Chuyến Thăm HT Tịnh Không Của Thầy Giác Nhàn

Chuyến Thăm HT Tịnh Không Của Thầy Giác Nhàn

Sau 3 năm dài thầy Thích Giác Nhàn từ Việt Nam mỗi ngày đảnh lễ hình tượng hòa thượng Tịnh Không, nay chiêu cảm được nhân duyên thù thắng nên thầy Giác Nhàn được gặp và đảnh lễ HT Tịnh Không tại Hồng Kông. Được biết có rất nhiều phái đoàn rất mong muốn được gặp HT một lần nhưng ban tổ chức đều từ chối. Vì thế thầy Giác Nhàn cảm động không nói nên lời khi được gần gũi và nghe những lời giáo huấn quý báu từ bậc tôn sư mà thầy đã kính quý từ bấy lâu. Mời quý vị cùng xem.

0

15 Phúc đáp

 1. Thiện Minh

  Nam mô A Di Đà Phật

  Kính gửi Ban Biên Tập, Kính gửi các liên hữu,

  Hôm nay Thiện Minh có được nhân duyên để xem video về chuyến thăm đảnh lễ pháp sư Tịnh Không của thầy Thích Giác Nhàn. Thiện Minh rất hoan hỉ vì nghe được nhiều lời pháp vô cùng quý báu của pháp sư và của thầy Thích Giác Nhàn. Thiện Minh phát tâm download vào key để gửi đến người thân trong gia đình và những người có nhân duyên để khuyến tấn niệm Phật nhưngng download không được vì dung lượng của video này lớn hơn 1 GB. Vậy kính mong ban biên tập và các liên hữu hướng dẫn cho Thiện Minh để có thể hoàn thành tâm nguyện.

  Thiện Minh kính gửi

  A Di Đà Phật

  0
  • Nguyễn Bá Linh

   Nam mô A Di Đà Phật , Kính gửi Thí chủ Thiện Minh

   Khuyên thí chủ hãy vào trang : http://www.google.com

   Thí chủ hãy đánh từ khóa IDM . Thí chủ hãy vào trang đầu tiên tìm được , tải bản hỗ trợ download đó về cài đặt . Sau khi cài đặt xong , xin thí chủ hãy tắt và bật máy lại . Và thí chủ hãy vào cái video mà thí chủ thích , ở trên đầu video , Có chữ download , thí chủ nhấn vào và tải nó video nó về với 1 thời gian nhanh .

   Chúc thí chủ hoàn thành tâm nguyện

   Nam mô a di đà phật

   0
 2. Cư sĩ Hữu Minh

  Hữu Minh xin góp ý vài cách như vầy nhé:

  1-Liên hữu cứ download phiên bản chất lượng tốt ở trên về máy computer, rồi burn ra đĩa DVD. Sau đó mang biếu mỗi người thân quen 1 đĩa. Cách này tiện nhất theo ý Hữu Minh.

  2-Liên hữu có thể mua 1 cái USB flash drive khác lớn hơn 2 GB để đựng. Bây giờ thì mấy cái drive này rẻ tiền hơn xưa lúc mới ra lò nên không tốn kém mấy.

  3-Cách cuối cùng nếu liên hữu vẫn muốn download phiên bản nhỏ hơn (và dĩ nhiên chất lượng cũng sẽ kém hơn) thì download cái software miễn phí này có tên là YouTube Downloader ở đây. Sau đó vào trang YouTube để download cái video xuống máy rồi chuyển đổi sang bất cứ dạng video nào liên hữu thích (wmv, avi…). Trang YouTube có đăng video này tại đây.

  Hy vọng giúp ích được cho liên hữu.

  A Di Đà Phật

  0
  • Thien Minh

   A Di Đà Phật!

   Cảm ơn Hữu Minh đã chỉ cách. Thiện Minh đã mua USB có dung lượng 8 GB lớn hơn dung lượng của video gấp 4 lần. Nhưng khi download thì có thấy dòng chữ muốn download video có dung lượng lớn hơn 1 GB chỉ dành cho những khách premium. Vậy để Thiện Minh theo cách của liên hữu trong YouTube thử xem. Chân thành cảm ơn.

   A Di Đà Phật

   0
  • Xin cảm ơn liên hữu Thiện Minh đã cho biết. Chúng tôi đã sửa lại đường link 2 GB, bây giờ liên hữu đã có thể download mà không cần phải là member của Megaupload nữa. Tuy vậy trong nay mai chúng tôi sẽ cố gắng đưa các links khác đã được chia nhỏ ra làm nhiều files có size nhỏ hơn để quý đạo hữu gần xa tiện bề download hơn.

   0
  • Thien Minh

   A Di Đà Phật

   Cám ơn ban biên tập DuongVeCoiTinh đã chỉnh lại đường link giúp Thiện Minh và các liên hữu khác có thể download.

   A Di Đà Phật

   0
 3. Nguyễn Tiến Long

  Xin cảm ơn Ban Biên Tập. cho hỏi Kinh Phật thuyết Đại Thừa Vô Lượng thọ trang nghiêm thanh tịnh Bình đẳng giác và Kinh A di đà có khác gì nhau không ạ

  0
  • Chánh Thiện

   Kinh A Di Đà là kinh rút gọn (tiểu bản) của kinh Vô Lượng Thọ (đại bản). Kinh Vô Lượng Thọ được Phật Thích Ca giảng rõ ràng, chi tiết hơn về y báo và chánh báo cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà.

   0
 4. congthanh.adidaphat

  NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI ĐẠI TỪ ĐẠI BI A DI ĐÀ PHẬT.

  NAM MÔ LẠC BANG GIÁO CHỦ ĐẠI TỪ ĐẠI BI A DI ĐÀ PHẬT.

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

  NAM MÔ TỪ PHỤ PHẬT A DI ĐÀ.

  NẾU BIẾT TRƯỚC ĐỜI LÀ BỂ KHỔ
  LÀ VÔ THƯỜNG MỘNG HUYỄN PHÙ DU
  THÌ TRẦN GIAN HỀ ĐẾN LÀM CHI
  CẦU GIẢI THOÁT TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC.
  LẤY GIỚI LÀM THẦY CẦU SANH TỊNH ĐỘ(LÝ BỈNH NAM).
  Ðời mạt pháp hiếm người tu chứng
  Bởi nhiễm ô ái dục nặng nề
  Pháp Thiền rất khó hành trì
  Chuyển sang niệm Phật khó gì vãng sanh.
  Vô thường mau lẹ sớm hồi đầu
  Thân này tuy có chẳng bền lâu
  Mai lo danh lợi, chiều nhắm mắt
  Khá mau niệm Phật kẻo bạc đầu
  Khuyên ai tinh tấn tìm giải thoát
  Sống tu kẻo chết biết về đâu!
  Ngày đêm gắng nhớ câu niệm Phật
  Nguyện về Cực lạc khỏi đọa sâu.
  CÓ GÌ SAI SÓT XIN HOAN HỶ MÀ BỎ QUA
  NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT.

  0
  • Hà Thị Phương

   A Mi Da Phat. Congthanh viết hay qua. Rất đúng với thời nay. Đời là biển khổ nhung ai cũng muốn tắm trong biển khổ đó. Biết bao giờ mới tìm được thuyền để về Tây Phương. Đời còn lắm đa đoan. Phật tử là nữ thân tuổi đời còn trẻ. tuy đã giác ngộ chán ghét cõi ta bà này. Chướng duyen còn nhiều. Chỉ mong nhanh chóng được mãn kiếp.
   A Mi Đà Phật

   0
 5. Đặng Mai Anh Tuấn

  Hiện tại megaupload đã bị hủy.
  Kính mong quý đạo hữu hoan hỷ upload lại trên mediafire hay một sever chia sẻ khác.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  0
 6. Minh Phú

  kính nhờ đạo hữu up lại link full 2Gb lên Fshare hoac mediafile cũng được.
  A Di Đà Phật

  0
 7. Liên Nga

  Nam mo A DI ĐÀ PHẬT. Con có nỗi buồn day dứt trong tâm làm cho con day dứt và nhiều lúc con không muốn niệm phật tụng kinh gi nữa. Vì con đã quy y tam bảo, đã thọ 5 giới nhưng con vẫn mang tội đó là mắng chửi lại mẹ chồng. Tuy lỗi không phải con là người gây ra trước, do mẹ chồng đã mắng chửi đánh đuổi, xúi chồng con bỏ con để đi lấy vợ khác, nhưng do con đã có 2 con nhỏ nên chúng con đã ko chia tay.

  Có lần mâu thuẫn giữa con và bà sảy ra. Vì bênh mẹ, em trai chồng đã đánh con phải khâu 2 mũi. Con đã nhẫn nhịn bỏ qua, sau khi về nhà đẻ ở 1 thời gian, về đến nhà bà vẫn ko sửa đổi, vẫn lên tận nhà chửi rủa con thậm tệ, thậm chí còn dúi đầu tát con trước mặt 2 cháu nhỏ của con. Rồi cứ tháng nào cũng vậy, bà cứ đi về quê mẹ bà về là y như rằng bà lại cố tình gây gổ với con. Con đã không nhẫn nhịn đc. Con đã cãi láo với bà, con nói bà điên à, về không có ai thèm nói gì lại muốn gây sự với tôi à. Rồi hôm đó thằng em chồng lại lên đập cửa hắt nước ném gạch vào con. Sẵn con dao đang làm bữa trong bếp con đã dơ lên cao dọa. Mày thích chết không, thế là nó chạy ko dám làm gì con nữa. Chồng con đi vắng suốt ngày, lần trước thấy con bị đánh như vậy nhưng chồng con cũng ko nói gì với nhà chồng, lần này vì tự vệ nên con đã ko kiểm soát đc cơn giận nên con đã gây tội. Con đã lên trước bàn thờ phật nhận lỗi và sám hối. Từ hôm đó tới giờ con thấy tâm mình bất an.

  Con ko biết con đã cãi nhau với mẹ chông như vậy là mang tội ngỗ nghịch bất hiếu, vậy con con ăn chay niệm phật được không, con bị mẹ chồng chửi rủa hết lời thô tục trước bàn dân thiên hạ suốt mấy ngày đêm gần một năm nay, tháng nào chuyện đó cũng xảy ra.

  Con xin quý thầy, cô, quí thiện nữ tri thức cho con 1 lời khuyên để con quyết tâm tu tập.

  Nam mô A DI ĐÀ PHẬT

  0
  • Ngô Huyền

   Em rất thông cảm với hoàn cảnh của chị. Chị vẫn nên tinh tấn tu hành vì có thể đó là chướng ngại trên đường tu của chị. Chị nên thành tâm sám hối việc làm vừa rồi và hứa sẽ không tái phạm lại nữa và hối hướng cho oan gia trái chủ của chị. Nếu chị thối chí không tu nữa thì chị sẽ mất phần vãng sanh thì thật đáng tiếc. Khi mình được vãng sanh thì sẽ hết khổ sẽ không còn những chuyện như thế xảy ra nữa. Chị hãy lên mạng tìm đọc phần chướng ngại của người tu hành để tâm được thanh thản và vững vàng tu tiếp. Hãy xem mục đích vãng sinh là tối quan trọng còn những chuyện khác hãy buông bỏ hết và coi đó là chướng ngại trên đường tu tập để tu cho tinh tấn hơn.

   0
  • trí

   Nam mô a di đà phật. Chị à, tu là sửa đổi cách suy nghĩ, cách nhìn của bản thân mình với những người xung quanh, với những việc xảy ra xung quanh mình. Vì thế theo như lời Phật dạy, chúng ta phải cố gắng nhẫn nhục mà tu, mà sửa đổi bản thân mình trước tiên và trước nhất chị, bằng cách nào? Phật dạy lấy từ bi và nhẫn nhục để khắc phục tâm thù hận một ai đó; kế tiếp quán nhân và quả để tu cái miệng nói không tốt cho người khác; kế nữa phải nghe các thầy giảng về nghiệp báo của chúng sinh mà cụ thể là con người mà không hành động sai lầm nữa. Và cuối cùng thường niệm danh hiệu phật mà đơn cử là Phật A di đà, niệm danh hiệu Bồ tát như Bồ tát Quán Thế Âm thường xuyên. Và đặc biệt luôn luôn nghĩ rằng những người xung quanh mình đều là cha là mẹ mình từ nhiều đời nhiều kiếp trước nên khi đó tâm mình được thanh thản và cố gắng làm tốt chuộc lại lỗi lầm của mình.

   A di đà phật. Chúc chị tinh tấn.

   Nam mô hoan hỉ tạng bồ tát ma ha tát.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *