Quả Báo Của Việc Xem Thường Mạng Chúng Sanh

Quả Báo Của Việc Xem Thường Mạng Chúng Sanh

Hồi lớp 5 tiểu học, tôi sống gần dòng sông Đạm Thủy Đài Bắc. Chúng tôi gồm có ba đứa cùng học chung với nhau. Hai bạn tôi một đứa họ Trịnh, một đứa họ Trần. Mỗi ngày tan học xong thì chúng tôi rủ nhau đến sông Đạm Thủy bắt cua, bắt được cua thì bẻ càng bẻ chân nó mà chơi đùa, lấy làm khoái chí…Cứ nghịch như thế mãi rồi cuối cùng dùng đá đập chết luôn con cua.

Hôm đó trò chơi kết thúc, ba thằng nghịch chán rồi trở về nhà. Hai bạn tôi đi trên đường nhựa, còn tôi thì bước phía trong, mé bên lề cỏ. Đang đi mải miết thì tôi bỗng thấy trước mặt mình có một sợi dây lạ rất đẹp, mới chạy vội đến để nhặt lên xem….Hóa ra đó là một con rắn. Thật đáng sợ! Tôi kinh hãi ném vội con rắn đi và lo nhảy tránh. Con rắn cũng không cắn tôi mà vội bò đi ra xa thật nhanh. Nhưng tôi lại nổi giận lên nên lượm cục đá lên chọi vào nó…Thằng bạn họ Trần đứng cạnh tôi nhắc nhở:

– Gặp rắn mà không đập cho nó chết, tối về nhà nó sẽ tìm mày đó!

– Vậy hai đứa bây phụ tao đập nó nha.

Thằng bạn nói:

– Đập rắn phải nhắm vào đốt thứ bảy…

Tôi cho rằng đó chính là chỗ trái tim nó. Thế là chúng tôi ba đứa cùng ra đòn tưng bừng. Tôi cầm đá đập con rắn nhừ tử cho đến khi chết queo rồi dương dương tự đắc trở về nhà.

Bạn nghĩ việc này đến đây là xong rồi ư? Tôi cũng nghĩ vậy, thế nhưng nó không kết thúc đơn giản như thế.

Các vị à, ông bà mình chết rồi, vì sao phải cúng bái vậy? Bởi vì họ có đời sau, bạn hi vọng họ được siêu thoát, không phải làm quỷ. Chúng ta ai nấy đều tin người chết rồi còn có đời sau.

Các vị, một con chó, một con kiến, một con rắn, chết rồi có đời sau hay không? Có luôn đấy! Chắn chắn là có, trăm phần trăm chứ không phải chín mươi chín nữa. Nhưng do ngày xưa lúc còn nhỏ, chúng tôi đã không hề biết điều này. Cho nên sau khi đập chết con rắn rồi tôi còn rất lấy làm tự hào khoái chí mà đi về nhà.

Nửa năm sau, tôi lên lớp sáu trung học.

Tôi có hai người anh. Anh cả lớn hơn tôi hai tuổi, anh thứ lớn hơn một tuổi. Lần nọ, tôi cùng anh cả dành đồ chơi, không nhớ lúc đó tôi đã mắng anh ấy câu nói gì mà khiến anh nổi cơn thịnh nộ – trong khi anh em tôi xưa nay chưa từng gây cãi hay đánh nhau – Sau đó anh đã ném tôi vào tường và đánh rất dã man. Anh hung tợn đấm vào ngực tôi đến độ tay anh nứt tét, lòi xương ra. Lúc này đột nhiên anh sực tỉnh và hét lên một tiếng thảm thiết vì thấy tay mình xương cốt nứt tét.

Khi đó, toàn thân tôi ê ẩm, đau đớn vô cùng. Tối đó chúng tôi về nhà bị mẹ vặn hỏi. Cả hai đứa đều không dám khai thật, cùng nói dối là “bị vấp té…rồi va vào tường”. Anh đi bệnh viện, tôi cũng đi bệnh viện…Và kể từ hôm đó trở đi, ngay năm đầu trung học, tôi đã bị cơn đau hành hạ, đau đến bao lâu? Xin thưa, tôi đau đến 35 tuổi.

Suốt thời gian này, chỉ cần tôi vừa nổi cơn sân giận hay uất ức, kể cả bị cha mẹ la mắng thì tôi khởi cơn đau liền. Mỗi lần tôi lên cơn đau, anh tôi nhìn tôi buồn rầu, áy náy…vì vậy anh rất ít khi nói chuyện cùng tôi, anh luôn cảm thấy bản thân mình có lỗi.

Tôi hoàn toàn không hiểu nguyên nhân cơn đau này cho đến trước khi xuất gia một tháng.

Tôi có một người bạn, anh ta có mắt âm dương, nghĩa là nhìn được cả hai cõi sống và chết. Anh ta không phải là tín đồ Phật giáo nhưng lại có khả năng ngoại cảm này. Người ta nhìn thấy thần, còn anh ta thì nhìn thấy quỷ, độc đáo lắm phải không. Có một lần nọ, khi đang đi bên cạnh anh ta, tôi nói với anh rằng tôi sắp xuất gia:

– Sau này tôi sẽ không còn đi chơi cùng với anh nữa, vì sắp cạo đầu rồi.

Anh bạn ngoại cảm này nhìn thấy được những điều mà mắt thịt chúng ta nhìn không thấu. Anh ta bảo tôi:

– Ối chà! Chú mày thường đau ở tim, nơi vùng ngực, đau ghê lắm phải không?

– Dạ phải.

– Tôi thấy có một con rắn hung tợn đang cắn xé ở đó. Đây chính là nguyên nhân đau đớn của chú.

Tôi bảo:

– Anh nhảm nhí gì vậy! Rắn nào mà cắn em chứ? Đây là do hồi nhỏ anh cả đánh em, tạo thành nội thương đó mà.

Anh mỉm cười nói:

– Điều này chú không biết đâu!

Tôi thầm nghĩ: “Đâu phải anh ta nói gì cũng đúng?”…Nhưng thật lạ lùng, anh vừa dứt lời thì tim tôi bắt đầu nhói đau. Tôi thấy rất ngạc nhiên. Bình thường phải có lý do gì đó thì mới làm tôi khởi phát cơn đau. Thế mà bây giờ khi anh vừa nói xong thì tôi cảm thấy đau ngay lập tức!

Anh liền hỏi:

– Trong đời, chú có từng giết qua con rắn nào không?

– Dạ có! – Tôi vừa đáp xong thì cảm thấy tim lại đau nhói lên…

Anh giải thích:

– Điều này rất dễ hiểu. Thật ra, con rắn đó sau khi bị chú giết chết rồi, nó đọa vào cõi quỷ (vẫn mang hình hài rắn)….

Ngay khi đó, ngực tôi liền đau kinh khủng. Nghe anh ta giải thích xong, cuối cùng tôi cũng đã hiểu ra nguyên nhân…

Con rắn đó từ lúc vô duyên vô cớ bị tôi đập chết đi rồi thì nó liền đầu thai vào cõi quỷ. Nếu nó mà tiếp tục đầu thai làm rắn thì nhiều nhất là gặp tôi, nó sẽ mổ cho một phát. Còn nếu đầu thai làm chó thì gặp tôi nó sẽ cắn, kết ác duyên cùng nhau. Nhưng con rắn này vừa đầu thai vào cõi quỷ lập tức đã có thể báo thù. Nó báo thù thế nào ư?

Tức là hồi năm tôi học trung học, như tôi đã kể, anh tôi vì một chuyện vặt vãnh nhỏ xíu mà đánh tôi một trận nhừ tử. Theo lời anh bạn giải thích thì đó là do hồn quỷ con rắn đó đã gá vào cánh tay phải anh tôi. Bởi hồi ban đầu chính tôi đã dùng tay phải cầm đá đập con rắn chết, tôi đập nó bao nhiêu lần thì khi báo thù, con rắn nó đã mượn cánh tay phải anh cả tôi – dồn “lực hận” vào đó rồi đánh tôi, cho tôi ăn đòn trở lại. Nó đã khiến anh cả đấm mạnh vào ngực tôi đến mức tét cả xương tay mà bản thân anh cũng chẳng hề hay biết. Do vậy mà tôi bị nội thương.

Lý do vì sao tôi bị đau suốt hai mươi mấy năm, cuối cùng cũng đã hiểu rõ. Sau khi minh bạch sự việc rồi, tôi liền quỳ xuống. Anh bạn ở cạnh cũng giúp tôi lập cách siêu độ cho con rắn, nhưng không có tác dụng gì.

Thế là tôi lại quỳ xuống và quán tưởng như có con rắn đang ở trước mặt mình. Tôi cúi đầu trước nó, thốt lời ăn năn xin lỗi như thế này:

– Thưa bạn, tôi không hề biết là bạn đã đau đớn nhiều như thế. Tôi không hề biết rằng khi tôi giết bạn rồi, bạn trở thành thống khổ như thế. Tôi hiện tại cũng rất khổ tâm vì lỗi lầm thời thơ ấu ngu si đã làm tổn hại bạn. Giờ phút này, tôi xin cúi đầu thành tâm nhận lỗi trước bạn. Ngày xưa tôi dùng đá đập bạn bao nhiêu lần thì ngày nay tôi xin khấu đầu trước bạn ngần ấy cái…

Sau đó tôi khấu đến đầu sưng lên chảy máu. Sau khi dập đầu tạ tội xong, tôi phát nguyện:

– Kể từ nay trở đi tôi tuyệt đối không bao giờ sát sinh hại mạng. Kể từ nay trở đi tôi tuyệt đối không bao giờ nổi giận (lúc đó tôi cũng sắp xuất gia rồi nên tôi phát thệ như vậy).

Trong khoảnh khắc đó, tôi chỉ biết tụng Bát Nhã Tâm Kinh và hồi hướng. Xong xuôi, tôi đứng dậy, thì bỗng thấy trọn cả lồng ngực và con tim trở nên mát mẻ dễ chịu hơn bao giờ hết, không còn đau đớn, thoải mái cực kỳ…Kể từ ngày hôm đó cho đến nay, tôi hoàn toàn không bị hành đau đớn gì nữa cả.

Chư vị ơi, đối với tôi mà nói, một lỗi lầm tưởng là quá bé nhỏ, cỏn con này, không ngờ lại có sức ảnh hưởng trầm trọng, gieo đau đớn cho thân xác đến suốt mấy mươi năm, chỉ vì lỗi giết một con rắn. Có đáng sợ không? Rất đáng sợ! Vì vậy mong quý vị hãy cẩn thận, đừng tạo nghiệp sát sinh để rồi ôm lấy Quả báo ác.

Bây giờ, tôi xin kể cho quý vị nghe thêm về một người bạn của tôi, một năm thì bị khó thở hết sáu tháng. Đi bệnh viện khám, chạy chữa đông tây y đủ hết vẫn không bớt bệnh.

Có lần đang trò chuyện anh bị sặc sụa, nghẹt thở, bèn hỏi tôi:

– Có cách gì trị chăng? Chắc đây là nghiệp chướng của tôi.

Tôi bảo:

– Nếu là nghiệp chướng thì cũng phải tìm cho ra nguyên nhân. Nhất định là có nguyên nhân. Anh hãy nhớ kỹ lại xem, trong đời này anh có giết qua loài vật nào không và đã giết bao nhiêu?

Anh nói:

– Có, hồi đó tôi ở quê, nhà rất nhiều chuột. Ba mẹ tôi phải bẫy chuột và bắt được rất nhiều. Biết tôi ưa nhận nước chuột nên họ giao tôi đem cả lồng chuột ra dìm xuống sông. Tôi đã khiến chuột sặc sụa không thở được và chết đuối cả đám…Hễ chúng chưa chết thì tôi nhất quyết chẳng chịu lấy cái lồng chuột lên…Có lẽ vì vậy mà giờ bị báo ứng thế này!

Anh bạn tôi hàng ngày luôn sặc sụa vì nghẹt thở đến dở sống dở chết. Chư vị có thấy đáng sợ không? Tôi kể ra câu chuyện này không phải để dọa chư vị đâu, mà muốn cho các vị hiểu rõ Nhân quả báo ứng tơ hào không sai. Mong quý vị đừng sát sinh và mưu sinh bằng những nghề như thế. Hãy tự bảo vệ tốt cho mình.

LTS: Sư Hải Đào là một vị xuất gia phóng sanh rất nhiều. Có một bài báo tường thuật Sư hướng dẫn người phóng sinh rất ấn tượng, vì buổi phóng sinh có động người tham dự, cực kỳ vĩ đại và trang trọng. Trong số thủy tộc được thả còn có các động vật hoang dã và một con bò có mang. Khi được phóng sinh, nó đã hướng về Sư và quỳ xuống cảm tạ (bài báo đó có chụp hình lại)….ngoài ra Sư còn viết và biên soạn rất nhiều sách về báo ứng phóng sinh. Mong rằng câu chuyện của Sư sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn cho tất cả mọi người.

(Lời tự thuật của Pháp Sư Hải Đào – Hạnh Đoan dịch từ quyển Báo ứng hiện đời)

1+

13 Phúc đáp

 1. gia gia

  đáng sợ quá! hồi đó, lúc nào cũng bị muỗi kiến cắn , nên con hay giết kiến. vì sợ nó cắn mình. nên mỗi lần thấy 1 đàn kiến bò trên tuờng hay là bu vào đâu là lại dùng 1 thao nuớc để tạt cho cả đàn chết hết.. 1 lần như vậy là hơn cả trăm con đó ! mà lại giết rất nhiều lần .. biết bao nhiêu mà điếm nỗi . nhưng lúc đó k hề nghĩ biết là họ cũng là sinh mạng.. 20t mà k hiểu biết gì hết..Do vô minh mà con tạo lỗi lầm . k biết con sẽ có quả báo ra sao ? và nên sám hối thế nào đây ?

  0
  • Tìm Lại Phật Tánh

   A di đà phật, Gia gia thân mến

   Khi chưa học Phật, và cũng không được dạy thì ai trong chúng ta sẽ thường tạo ác nghiệp mà không hề biết đó là sai. Thật nguy hiểm vô cùng, nhân quả báo ứng lại chẳng hề bỏ sót. Vậy bây giờ biết rồi thì phải thành tâm sám hối, nghĩa là trong lòng nguyện từ nay về sau không tái phạm, không làm những việc xấu ác đó nữa. Trong cuộc sống bạn hãy gắng tích đức tu thiện, ăn chay, phóng sanh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, giúp đỡ người v.v…trong khả năng sức lực, tài lực bạn có được. Sau đó đem những công đức này hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh khổ nạn, những oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp mình hữu ý vô ý sát hại, quyến thuộc nhiều đời….nương nhờ công đức lành này mà sớm được siêu thoát.

   Bạn có thể đối trước bàn thờ Phật phát lồ sám hối, chân thành mà làm, tích cực sửa đổi hướng thiện sẽ có cảm thông, giúp bạn chuyển được cảnh giới tốt.

   Chúc bạn an lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật. _()_

   0
  • Huệ Tịnh

   A Di Đà Phật.

   Chào bạn Gia,

   Chuyện sát sanh đã qua rồi thì bạn cũng nên nghe lời khuyên của liên hữu TLPT mà từ đây trở đi phải phát tâm bình đẳng đối với tất cả chúng sanh, lấy lòng từ bi tha thứ đừng giết hại lẫn nhau nữa. Nếu không thì biết khi nào chúng ta hóa giải chấm dứt những sự oan trái thù hận?

   Bạn cố gắng niệm Phật và trì Chú vãng sanh cho nhiều mà hồi hướng cho các con kiến để tiêu trừ nghiệp chướng mà sớm ngày siêu sanh về Cực Lạc thì là chuyển nghiệp ác thành nghiệp thiện cho cả đôi bên. Bạn nên tin cho thiệt chắc và thuộc lòng hai câu kệ này suốt cuộc đời thì sẽ có sự tốt đẹp, an lạc, tự tại cho thân tâm trong đời sống.

   Bồ Tát sợ Nhơn,
   Chúng sanh sợ Quả.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0
 2. NMADDP

  Vừa rồi Pháp Sư Hải Đào có nhắc chuyện này khi ngài thuyết pháp bên Mỹ ở thành phố Seattle, bang Washington vào ngày 8/10/2016 (mùng 7 tháng 8 âm lịch) Ngài có kể thêm là một trong hai người bạn của ngài, người họ Trần đã tự tử sau vụ họ cùng nhau đập chết rắn không bao lâu trước khi Ngài bị anh mình đánh. Vì muốn giúp mẹ mình bưng nồi canh nóng lên bàn, nhưng lúc đó còn nhỏ đã làm đổ lên chân em mình và làm em mình bị phỏng. Bị mẹ la là mầy không làm được gì thì đi chế̀t cho rồi. Nghĩ là giúp mẹ mà còn bị la rầy. Sau đó người bạn này đã ra nơi sông Đạm Thủy là nơi họ đã đập chết rắn và nhảy sông tự tử. Lúc vớt đươc thi hài lên thì đều bị bầm đen hết, đấy cũng là rắn bị giết về trả thù. Người bạn họ Trần là người kêu “Gặp rắn mà không đập cho nó chết, tối về nhà nó sẽ tìm mày đó!”.

  Bài giảng này chỉ bằng tiếng Hoa được đặt trên Facebook của Ngài
  (https://www.facebook.com/haitao2013)
  (video link https://www.facebook.com/151598405268083/videos/159328691161721/)

  Nam Mô A Di Đà Phật

  1+
  • Trần Văn Giàu

   Đây là 1 câu chuyện có thật của tôi. Tôi viết lại câu chuyện này để các bạn hay ai có đi ngang tình cờ đọc được bài viết này của tôi mà biết về sự linh thiêng của Rắn Thần. Tôi viết ra bài viết này để mong ai mà bị các tình trạng bệnh như tôi cũng tìm được hướng đi cho mình, tôi không muốn các bạn dẫm lên vết xe đổ của tôi. Câu chuyện về tôi vô minh không biết nên đã giết hại Rắn Thần và bị phạt với biết bao triệu chứng bệnh lạ.
   Tôi là một đứa trẻ lúc nhỏ hầu như rất ít ai chịu chơi chung với tôi bởi vì tính tình tôi khá quái dị, tôi rất thích tìm hiểu và nghiên cứu khám phá những hiện tượng kì bí siêu nhiên, tâm linh, thế giới vô hình. Tôi có 1 ước mơ là trở thành 1 pháp sư hàng yêu trừ ma giúp đỡ mọi người.
   Vào chiều ngày 16/12/2018 (10/11/2018). Đây có lẽ là ngày mà tôi nhớ như in trong cuộc đời tôi. Lúc ấy tôi hiện là sinh viên năm 2 đang bước vào kì thi HK1, hôm đó cả gia đình tôi đi ăn đám cưới ở trên ông 6, tôi không có đi vì tôi ở nhà ôn bài chuẩn bị cho ngày mai thi. Vào chiều hôm đó tôi nghe tiếng lũ chó đánh tiếng rất lớn ở trước hiên sân trước nhà, tôi chạy ra thì thấy có 1 con rắn hổ mang màu đen không to cũng không nhỏ đang ngốc đầu nhìn về phía lũ chó, tôi sợ nó phun nước bọt mù mắt lũ chó và sợ nó bò vào nhà, tôi đã nhanh chóng chạy đi kiếm cây dài và đập túi bụi vào đầu nó, rồi treo xác nó lên hàng rào. Tối đó mẹ tôi về tôi kể cho mẹ tôi nghe về chuyện tôi đập rắn để mẹ xử lí cái xác con rắn đó. Sáng hôm sau tôi đến trường vào phòng thi thì mọi chuyện có lẽ bắt đầu từ đây…
   Khi tôi vào viết bài thì tôi cảm thấy tay tôi nó viết chậm hơn mọi ngày, cảm giác cầm bút nó kì lạ sao ấy. Tôi nghĩ chắc có lẽ do tôi ít dùng bút nên thế, tôi cũng không bận tâm lắm. Hôm thứ 2 thi thì tôi viết bài tôi cảm thấy tay mỗi lần viết chữ đều rất khó khăn, khó uốn nét, nét chữ nghuệch ngoạc, mỗi lần viết là mỗi lần đau đớn. Tôi cố gắng viết xong bài thi và đi về. Tối hôm đó tôi có đi ra đường để photo tài liệu cho ngày mai thi thì đang đi trên đường mắt tôi cảm thấy hoa hoa và tối sầm lại, khi tôi mở mắt ra thì thấy hình ảnh lạ lạ sao ấy. Rồi hôm sau vào thi thì tôi nhìn vào chữ, hình ảnh nét chữ đều không rõ, nhìn vào chữ và hình ảnh như có mấy viền gai gai bao bọc xung quanh ấy, nhìn chữ này phân tán sang chữ kia, rất khó tập trung nhìn vào chữ và hình ảnh. Nên lúc đó tôi đọc đề thi rất khó hiểu và khó liên kết nội dung đó viết gì, cứ như tầm mắt của tôi bị thu hẹp lại vậy. Tôi nghĩ chắc kiếng tôi lên độ rồi. Hôm sau tôi đi đo mắt thay kiếng mới thì mắt tôi cứ nhìn ảnh nó lạ lạ sao ấy không còn giống như lúc trước nữa, cứ nhìn chữ và hình ảnh là không rõ nét và bị phân tán, rồi tôi về nhà giở sách ra ôn bài thì nhìn vào chữ này thì nó phân tán sang chữ khác rất khó tập trung nhìn vào chữ và hình ảnh được, nên tôi học và đọc gì cũng coi như quên đi tuốt. Giọng nói của tôi đột nhiên mỗi lần nói là mỗi lần thiếu hơi, thiếu sức, hụt hơi, chân thì luôn có cảm giác đứng không vững, cứ có cảm giác như từng mảng da thịt sắp bong tróc ra vậy, rất khó chịu, đầu óc tôi thấy khả năng phân tích và xử lý không còn linh hoạt và minh mẫn như trước nữa, ví như lúc trước khả năng phân tích và xử lý của tôi là 100/100 bây giờ chỉ còn 30/100 thôi. Toàn thân khắp người đau nhứt, mệt mỏi, uể oải, có những cơn đau cảm giác như đau đến tận xương tủy, người không có tí sức lực, năng lượng nào, đến cả những công việc như vệ sinh cá nhân, sinh hoạt thường ngày tôi cũng cảm thấy khó khăn. Ngay mấy ngày hôm sau tôi liền nói với gia đình tôi về những triệu chứng bệnh lạ này tôi gặp phải. Gia đình thấy lạ và chở tôi đi bệnh viện khám ôi đậu xanh rau má bác sĩ đó khám xong bảo tôi bị trầm cảm, tâm thần phân liệt, rồi cho thuốc về bảo tôi uống thường xuyên. Gia đình cũng hoảng vì bác sĩ nói tôi bị bệnh tâm thần. Tôi về uống thuốc mà chẳng thấy xi nhê gì cả. Mẹ tôi mới tìm đến 1 bà thầy mà mẹ quen bà này bả được con bả về ốp để xem cho mọi người. Bả bảo tôi bị vong theo nên thành ra như vậy và cho mấy lá bùa về bảo tôi đốt uống, tôi làm theo nhưng chẳng thấy bệnh tình biến chuyển gì. Tôi lên lớp là cứ đau đầu, chóng mặt không thể tập trung nghe giáo viên giảng bài được, tay tôi thì rất khó khăn để viết bài, mắt tôi nhìn chữ trên bảng mà thấy phân tán tùm lum, như chữ và hình ảnh bay tán loạn vậy. Đậu xanh! Tôi méo biết chuyện gì đang xảy ra với tôi nữa. Vì những triệu chứng bệnh lạ này tôi xin tạm hoãn việc học của tôi 1 năm. Sau đó gia đình có chở tôi đi nhiều bệnh viện, bác sĩ lớn nhỏ khám, bệnh viện Biên Hòa, Chợ Rẩy, Hòa Hảo,… làm nhiều xét nghiệm, chụp hình, CT, đo điện não,… kết quả đều bình thường họ chỉ cho thuốc về uống nhưng bệnh tình chẳng thấy biến chuyển gì. Cũng có đi thầy thuốc nam bắt mạch hốt thuốc uống vẫn không thấy xi nhê gì luôn. Đi vài thầy gần nhà xem họ bảo có vong theo làm lễ giải sẽ hết rồi cũng tin và làm lễ giải và chẳng thấy biến chuyển gì luôn. Mà đậu xanh các thầy này giải vong mà chẳng kêu vong lên hỏi tên tuổi, vì sao theo, cần gì,… mà chỉ đốt bộ đồ thế xong bảo giải xong rồi, rồi lại cho mấy lá bùa bảo mang theo bên người để tránh nó quay lại, tới tháng đến để thỉnh lá bùa khác đeo tiếp. Ôi sao nghe nản các thầy quá giải rồi mà cần bùa làm gì. Các thầy bịp người thì có.
   Sau đó tôi tình cờ biết được 1 cô ở trên mạng xem cho tôi và tôi biết bệnh tình của tôi từ đâu ra là do tôi đập phải rắn thần nên vậy. Tôi bây giờ rất quý và tin tưởng cô này tuyệt đối. Cô bảo bây giờ phải làm lễ kêu cầu sám hối thần rắn mới được. Từ đó bệnh mới hết. Mà cô ấy thì ở xa chỗ tôi quá nên điều kiện và chi phí đi lại cũng khó khăn vì gia đình tôi cũng không khá giả gì. Sau đó tôi có được 1 thằng kia giới thiệu cho biết 1 ông thầy khác ở TP. HCM thầy này xem cho tôi cũng bảo tôi bị rắn thần phạt tôi thấy thầy này ban đầu nói chuyện cũng được nên cùng gia đình đến nhà thầy này chữa bệnh. Và sau đó đời tôi thấy sao mà đen thật. Thầy này là 1 thầy bịp bợm. Sau khi nhận tiền xong thầy này mới lộ rõ mặt ra là thầy làm tiền. Cũng vì tôi trẻ người không hiểu biết nhiều về tâm linh nên bị thầy ấy bịp cho phát. Nay tôi cảm thấy càng sợ lòng người rồi. Và gia đình tôi giờ bảo tôi giả bệnh, làm biếng này nọ, họ bảo dẫn tôi đi khám hết rồi, đi cả thầy bà nữa mà có thấy bệnh gì đâu. Tôi nghe mà buồn chẳng biết nói gì. Buồn vì từ trước đến nay tôi và gia đình tôi toàn đi gặp mấy thầy linh tinh có xem chuẩn và chuyên sâu đâu, hoặc là gặp thầy bịp tiền. Đến khi tôi gặp được cô kia soi cho tôi chuẩn và rõ ràng mọi thứ thì tôi nói với gia đình về nguyên nhân bị các triệu chứng bệnh lạ của tôi thì họ bảo tôi hoang tưởng, giả bệnh này nọ, bảo con rắn có xíu mà là rắn thần gì. Tôi cũng chẳng biết giải thích với họ thế nào. Giờ tôi cũng rất ít khi về ngoại, nội vì mọi người trong dòng họ cũng chẳng ai tin vào câu chuyện của tôi, họ lại bàn tán đủ kiểu.
   Tôi giờ chỉ biết với trình trạng của tôi bây giờ thì khó mà học tiếp được, có vào học cũng chẳng tiếp thu gì có khi tốn tiền gia đình, mất thời giờ lãng phí, tôi nghĩ nếu những triệu chứng bệnh lạ này của tôi không hết tôi sẽ kiếm 1 công việc ổn định làm kiếm tiền và để giành khi nào có đủ kinh phí tôi sẽ tìm gặp cô mà chỉ lối soi ra bệnh tình của tôi nhờ cô giúp. Có những lúc tôi tuyệt vọng, bế tắc, cảm thấy những ngày trôi qua của tôi như là sống dở, chết dở vậy, ăn, uống cũng không cảm thấy ngon, không cảm thấy vui, mỗi lần tôi cầm cây chổi quét nhà hay rửa bát là như toàn bộ cơ quan tim phổi đều như bị chèn ép vậy rất mệt, khó chịu và đau đớn, tôi sợ với trình trạng như vậy sau này tôi chẳng làm được việc gì nên hồn.
   Gia đình tôi thì bảo mày không học nữa nó sẽ bắt mày đi lính. Vì nó khám không ra bệnh mày có nói mày bị bệnh tâm linh nó cũng bắt. Tôi nói thà đi lính cũng được, chứ giờ con với trình trạng như vậy học không được nữa chỉ tốn tiền ba mẹ thôi. Nhiều lần tôi thầm trách mình Con xin lỗi đã không trở thành ông này, bà kia như bao người để ba mẹ được nở mày nở mặt mà con lại nghỉ học ngang sương để cho bao người dị nghị.
   Mặc dù gia đình, dòng họ hay cả thế giới này không ai tin tôi nhưng tôi tin những việc tôi làm có Trời Đất Quỷ Thần, gia tiên dòng họ chứng giám, tôi cũng cảm thấy không thẹn cha mẹ, không thẹn với lương tâm, với lòng, với đạo tâm của tôi.
   Tôi giờ hằng ngày tụng kinh, niệm Phật, mùng 1 14 15 30 ăn chay, tối đến kêu cầu gia tiên chỉ mong sau cho bệnh tình mau hết để được trở lại là người bình thường khỏe mạnh như trước đây thôi.
   Có những lúc tôi muốn buông xuôi, nhưng tôi nghĩ đời người là 1 bộ phim dài mà mình là nhân vật chính của bộ phim đó, những lúc tôi cảm thấy tuyệt vọng, chán nản, muốn buông xuôi tôi lại muốn xem xem bộ phim của cuộc đời tôi liệu có biến hóa, xảy ra những gì ly kì, ảo diệu không?
   Tôi khuyên các bạn đừng nên đụng vào rắn. Tôi nhiều lần nghĩ có lẽ là tôi xui gặp phải rắn thần và đập nó và bị phạt hay có lẽ mọi chuyện đều đã được an bài sẵn chăng?…
   Tôi tin Trời sẽ không tuyệt đường người.
   Chỉ cần sống Tốt Trời Xanh sẽ tự có an bài.

   0
  • Tâm Trí

   A Di Đà Phật!
   Gởi bạn Trần Văn Giàu,
   Ngoài những công việc như tụng kinh, sám hối, niệm Phật như các liên hữu khác đã chỉ dẫn, nếu bạn ở TPHCM thì tôi đề nghị bạn đến chùa Di Lặc ở Nghĩa Trang Bình Hưng Hòa. Các vị thầy ở đó có thể giúp bạn giải oán kết của các oan gia trái chủ rất nhanh và hữu hiệu mà không tốn kém. Bạn nên đến đó thử một lần xem sao.
   A Di Đà Phật!

   0
 3. * Từ Minh Hào

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Con nay 13 tuổi đang học lớp 7, con nghe mấy bạn con nói lớp 7 sẽ tiến hành mổ ếch,cá,tôm,… nhưng con học Phật con biết việc giết hại chúng sanh là đã phạm tội sát sanh vậy con phải làm sao đây ?

  0
 4. Trần Văn Giàu

  Cách đây 3 tháng có một con rắn hổ mang vào nhà mình, mình sợ nó vào nhà cắn hại mọi người và lúc đó có mấy con chó hùa vào cắn nó, mình cũng sợ nó phun độc mù mắt các con chó. Nên mình đã dùng cây dài đập túi bụi vào nó và đem nó treo trên hàng rào phơi nắng, vài ngày sau toàn thân nó đều bị kiến bu. Sau vài ngày mình đột nhiên xuất hiện nhiều triệu chứng lạ và hiện tại những triệu chứng đó của mình đến nay vẫn còn. Đột nhiên tay phải mình cảm thấy khó điều khiển, và mình viết rất chậm, rất khó uốn nét, khó viết chữ, cảm giác rất khó viết, sau đó tự nhiên mắt mình nhìn vào ảnh hay chữ gì cũng thấy nhòe nhòe phân tán không thể tập trung nhìn rõ được từng chữ, mình đọc nội dung gì cũng rất khó nhớ và khó hiểu. Mình học cũng không nhớ gì cả, Giọng nói của mình mỗi lần nói như muốn hụt hơi rất đuối sức, đầu mình thì ngày càng đau dai dẳng, đôi khi có lúc cảm giác buồn nôn, chóng mặt muốn ói, toàn thân đau nhứt ê ẩm khắp người, người thì cảm thấy không còn sức lực,… Mình đã đi khám bác sĩ, uống thuốc, chụp hình, xét nghiệp, đo điện não, mri,… đi thầy bà nhưng tất cả vẫn vậy không tìm ra bệnh, uống thuốc cũng không hết, không khuyên giảm tí nào,… các kết quả chụp hình, xét nghiệm thì bình thường. Hằng ngày mình cảm thấy mình như sống trong địa ngục vậy. Mình nghĩ có lẽ mình giết con rắn đó và giờ đó là nhân quả mình phải chịu. Mình mong mọi người có thể chỉ cho mình biết mình nên làm thế nào để mình hết các triệu chứng lạ mình mắc phải và để mình được trở lại là mình khỏe mạnh bình thường như trước đây không? Mình xin chân thành cám ơn mọi người rất nhiều.

  0
  • Tâm Từ

   Bạn hãy thử làm theo đúng như nhân vật chính của bài viết trên xem sao nhé. Thành tâm thật sự sám hối từ nay về sau không bao giờ giết hại sinh mạng chúng sanh. Tập ăn chay trường, tụng Bát Nhã Tâm Kinh và niệm Phật thật nhiều để hồi hướng công đức ấy cho rắn siêu sanh cõi lành thì mới mong lành bệnh.

   A Di Đà Phật

   1+
 5. Trần Văn Giàu

  Tâm Từ Hôm qua mình cũng đã mua hoa quả về cúng kêu cầu sám hối ngay chỗ con rắn đó bị mình đập chết. Mình cũng có cúng và sám hối ở trên ban thờ mẹ Quán Thế Âm, cửu huyền thất tổ. Mình cũng xin nguyện nếu các triệu chứng lạ mình hết trừ nay mình sẽ không giết hay sát sinh rắn nữa. Mình nguyện hằng ngày đọc chú đại bi, Thái Thượng Cảm Ứng Thiên, Thanh Tịnh Kinh, Hoàng Đế Âm Phù Kinh, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh,… để hồi hướng cho rắn sớm ngày siêu độ đi luân hồi thành người sống một cuộc sống tốt đẹp. Vả lại nếu ân ân oán oán biết bao giờ. Mình biết khi xưa mình cũng tuổi nhỏ nông nổi nên mới thành ra như vậy nay mình tin Nhân – Quả rồi. Mình chỉ muốn mình sớm ngày được trở lại là mình bình thường khỏe mạnh như trước đây thôi. Mình cũng nguyện ngày mùng 1,14,15,30 sẽ ăn chay,không sát sinh mong sau những tội lỗi của mình gây ra sớm tiêu trừ. Hôm nay chẳng biết sao mình lại cảm thấy toàn thân đau nhứt rất dữ dội, người không còn tí sức lực gì luôn, mình mong rằng mình mau hết những triệu chứng lạ này.

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Trần Văn Giàu,

   Rắn là một loài được tái sanh từ những người có nghiệp sân hận và oán thù sâu nặng. Bạn vì không hiểu nhân quả nên đã tạo ra nghiệp sát lớn như vậy, đã vậy còn treo xác vị rắn bị giết lên hàng rào cho kiến bâu, cắn. Nỗi đau và tâm oán thù của vị rắn sẽ càng nhân lên gấp bội, thật là điều đáng tiếc và đáng trách. Điều bạn cần phải làm ngay là phải phát tâm thành thật sám hối trước Tam Bảo về tội sát sanh này, kết hợp làm lễ Quy Y Tam Bảo cho vị rắn đã bị bạn sát hại và quan trọng hơn cả là phát tâm ăn chay trong vòng 21 ngày để tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, kết hợp niệm Phật hồi hướng cho vị rắn kia được siêu sanh về Tịnh Độ.

   *Sám hối: Bạn thành tâm làm theo hướng dẫn sau:
   Con tên (pháp danh nếu có), ngụ tại…, ngày, tháng, năm…(ngày bạn giết vị rắn) con vì vô minh, không tin hiểu nhân quả nên đã dùng tâm sân hận của mình giết chết vị rắn tại (địa điểm bạn giết), rồi cũng vì vô minh con đã giăng xác vị rắn lên hàng rào, tạo duyên cho các vị kiến bâu lên xác vị rắn để cắn, đốt khiến cho vị rắn càng thêm phần đau đớn. Cũng vì nghiệp sát này mà từ những ngày qua thân thể con đã mắc phải những chứng bệnh (kể tên bệnh đang mắc). Con biết những chướng bệnh này đều do con vô minh mê mờ nhân quả đã ra tay sát hại vị rắn gây nên, hôm nay con một lòng thành phát lồ sám hối mọi tội lỗi tội chướng của con, cho dù là hữu ý hay vô ý, cho dù là con từng không có oán thù hay có oán thù với vị rắn này, cho dù dưới bất kỳ mọi hình thức nào thì con cũng xin đối trước Tam Bảo, nguyện cầu Tam Bảo, Đức Từ Phụ A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát đồng thuỳ khởi tâm từ bi xót thương cho một kẻ vô minh như con được sám lồ mọi tội lỗi tội chướng con đã gây ra cho vị rắn, khiến cho vị rắn phải chết trong đau đớn và oán hận. Con cũng xin phát lồ sám hối tội chướng đã tạo duyên cho các vị kiến bu lên xác vị rắn để cắn, đốt khiến cho vị rắn càng thêm phần đau đớn và khổ não. Con xin nguyện trong 21 ngày liên tục không gián đoạn, phát tâm thanh tịnh, ăn chay, tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN và niệm Phật để hồi hướng cho vị rắn nọ cùng thân quyến của vị rắn cho dù còn sống hay đã bỏ mạng, cùng tất cả các vị kiến đã bu lên xác vị rắn để cắn đốt, nguyện cho vị rắn cùng tất thảy thân quyến còn sống hay đã bỏ mạng cùng các vị kiến đều buông bỏ mọi oán thù, cùng với con, hàng ngày nghe kinh, niệm Phật nguyện sanh về Tịnh Độ. Chư Phật dạy rằng: “Oán thù nên giải, không nên kết, bởi oán thù kết bằng oán thù thì thù oán chất chồng, nay con dùng ân đức tu hành, nguyện xin Tam bảo gia hộ, giúp con hoá giải tất cả những oán thù sâu nặng này, giúp cho hương linh vị rắn cùng thân quyến đã qua đời của vị rắn đồng nương ánh từ quang của Phật A DI ĐÀ mà siêu sanh về Tịnh Độ. Con xin nguyện cho đàn kiến đã vì vô minh bu lên xác vị rắn để cắn đốt cũng biết hồi đầu, thành tâm sám hối tội chướng này, cùng với con tu học thanh tịnh, cùng niệm Phật để sanh về Tịnh Độ. Con nguyện từ nay cho đến tận kiếp vị lai sẽ không bao giờ sát sanh hại vật, cho dù là khởi trong một niệm.
   Nguyện xin thập phương Tam Bảo chứng minh
   Nguyện xin Đức Từ Phụ A DI ĐÀ PHẬT chứng minh
   Nguyện xin Đức Quán Thế Âm Bồ Tát chứng minh
   Nguyện xin Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát chứng minh
   Nguyện thập phương chư Phật, chư Đại Bồ tát, chư A La Hán, chư hiền Thánh tăng, chư Long thiên, hộ Pháp, chư Thiện thần đồng thuỳ gia hộ chứng minh cho việc sám hối của con.

   Nay con xin làm lễ quy y Tam Bảo cho vị rắn cùng thân quyến còn sống cũng như đã qua đời của vị rắn và các vị kiến đã cùng tạo nghiệp ác như con, nguyện mong chư vị tịnh hoá thân tâm lắng nghe con khai thị:

   QUÁN TƯỞNG

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)

   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)

   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc. Nam Mô A Di Đà Phật! (giọng phải khẩn thiết)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc. Nam Mô A Di Đà Phật! (giọng phải khẩn thiết)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc. Nam Mô A Di Đà Phật! (giọng phải khẩn thiết)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (49 hoặc 108 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)

   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Con nguyện cho hương linh vị rắn cùng tất cả thân quyến cùng các vị kiến được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần đồng được siêu sanh và sanh về Tịnh Độ.

   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)

   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.
   HẾT

   Phần sám hối này làm liên tục trong vòng 7 ngày, kết hợp cúng đồ chay đơn giản để hồi hướng cho vị rắn. Nếu có thể, sau thời sám hối thì tụng một quyển kinh nhỏ trong KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN rồi niệm Phật, hồi hướng cho vị rắn.

   *Nghiệp sát đặc biệt là sát hại rắn rất nguy hiểm, mong bạn tinh tấn, thực tâm phát lồ sám hối hành theo những gì TN hướng dẫn ắt sẽ mau chóng vượt qua khổ nạn. Bạn tuyệt đối không được cầu mau chóng khỏi bệnh, bởi nếu tâm không chí thành, phát lồ sám hối không chân thật thì sẽ khiến cho vị rắn càng thêm oán thù sâu nặng hơn, vì thế chỉ thành tâm sám hối và nguyện cho vị rắn siêu sanh tịnh độ là tốt nhất.

   *Bài sám hối này các liên hữu có thể sử dụng cho việc sát sanh cho dù là cố ý hay vô tình để sám hối nghiệp chướng, ắt sẽ được lợi lạc.
   Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát

   1+
  • Trần Văn Giàu

   Mình hiểu rồi. Mình xin chân thành cám ơn Thiện Nhân rất nhiều💖

   0
 6. Tâm Trí

  A Di Đà Phật,

  Thưa các liên hữu, quý vị thường thấy tôi nhắc đến chùa Di Lặc ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa – Sài Gòn nhiều lần, chắc rất ngạc nhiên. Vì tôi không ở Sài Gòn mà nhắc đến chùa Di Lặc với 1 niềm tin và sự kính phục.

  Cách đây mấy năm, 2 vợ chồng đứa cháu ruột cùng sinh hoạt ở một đạo tràng niệm Phật tại Nha Trang. Đạo tràng này có trên dưới 20 người tương đối trẻ (từ 40-60 tuổi), tu Phật rốt ráo, chỉ chuyên niệm A Di Đà Phật, lạy Phật từ số ngàn trở lên. Tôi rất kính phục họ.

  Đạo tràng Nha Trang này cùng các huynh đệ và quý thầy ở chùa Di Lặc thường gặp gỡ tổ chức các khóa tu và làm Tam Thời Hệ Niệm, lúc làm ở chùa Di Lặc, lúc đến Nha Trang tổ chức Pháp Hội nên rất thân nhau như người trong 1 nhà.

  Một lần nọ, cả đạo tràng Nha Trang vào chùa Di Lặc dự khóa tu, làm Tam Thời Hệ Niệm, Phật tử tham dự rất đông. Hôm ấy có 1 cô gái nhỏ 21 tuổi rất xinh đẹp, nhưng thật tội nghiệp, cô ta bị oan gia trái chủ ám từ rất lâu. Các vong đó hành hạ cô ta rất khổ sở. Gia đình cô ta theo Thiên Chúa, nhưng vì thương con, nghe lời người này người nọ, mang cô bé đi hết am này miễu kia, thầy bùa thầy ngãi gì cũng đến… Rốt cuộc, trong người cô bé có 2 phe “đánh nhau”. Mỗi lần “đánh nhau” thì cả người cô bé đau nhức mệt mỏi, bầm tím rất là khốn khổ nhưng vẫn không hết bệnh.

  Duyên may có người chỉ điểm đến chùa Di Lặc gặp thầy M.Đ. Vị thầy này thấy được các vong và trò chuyện với họ, khuyên lơn họ. Tất cả gồm 1 vong là chồng kiếp trước (ám lâu nhất và cương quyết không bỏ), một vong của một thanh niên đi lang thang ngoài đường trông thấy cô cũng theo luôn, cộng với các âm binh của thầy bùa,… Có thể nói nghe kể ra và chứng kiến cuộc trao đổi của họ với thầy ai cũng sợ hãi. Với đức độ của thầy M.Đ và sự thông tuệ riêng của thầy, cuối cùng đã khuyên giải được tất cả các vong, chịu rời bỏ thân cô bé, ở lại chùa để tu hành, nghe kinh niệm Phật. Hiện tại, cô bé đã lành bệnh, thường đi chùa Di Lặc theo chúng tụng kinh niệm Phật. Sắc diện tươi vui, bình thường đi làm việc rất tốt.

  Còn nhiều lắm những việc thầy cứu người bị ám và siêu độ cho nhiều vong linh, khuyên cho những oan gia trái chủ bỏ hận thù,… nhưng vì chỉ nghe kể qua người khác nên không dám viết ra. Tôi luôn tin vào thầy M.Đ có thể giải vong, cứu cho người sống và siêu độ người chết, giải những oán kết lâu đời giữa người sống và vong linh rất nhiều. Nhưng nếu các vị ai lâm vào tình huống khốn khổ này, cứ đến gặp thầy sẽ tự biết. Tôi thật không dám nói nhiều, e rằng có người hiểu lầm cho là tôi nói chuyện “mê tín dị đoan”.

  Vì ai chứng kiến những Pháp Hội làm Tam Thời Hệ Niệm, sẽ thấy được năng lực cứu độ của câu A Di Đà Phật to lớn đến dường nào, cho người sống cũng như cho chư hương linh, vong linh.

  Rất cảm ơn quý vị đã đọc bài của tôi.

  A Di Đà Phật.

  0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *