Người Thường Có Tâm Dâm Luôn Có Quỷ Hấp Tinh Đi Theo

Người Thường Có Tâm Dâm Luôn Có Quỷ Hấp Tinh Đi Theo

Người tà dâm, di tinh, mộng tinh sẽ chiêu cảm loài quỷ hấp tinh khí đến, những loại quỷ hấp tinh khí này khiến bạn trở thành con rối của nó, hoàn toàn bị nó điều khiển. Quỷ hấp tinh thích nhất người tà dâm, tư tưởng bất chính, bọn quỷ nương vào những hạng người này nhằm chiếm đoạt tinh khí của họ để sinh tồn. Giả như cả mấy ngày rồi mà không thu nạp được tinh khí, bọn quỷ sẽ trở nên mặt ủ mày chau phờ phạt, giống như sắp chết vậy, lúc này bọn quỷ sẽ tìm cách dẫn dắt tư tưởng của người tà dâm hướng về tà dâm. Do có rất nhiều quỷ hấp tinh ở cạnh bên thân người, những quỷ hấp tinh này có thể trường kỳ chiếm đoạt tinh khí của người đó, sẽ khiến cho sự nghiệp của người đó bị chướng ngại, khiến cho họ càng thêm sa đọa, ngày một trầm mê vào trong tà dâm. Hôn nhân của người đó bị chướng ngại cũng là do quỷ hấp tinh khí gây nên. Thử nghĩ xem, một người mà có được hôn nhân tốt đẹp mỹ mãn thì cơ hội phạm tà dâm sẽ giảm bớt rất rất nhiều mà điều này quỷ hấp tinh chẳng hề thích chút nào. Nếu không thì bọn quỷ họ làm sao sinh tồn tiếp được! Ngoài ra người tà dâm, tư tưởng bất chánh, thiện thần hộ pháp ở bên cạnh liền sẽ rời xa người tà dâm, về sau bệnh tật quấn lấy thân như phụ khoa, ung thư; bị người lừa gạt tiền tài, thường phát sinh tai nạn xe cộ, kiện cáo vướng thân, vận rủi xui xẻo, sau khi chết đọa xuống Vô gián địa ngục.

Nhiều người tâm tà dâm đặc biệt nặng, có khi ban đêm nằm ngủ, đương lúc nằm mơ, bọn quỷ hấp tinh khí sẽ hóa thành mỹ nữ đến dụ dỗ, do đó khiến người ấy xuất tinh trong mơ. Nam nhân thì mơ đến nữ nhân mà di dinh, nữ nhân thì mơ đến nam nhân mà phát sinh dâm sự, rất nhiều người họ đương lúc niệm Phật, đều sẽ có dâm niệm phát ra.

NGUYÊN NHÂN:

1. Phước báo không đủ: Sở dĩ người phạm tà dâm là do phúc báo không đủ. Nghiệp lực tà dâm quá lớn khiến họ gặp những ác bằng hữu, ác duyên (dạy họ tà dâm, khiến họ có cơ hội tà dâm) chiêu cảm một đám quỷ hút tinh khí đến, làm cho phước báo ngày một hao tổn thêm.

2. Quỷ hút tinh khí giựt dây: bọn quỷ họ ở kế bên xui khiến chúng ta phạm tà dâm, điều khiển tư tưởng của chúng ta.

3. Thiện thần hộ pháp rời xa, không gặp được thiện tri thức hoặc gặp rồi mà không chịu nghe lời dạy bảo.

4. Nguyên khí không đủ: dễ bị kích động lòng dâm, dâm tâm dễ phát.

GIẢI PHÁP:

1. Gia tăng phước báo: Bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tiến, thiền định, trí tuệ…

2. Niệm Phật, trì chú, tụng kinh, niệm “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Liên Hoa Tôn Phong Như Lai” và “Nam Mô Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Như Lai”. Đây là Phật hiệu giới dâm cực kỳ hiệu quả.

3. Xem nhiều sách khuyến thiện, giới sắc kiêng dâm, thân cận thiện tri thức.

4. Rèn luyện thể chất, tăng cường nguyên khí, sám hối lỗi lầm của chính mình.

 • KẾT LUẬN:
Trước mặt mọi người chúng ta thường có rất nhiều quỷ hoặc ác quỷ. Người bình thường đều sợ quỷ. Kỳ thật quỷ cũng không đáng sợ. Nhưng đáng sợ nhất chính là con người của mình. Người tích đức hành thiện thì quỷ thần kính trọng mà hộ cho. Còn người làm những việc mờ ám tà gian, quỷ liền tranh nhau chê cười nhạo mắng, ta cũng đừng mong chuyện cát tường như ý đến. Nói điều tốt, làm việc tốt hết thảy quỷ thần đều kính nễ, đều là hộ pháp của ta. Quỷ không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là nội tâm u ám đen tối của ta.

Trích: Thủ Dâm Chi Hại (手淫之害)
Lược dịch: Song Thân

13 Phúc đáp

 1. Vô thường

  Mấy thầy cho con hỏi. Con hay bị bóng đè, rất hay bị và ngày càng nhiều càng nặng hơn.
  Dạo này thì giấc mơ kinh khủng hơn nữa. 1 lần mơ thấy 1 phù thủy bay qua sân, nhìn thấy nên bị tấn công, nghĩ va vào tường đằng sau nhưng cứ thụt xuyên tường, k có cái gì chạm vào nhưng vẫn bị đẩy lùi dần tối dần. Tỉnh lại biết là mơ nên k để ý nữa.

  Gần đây con lại mơ gặp ma, k thấy gì hết chỉ là thấy sợ đến lúc quay ra nhìn như có cái gì đó tiến lại gần. Và rồi bị 1 thứ gì đó ép xuống nhưng không phải đau hay va chạm và kiểu như k đứng dạy được và cứ thụt xuống dần. Có 1 chi tiết làm nhận ra mình vừa ngủ, tại vào giấc hơi khó nên lúc đó ngủ chưa sâu. Chỉ là có nhận thức mình đang ngủ và tỉnh nhưng vẫn cảm thấy bị 1 cái gì đó ép xuống giường vài giây rồi mới mất.

  Cho con hỏi nguyên nhân và cách khắc phục khi bị bóng đè và gặp ma quỷ ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Vô Thường,

   Trường hợp của bạn cũng tương tự như của bạn Mến. Mong bạn hoan hỉ đọc kỹ chia sẻ dưới đây rồi tìm cách chuyển hoá nhé.

   Tham khảo: Hoá Giải Khi Bị Bóng Đè

 2. A Di Đà Phật. Đạo hữu hoan hỉ liên lạc với dịch giả để rõ hơn về tác giả tại trang nhà ở đây nhé.

  A Di Đà Phật

 3. Vô thường

  Có thể trì kinh a di đà thay địa tạng được không ạ? Xin cho con vài bài pháp ạ. Địa tạng kinh dài quá ạ.

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Vô Thường,

   Muốn chuyển hoá nghiệp lực việc đầu tiên bạn phải chuyển hoá đó là tâm ngần ngại, chùn bước khi hành thiện và khi tu học. Kinh nào của Phật cũng đều tốt và có thể giúp cho chúng sanh phá mê khai ngộ lìa khổ được vui cả. Nếu bạn thấy Kinh A Di Đà là quyển kinh mà bạn hoan hỉ và muốn trì tụng, và có thể trì tụng viên mãn, kết hợp niệm Phật, giúp tâm bạn an lạc, bạn nên thanh tịnh hành theo rồi hồi hướng cho oan gia trái chủ.

   Có 1 điều chúng ta nên biết: các oan gia trái chủ (gọi chung là chúng sanh vô hình) họ có thể biết được ý niệm khi chúng ta khởi lên cũng vì thế mà sự chuyển hoá họ đôi khi rất nhanh và đơn giản, ngược lại cũng rất khó và dài lâu. Yếu tố này phụ thuộc vào tâm chân thành, thanh tịnh, bình đẳng, giác của mỗi chúng ta.

 4. Nguyễn May

  Người ta đánh tôi thì tôi để họ đánh

  Người khác mắng ta, họ không có đạo lý, ta có lý. Người khác mắng ta thì ta phải làm thế nào? Ta chắp tay, “A Di Đà Phật”, rất cung kính lắng nghe họ dạy bảo. Chúng ta có tâm nhẫn nại lắng nghe, thử xem họ có thể mắng ta được mấy giờ? Họ có thể mắng ta được hai giờ, hai mươi giờ hay hai trăm giờ hay không? Họ có thể mắng bao lâu thì ta cứ ở đó cung kính nghe, chẳng sao cả! Bị mắng nhưng không mắng lại. Sau khi họ mắng bạn rồi, qua mấy ngày họ sẽ xin bạn thứ lỗi, vậy là điều hòa rồi, vấn đề giải quyết rồi.

  Họ muốn đánh bạn thì hãy mau nằm xuống để họ đánh. Tôi nói với bạn, tôi chính là loại người này. Trước đây khi tôi còn trẻ, vào lúc đó chưa có học Phật, người ta mắng tôi, tôi rất cung kính, đứng nghiêm túc ở nơi đó để nghe họ chỉ dạy. Họ mắng được nửa giờ thì xong rồi, có muốn mắng nữa họ cũng không thể mắng được.

  Trong đoàn thể của tôi, thành tích sát hạch của tôi đứng đầu, phẩm đức đứng đầu. Làm sao tôi được như vậy? Chính những người mắng tôi đã đem tôi nâng lên. Nếu như họ không mắng chửi tôi thì ông chủ của chúng tôi đâu có biết tôi có tu dưỡng tốt như vậy, cho nên tôi mới được đứng đầu. Thành tích đứng đầu đó của tôi là do họ giúp tôi mà có, cho nên tôi cảm tạ họ, cảm ơn họ. Đây là sự thật. Ba ngày sau thì họ đến sám hối, xin lỗi tôi. Khi bị mắng thì bạn không nên mắng lại, vì vừa mắng lại thì cả hai người đều bị khai trừ, đều không cần hai người nữa.

  Cho nên người ta đánh tôi thì tôi để họ đánh. Đánh được mấy cái thì họ sẽ không thể đánh được nữa. Cần phải hai người đánh nhau thì mới đánh tiếp được. Nếu một người đánh, người bị đánh không đánh lại thì người kia không thể đánh tiếp được, vì bên cạnh còn có rất nhiều người nhìn thấy.

  Trích Thái Thượng Cảm Ứng Thiên (tập 25)
  Chủ giảng: HÒA THƯỢNG TỊNH KHÔNG

  • Đức Tuấn

   Hay quá, cũng như khi đi ra ngoài đường gặp chút va chạm nhỏ, tuy nhiên có người hùng hổ chửi bới và lao vào đánh người kia, nếu người kia chủ động nín nhịn chạy đi chỗ khác thì , đâu có sinh chuyện nữa,
   Chứ khùng lên và chủi lại , đánh lại rồi gây án mạng hay thương tích cho nhau thì khổ cả 2.
   A Di Đà Phật !

 5. Vô thường

  Thật ra là siêu lười ạ!
  Mỗi ngày hầu như là tụng 5 biến chú đại bi với đi đường gặp động vật chết thì đọc vãng sinh tịnh độ thôi ạ
  Đầu tiên cứ nghĩ mơ là bình thường, ngày nào chẳng mơ? Mơ cả năm, ác mộng hay gì thì cũng kệ, nghĩ nhiều làm gì, nếu k phải hôm đó tỉnh rồi vẫn bị ép xuống giường thì cũng bỏ qua luôn ấy ạ.

  Con cũng không biết làm gì chỉ biết hồi hướng 5 lần chú đại bi cho họ, 2 hôm thì chẳng bị sao nữa. Nhưng không biết là phải làm đến bao giờ ạ?

  Cuộc sống này chán lắm, cũng vì chuyện xấu nhiều mới học cách buông bỏ, so với bạn bè thì hơn nhiều. Mấy cái bình thường chẳng cần nữa, giờ niệm chú đại bi cũng chỉ xin quên đi đau khổ và khỏi bệnh tật.

  Con nợ duyên 1 cô gái không trả nổi nên khó mà quên, ngay cả khi không cần ai bên cạnh cũng không quên được. Không tình cảm hứng thù vẫn không quên được, chỉ là người đó rất tốt với con nhưng lại không giám tốt lại. Toàn làm chuyện buồn, sau đó thì hứa 1 câu, thời gian còn lại vài năm nữa. Nhưng sợ hứa hết cũng không quên được, lúc đau khổ về người này nên cũng học được cách vô cảm với người khác giới luôn.
  Trong lời hứa có nói sau này sẽ không đặt ai cao hơn người ta trong lòng. Xa những người còn lại dần mới thấy, thật ra có hay không 1 người khác giới cũng chẳng để làm gì.

  Nếu người kia còn cần, điều kiện tốt thì lấy. Không thì chẳng lấy ai nữa, nợ thì trả, còn không thì thôi,có thêm 1 người rất mệt. Nhưng đau khổ nhiều nên cũng chẳng muốn gặp người kia nữa.
  Có vẻ như ăn đủ đau khổ nên cũng hiểu nhiều hơn, chẳng tính toán thiệt hơn này nọ nữa, biết từ bỏ và cho qua.khi mà tiền bạc, danh vọng, sĩ diện….không cần, có vẻ sống ít nghĩ là hạnh phúc nhất.

 6. Nguyễn Đăng kiêm

  Nam mô quán âm bồ tát
  Giải pháp của cao nhân ở trên bài viết có thể nói rõ cho con biết được không ạ

 7. Giả hành tăng

  Nam Mô A Di Đà Phật, xin mọi người hãy đọc qua kinh chánh pháp Sanghata để tích lũy thêm công đức ,làm hành trang đến thế giới Tây Phương.

 8. Thủ dâm

  Con xin thành tâm sám hối những lỗi lầm mà con đã tạo tác ra từ vô lũy kiếp cho đến ngày hôm nay.

  Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát.
  Nam mô A Di Đà Phật.

 9. Tâm Tĩnh

  “SẮC DỤC” KHAI MỞ THÌ “TRÍ HUỆ” BỊ TẮC NGHẼN

  Ông cha chúng ta nói “dục như hố sâu”, cái hố sâu này hễ đạp chân xuống thì liền ngã nhào thịt nát xương tan. Trong cái dục thì cái “sắc” rất nghiêm trọng, sắc sẽ khiến người ta đọa lạc, sẽ khiến gia đình tan nát, sẽ khiến đất nước bại hoại. Tôi đã từng diễn giảng cho học sinh cấp 2, hỏi cái “sắc” này tại sao không tốt. Học sinh nói, do trên chữ “sắc”(色) có một con dao (刀), rất nguy hiểm. Các em cũng rất thú vị, chúng có cách lý giải của chúng. Tôi liền kể một số câu chuyện lịch sử cho các em nghe, Đường Huyền Tông khi còn chưa gặp Dương Quý Phi thì là “khai nguyên chi trị”, quốc gia hưng thịnh, gặp Dương Quý Phi rồi, gây ra tai họa rất lớn cho triều Đường, “An Sử chi loạn” suýt nữa đã hủy mất cả quốc gia.

  Tôi hỏi, loạn An Sử thì phải trách ai? Có một số bạn nhỏ nói phải trách Dương Quý Phi, tôi nói “Sai rồi, sao lại trách Dương Quý Phi được?”. Dương Quý Phi nếu như sanh ra vào thời Thanh, lại gặp phải hoàng đế Khang Hy, hoàng đế Khang Hy cũng sẽ như như bất động, cho nên vấn đề không nằm ở Dương Quý Phi, vấn đề nằm ở ai? Ở cái “sắc”, Đường Huyền Tông có cái nhân háo sắc này, gặp phải cái duyên Dương Quý Phi, mới trồng xuống cái quả này; nếu như không có nhân, 10 cô Dương Quý Phi có tới cũng vô ích. Cho nên không thể đổ trách nhiệm này đi, đó là không có trí huệ, không có khả năng phán đoán.

  Tục ngữ nói “trăm thiện hiếu dẫn đầu, trăm ác dâm đứng trước”, trong kinh điển còn có một câu là “thiên đạo họa dâm tối tốc”, ông trời giáng tội cho những kẻ dâm loạn là nhanh nhất. Chúng ta thấy mỗi lần vong triều diệt quốc, đều do dâm loạn chiếm nhân tố rất lớn. Có 2 anh em song sinh, gần như là sanh ra cùng một lúc, đã kể cho mọi người nghe câu chuyện này chưa? Hai người bọn họ ra đời, ngay cả cha mẹ cũng không nhận ra được, phải mặc quần áo khác nhau để phân biệt. Cùng một năm thi đậu cống sinh, thi đậu tú tài, cùng một năm lấy vợ, cùng một năm cùng một tháng sanh con, tất cả phước phần hầu như đều giống nhau. Cho nên bạn bè người thân nói hai bọn họ số mệnh hoàn toàn giống nhau.

  Sau đó hai anh em cùng vào kinh đi thi, ở nhà sát bên có một cô gái trẻ, đến ve vãn người anh. Người anh rất có chánh khí, người trước đây đều hiểu thi công danh phải tích âm đức, không thể làm những việc trái với lương tâm, liền cự tuyệt cô gái này. Trong lòng người anh nghĩ, mình nhìn rất giống em mình, nhất định phải nhắc nhở em mình, liền đi dặn dò người em tuyệt đối không được phạm sai lầm như vậy. Người em gật đầu, nhưng sau đó vẫn không kiềm chế được, đã phát sinh quan hệ với cô gái này, hơn nữa còn gạt cô ấy, nói sau khi quay về sẽ lấy cô làm vợ.
  Nợ tiền dễ trả, nợ tình khó trả, các bạn coi xã hội bây giờ, nam nữ phát sinh xung đột, mất mạng, hầu như ngày nào cũng có. Cái dâm này tại sao lại đáng sợ như vậy? Do nó không chỉ hủy hoại danh dự của đối phương, thậm chí còn hủy hoại gia đình lẫn nhau. Mấy ngày trước có thấy một tin trên mạng, có vợ của một người phạm giới dâm, lại là cùng đứa cháu trai của mình, kết quả người chồng này nổi trận lôi đình, giết chết cả vợ và đứa cháu, còn giết luôn cả cha mẹ vợ. Anh ta nói “Mấy người không dạy con gái mình cho tốt”, sau đó cũng tự sát, nhưng không thành. Cho nên chúng ta coi, thật vậy, lão tổ tiên nhìn rất chuẩn, sự dâm dục này sẽ khiến rất nhiều người cả đời gặp nạn, hổ thẹn một đời, không thể không thận trọng!

  Sau đó hai anh em vào kinh dự thi, người em không đậu, người anh đậu. Người em không đậu, anh ta vẫn quay về tìm cô gái kia, sau đó còn tìm cô ấy lấy tiền, nói rằng: “Anh còn phải thi tiếp, còn một cửa nữa”. Lại gạt mất tiền của cô ấy. Kết quả người anh thật sự thi đậu tiến sĩ, cô gái đó còn tưởng người em thi đậu rồi. Cô đã đợi rất lâu, u uất rầu rĩ, đợi mãi không thấy người em quay lại cưới mình, trước lúc lâm chung có viết một lá thư cho anh ta. Kết quả người anh nhận được, biết được “Ôi, em mình đã làm việc đáng hổ thẹn”. Không lâu sau, đứa con trai duy nhất của người em chết mất, bệnh nặng mà chết. Người em vì quá đau lòng, khóc đến mù cả hai mắt, không lâu sau cũng chết theo. Còn người anh sau khi thi đậu tiến sĩ, gia đạo hết sức hưng thịnh, hậu thế đều rất tốt. Chúng ta coi, vốn dĩ là người có cùng vận mệnh, chỉ vì phạm giới dâm, cả vận mệnh đều hoàn toàn khác nhau.

  Cho nên cái sắc này phải đặc biệt cẩn thận. Bây giờ không phải người nam phải chú ý cái sắc này, theo sự quan sát của tôi, ngay cả người nữ cũng phải chú ý. các bạn coi bây giờ vì muốn tận mắt nhìn thấy phong độ của nam ca sĩ, nam diễn viên, cả mấy ngày không ngủ để đi xếp hàng. Phong độ gì? Không phải cái đức của họ, mà là cái sắc của họ. Cho nên bây giờ không phân biệt nam nữ, đối với sắc đều phải cẩn thận.

  Bây giờ cám dỗ bên ngoài hết sức nhiều, cho nên con trẻ ngay từ nhỏ đã tiếp xúc với truyền hình và báo chí các bạn phải cẩn thận, Phu Tử nói, “người trẻ kiêng kị sắc”, khi còn trẻ đã nhiễm những thứ sắc tình này, đối với thân tâm cả đời của chúng đều có tổn hại rất lớn. Cho nên “Đệ Tử Quy” nói “sách vô ích, không xem đọc, hại thông minh, hư tâm trí”, những sách không tốt cho chúng, sẽ che lấp mất sự thông minh trí huệ của chúng. Gọi là dục khiến trí mê, tình sâu trí chướng, tình dục, sắc dục chỉ cần mở ra, trí huệ liền thế nào? Tắt nghẽn. Cho nên bây giờ rất nhiều người trẻ làm ra những việc, trưởng bối nhìn vào đều phải lắc đầu. Rất nhiều người nói, sớm biết như vậy hồi đó đã không sanh nữa. Cho nên trưởng dưỡng lý trí của con cái, trưởng dưỡng thái độ làm người xử thế của con cái, không được chậm trễ.

  Rất nhiều người đều nói cái sắc này thật sự rất khó vượt qua. Trên thực tế chúng ta phải hiểu một chân tướng, tất cả những dục vọng, phiền não này, chúng không phải thật, chúng là giả! Các bạn coi chúng như thật, hình như chúng sẽ rất có sức mạnh; các bạn biết chúng là giả thì không còn nữa. Lấy một ví dụ, ăn trộm leo lên hàng rào nhà các bạn, muốn leo vô, giống như muốn leo vào tâm các bạn vậy, lúc này chỉ cần người chủ cảnh giác được, vỗ bàn một cái “Bốp”, tên trộm đó sẽ ra sao? Hắn có tật giật mình, “Bốp”, hắn sẽ rớt từ trên tường xuống. Chánh niệm hiện tiền, tà niệm tự nhiên sẽ không ô nhiễm được.

  Mọi người có coi qua “Đạt Ma tổ sư truyện” chưa? Các bạn coi Nhị tổ Huệ Khả hỏi Đạt Ma: “Tâm con không an, phải làm sao?”, phiền não, tâm bất an. Tổ sư Đạt Ma nói: “Nào, đem tâm ngươi ra đây, ta an giúp ngươi”. Được, mọi người đem cái tâm bất an ra đây, tôi giúp mọi người an. Tâm bất an ở chỗ nào? Tính nóng nảy ở chỗ nào? Nào, mọi người đem tính nóng nảy ra đây, cho tôi coi một chút. Không có mà, nó là giả mà, sát na biến hóa mà. Các bạn coi nó như thật, nó sẽ thường tới làm phiền các bạn. Các bạn biết nó là giả, thì nó không còn sức lực gì nữa.
  Có một người nam, bạn bè anh nói với anh: “Tôi đã sắp xếp cho anh hẹn hò với một cô gái xinh đẹp nhất trong thành ở một nhà hàng nào đó, anh mau đi qua đi, tối nay cô ấy bầu bạn cùng anh”. Ồ, bỗng chốc lửa dục nổi lên, dùng tốc độ nhanh nhất chạy qua đó. Bình thường không đi taxi, hôm đó phải đi taxi cho nhanh. Các bạn nói dục là thật hay giả? Lúc đó anh ta cảm thấy là thật quá đi chứ, muốn cản cũng không cản nổi! Kết quả đẩy cửa ra, em gái anh ta ngồi đó. “Sao em lại ở đây?”. Xin hỏi lửa dục lúc nãy đi đâu rồi? Lửa dục đó lúc nãy như muốn ngút trời bây giờ đi đâu rồi? Là giả mà. Anh ta lập tức từ dục niệm chuyển thành nổi nóng, là em gái của mình sao? Cho nên càng hiểu được dục là giả thì càng có thể buông bỏ nó.
  Điều phục sắc dục này, những người có đức hạnh hồi xưa có một số phương pháp. Thứ nhất, nhìn thấy người nữ lớn hơn các bạn thì coi như mẹ, thì sẽ không phạm tà dâm; người nữ ngang bằng tuổi mình thì coi như chị em mình; người nữ nhỏ hơn mình thì coi như con gái mình. Đây là phương pháp thứ nhất.

  Phương pháp thứ hai, nếu như người nữ này dẫn dụ các bạn, các bạn coi cô ấy như rắn dộc, sẽ hủy hoại gia đình mình, sẽ cắn chết sanh mạng mình, lúc này tính cảnh giác sẽ cao độ, sẽ không rơi vào sự cám dỗ này nữa.

  Thứ ba là bất tịnh quán. Con người tại sao lại sản sanh dâm niệm? Vì họ đối với thân thể này sanh tâm tham ái. Thân thể này có gì mà ưa thích? Bây giờ lấy kính hiển vi ra, coi lại thân thể của chúng ta một chút. Chúng ta mỗi ngày tại sao lại tắm rửa? Ba ngày không tắm, kì cọ một chút, cục thuốc tể sẽ xuất hiện, phải không? Đất, mồ hôi, nước mũi, đờm dãi… một người 3 ngày không đánh răng, có đẹp không? Rau tóc, móng vuốt, xương thịt, huyết dịch, đại tiểu tiện… Nói thẳng ra, thân thể này của chúng ta là bao phủ bằng một lớp da mà thôi, tức là một cái bình hoa xinh đẹp bên trong đựng đầy những thứ này, đây chính là chân tướng. Có đẹp không? Đây chính là tại sao thân thể gọi là đãy da thối. Nhưng thân thể này cũng rất đáng quý, các bạn mượn thân thể này để nâng cao linh tánh của mình, vậy thì thân thể này sẽ có giá trị, các bạn chấp trước thân thể này, tham ái nó, thì đó là ngu muội.

  Các vị nam, nếu như chúng ta nghĩ, con người thật ra là do những thứ này tạo nên, thì sự tham ái của các bạn sẽ không còn nữa, phải không? Sau đó các bạn còn nghĩ, nếu cô ấy 80 tuổi thì nhìn sẽ ra sao? Các bạn coi người ta chết đi, mấy tiếng đồng hồ là bắt đầu thối rữa, bên trong sẽ sanh dòi, các bạn còn ý niệm gì nữa? Tâm như nước tĩnh. Cho nên không thể chấp trước thân thể này, phải nhìn vào mỹ đức của người nữ. Thật sự như vậy, thì vợ mình càng nhìn sẽ càng trang nghiêm. Mọi người có thấy trưởng bối đã học qua giáo dục văn hóa truyền thống của chúng ta chưa, năm sáu chục tuổi, cô ngồi ở đó đã rất có uy nghi, sau đó nhìn rất trang nghiêm, rất dễ chịu, cô có khí chất lắm! Khí chất mới có thể khiến người ta nhìn cả đời cũng thấy thoải mái, cả đời đều tôn trọng cô. Cho nên phải trọng đức chứ không thể trọng sắc, không thể chỉ coi trọng vẻ bề ngoài.

  Cho nên dục là gì? Là giả, là hư huyễn, nhận hư vọng làm chân thật, cho nên bị những thứ hư huyễn khiến cho cả đời long đong lận đận, còn những thứ chân thật, những thứ thật sự quan trọng thì đều không làm. Khi chúng ta biết sắc dục này sẽ hủy hoại chính mình, hủy hoại gia đình mình, khi chúng ta tri nhận rõ ràng sắc dục là hư không, là hư vọng, chúng ta sẽ buông bỏ được nhiều hơn.
  Tại sao dục vọng con người lại nặng như vậy? Thật ra căn nguyên vẫn nằm ở cuộc đời không có mục tiêu đúng đắn, cuộc đời căn bản không biết nên đi về đâu. Trong tâm không có mục tiêu, mỗi ngày đều luôn buông thả phóng túng, sống ngày nào hay ngày đó, mỗi ngày chỉ nghĩ hôm nay mình chỉ cần được ăn no, được ngủ ngon là tốt rồi. Cho nên từ nhỏ nhất định phải giúp con trẻ lập định chí hướng, điều này quá quan trọng. Người có chí hướng, khí chất của họ, thái độ nhân sinh của họ sẽ hoàn toàn khác. Chúng tôi hỏi các em nhỏ: “Tại sao các em phải đi học”. Các em lập tức trả lời: “Do muốn làm thánh nhân”. Khi các em có thái độ này, đối với ngôn hành cử chỉ của bản thân đều có yêu cầu. Cho nên các bạn, muốn không bị dục vọng sai khiến, tâm các bạn phải có chí lớn, định vị bản thân ở nhà làm một hiếu tử, làm một người chồng tốt, làm một người cha tốt; trong xã hội làm một lãnh đạo tốt, tấm gương tốt, tấm gương cho xã hội, cho quốc gia.

  [Trích “Xây Dựng Hòa Hợp Giới”]
  Diễn giảng: Thầy Thái Lễ Húc,
  cô giáo Lý Việt, nữ sĩ Lưu Phương

 10. My My

  CÁCH LÌA DỤC NIỆM

  Có cặp vợ chồng trẻ đến thỉnh giáo Hòa thượng Diệu Pháp, họ kể mình quy y Phật rồi, ăn chay dễ dàng, rượu thuốc gì cũng đoạn trừ được hết, chỉ duy nhất giới dâm, kiêng cữ mấy lần đều thất bại.
  Nam cư sĩ kể mỗi khi trong lòng khởi dục, anh thường niệm thầm Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát! Nhưng cuối cùng cũng bị niệm dâm đánh bại, vì vậy anh rất khổ tâm, xin Hòa thượng chỉ dạy giúp cho.
  Sư phụ khai thị:
  – Con tinh tấn tu hành, thực đáng tán thán. Hoa sen sở dĩ thánh khiết, là vì nó xuất thân từ bùn mà bất nhiễm. Phật Thích Ca lìa vợ đẹp con ngoan xuất gia tu hành, là thị hiện con đường tu thẳng tắt cho chúng ta! Người tại gia nếu có thể đoạn dục thì cũng đồng như xuất gia không khác, sẽ thành bậc tu hành xuất thể mẫu mực…
  Niệm thánh hiệu Bồ tát Quan Thế Âm có thể trợ giúp đình chỉ tâm dâm.
  Nhưng không phải để dâm niệm khởi lên rồi mới lo cầu Bồ tát cứu trợ, mà bình thường phải luôn niệm “Nam mô Quan Thế Ấm Bồ tát!”, như vậy mới có thể ly dục!
  Quan trọng nhất là trước tiên phải minh lý, hiểu rõ đạo lý rồi thì nhờ am tường Phật pháp, mà việc giữ giới dâm tự nhiên thành. Càng thực hành càng thể ngộ đạo lý trong đó, nên tín tâm càng vững vàng bền chắc.

  Đề nghị hai con nên xem và học thuộc “Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về Tánh Thanh Tịnh” trong Kinh Lăng Nghiêm, sau đó lúc rảnh thì tụng thầm, hoặc đọc nhỏ tiếng. Những khi tản bộ sớm tối, cưỡi xe, ngồi xe bus, ra ngoài, bất kể làm gì… đều có thể tận dụng thời gian hiện hữu để tu trì… Nên học thuộc thêm chú Đại Bi, chú Lăng Nghiêm. Mỗi ngày tụng “Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về Tánh Thanh Tịnh” ít nhất một biến, nếu tụng càng nhiều thì càng tốt. Nhất là trước khi ngủ phải tụng một biến. Có thể lấy đây làm thời khóa tụng cho người sơ học (có thể dùng “Bốn Điều Răn Dạy Minh Bạch về Tánh Thanh Tịnh” làm thời khóa tụng sớm tối cho người tại gia). Nếu cỏ thể tụng thành tiếng, không những bản thân mình được lợi, mà các chúng sinh chung quanh (mắt phàm không nhìn thấy) cũng đang quỳ nghe con tụng, thảy đều được lợi ích, thế thì tự nhiên các con sẽ có công đức vô lượng.

  Nếu chuyên cần tu như thế, sau ba tháng, nhất định sẽ khiến niệm dâm nơi thân tâm đều đoạn dứt, mà tính đoạn cũng không. Chẳng những bản thân đoạn được dâm, mà cả trong ý nghĩ niệm dâm cũng không còn. Lúc nảy quý vị sẽ sống rất thoải mái ung dung, không ngôn ngữ văn tự nào có thể diễn tả hết, đây là thánh cảnh mà chỉ người đoạn được dâm rồi mới cảm nhận hết những an lạc vi diệu trong đó!

  Đạt đến niệm dâm nơi thân tâm đều đoạn sạch cả rồi, thì dù không học thuộc “Tứ trọng thanh tịnh minh hối” vẫn có thể hành trì cả đời (bởi lời Phật dạy đã ghi khắc trong tim).
  Lúc này mới phát hiện câu nói: “Trên thế giới không gì khoái lạc hơn dâm dục là sai!”. Vì khoái cảm do dục mang đến chỉ trong chớp mắt, nó không thực sự là khoái lạc, bởi nếu phải tiếp diễn thì càng thêm mệt mỏi, tinh lực cạn kiệt,lúc này không còn là lạc nữa, mà rất khổ… chưa kể chính vì dâm hừng thịnh mà sản sinh nhiều tật bệnh, xảy ra mâu thuẫn xung đột giữa phu thê… dẫn tới ly hôn, thậm chí còn khiến đương sự tử vong, yểu mạng!
  Người tại gia cần tiết chế thích hợp, nhưng người tu hành nhất định phải đoạn dâm! Bởi: “Dâm tâm không trừ, trần khó thể xuất”.
  Có người đoạn dâm được thời gian, tình cờ xuất hiện chứng di tinh, mộng tinh, hiện tượng này là bỉnh thường, đừng thèm lý tới, tự nhiên sẽ hết.
  Một khi đã đoạn trừ được dâm, không những thể xác khang kiện, mà còn thu nạp, bảo tồn tinh hoa, có thề kết tụ xá lợi kiên cố không gì sánh. Thời gian đoạn dục càng dài, thì khi viên tịch hỏa thiêu xá lợi lưu càng nhiều. Xá lợi là thánh vật đồng chư Phật Bồ tát, thế nhân thảnh tâm lễ bái sẽ được nhiều lợi ích!
  Cho nên, người tu hành khéo đoạn trừ dâm, sát, đạo, vọng… tất sẽ thành tựu được tri giác vô thượng của Bồ tát.

  ( Trích ” Báo ứng hiện đời 5″ – Quả Khanh )

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *