà phật!

   0
 12. Nguyễn Huy

  Thưa các chú bác anh chị
  Theo con thì mỗi khi tâm ý dâm dục đến thì nên quán tâm đó là vô thường , đến rồi cũng sẽ đi , không ở đó mãi . nên quán những hình ảnh trong tâm dâm dục đó là mãng sà , rắn độc là lửa lớn sẽ đốt cháy tất cả công đức mình có
  Dạ như vậy có được không ạ
  A di đà phật

  0
 13. Nguyễn Huy

  A Di Đà Phật
  Dạ Thưa
  Con có một cách giúp chế ngự tâm dâm dục ( cách con chế ngự được tâm dâm dục )
  1. Tâm dâm dục phát khởi nên quán tâm đó là vô thường đến rồi đi không ở lại
  2. Quán những hình ảnh dâm dục trong đầu là lửa lớn sẽ đốt trái công đức tu hành

  0
 14. Nguyện Thiện

  Gởi liên hữu,

  Các liên hữu có thể tham khảo phần giảng của Ps. Định Hoằng “Làm Thế Nào Để Hàng Phục Dâm Dục”

  https://youtu.be/yIBVCsC_Scg

  A Mi Đà Phật!

  0
 15. Chanh hue

  Qúy thầy con muốn hỏi là ba con đi về quê chơi với bọn khơ me không hiểu vì sao về tới nhà tâm ổng cứ buồn không nói không cười cứ đi làm rãy về ăn có chén cơm có khi không ăn luôn cứ vào trong buồn đóng cửa mà ngủ.có phải ổng bị chúng bùa của khơ me hay không.nếu bị chúng tà nên làm thế nào để hóa giải nhìn ổng bây giờ ốm đi tóc dài không chịu đi cắt.nhìn vào chẳng thấy có tinh thần gì cả

  0
  • Tâm Tịnh

   Mình nghĩ bạn nên vì ba mà tụng kinh 3 biến hay 7 biến kinh địa tạng!!Sau đó nên hồi hướng công đức này nhờ đó mà ba của bạn có thể trừ được các sự ma quái!! Mình xin trích 1 đoạn trong kinh:Lại nữa, nầy Phổ-Quảng Bồ-tát! Trong đời sau,
   như có người nam, người nữ nào đau nằm liệt mãi trên giường gối, cầu
   sống hay muốn chết cũng đều không được. Hoặc đêm nằm chiêm bao
   thấy Quỉ dữ cho đến kẻ thân thích trong nhà, hoặc thấy đi trên đường
   nguy hiểm hoặc bị bóng đè, hoặc với Quỉ thần cùng đi.
   Trải qua nhiều tháng, nhiều năm, đến đỗi thành bịnh lao, bịnh bại.
   Trong giấc ngủ kêu ráo thê thảm sầu khổ. Đây đều bị nơi nghiệp đạo
   luận đối chưa quyết định là khinh hay trọng, nên hoặc là khó chết, hoặc
   là khó lành.
   Mắt phàm tục của kẻ nam, người nữ không thể biện rõ được việc đó, chỉ
   phải nên đối trước tượng của chư Phật Bồ-tát, to tiếng mà đọc tụng
   Kinh nầy một biến.
   Hoặc lấy những món vật riêng của người bịnh thường ưa tiếc, như y
   phục, đồ quí báu, nhà cửa ruộng vườn vân vân… đối trước người bịnh
   cất tiếng lớn mà xướng lên rằng:

   Chúng tôi tên đó họ đó, nay vì người bịnh nầy đối trước
   Kinh tượng đem những của vật nầy hoặc cúng dường Kinh tượng,
   hoặc tạo hình tượng của Phật Bồ-tát, hoặc xây dựng chùa tháp,
   hoặc sắm đèn dầu thắp cúng, hoặc cúng vào của thường trụ.
   Xướng lên như vậy ba lần để cho người bịnh được nghe biết. Giả sử như
   thần thức của người bịnh đã phân tán đến hơi thở đã dứt, thời hoặc một
   ngày, hai ngày, ba ngày, bốn ngày cho đến bảy ngày, cứ lớn tiếng xướng
   bạch như trên và lớn tiếng tụng Kinh nầy.
   Sau khi người bịnh đó mạng chung thời dầu cho từ trước có tội vạ nặng,
   nhẫn đến năm tội vô gián, cũng được thoát khỏi hẳn, thọ sanh vào đâu
   cũng thường nhớ biết việc đời trước.
   Huống nữa là người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép
   Kinh nầy, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng
   của Bồ-tát, cho đến bảo người khác vẽ đắp, người đó khi thọ quả báo
   chắc đặng nhiều lợi lớn.
   Nầy Phổ-Quảng Bồ-tát! Vì thế [nên, nếu ông thấy có người nào đọc]
   tụng Kinh nầy, cho đến chỉ trong một niệm ngợi khen Kinh nầy, hoặc là
   có lòng cung kính đối với Kinh, thời ông cần phải dùng trăm nghìn
   phương chước khuyến hóa người đó, phát lòng siêng năng chớ đừng
   thối thất, thời có thể được trăm nghìn muôn ức công đức không thể nghĩ
   bàn ở hiện tại và vị lai.

   0
 16. BỈ NGẠN

  cho mình hỏi là lúc trước mình có quen bạn gái…
  nhưng sau khi mình biết đến pháp môn niệm phật mình đã thực hành nhiều và rất thích đọc các loại kinh như kinh VÔ NGÃ TƯỚNG, PHẬT THUYẾT VÔ LƯỢNG THỌ TRANG NGHIÊM THANH TỊNH BÌNH ĐẲNG GIÁC, ĐỊA TẠNG KINH,vv…mình giành nhiều thời gian để đọc và mình đã lơ là ko quan tâm đến bạn ấy nữa…
  h bạn ấy theo người khác , có phải nghiệp chướng được tiêu trừ không ạ…

  0
 17. minh thanh

  mọi người cho con hỏi thủ dâm và quan hệ đồng tính có phải là tà dâm không vậy mọi người

  0
  • Buông xuống

   A Di Đà Phật
   Câu trả lời là có bạn nhé. Bạn nên từ bỏ ngay hôm nay và sám hối tội lỗi nhé

   0
 18. Lê văn Thăng

  Đây là câu chuyện của một người phụ nữ, mong khi đọc xong chúng ta sẽ nhận rõ hơn về cuộc sống, về giới dâm và sát sanh. Mời mọi người cùng click vô đây:https://mobile.facebook.com/thokhangbaogiam/photos/a.1685341725041571.1073741828.1683414688567608/1864839360425139/?type=3&comment_id=1874078069501268&refid=8&_rdr

  A di đà phật. Rất cảm động

  0
 19. Lê văn Thăng

  Chào mọi người sau đây mình xin có một số cách cai nghiện thủ dâm, xem phim khiêu dâm,… Rất hay và rất là hiệu quả. Mọi người đang còn khổ sở vì nó thì đây sẽ là món quà cho quý vị: http://cainghientinhduc.net/cach-cai-nghien-sex-thu-dam-chua-benh-quay-tay-nho-luat-nhan-qua/

  Và trang wed này sẽ là bạn đồng hành cùng bạn trên con đường thành công: http://cainghientinhduc.net/tac-hai-phim-sex-ma-tuy-moi-teo-nao/.

  Chúc bạn thành công và tinh tấn. Hãy like và share cho nhiều người nha. A di đà phât

  0
 20. Đức Tú

  Thưa thầy bây giờ con mới 14 tuổi.lúc trước con đã lỡ phạm giới tà dâm với 1 em họ nhưng ko đụng chạm j bên trong cả.thưa thầy bây giờ con rất hối hận,con nên làm sao ạ
  A di đà phật

  0
 21. Diệu Thanh

  Con xin nhờ cô chú là những người đi trước cho con 1 lời khuyên ạ. Con năm nay 26 tuổi, con đã ăn chay được 3 năm. Con mến 1 người nhưng anh ấy lại không ăn chay, anh ấy cũng không phản đối con ăn chay nhưng con sợ sau này nếu lấy nhau thì sẽ khó hòa hợp, con lại phải nấu đồ mặn cho anh và mọi người ăn nữa, rồi còn nhiều vấn đề khác khi một người theo Phật và một người không theo Phật chung sống. Con nghĩ được như vậy nhưng lại không từ bỏ được. Giờ con nên làm như thế nào ạ? Mong cô chú cho cin xin lời khuyên ạ. A Di Đà Phật.

  0
 22. Hoan Hỷ

  BỒ TÁT QUỞ TRÁCH SỰ DÂM DỤC
  ———————-

  Kinh Đại Bảo Tích dạy rằng: “Bồ Tát quán sát trong chốn thế gian, thấy những chúng sinh ngu si điên đảo, đối với sự dâm dục đem lòng tham luyến, si mê. Đối với mẹ hay chị, em gái của mình còn dám xâm hại làm nhục, huống chi đối với những người phụ nữ khác. Quán sát thấy rõ thực trạng như thế, Bồ Tát liền khởi tâm suy nghĩ rằng: ‘Thế gian này thật là chốn khổ sở thay! Những chúng sinh ngu si kia vốn từng ở trong bào thai của mẹ, được nuôi dưỡng lớn dần lên trong đó, lại sinh ra qua cửa mình người mẹ, sao không biết hổ thẹn mà còn làm chuyện loạn luân như thế? Thật đáng thương xót thay, những kẻ ấy rồi sẽ đọa vào địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, chịu hành hình không một lúc nào được tạm dừng. Như một người mù bị bầy chó hung dữ rượt đuổi, nhất định phải rơi xuống hầm sâu, những chúng sinh si mê kia cũng giống như vậy, chắc chắn rồi sẽ phải rơi vào những cảnh giới đọa lạc. Lại như con lợn nuôi trong chuồng trại nhớp nhúa, sống giữa đống phẩn dơ hôi hám, ăn uống trong đó mà không hề biết ghê tởm chán ghét, những chúng sinh si mê kia sống giữa tội lỗi mà không ghê sợ, cũng giống như vậy. Nay ta sẽ vì những chúng sinh si mê tội nghiệp ấy mà tuyên thuyết giảng bày Chánh pháp mầu nhiệm, khiến cho họ nghe theo rồi liền vĩnh viễn dứt trừ tham dục, không còn phiền não.”

  Trích An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Bỏ Sự Tham Dục
  Bản dịch của Nguyễn Minh Tiến

  0
  • Dấu tên

   Con là nữ năm nay 16 tuổi. Con bắt đầu thủ dâm năm 13. Con hối hận vô cùng và cố gắng đoạn tuyệt với nó nhưng một thời gian dâm niệm của con lại khởi lên dù con cố gắng thoát ra bằng cách niệm phật và nghe thuyết pháp để dằn lòng xuống nhưng vẫn không ngăn được ham muốn của mình. Xin sư thầy hoan hỉ chỉ dạy để con biết cách kiềm chế bản thân tránh tạo thêm ác nghiệp

   0
 23. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Chào bạn nữ Dấu Tên!

  Để giảm được dâm niệm cho đến lúc dâm niệm được giảm xuống đến mức thấp nhất trước tiên bạn cẩn phải đọc và biết được quả báo của tà dâm ra sao. “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”, nếu con người hiểu biết đến những quả báo đến từ thân-khẩu-ý chắc chắn sẽ không dám buông lung. Bạn nên đọc Âm Luật Vô Tình (https://drive.google.com/file/d/0B3MRefgYDnFVWWdtbk1tTm84cWM/view?usp=sharing). Ở tuổi 16, MD biết bạn nên thường xuyên cập nhật các trang mạng xã hội, từ giờ bạn nên hạn chế tiết xúc các trang nói về tình yêu- giới tính, các trang có nội dung sắc tình. Lưu ý trong cách ăn mặc nên tránh vận đồ hở han, lúc nằm ngủ nghỉ bạn cũng nên mặc đồ kín đáo, bởi tà niệm nổi dậy mãnh liệt nhất lúc nằm ngủ nghỉ, thế nên khi tà niệm khởi lên bạn nên ngồi dậy ngay ngắn chấp trì danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm.

  Đoạn tuyệt với niệm dâm, trừ hẳn niệm này không phải là chuyện dễ. Song bỏ thủ dâm và ngăn ngừa dâm niệm âu là việc không khó, chỉ cần chúng ta quyết tâm là được.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  0
 24. cho con hỏi,con đã bỏ đc thủ dâm khoảng 1 tháng sau khi xem những hậu quả của vc thủ dâm theo Phật giáo rồi ạ.Nhưng cho con hỏi đôi khi mình xem phim đen thì có phạm vào dâm dục không ạ,

  0
  • Nguyễn Đạt

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Kính chào Anh,
   Hoan hỉ thay, NĐ xin tán thán việc bỏ thủ dâm 1 tháng

   Đầu tiên, “đôi khi mình xem phim đen thì có phạm vào dâm dục không” , Nếu Anh đã quy y Tam Bảo mà tâm thường khởi dâm thì tâm đã tạo nghiệp dâm, chưa nói tới tự mình thủ dâm.

   Cho dù Anh có chưa Quy Y thì cũng nên biết Phim đen, sách báo, truyện, bài viết, video truyện tuyên truyền sex, hở hang và tạo ra hành vi tà dâm cho những người khác thì lại chính là “mầm mống của bệnh” tà dâm. Anh nghĩ xem, đã cố gắng bỏ thủ dâm được một tháng mà cứ xem, đọc, cứ đem cái mầm mống vào, xem lần một nó chưa phát ra, lần hai cũng có thể chưa, đến lần ba, lần bốn, lần năm,… ngày một cái mầm mống đó lớn dần, Anh xem sao chịu nổi. Rồi đến lúc đã hội tụ đủ rồi lại đi đường cũ mà tạo nghiệp,
   Ôi! xong rồi lại hối hận thì đã muộn, quả báo thủ dâm vô cùng nặng nề ập tới? Lúc ập đến rồi biết kêu ai chăng? Chắc Anh có nói là đọc Phật Pháp có lẽ cũng đã biết hậu quả.

   Lại nữa, người nào mê đắm sắc dục cũng đều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tốt lành của tâm trí. Con người mỗi ngày đều phải nhờ vào ý niệm tư duy để sống mà ý niệm tư duy sẽ thúc đẩy hành vi,hành vi tạo thiện ác nghiệp,thiện ác nghiệp quyết định vận mạng,vận mạng tạo thành nghiệp lực,nghiệp lực sản sanh phải thọ báo. Thường xuyên xem trang web sắc tình,tư duy sẽ hôn trầm,xử lý mọi việc không tinh tế, nhanh nhạy; đặc biệt là trẻ nhỏ bị ảnh hưởng rất nhiều,đoạn mất cơ hội tu hành giải thoát.Trên đầu chữ sắc là một con dao,cổ kim đã có biết bao danh nhân tướng sĩ không qua nổi cửa ải này.

   NĐ xin trích một vài đoạn trong Âm Luật Vô Tình – của Thượng Quan Ngọc Hoa:
   +) Phán quan nói: “mỗi lần xem sách hay trang web sex sẽ bị giảm phước thọ,sau đó phạm tội tà dâm khác lại cũng giảm phước thọ,cũng như là mãn tính tự sát”.
   +) Lúc trước có nói,mỗi lần xem sách báo sắc tình thì bị giảm phước thọ 1 tháng;Trừ lần đầu giảm phước thọ nữa tháng ra,những lần sau đều giảm 1 tháng.nếu như xem thường xuyên lại thủ dâm thì chắc chắn phước báo một đời mau chóng hết sạch rồi.
   +) Diêm Vương nói: “nhân vì dương gian không ngừng có thanh thiếu niên mới gia nhập vào hàng ngũ phạm giới tà dâm,bọn họ xem trang web sex,đĩa phim sex,sách báo sex,thủ dâm v.v…;nhưng dương thọ bọn chúng chưa hết,mà vấn đề này lại làm tổn thân bại đức,như thế nên trừng phạt nghiêm khắc”

   Tội thủ dâm đã rất nặng, nay tội xem hay làm phim ảnh, sách báo,… gây hành vi tà dâm cho người khác cũng nặng không kém cạnh. Đáng sợ như vậy mà vẫn làm, nhìn lại xem cái loại phim ảnh đó thậm chí một chút lợi ích cũng chẳng có, lại còn đem lại quả báo nặng nề. Cái cảm giác lúc xem và hành tà dâm như vậy chỉ trong một chốc một lát là hết chẳng phải thật mà hậu quả để lại thì khó thể tả mà cứ đi theo ta không rời bỏ. Anh nghĩ xem như vậy có đáng để chúng ta nên xem và làm những cái đó chăng?

   NĐ đã từng trải qua như vậy, quả báo thật sự không tả nổi, lúc xem , hành dâm thì chưa cảm thấy nhưng sau này thì ốm đau bệnh tật triền miên chữa mãi cứ tái phát (đặc biệt dạ dày hay cơ quan tiêu hóa, mụn sẽ bắt đầu mọc lên, khó ngủ,…) , mọi người khinh chê (kể cả bạn bè), ngại tiếp xúc mọi người, trí tuệ kém minh mẫn, mắt lúc nào cũng thâm cuồng lại, tóc tai, đầu óc lúc nào cũng mê mê trầm trầm, hình ảnh đó cứ suốt ngày xuất hiện, cầu điều gì thường khó cầu được,… Vậy, Anh, ngay bây giờ nhân lúc đã biết phước báu chưa đến lỗi cạn kiệt, hãy tu thân, tu tâm, tuyệt bỏ sắc dục. Lúc nào thấy “sắc” luôn phải cảnh tỉnh “phải tránh sắc như tránh tà vậy”, hành thiện tích đức, phóng sanh, tụng kinh niệm phật, đặc biệt niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát cầu ngài gia trì bỏ sắc dục. Mọi phim ảnh, sách báo khích dục phải tuyệt đối xa lìa đó là nói về hình tướng, nhưng nghĩa xa lìa chân chánh là tâm ý không được khởi niệm tà dâm nữa. Nếu có thể thì nên trì 5 giới và 10 thiện, ăn chay, phóng sanh, tránh xa TV, điện thoại, internet,… trong 30 ngày (theo kinh nghiệm, việc này thật sự có ích)
   Xin trích một đoạn nữa trong trong Âm Luật Vô Tình – của Thượng Quan Ngọc Hoa: “Phán quan nói : “nhân vì khi xem trang web sex,thường xem được số lượng nhiều trong thời gian ngắn,thời gian xem cũng tương đối dài,còn xem sách hình hay tiểu thuyết sắc tình,chỉ giới hạn trong vài quyển thôi.Nếu như chúng sanh lúc còn sống có xem mà sau này giác ngộ sám hối không tái phạm nữa,đồng thời cố gắng tuyên truyền sách thiện này,khuyên bảo chúng sinh không được xem những trang web,đĩa,sách sex nữa,dùng tiền của mình tận lực mua sách đĩa sex đem thiêu hủy hết,lấy công chuộc tội thì miễn chịu địa ngục khổ báo”.”
   Có vài lời vậy, ngàn vạn lần Anh đừng xem nữa, hành dâm lại càng phải tránh xa, tuyệt đối xa lìa sắc dục. Thân tâm dần được an lạc, vui khỏe, nhẹ nhàng, sảng khoái, trí tuệ minh mẫn thông minh.

   Cái này gửi Anh tham khảo: https://drive.google.com/drive/folders/1yfQiZGoXJY5v-fvSw-m76TO8VQiS2Ta1
   Còn sai sót mong Anh và quý đạo hữu hoan hỉ cho con sám hối và chỉ bảo thêm cho con. Con trân thành cảm ân quý vị
   Vậy chúc Anh luôn vui vẻ, an lạc trong cuộc sống, bên cạnh đó tu tập tinh tấn đạt được lợi ích, sớm xa lìa sắc dục.
   Nam Mô A DI Đà Phật
   Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát

   0
 25. Dũng

  Dạ thưa thầy. con trước kia cũng hay thủ dâm nhưng cũng được 6 tháng nay là con đã bỏ được nhưng từ lúc bỏ khi ngủ con thường mơ thấy dục vọng có tuần đến 3 lần con bị mộng tinh do mơ phải những thứ đó. mọi ngày con thi thoảng cũng chỉ xem (xem liếc qua) những video trên youtube và facebook những hình ảnh mang tính hơi kích dục nhưng đêm đến con hay mơ phải nó xin thầy cho con lời khuyên được không ạ? con cám ơn thầy

  0
  • Thượng Phẩm

   A Di Đà Phật. Bạn nên hạn chế xem youtube hay Facebook vì trong đó nội dung rất rộng, đủ thứ từ tốt đến xấu, nên khó tránh nội dung sắc dục, chỉ nên xem những nội dung tích cực, như Phật Pháp, kỹ năng sống,.. Để giúp mình hoàn thiện, TP cũng giống bạn thường gặp những hình ảnh đó khi xem nhưng TP thấy liền lướt qua nhanh không thèm để ý nó, và khởi tưởng là chúng sanh thường hay xem những thứ này nên kết cục là phải đọa vào đại Địa Ngục nên ta chẳng nên xem hoặc nếu lòng dâm nó nặng quá thì nên xưng niệm Quán Thế Âm Bồ Tát cho vơi lòng dâm, “Nếu có chúng sanh nào nhiều lòng dâm dục thường cung kính niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, liền đặng ly dục.”, khi trước sắc dục phải hết lòng cự tuyệt, nếu không chịu nổi nữa, tâm phải hướng tới Bồ Tát Quán Thế Âm rồi niệm danh hiệu Ngài cứu giúp để khỏi tạo nghiệp ác, lại tự thấy bản thân tâm dâm quá nặng, nên thường xuyên cung kính niệm danh hiệu Bồ Tát, hạn chế xem các nội dung đó, để thanh lọc tâm mình cho sạch các chủng tử dâm dục kia vậy

   0
 26. Luan

  Xin các thầy chỉ cách con xám hối những tội lỗi này liệu còn kịp không ạ

  0
 27. Dậu

  Trang này có đầy đủ thông tin dừng hành vi thủ dâm
  https://www.facebook.com/thokhangbaogiam/

  0
 28. Trần Nguyễn Văn Mến

  Trong suy nghĩ em lúc nào cũng suy nghĩ đen tối hết và không thể nào bỏ đi dược dù đã rất cố gắng, mong hãy giúp đỡ em làm sao để loại bỏ tà dâm trong đầu đi, a di đà phật

  0
 29. chung

  Các đồng tu cho hỏi đối phó ma nạn như thế nào? biết là những cái xấu thì ai cũng biết nhưng vẫn tu được trong nghịch cảnh mới là thành tựu được thuận duyên tu thì dễ rùi ví gặp nghịch duyên tu làm sao? Ma nạn chẳng hạn bị tra tấn tùng sẻo cắt từng miếng thịt làm sao ko sợ hãi mà vẫn thương được người tùng sẻo mình? Làm sao khi bị ép buộc phải trần chuồng ở trên giường ôm cùng người đẹp như tiên mà ko nổi 1 niệm dâm dục? Bị tai nạn chết bất đắc kỳ tử hay chết cháy mà ko có niệm kinh hãi?

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *