Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Bạn có biết rằng phá thai tức là tước đi quyền làm người của một sinh mệnh? Gieo nhân ác này ắt tương lai khó tránh khỏi quả báo ác. Những oan gia trái chủ này sẽ khó mà buông tha, họ thường gây khó dễ cho bạn trong cuộc sống. Xin hãy chân thành mà sám hối.

Bạn sám hối bằng cách nào? Chân thành mà phát lồ sám hối trước bàn thờ Phật hoặc trước đại chúng càng tốt (nghiệp càng mau tiêu). Nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm lỗi lầm này nữa. Sau đó, bạn phải từ Tâm mình mà sửa đối, tích đức tu thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.

Bạn phát lồ sám hối ra sao? Bạn bắt đầu thắp hương, quỳ trước bàn Phật mà nói. (Các vong nhi sẽ luôn ở quanh bạn nên khi tâm bạn phát ra những lời này họ chắc chắn sẽ nghe được)

———————————————-
“Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

—————————————-
Sau khi chí thành, tha thiết đọc những lời sám hối này xong thì bạn hãy niệm Phật từ 1.000 – 5.000 câu Phật hiệu.

Niệm Phật xong thì hồi hướng:

“Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.
————————————–

Sau khi sám hối xong, nhất định xin đừng tái phạm lỗi lầm nữa. Hàng ngày bạn làm bất kỳ việc thiện gì hãy nên hồi hướng cho các vong nhi, không những vậy mà hãy mở rộng tâm từ bi ra hồi hướng luôn cho tất cả những vong nhi toàn thế giới này nữa, bạn sẽ thấy tâm mình dễ chịu hơn bao giờ hết.

Các bạn nam, nữ xin hãy cẩn trọng trong mối quan hệ của mình. Xin hãy gìn giữ sự trong sáng để không phạm phải lỗi lầm này, lương tâm sẽ rất khổ, quả báo cũng rất lớn. BẠN NAM, BẠN NỮ, NGƯỜI XÚI GIỤC, LẪN BÁC SĨ PHÁ THAI ĐỀU PHẢI CHỊU QUẢ BÁO. Đây không phải là sự hăm dọa mà chỉ là sự tha thiết mong bạn hãy biết Tin sâu Nhân Quả. Gieo nhân thiện, ắt có quả thiện; và gieo nhân ác, chắc chắn sẽ gặp ác báo; cho dù bạn có Tin hay không Tin thì Quả báo vẫn diễn ra. Vì có lợi hay bất lợi cho bạn đều do chính bạn tự làm tự chịu mà thôi.

Nguyện cho những ai đã từng phạm phải sai lầm này có thể hồi đầu sám hối. Những người chưa từng gây lỗi, đọc được bài viết này có thể nhân cơ hội mà tránh không phạm vào những ác nghiệp như thế này.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Âm Lệ Hiếu

(Đây là bài sám hối cá nhân của DALH, các bạn vào hỏi cách sám hối nên xin đăng lên giúp mọi người tham khảo. Bạn hãy tùy vào hoàn cảnh của mình mà thay đổi câu văn cho phù hợp. Chúc bạn thường tinh tấn và an lạc. Nam Mô A Di Đà Phật).

437 Phúc đáp

 1. thành tâm sám hối

  con xin cảm ơn các thầy đã cho con hướng đi mà con muốn đi nhưng con không biết bắt đầu từ đâu.cảm ơn thầy cho con bài nghi thức sám hối.nhưng con làm lễ này tại gia đình mình hay ở chỗ mình đang ở hiện tại cũng được vậy thầy ơi.vì con hai nơi,có lúc con đi đi về về với con nhỏ và một nơi con ở trọ để đi làm.có phải con thành tâm thì bất kể ở nơi đâu cũng được phải không thầy.

  1+
 2. thành tâm sám hối

  cho con hỏi thầy Cư Sĩ Hoằng Ẩn.thầy có nói cuối ngày con hồi hướng công đức cho các vong linh,là con phải làm hay nói như thế nào ạ.con ngu si về phật pháp,con không hiểu rõ con cầu mong thầy chỉ rõ cho con với.con phát tâm tụng và đọc 21 biến là trong quyển kinh phật phải không ạ.quyển kinh có tên gì ạ.thầy chỉ rõ con hơn.con thành tâm cám ơn thầy nhiều lắm.thầy đã lắng nghe và thành tâm chia sẽ quan tâm đến con.con biết các vong hồn con con vẫn theo con,con cảm nhận được nó từ rất lâu rồi.và con cũng đau xót, dằn vặt bản thân .mỗi lần con nghĩ lại con thấy đâu.có lần con năm mơ rầng: khi con đọc kinh adida phật.trước một người phụ nữ lớn tuổi nhưng con không biêt ai,vì con không được nhìn thấy dù rằng người đó đáng đứng trước mặt con.và nguowisfphuj nữa lớn tuổi đó bỗng nhiên nói với con chúng đến rồi đó.đang đến sau lưng con,lúc đó con cảm giác có hơi lạnh từ đằng sau và có cảm nhận những đứa con của con đường sau lưng con thật.sau đó con cứ nhắm chặt mắt đọc adidaphat đọc kinh trong tâm con vừa đâu,vừa sợ.con nghĩ con con sẽ nói với con sự giận giữ nhưng không con lại nhìn thấy những đứa con của con đi cùng ngườii phụ nữa lớn tuổi đó.chúng có vẻ bình thường không hận con ,không gi cả chúng vui đi cùng bà.cứ thể con con cùng đi theo bà ấy.thầy ơi,có phải cái con mơ là chúng về với con thật đó phải không thầy.bởi vì từ xưa con chưa biết làm gì cho chúng cả vì điều kiện này kia mà con chưa thể làm gì và có hướng đi như thế nào.nhưng trong tâm con thường hay buồn ,khóc và thương chúng.những luc khóc con đều gọi con con và xin lỗi con.chỉ mình con hằng đêm khóc và day dứt,đau tận tâm can con.có phải con con cũng cảm nhận được phải không thầy.mặc dù con biết chúng nó từ trc cũng đang rất đau và hận con.con cảm nhận được điều đó.dù không ai bảo con cả.con hướng về tâm linh rất nhiều và có linh cảm rất tôt.những việc xấu sắp xảy ra là con đều cảm nhận và có điềm báo trước.những điềm báo đó ban đầu con không để ý,nhưng vì lặp lại quá nhiều lần nên thành ra con hiểu và biết chuyện gì sắp xảy ra với con và cha mẹ đẻ của con.dù mẹ con mới mất được một năm.con có linh cảm và như có giác quan thứ 6 vậy có phải con có duyên với tâm linh phải không thầy ơi.con hồi hướng hàng ngày là con làm việc thiện và công đức phải không thầy.con cũng hướng con từ rất lâu rồi thầy ạ và cho tới giờ con vẫn cố gắng làm những gì con có thể.

  thầy ơi cho con hỏi con một câu nữa thôi: con lên chùa nhờ các thầy niệm và làm lễ cho con con.và mặt khác con ở nhà niệm như các thầy chỉ bảo con phải không ạ.những cuốn sách đó ở nhà chùa có phải không thầy ơi.vì từ trước con chỉ ăn năn trong tâm con.tự những gì tâm con phát ra,và nước mắt con cũng từ long con thì con nói nên lời thôi.chứ con chưa biết làm gì cả.nên con mới xin các thầy cho con một hướng đi rõ ràng nhất để con làm.bắt đầu con phải làm như thế nào.và sau đó.để con biết.con xin cảm ơn các thầy nhiều nhiều lắm.con đội ơn các thầy.a di da phật

  1+
  • Cư Sĩ Hoằng Ẩn

   Chào bạn TTSH, A Di Đà Phật.
   Đúng như bạn phúc đáp đó, các vong linh con bạn đi theo một người phụ nữ nào đó đến tìm bạn là chuyện có thật. Vì chúng tìm được người tâm đầu ý hợp và là người lớn tuổi nên chúng không đi theo sát bạn. Nếu không thì bạn sẽ luôn cảm nhận chúng đi theo sau mình qua giác quan thứ sáu (linh tính). Vì vận mệnh của cô nói chung cũng khá tốt nên các vong linh này không gây rắc rối nhiều cho cô mà biểu hiện thường gặp nhất là bệnh tật không rõ nguyên nhân. KHi một thai nhi bị phá (giết) thì chúng sẽ rất đau đớn và sau đó là oán hận cha mẹ chúng và tìm cách trả thù. Các thai nhi đến với cha mẹ chúng để hoặc là đòi nợ, báo oán những ân oán, nợ nần từ đời trước. Hoặc là chúng đến để báo ân, trả nợ (cũng là ân, nợ từ đời trước). TRong cả 2 trường hợp trên thì lẽ ra tuyệt đối không được bỏ chúng vì nếu chúng đến đòi nợ, báo oán thì với việc phá thai giết chúng, nợ từ đời trước càng chất chồng thêm. Nếu chúng đến để báo ân, trả nợ thì cha mẹ chúng đã biến việc làm tốt của con mình thành nợ nần, oán thù. TRong trường hợp con của bạn, có lẽ vì bạn có căn tu (biểu hiện là bạn niệm A Di Đà Phật trong giấc mơ khi con của bạn tìm đến). Điều này cũng lý giải việc các vong linh con bạn vui vẻ đi theo người phụ nữ kia. Ở đây chúng ta không biết người đó là ai, có thể người đó từng là thân bằng quyến thuộc hoặc có thể là một vị Bồ Tát chăng (điều này ko quan trọng).
   Điều quan trọng là bạn phải nên phát tâm tụng kinh niệm Phật, phóng sinh, làm việc thiện… để hồi hướng công đức cho các vong linh này. Như vậy thì ân oán, nợ nần giữa vợ chồng bạn và các vong linh sẽ được hóa giải. Hơn thế bạn đã cùng lúc độ cho bạn, độ cho các vong linh con bạn hơn thế nữa bạn có thể hồi hướng độ cho Cửu Huyền Thất Tổ được siêu sanh về cảnh giới lành, siêu sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây chính là việc cầu siêu mà Pháp sư Tịnh Không đã nói ở trên.
   Bạn cần phân biệt giữa sám hối và cầu siêu. Sám hối thì bạn được lợi là chính còn cầu siêu thì đôi bên đồng có lợi (nói như thế nhưng không có nghĩa là không cần sám hối). Chính vì vậy bạn cần phải tụng kinh, niệm Phật cầu siêu cho chúng.
   Hiện bạn đang ở trọ nên cũng khó để tụng kinh. Trước mắt bạn cần phải niệm Nam mô A di đà Phật,Nam mô A di đà Phật,Nam mô A di đà Phật… hàng ngày những lúc rảnh rỗi hay khi đi trên đường. Bất kể ở đâu trừ nơi quá ô uế. Còn thì bạn có thể niệm thành tiếng lớn hay nhỏ tùy theo điều kiện thực tế. Những nơi không thể niệm lớn tiếng thì bạn nhấp môi, hay bạn niệm trong tâm (không phát ra tiếng) đều có công đức như nhau.
   Cuối ngày nếu có bàn thờ Phật thì bạn thắp nhang đèn, lễ Phật, sám hối, hồi hướng và phát nguyện (phát nguyện ăn chay, niệm Phật, cầu sanh tịnh độ Cực Lạc chẳng hạn). Nếu không có bàn thờ Phật thì bạn chắp tay hướng về phía Tây hồi hướng, phát nguyện vậy (tìm hiểu thêm nhé). Phật tại tâm nên không có bàn thờ cũng chẳng hề gì, tùy duyên, bất biến.
   Nếu bạn có điều kiện tụng kinh thì nên tới chùa hoặc nhờ một Phật tử, một Cư sĩ tại gia… chỉ dẫn việc thỉnh kinh, chuông mõ… Khi tụng kinh thì phải buông bỏ hết trần duyên, để tâm thanh tịnh thì mới khế hợp với kinh. Như vậy tụng mới có công đức.
   Vài ý phúc đáp tới bạn, chúc bạn tinh tấn.
   Có điều gì còn băn khoăn thì bạn tìm hiểu thêm trên diễn đàn này hay hỏi trực tiếp các liên hữu, đạo hữu, các vị thiện trí thực trên diễn đàn. Chào bạn, A Di Đà PHật.

   2+
  • VẠN TRUNG

   CHỊ THỈNH KINH ĐỊA TẠNG VỀ TỤNG VÀ HỒI HƯỚNG CHO EM BÉ. THÀNH TÂM SÁM HỐI VÀ SAU KHI TỤNG KINH THÌ HỒI HƯỚNG CHO BÉ. HỒI HƯỚNG LIÊN TỤC

   0
 3. Thành tâm sám hối

  Adidaphat. Con cảm ơn thầy rất nhiều.cảm ơn thầy đã thật tâm chia sẽ cùng con.

  0
  • Cư Sĩ Hoằng Ẩn

   A Di Đà Phật.
   Bạn TTSH hãy xem quyển 4 “báo ứng hiện đời” rất hay và bổ ích cho bạn. Trong này nói nhiều đến chuyện phá thai và cách cầu siêu cho các vong linh thai nhi:
   https://www.youtube.com/watch?v=7DJA20sMRpc

   0
 4. Thành tâm sám hối

  Vâng.con cảm ơn thầy nhiều.con sẽ cố gắng.một lần nữa con cảm ơn thầy.thầy đã thành tâm với một đứa con tội lỗi này.để con có một hướng đi chuộc lại tội mà con đã gây ra.con đã tự dằn vặt mà ám ảnh suốt một quảng thời gian dài rồi.adidaphat.

  0
 5. Cát Sa

  Con chào các thầy và mọi người. Con mới biết đến trang này nên còn nhiều bỡ ngỡ. Con xin phép được hỏi bài sám hối ngày nào con cũng phải đọc trong 1 khoảng thời gian nhất định ạ? Con bây giờ mới chỉ biết đọc a di đà phật 2 lần 1 ngày vào sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.Và thỉnh thoảng con đọc thêm trong lúc tập khí công. Con xin hỏi người mới như con rồi tính lại hay quên nếu con muốn bắt đầu thì con nên bắt đầu từ đâu và như thế nào ạ!Con xin cảm ơn các thầy và mọi người nhiều ạ!

  0
 6. Sám hối

  Thầy cho con hỏi. Con mới phá thai ngày hôm qua, thai nhi 4 tuần 1 ngày. Ngày mai là ngày con con ra khỏi bụng. Vậy con nên làm những gì ạ. Sau khi phá xong con cảm thấy mình đã sai nhiều lắm. Con muốn thành tầm sám hối và mong con con siêu thoát. Thầy giúp con với ạ.

  0
  • Lê thị ái Vân

   Nam mô a di Đà Phật. Con đã phạm vào tội này khi con của con được 5 tuàn 4 ngày. Con nghĩ con không dám đổ lỗi cho hoàn cảnh, con chấp nhận lỗi lầm là con gây ra. Cháu lớn nhà con 4 tuổi, cháu thứ 2 chưa được 2 tuổi, con có thai lần này con cảm thấy không giữ là tội ác. Con muốn thành tâm sám hối cho chính tội ác của mình. Con xin đức phật phù hộ độ trì cho linh hồn con của con siêu thoát, con nguyện gieo thiện lành từ nay về sau, sẽ không mắc sai lầm này nữa. Con xin được đặt tên cho con con theo cảm niệm là bé Nguyễn Việt Hiếu.Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật. Nam mô địa tạng bồ tát ma ha tát. Nam mô a di đà Phật thế giố đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn a di đà phật. Thưa thầy con còn ngu si rất nhiều về phật pháp xin thầy dạy bảo thêm cho con ạ

   1+
 7. Nghiệp duyên

  Con chào sư Thầy
  Con là người mới biết được diễn đàn này từ qua tới nay thôi ah
  Con có 1 số câu hỏi mong sư thầy giúp con chỉ cho con hướng đi đúng đắn vì giờ con không biết nương tựa hay bát đầu như thế nào
  con mới vừa mất đứa con vừa được 12 tuần tuổi , nhưng bác sỹ chuẩn đoán bé đã bị lưu thai lúc 7,5 tuần, mặc dù đứa bé này ngoài kế hoạch nhưng con vẫn quyết định giữ bé vì được nghe thuyết pháp từ nhà phật , vậy nhưng con của con vẫn rời xa con
  Con đã mang vong của bé để gửi vào chùa và được thầy trong chùa chấp thuận
  Hiện nay con đã có 2 con nhưng không vì vậy mà con nguôi ngoai đau đớn khi bi mất đứa con này
  Trước kia vì hoàn cảnh con đã từng bỏ đi 3 người con của con khi còn là thai nhi, ngu si của con là con không nhớ ngày bỏ các con vào ngày và thời điểm nào, cũng ko làm lễ cầu siêu cho các con
  Thầy ơi có phải vì vậy mà vong linh các con con không siêu thoát được, vẫn luôn oán hận con không cho nên khi con muốn giữ cái thai mà không được, rồi tronh số 2 đứa con hiện tại đang sống vs con thì có 1 bé gái luôn đau bệnh, mắc bệnh khó chữa, cuộc sống con luôn gặp điều không may mắn, vợ chồng lục đục hoaig….
  Ngày mai con sẽ mang vong của đưa bé mới bị mất vào chùa vậy vẫn còn 3 đứa con của con con không biết phải làm sao và bắt đầu như thế nào
  Thầy cho con hỏi nếu con không nhớ ngày mất của con con thì có cách nào cầu siêu cho các con không? Thời gian đã quá lâu giờ con đến chùa xin cầu siêu được không? Con đang hoang mang quá
  Con vô cùng yêu các con của mình nhưng thời điểm con bỏ các bé lúc thì con con quá trẻ, lúc con bệnh nan y k giữ thai được & lần sau là do con của con còn qua nhỏ
  Tất cả đều không thể hiện hộ vì con biết con đã mang toi sát sinh, con chi mong thầy giúp con chỉ cho con cách hoá giải nghiệp trướng, cầu siêu cho các con của con để chúng được siêu thoát không vất vưởng & oán hận con
  A DI ĐÀ PHẬT!

  1+
  • Thanhtam

   Con lỡ phá thai ngày hôm qua và hôm nay con xem được trang này, con thấy đau khổ tột cùng, con lại ại càng thương xót cái thai mà con đã đang tâm từ bỏ, tội của con đúng là không thể tha thứ được. Con phải làm sao bây giờ, con nhờ thầy chỉ giáo giúp con với ạ!

   0
 8. Trung Đạo

  A Di Đà Phật

  Bạn Nghiệp Duyên,

  Phậy dạy:
  Tội từ tâm khởi đem tâm sám
  Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
  Tội tiêu tâm tịnh thảy đều không
  Thế mới gọi là tâm sám hối.

  Điều quan trọng hiện nay của bạn là bạn đã biết hồi đầu. Hồi đầu là gì? Là biết nhìn lại những lỗi lầm của mình đã gây ra từ quá khứ, nguyện thành tâm sửa đổi và quyết không bao giờ tái phám nữa. Trong đạo Phật đó gọi là sám hối.

  Muốn chuyển đổi nghiệp hiện tại bạn phải thành tâm mà sám hối tội lỗi đã gây tạo. Sám hối như thế nào, trên bài viết và các chia sẻ trong bài này đã có đủ, chỉ cần bạn kiên nhẫn và phát tâm thanh tịnh đọc hết những chia sẻ, hẳn bạn sẽ tìm ra lối thoát.

  Về các thai nhi bị bỏ, trong đó có 3 thai nhi mà bạn không nhớ rõ ngày tháng, điều này bạn nên đến chùa, nơi đã nhận làm lễ siêu độ cho thai nhi vừa mất, thành tâm kể rõ sự tình và xin vị trụ trì nơi đó làm lễ quy y Tam Bảo cho 4 thai nhi, đặt cho 4 thai nhi một pháp danh, rồi là lễ siêu độ cho các thai nhi. Bản thân bạn phải hàng ngày thành tâm mà sám hối và phải thỉnh quyển kinh Địa Tạng Bổn Nguyện rồi hàng ngày mà trì tụng (ít nhất trong vòng 3 tháng) để hồi hướng cho các thai nhi, đồng thời phải năng phóng sanh nữa. Tất cả những việc thiện này đem hồi hướng cho các thai nhi, nguyện cho thai nhi buông bỏ oán thù, cùng cha mẹ tu học, niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ.

  Nếu bạn nhất tâm làm, những oán thù sẽ được hoá giải, con cái, gia đình sẽ được an lạc.

  Mong bạn sớm hồi đầu, nương theo chánh pháp mà tu học để chuyển đổi nghiệp lực, giúp gia đình sớm an vui.

  1+
  • nghia

   a di dà phật.con kính bạch thầy.con vừa mới biết đến diễn đàn.thầy có thể chỉ bảo giúp con ở miền bắc có những chùa nào siêu độ được cho thai nhi ạ.con xin tri ân công đức thầy ạ

   0
 9. Thủy

  A di đà phật.con chào sư thầy. Con nhỡ phá thai từ hôm thứ hai tuần trước.con ăn năn và luôn bị dằn vặt trong lòng. trước ngày con đi công việc của con rất ổn định nhưng khi con đi về chưa có ngày nào con được bình yên. Con luôn tự suy nghĩ trong lòng chắc tại con gieo nghiệp ác cho con của mình nên con phải chịu báo ứng.con cảm thấy những điều mình gặp phải trong cuộc sống không đáng là gì so với nỗi đau của con con khi bị con bỏ rơi. Con cũng muốn nói với con của con rằng “dù con có được làm người thì sau này con vẫn khổ,me không muốn nhìn thấy con khổ như chị của con bây giờ nên mẹ mới làm vây,xin con tha lỗi cho mẹ và đừng trách mẹ,”.Giờ con muốn cầu cho vong linh con của mình được siêu thoát và đầu thai vào người mẹ nào tốt hơn con.nếu không tâm can con mãi không được yên.con xin sư thầy chỉ cho con cách để sám hối và cầu siêu cho con của mình. A di đà phật.

  0
  • Phật tử Ngọc Hạnh

   Chào bạn Thủy!
   Nạo phá thai là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay. Khi làm việc lỗi lầm người ta có thể chạy tội trước tòa án nhưng không thể chạy tội được với lương tâm và hôm nay bạn phải đối diện với chính nó.
   Xét về Phật đạo thì luật nhân quả không trừ một ai, bạn gieo nhân nào thì gặt quả đó. Gieo yêu thương thì gặt hạnh phúc, gieo tội lỗi bạn sẽ gặt cắn rứt. Nhưng không phải là không có cách giải quyết những lỗi lầm đó.
   Trở về với câu hỏi của bạn. Trước tiên bạn cần đặt cho con bạn 1 cái tên đàng hoàng để thai nhi cảm thấy mình được quan tâm và bạn có thể nhờ vị chư Tăng lập bài vị cho con. Ngoài ra bạn cần phải làm những việc thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, bố thí, cúng dường, niệm Phật…
   _ Về ăn chay, Bạn có thể ăn chay vào các ngày trai giới: Nhị trai,tứ trai, lục trai hay thập trai. Tùy theo khả năng của bạn.
   _ Về tụng kinh: Nếu nhà bạn gần chùa thì bạn đến đó tụng kinh vào mỗi tối. Hoặc bạn có thể trì tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát ở tại gia cũng được(nếu nhà có bàn thờ Phật thì đối trước bàn thờ mà tụng kinh, nếu không có bạn có thể treo 1 bức ảnh Phật cũng được). Trước khi tụng kinh phải giữ cơ thể sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm
   _ Trước khi đi ngủ bạn niệm câu Phật hiệu “Nam mô A Di Đà Phật” tối thiểu là 108 biến. Nếu niệm càng nhiều thì càng tốt và trong khi niêm Phật tâm không được vọng tưởng.
   Cuối cùng bạn hồi hướng tất cả các công đức lành ấy đến cho thai nhi của bạn và phải thật thành tâm sám hối những tội lối của mình gây ra và không để tái phạm lần sau nữa.
   Nam mô A Di Đà Phật.

   0
 10. thắng nguyên

  Con chào các sư thầy. Vc con là người dân tộc (DAO) nên câu chữ của con rất lủng củng , con mong thầy cố đọc giúp chúng con.
  Vợ chồng con đã 4 lần có em bé nhưng không đứa con nào chào đời ở với chúng con.
  1 lần thứ nhất bé bị sẩy khi được hơn 2 tháng.
  Lúc đó vc con không biết gì nên khi thai nhi sẩy lúc đó ở nhà tắm vô tình con chó đã tha đi.
  2 lần 2 lúc thai nhi được 5 tháng đi siêu âm thì bác sĩ nói bị lưu.
  3 cũng bị lưu vào khoảng tháng thứ 5
  4 lần 4 thì bác sĩ cho biết thai nhi bị phù nề. Kêu vc con bỏ nhưng vc con không bỏ để theo dõi thêm 1 tháng. Sau 1 tháng vc con quay lại thì tình hình càng xấu đi.
  Lúc này vc con đau đớn tột cùng và vc con phải bỏ con trong khi con tim con chưa ngừng đập. Sau khi thai nhi ra khỏi bụng mẹ con đã đưa con vào phật tại bệnh viện. Thầy nói thầy sẽ tụ kinh 49 ngày rồi hỏa táng.
  Nếu con biết đến phật pháp sớm hơn thì con sẽ không quyết định như vậy.
  Phật thì con đã biết từ lâu nhưng con không tìm hiểu và vc con đã tạo nên nghiệp.
  Chỉ mới hôm qua con được 1 người chị giới thiệu diên đàn này..
  Vạn lần thầy cho con biết con phải làm sao để các con được siêu thoát.
  Con xin cảm ơn thầy nhiều.

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Thắng Nguyên,

   *Người không hiểu đạo vốn không có tội, đó là nói về lý, nhưng đi vào sự thì hiểu hay không hiểu đều có tội cả, bởi đó là luật nhân quả. Điều quan trọng hiện nay là bạn đã nhận ra những gì vợ chồng bạn đã làm là tội lỗi. Thấy rồi thì phải sám hối và thành tâm sửa lỗi thì cuộc sống mới có sự thay đổi.

   *Điều trước tiên TN khuyên hai bạn là nên đến chùa, thỉnh vị trụ trì làm lễ an vị linh cho 4 thai nhi và làm quy y Tam Bảo cho 4 thai nhi này, kế đó nếu có thể phát tâm trong vòng 49 ngày, hàng tuần lên chùa thỉnh Sư làm lễ siêu độ cho các thai linh. Hết sức quan trọng, hai bạn phải làm nhưng phải đúng pháp của Phật. Chỉ làm lễ an vị linh tại chùa là đủ, chứ không nên thờ ở nhà, vì sẽ gặp chướng ngại.

   *Hai bạn phải phát tâm quy Y Tam Bảo và thọ trì ngũ giới. Kế đó thỉnh quyển KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN, sắp xếp thời gian sinh hoạt và công việc trong nhà thật chu đáo, nếu nhà có bàn thờ Phật hai bạn nên phát nguyện trước Tam Bảo: nguyện trì tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN trong vòng một năm liên tục (nếu không có bàn thờ Phật thì lên chùa phát nguyện cũng không sao). Mỗi ngày phải thanh tịnh trì tụng một quyển (trong KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN có ba quyển thượng-trung-hạ), kết hợp thực hành niệm Phật, phóng sanh theo đúng chánh pháp, hồi hướng cho các thai nhi đã bị bỏ hay tử mạng, nguyện cho những thai nhi này cùng với cha mẹ đồng nhiếp tâm tu học, niệm Phật, buông bỏ oán thù, nguyện sanh về Tịnh Độ. Những ngày phát tâm trì KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN hai bạn phải tuyệt đối không được sát sanh và giảm việc ăn mặn, đặc biệt hành, tỏi, là không nên ăn.

   *Trong trường hợp các bạn không thể lên chùa để làm lễ siêu độ cho thai linh, hàng ngày trước khi tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN hai bạn nên phát tâm là lễ siêu độ cho thai linh theo nghi thức dưới đây:

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   Khai Thị Cho Thai Linh

   Cha mẹ thật đau đớn khi không được đón con chào đời (nuôi con khôn lớn để cùng cha mẹ tu đạo giải thoát), đây là phước duyên của cha mẹ với con không đủ. Nay phải rời xa con cha mẹ chỉ còn biết thành tâm sám hối tất thảy tội lỗi, tội chướng từ nhiều đời, nhiều kiếp cho dù là hữu ý hay vô ý, cho dù là tư tưởng hay hành động mà cha mẹ đã tạo những ác nghiệp với con, khiến con phải khổ. Cha mẹ nguyện con hiểu được tấm lòng của cha mẹ và nguyện con buông bỏ mọi oán thù, duyên nợ với cõi trần này, cùng cha mẹ nhiếp tâm niệm Phật, nguyện cho con vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Bản thân con không nên luyến tiếc thân mạng để tiếp tục thọ thai vào nhà cha mẹ, hay quay lại cõi phàm này làm gì, bởi khi khi không đủ phước báu, con sẽ ra đời trong sự đau khổ, đó là điều cha mẹ thực không mong mỏi. Mong con hãy sáng suốt nhớ lời khai thị của cha mẹ mà nhiếp tâm niệm Phật nguyện sanh Cực lạc quốc.

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)

   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.
   HẾT

   *Tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN rất quan trọng, bởi nhờ hạnh nguyện của Địa Tạng Bồ tát những oán nghiệp sâu nặng giữa hai bạn và các thai nhi sẽ được hoá giải. Muốn thế hai bạn phải thành tâm sám hối và thực nguyện làm cho bằng được, quyết không thoái lui; Trong thời gian trì KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN hai bạn không nên có con vội, vì nghiệp cũ chưa giải, nếu vội vã có thai, chắc chắn sẽ lại gặp chướng nạn như cũ. Điều này hết sức hệ trọng, hai bạn phải ráng tỉnh giác và dũng mãnh để vượt qua.

   Nguyện chúc hai bạn sớm hồi đầu hướng thiện, tu đạo chân chánh để chuyển đổi nghiệp lực hiện tiền, giúp cho cuộc sống an lạc.

   TN

   0
 11. Trang

  Chao thay ngày xưa vi hoàn cảnh của vợ chong con vô cùng khó khăn nên vk chồng con đã ngu si mà bỏ thai 3 lần , lần thứ 1 thai được 4 tuần , lần 2 thai cũng được 4 tuần , lần thứ 3 thai dc 8 tuần . Hiện nay vợ chồng con rất hồi hận cứ nghĩ đến là con lại khóc va ck con an ủi , lòng con đau đớn vô cùng không biet 1 ngày con khóc bao nhiêu lần , con mong các thầy hãy giup đỡ con chỉ cho con hướng di con thành tâm mong các thầy giup đỡ

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Trang!

   Bạn hãy vì các con của mình phát nguyện đọc Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện 49 biến, phải hành trì đều đặn mỗi ngày. Điều quan trọng hơn cả là các bạn phải ăn năn sám hối thực sự. Ăn năn, hối lỗi không phải là sự khóc lóc, dày vò, mà là các bạn phải nhận biết việc phá thai là một ác nghiệp, từ rày về sau bản thân không tái phạm, cũng như không khuyên bảo hay đồng tình người khác phá thai. Ngoài ra, nên ăn chay, làm các việc thiện lành đem tất cả công đức hồi hướng cho vong nhi được siêu thoát.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 12. Ngọc

  Thưa thầy, con năm nay 19 tuổi vì lỡ có thai nên con đã phá lúc thai nhi gần 2 tháng tuổi và không chôn cất đàn hoàn vì con không biết. Nay con thật sự rất hối hận và muốn đứa bé được nhanh chóng đầu thai làm người không liêu lạc ở thế giới này. Xin người hãy chỉ con cách và vì con là sinh viên nên sẽ bị hạn chế một số việc, mong thầy giúp con với…

  0
 13. thanh huyền

  Thưa sư thầy, con năm nay 26 tuổi, con lỡ có con và đã phá thai khi thai nhi được 6 tuần 4 ngày, con đã hỏi bệnh viện nơi con phá thì họ có nói ở đó có nhà thờ họ đến xin thai đó làm thiện. Hiện tại, con đang không biết nên làm cách nào để tu tâm, sám hối, con thực sự mong muốn sám hối, mong sư thầy chỉ giúp cho con. Con có đi lên chùa và hỏi về việc tụng kinh sám hối nhưng sư thầy trụ trì chùa nói con còn trẻ nên về hỏi gia đình cách làm, nhưng vì con giấu gia đình chuyện này nên con muốn tự mình làm trong lặng lẽ thôi ạ. Kính mong sư thầy chỉ cách và chỉ bảo cho con nên làm những gì ạ. Con chân thành cảm ơn.

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Thanh Huyền,

   Nạo phá thai là một nghiệp tội vô cùng lớn, bởi bạn đã tạo nghiệp sát sanh, khiến cho một sanh mạng không được chào đời. Thai linh này khi bị từ chối sẽ vô cùng oán hận cho dù là đến để báo ơn hay trả nợ cho bạn thì sự oán hận cũng không thể tránh. Điều này trong mục “Bài Sám Hối Với Thai Nhi” đã có quá nhiều chia sẻ rồi, bạn chỉ cần tĩnh tâm đọc kỹ, bạn sẽ biết nên làm gì?

   Link tham khảo: Nghi thức sám hối với thai nhi

   0
  • thanh huyền

   dạ, con cảm ơn sư thầy. Con sẽ tĩnh tâm và đọc kĩ lại ạ.

   0
 14. Thủy

  Thưa thầy, con năm nay 32 tuổi, đang mang thai khoảng tuần thứ 5, thứ 6 (con tự tính ngày và chưa đi siêu âm). Tối qua, con tính được đang ở cuối tuần thứ 5, đầu tuần thai thứ 6 thì có một giấc mơ kì lạ xảy ra. Khi con mới đi ngủ, chồng và con đầu (6 tuổi) tắt đèn được 1 lúc thì con thấy cửa phòng tự mở ra. Có 1 đứa bé trai đi vào, trạc tuổi con trai con, có vẻ cao hơn chút, đúng dưới chân con. COn rất sợ hãi đã niệm nam mô adi đà phật rất nhiều nhưng đứa bé không đi. Trong bóng tối con thấy hình như miệng thằng bé đang cười. Nó đứng dưới chân con, cứ rướn người về phía con làm con sợ lắm, vùng vẫy mãi mà không được. COn có cầu cứu và liên tục niệm nam mô adi đà phật, nam mô quan thế âm bồ tát nhưng vô vọng. Lúc sau đứ bé biến mất cái đầu rồi nhanh chóng biến mất. Lúc đó con tỉnh dậy thì thấy chồng và con con nằm bên cạnh đang mới ngủ. Con chợt nghĩ hay đứa trẻ muốn làm con của mình??? Kính xin thầy cho con xin lời khuyên.

  0
 15. Hồng thanh

  Con có thai được 14 tuần nhưng đi khám bác sĩ nhiều nơi đều xác định thai nhi dị đa tật bẩm sinh do rối loạn nhiễm sắc thể, rất khó cứu chữa. Bác sĩ khuyên nên đình chỉ thai vì khó sống sót. Vợ chồng con rất buồn và không biết làm gì. Con biết làm vậy là giết chết 1 sinh mạng nhưng con không đành lòng sinh ra để đứa bé sống với bệnh tật đau khổ. Kính xin thầy cho con lời khuyên và con phải làm gì để con của con mau siêu thoát để tìm nơi chốn thích hợp và tốt hơn.

  0
 16. Thành tâm

  Kính thưa Thầy! Con đã dại dột vô minh ngu si nên đã bỏ thai 2 lần và 1 lần sảy thai.lần đầu là khi thai được 5 tuần, sau đó là con bị sảy thai và lần gần nhất là song thai, do con mới sinh mổ lần 2 nên bác sĩ có nói là nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng nên con đã lo lắng và bỏ đi 2 đứa con của mình khi thai 7 tuần. Giờ con vô cùng day dứt, hối hận và đau khổ, con biết con đã mang tội rất nặng.Con thành kính mong quý Thầy hãy soi sáng và chỉ đường cho con , giúp con có thể chuộc bớt lỗi lầm với 4 đứa con của con.

  0
 17. Tội lỗi

  Con chào Thầy.thưa Thầy con mang thai bé được 24 tuần , 24 tuần con đi siêu âm phát hiện ra nhịp tim bé chậm dần ,bác sĩ chuẩn đoán là bé bị bệnh tim và sẽ có nguy cơ bị lưu thai, vợ chồng con ngu si rốt nát đã bỏ bé và cũng không cúng hay thờ gì cả (vì gia đình chồng con không cho thờ ).nay đã một năm trôi qua nhưng trong tâm con không ngày nào được yên ổn cả.từ tận trong tâm con hối hận vô cùng , con nghĩ nếu mà giờ con chết đi để đền cho tội ác con đã gây ra con cũng cam lòng .con xin Thầy hãy dẫn đường chỉ lối cho con bây giờ con phải làm thế nào để nhẹ bớt lòng mình và có thể chuộc lại lỗi lầm mà con đã gây ra.con cầu xin Thầy ạ.trong một năm qua lương tâm con không được yên và lúc nào cũng muốn chết thôi ạ .

  0
 18. Hướng thiện

  Con ở phòng trọ không có bàn thờ phật, con muốn tụng kinh ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN cho vong của con con được siêu thoát thì con phải làm như thế nào ạ, mong thầy giúp con với ạ

  0
  • Mai thanh tú

   Con chào thầy
   Con năm nay 30 tuổi. Mới đây con mới bị phát ra chứng bệnh nghe tiếng nói mỗi ngày. Và tâm của con . Không đọc ác. Mà suy nghĩ của con không điều khiển được. Suy nghĩ của con chỉ toàn nguyền rủa người khác và có cái suy nghĩ tà dâm. Nhưng trong thâm tâm con không hề muốn. Thậm chí còn nghĩ tới người thân và con gái của con. Còn điều nói họ tai nạn chết chóc. Hay bất cứ nhìn thấy thứ gì con điều suy nghĩ và rủa họ. Có lúc con nghe những tiếng nói những người mà con tiếp xúc trước kia. Và hiện tại. Nhưng dạo này thường xuyên con chỉ nói chuyện một mình. Thực tại là con nạo phá thai 6 lần. Nhưng con không cúng kính và nhan khói. Một lần gần đây chỉ mấy tháng con đã bỏ. Nhưng con không chôn cất. Mà con vức ở bụi rậm ở phía trường tiểu học. Lần này con mới cảm nhận là. Con đã bị hành. Bây giờ con như một người khác. tâm địa bất ổn. Suy nghĩ ấu trĩ. Và lời nói không được rõ ràng. Mong thầy Thương xót và chỉ dạy cho con hồi hướng

   0
 19. Nguyễn thị hoàn

  Con chào thầy. Con có thai dc 16tuần 3ngày.con có nỗi khổ của con nên con đã đi phá.phá xong rồi con rất hối hận và cảm thấy mình rất ngu và ác.bệnh Viên họ đã chôn cất.giờ con muốn hối lỗi và muốn cầu siêu cho linh hồn con sớm dc siêu thoát thì con phải làm sao ah. Mong thầy chỉ giúp con. Con cảm ơn ah

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Nguyễn Thị Hoàn,

   *Phật dạy: Trong đời có hai hạng người đáng kính trọng. Một là người không bao giời phạm lỗi (để chỉ Phật, Bồ tát); Hai là người có lỗi mà biết sám hối để sửa lỗi. TN hy vọng sau lần chia sẻ trên ĐVCT này, bạn đã thực phát lồ sám hối để quyết không gây tạo nghiệp chướng tội nữa và sẽ phát tâm tu đạo chân chánh để thoát ra khỏi vòng bủa vây của nghiệp.

   *Điều tốt hơn cả là bạn nên lên chùa, thỉnh vị Trụ trì, làm lễ quy y linh cho thai linh và đặt cho thai linh một pháp danh, giúp cho thai linh có nơi nương tựa về tâm linh. Hàng ngày bạn nên phát tâm thực hành nghi thức dưới đây trong vòng 49 ngày thật thanh tịnh, kết hợp niệm Phật, phóng sanh, bố thí thanh tịnh để hồi hướng cho thai linh.

   Dưới đây là NGHI THỨC SÁM HỐI VỚI THAI LINH, mong bạn hoan hỉ in ra để hàng ngày thực hành sám hối và giúp cho thai linh giác ngộ, cùng đồng tu học để sớm được siêu sanh về Tịnh Độ.

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   LỜI SÁM HỐI VỚI VONG LINH THAI NHI

   Con đệ tử tên là…….. thành tâm con kính lạy, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Chánh pháp thậm thâm vi diệu và chư Hiền Thánh Tăng. Xin chứng giám lòng con, với tất cả tâm thành, con dâng lời sám hối. Khi xưa con lầm lỗi, đã phá bỏ thai nhi, vì không hiểu Phật Pháp, nên phạm giới sát sanh, lại sát hại con mình, làm thai nhi khốn khổ, trong cõi giới U Minh, bơ vơ và đói lạnh. Nếu chúng con tỉnh thức, thì thai nhi bây giờ, đã trưởng thành khôn lớn, biết hiếu thuận mẹ cha.

   Kính lạy Đức Thế Tôn, ngày nay nhờ nghe pháp, chúng con đã hiểu rằng, vong linh của thai nhi, đang oán hận bố mẹ: “Cha mẹ ơi sao nỡ, giết con lúc còn non! Muốn có được thân người, phải tu hành nhiều kiếp, nay cơ hội mất rồi, cha mẹ ơi có thấu? Thân người đã mất rồi, muôn kiếp khó được lại, con khổ cha mẹ khổ, vạn kiếp làm sao nguôi! Anh chị em của con, được cha mẹ cưng chìu, con làm vật hy sinh, cho họ được đầy đủ, cha mẹ thử nghĩ xem, làm vậy có đúng không? Đứa thương đứa ruồng bỏ, con làm sao khỏi hận?”

   Còn những tình nhân trẻ, chưa chuẩn bị vào đời, để làm mẹ làm cha, lại chẳng kể đạo lý, làm con người đoan chánh, phạm vào tội tà dâm. Chỉ đắm say khoái dục. thai nhi được tạo ra, đem lại phiền phức lớn, liền vô tâm phá bỏ, không một chút tiếc thương, không một niềm hối hận, không một chút quan tâm, đếm mạng sống thai nhi. Lầm lỗi tiếp lỗi lầm, cho rằng mình có quyền, sanh sát theo ý muốn, nợ mạng phải đòi mạng, lẽ thường tình thế gian, hận này sao nguôi được?

   Trước Tam Bảo quang minh, con thành tâm lễ Phật, nguyện chư Phật mười phương, chứng minh lời sám hối. Các con thương yêu ơi, cắt đứt mạng sống con, nay hối hận vô cùng, xin các con hoan hỷ, tha tội cho mẹ cha, từ nay trở về sau, không còn dám trái phạm, vâng theo lời Phật dạy, sám hối tội đã làm, bằng phóng sanh cứu mạng, làm các việc phước thiện, tụng kinh và lễ Phật, hồi hướng cho thai nhi, sớm lìa khổ được vui. Nay đối trước Tam Bảo, chí thành con sám hối, nguyện chư Phật chứng minh, tội chướng được tiêu trừ, thành tâm con khấn nguyện, Phật Pháp Tăng Tam Bảo, Đức Điều Ngự Bổn Sư, rủ lòng đại từ bi, cứu độ các vong linh, thai nhi được an lành, chuyển hóa được oán hận, thoát ly cõi vô hình, sanh về cõi an vui, tu tập và giác ngộ.

   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần).
   Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A DI ĐÀ PHẬT (3 lần)

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

   0
 20. Thảo my

  Dạ thưa thấy con có thai được 6 tuần thìcon mới biết mình có thai con cũng bàn với cha đứa bé 2 đứa con quyết đinh giữ lại thai nhi nhưng gia đình con lại không chịu nói con không bỏ đứa bé thì mẹ con sẽ chết gia đình con sợ dị nghị .mặc dù con không muốn bỏ nhưng con không thể nào làm khác được. Từ khi phá bỏ con luôn nghĩ tới đứa con của mình con luôn tự trách bản thân con lại không giữ được con mình mỗi lần nhắc đến con mình con điều đau khổ dằn vặt . Con nghĩ dù không phải do con muốn mà bỏ đi đứa con này vì lí do dì thì luôn đứa con mà con bỏ sẽ hận con lắm con muốn cầu siêu cho con của con mà giấu gia đình liệu con thể đọc kinh sám hối tại phòng trọ con mà sám hối cho con của con được không ạ .con xin chân thành cảm ơn

  0
 21. Sương

  Con kính chào Thầy !
  Con có thai được hơn 6 tuần, từ lúc 5 tuần con phát hiện mình có thai thì vợ chồng con rất lo sợ, vì trong thời gian đó con đã uống thuốc kháng sinh để điều trị bệnh đúng 1 tháng và tiêm thuốc HPV, con đi khám 3 chổ, thì 1 chổ đó cô bác sĩ già có nhiều kinh nghiệm khuyên con không nên giữ thai, sao đó con đi khám 2 chổ khác thì còn bị động thai và tụ máu, thai yếu, bác sĩ tư vấn là thuốc sẽ có ảnh hưởng tuỳ theo mức độ nhiều hay ít, và bảo con nên theo dõi kỹ đến lúc sinh, không chắc chắn được điều j hết, có thể sẽ sàng lọc dị tật trước sinh. Sau đó con về nhà cứ suy nghỉ và khóc hoài, trong thâm tâm con không muốn bỏ nhưng cũng không đủ dũng cảm để giữ bé, sợ sinh ra lại khổ cho con và cho bé nên đã bàn bạc với chồng và gia đình chấm dứt thai sau đó 10 ngày tại bệnh viện bằng thuốc, sau đó con về rất ảm ảnh và day dứt, vì con tận mắt thấy được thai tuy không có hình hài nhưng là máu mủ ruột thịt của con, hiện tại con mới bỏ sau ba ngày sức khoẻ của rất yếu, con còn bị nhiều bệnh trong người, nhưng con biết con sai hoàn toàn không bao biện cho hành vi của mình hay vì lý do sức khoẻ, mẹ con có đem bé đi chôn dưới gốc cây, hiện tại cả gia đình hoàn toàn suy sụp, con không biết bé có tha thứ cho con vì sự yếu đuối không thể giữ bé lại bên cạnh, con sợ quả báo sẽ đến với vợ chồng con, đây là bé đầu tiên của con, con mong Thẩy hãy cho con biết con nên làm thế nào để đền lại tội sát với máu mủ của mình. Con thật tâm day dứt và sám hối, con nghĩ tới chuyện này rất nhiều lần trong ngảy, con sợ con sẽ sinh bệnh thì chồng con rất đau khổ, vì đã quyết định để mất bé rồi, con bị mất ngủ kinh niên ạ. Con kính mong Thầy cho con 1 lời khuyên chân thành để con giải nghiệp và cho bé được siêu thoát đầu thai vào 1 nơi tốt hơn, bản thân con đã không làm được điều tốt, con không dám mong bé tha thứ, chỉ mong đừng oán hận con và đi về Tây Phương Cực Lạc, con thực sự rất bế tắc.
  Con cám ơn Thầy nhiều ạ

  0
 22. Thưa thầy. Còn và cô ý yêu nhau đc 1 thời gian thì có quan hệ. Như khi thai nhi đc 4 tuần tuổi cô ý có uống thuốc. Để bỉ để con đi. Mà chưa đc sự cho phép của con từ lúc ý đến đến hôm nay con cũng ân hân về những gì mà cô ý làm. Lên giờ còn muốn làm lễ cho con của con thì còn lên làm thế nào ạ.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn!

   Tuy việc phá thai không phải chủ ý của bạn nhưng bạn cũng có một phần trách nhiệm trong việc này. Bạn nên đến chùa thỉnh Sư thầy làm lễ cầu siêu cho con. Tối đến vì con mà niệm ít nhất 10 câu Nam Mô A Di Đà Phật. Đồng thời thường xuyên làm các việc thiện;nên tránh nói ác, làm ác.

   Yêu đương là việc thường có của cuộc đời phàm tục, hãy xây dựng tình cảm trong sáng. Quan hệ trước hôn nhân phải nhận quả báo rất nặng, tội phá thai lại càng nặng nề hợn.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 23. hương

  Thưa thầy! Con mong con 2 năm trời ròng rã chữa trị mới có thai, nhưng mới đây ngày 11/5/2018 bé mới 20 tuần đã bị chuyển dạ sanh non và bé mất, con rất đau khổ, gia đình bên nội đã đem bé về chôn cất. Nay con không biết làm thêm gì để tốt cho con của con. Mong Thầy hướng dẫn. Con xin câm ơn Thầy.

  0
 24. Bùi thị hiền

  Dạ thưa thầy cách đây 2 năm con có phá thai vì hoàn cảnh vợ chồng con không được êm ấm vì con có 1 cháu còn nhỏ con sợ sinh ra không chăm sóc yeu thương lo lắng cho cháu được con sợ sinh ra cháu sẽ khổ nên con quyết định phá thai khi mới chớm bầu con vẫn luôn cảm thấy tội lỗi nhưng con không biết phải làm sao con mong các thầy chỉ bảo giùm con cho con còn được siêu thoát con cảm ơn ạ

  0
 25. Tâm Diệu

  Nam mô A di đà phật
  Thưa kính bạch thầy con có bỏ 3 đứa thai nhi con rất hối hận giờ này con muốn sám hối con ko biết làm sao nhờ thầy chỉ dạy , con muốn tìm cách trả nợ nghiệp chướng cho các thai nhi con đã bỏ
  Ađiphat

  0
 26. Võ thị diễm My

  Con phật tử diễm My gì sức khỏe của con không thể sinh bé gì con vừa sinh mổ nên con đã bỏ đi thai bé bỏng của mình con rất buồn và đau khổ con phải làm gì để cầu cho vong linh bé được siêu thoát và về cõi trời con muốn xám hối thì phải làm gì con không hiểu gì về phật giáo mong chỉ dẫn con con nguyện theo phật Adidaphat

  0
 27. Nguyễn Thị Hồng Nhung

  Nam mô a di đà phật
  Kính thưa bạch Thầy, con có thai được 6 tuần nhưng cách đây 1 tuần con mới bị sảy thai, mẹ của con có mang bé chôn ở ngã 3 gần nhà chôn kế bên chỗ người ta lập miếu thờ và có xin ông thổ công thổ địa và các vong hồn cho bé ở lại đây, bạch Thầy cho con hỏi vậy con của con có được ở đó không con sợ bé không có chỗ nương tựa, nếu con muốn xin đưa vong linh của bé vào chùa để sớm đầu thai được không ạ

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn nên xin sư thầy để được đưa vong linh bé vào chùa, nơi này là nơi nương tựa tốt để giúp bé sớm siêu sanh.

   ?

   0
 28. trung

  A Di Đà Phật !
  Con xin thành tâm sám hối , mong đức phật tha thứ cho những lỗi lầm của con , mong cha me con được khỏe mạnh , chưa bao giờ nói ra và cũng chưa làm được gi nhưng con rất thương cha mẹ mình . xin tha thứ cho con vì tất cả .

  0
 29. Nguyễn ngân

  Thưa thầy. Vợ chồng con mong con 4 năm chạy chữa mãi mới có thai. Mà thai chết lưu trong bụng con từ khi 9 tuần tuổi. Đêm trước khi con biết tin mình bị lưu thai con nằm mơ thấy bé về hôn 2 má con. Rồi bị một người phụ nữ quay lưng lại bồng đi mất, khi đi bé còn quay lại nhìn con. Vợ chồng con đã đi bệnh viện lấy con ra và nhờ người chôn cất ở nghĩa trang, đặt tên vô danh. Con rất buồn, đau khổ, cảm thấy tội lỗi vì không thể sinh con ra. Bây giờ con rất lo lắng cho con của con. Con xin thầy chỉ cho con cách giúp bé sớm siêu thoát và được đi đầu thai tử tế. Xin thầy chỉ giúp bọn con cách tạo duyên , tạo phúc để đường con cái được thuận lợi hơn.

  0
 30. Thanh Dung

  CÓ NHIỀU NGƯỜI KẾT HÔN NHƯNG SUỐT ĐỜI CHẲNG CÓ CON, VÌ SAO ?

  Có rất nhiều người kết hôn nhưng suốt đời chẳng có con, vì sao? Chẳng có duyên! Con cái phải có duyên với quý vị thì chúng mới đầu thai vào nhà quý vị. Chúng nó chẳng có duyên với quý vị, sẽ chẳng đầu thai vào nhà quý vị. Nói cách khác, chúng nó đi đầu thai, phải tìm đối tượng. Quý vị mong cầu chúng nó, chưa chắc chúng nó đã để ý tới quý vị! Tìm đối tượng nào? Có mối quan hệ trong đời quá khứ. Trong kinh, đức Phật đã nói bốn loại nhân duyên:

  1) Loại thứ nhất là báo ân. Trong đời quá khứ, đôi bên có ân huệ với nhau, lần này chúng nó lại thấy quý vị, bèn đầu thai vào nhà quý vị, sẽ trở thành con hiếu, cháu hiền, đến để báo ân.

  2) Loại thứ hai là báo oán. Trong đời quá khứ, quý vị kết cừu hận với họ. Gặp gỡ lần này, họ đến làm con cái quý vị, mai sau lớn lên sẽ thành đứa con khiến cho gia đình suy bại, khiến cho quý vị nhà tan, người chết, nó đến để báo thù quý vị! Vì thế, chớ nên kết oán cừu cùng kẻ khác. Kẻ oán cừu bên ngoài có thể đề phòng, chứ họ đến đầu thai trong nhà quý vị, làm cách nào đây? Quý vị hại chết kẻ đó, thần thức kẻ ấy sẽ đến làm con cháu trong nhà quý vị. Đó gọi là “con cháu ngỗ nghịch” khiến cho nhà tan, người chết!

  3) Loại thứ ba là đòi nợ. Đời quá khứ, cha mẹ thiếu nợ chúng nó, chúng nó đến đòi nợ. Nếu thiếu nợ ít, nuôi hai, ba năm, con bèn chết. Nếu thiếu nợ nhiều, đại khái là nuôi đến khi tốt nghiệp đại học, sắp có thể làm việc bèn chết mất. Nợ đã đòi xong, nó bèn ra đi.

  4) Loại thứ tư là trả nợ. Con cái thiếu nợ cha mẹ, đời này gặp gỡ, nó phải trả nợ. Nó phải nỗ lực làm lụng để nuôi nấng cha mẹ. Nếu nó thiếu nợ cha mẹ rất nhiều, nó cung phụng cha mẹ vật chất rất trọng hậu. Nếu thiếu nợ rất ít, nó lo cho cuộc sống của cha mẹ rất tệ bạc, miễn sao quý vị chẳng chết đói là được rồi. Hạng người này tuy có thể phụng dưỡng cha mẹ, nhưng thiếu lòng cung kính, chẳng có tâm hiếu thuận. Báo ân bèn có tâm hiếu thuận, chứ trả nợ chẳng có tâm hiếu thuận. Thậm chí trong lòng chúng nó còn ghét bỏ, chán ngán cha mẹ, nhưng vẫn cho quý vị tiền để sống, nhiều hay ít là do xưa kia quý vị thiếu chúng nó nhiều hay ít.

  Đức Phật dạy rõ chân tướng sự thật, người một nhà là do bốn loại quan hệ ấy mà tụ hợp. Gia đình là như thế, mà người trong một họ cũng là như thế. Ân, oán, nợ nần nhiều, bèn biến thành cha con, anh em một nhà. Ân oán, nợ nần ít hơn thì biến thành thân thích, bầu bạn. Do đó, giữa người và người với nhau đều có duyên phận. Quý vị đi đường, một kẻ xa lạ gật đầu mỉm cười với quý vị cũng là do duyên phận xưa kia. Thấy một kẻ xa lạ, vừa thấy kẻ ấy liền cảm thấy gai mắt cũng là do duyên phận trong quá khứ.

  Phải hiểu rõ chân tướng sự thật, chúng ta khởi tâm động niệm chớ nên không cẩn thận, ngàn muôn phần đừng kết oán cừu với hết thảy chúng sanh, đừng nên có quan hệ nợ nần với hết thảy chúng sanh. Thiếu nợ phải trả cho sạch nợ, để đời sau khỏi phải đền trả nữa. Chuyện này rất phiền toái! Giáo huấn của thánh hiền Nho và Phật đều dạy chúng ta phải hóa giải ân oán. [Hóa giải] sẽ là phương pháp tốt lành nhất và viên mãn nhất. Chỉ có Nho và Phật mới có thể làm được, những thứ giáo dục khác trong thế gian chẳng thể thực hiện được! Điều này nhằm nói rõ đầu thai chẳng phải là tùy tiện bèn trở thành người một nhà, chẳng phải như vậy, mà là đã có quan hệ trong đời quá khứ.

  Trích A DI ĐÀ KINH SỚ SAO DIỄN NGHĨA
  Người giảng LÃO HÒA THƯỢNG TỊNH KHÔNG

  0
 31. Thành tâm

  A di đà phật. Mong cho mọi thai nhi bị cha mẹ lỡ phá bỏ sớm được siêu thoát

  0
 32. nguyễn diễm

  bạch thầy con có 2 lần phá thai vì điều kiện ko đủ để nuôi con. nhưng con rất hối hận và con có theo cách cua thầy mỗi ngày trì tụng 21 biến chú vãng sanh thời gian gần đây con có phát tâm niệm 5 biến chú đại bi và 108 biến a di đà phật và hồi hương cho 2 vong nhi cùng tất cã vong ngi trên toàn thế giới con cũng có về chùa xin tam bảo cho những thai nhi duoc vang sanh thời gian gần đây con nằm ngủ thấy con mang thai nhưng ko sinh mà chị con sinh sáng hôm sau nghe nói chị mang thai sau khi biết con thấy trong lòng mình rất nhẹ nhàng ko như trước vậy bach thầy có phải con của con đã đc đầu thai ko nam mô a di đà phật mong thầy giúp con

  0
 33. Minh Châu

  Nam mô a Di Đà Phật. Con đã 4 lần phá thai vì hoàn cảnh khó cho phép. Giờ con cực kỳ ăn năn và hối hận. Con ngu si k hiểu Phật pháp. Xin thầy hãy chỉ cho con con đường con phải đi ak. Adidaphat.
  Xin giúp con giảm bớt tai ương, giảm nghiệp chướng.

  0
 34. Tịnh An

  Thưa thầy,vợ chồng chúng con trước khi kết hôn đã ngu si lầm lỡ không kiềm được dục vọng đã vô tình mag thai và vô tình bỏ không chút nghĩ ngợi hậu quả,từ khi con biết phật pháp thì con đã lên chùa đặt tên và gửi con đi tu học,nhưng con nghe nói có rất nhiều phần,phần đó ở với bame còn một phần nữa đang ở trong đứa con 2tuôi của hai vc con ạ,giờ con phải làm sao ạ,mong thầy hồi hướng và chỉ dẫ cho con ạ,xin cảm ơn thầy
  a di đà phật

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Tịnh An!

   Cũng không ít người phá bỏ thai nhi, sau đó giật mình vì sợ quả báo nên tìm cách gửi vong nhi vào chùa và cảm thấy như vậy là đủ. Thật sự là chưa đủ, có khi còn khiến cho vong nhi đó càng oán trách hơn. Vì chúng ta gửi vong nhi vào chùa nhưng chúng không đi thì sao? Đã vậy những vong nhi này càng khó tha thứ vì chúng nghĩ rằng cha mẹ gửi vào chùa vì muốn chối bỏ trách nhiệm, muốn an ổn-> khiến chúng càng sanh tâm oán hận.

   Do vậy, việc đâu tiên là vợ chồng bạn phải cảm được nỗi đau khổ tột bựt của những vong nhi đã từng phá bỏ, bằng tình thương và sự sám hối, từ đó tìm cách siêu độ chúng được giải thoát; chứ không phải vì sợ chúng quấy phá, sợ gia đình mình không được an ổi nên mới tìm cách “gỡ rối”. Bạn thử nghĩ đi thân người khó được tựa hạt bụi nơi đầu ngón tay, nhưng bạn lại nhẫn tâm tướt đi cơ hội ngàn kiếp có được này; đã thế khi phá thai thân thể thai nhi đau đớn cùng tận, chúng ta chỉ đứt cái tay mà đã lộ vẻ đau đớn, rên rỉ, đằng này cơ thể thai nhi bị cắt ra từng miếng, máu chẳng lai láng, bị máy hút ra- nỗi đau đớn và oán hận này khó mà dung thứ được.

   Muốn hóa giải, bạn phải từ tâm, chân thành thỉnh chuyển đọc Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện 49 quyển, mỗi ngày nếu có lực thì đọc một bộ, không có lực thì đọc một quyển (một bộ Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện có ba quyển nhỏ: Thượng- Trung- Hạ). Cũng lại sắp xếp thời gian niệm thánh hiệu A Di Đà Phật, cầu Phật tiếp độ các vong nhi về cõi An Lạc. Ngoài ra gắng làm các việc thiện lành: phóng sanh, in ấn Kinh sách. Đem tất cả công đức có được hồi hướng cho vong nhi được siêu thoát. Khi hành những việc trên phải bằng sự nỗ lực; tránh qua loa, lấy lệ.

   Chúc gia đình bạn tinh tấn hành trì!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
 35. .com

  15/9/2018
  Nam mô a di đà phật.con chào thầy .thầy ơi con lỡ phá thai ngày hôm qua.con ăn năn hối hận lắm.con đã mang thai về nhờ bố mẹ 2 bên chôn cất đặt bia mộ cẩn thận nhưng trong lòng con vẫn rất hối hận và ray rứt.con mong thầy chỉ bảo giúp con để con biết .con vốn ngu si về phật.con rất mong thầy giúp đỡ con.Nam mô a di đà phật

  0
 36. Nguyễn thị giang

  Con không biết nên nói gì về những lỗi lầm bản thân con gây ra, con chỉ mong những sinh linh bé nhỏ ấy sẽ sớm đựoc siêu thoát.
  Nhiều lúc con thật sự thấy bi quan về cuộc sống này , có lần con uống thuốc tự tử để chấm hết cuộc aống này, mà lại có nguồn sức mạnh ở đâu tới giúp con … nhưng con thấy cuộc sống này những gì mk gây ra còn đau khổ hơn cái chết akm 😥😥

  0
 37. Con tên tiến

  Nam mô a di đà phật!
  Con chào thầy!
  Thầy cho con hỏi. Tháng 1 năm 2013 con bị thai lưu. Con đau buồn lắm nhưng nghĩ mới 8 tuần nên con chưa cầu siêu cho con của con. Bây h đi xem các thầy bảo con của con đan theo con. Vì thế con muốn qui âm chi con của con . Mong thầy chỉ bảo

  0
 38. Phùng thị hoàng lan

  Dạ con chào thầy , con tên là phùng thị hoàng lan con năm nay 18t con ở tại bavi hà nội , dạ con thưa thầy một năm trước con gần như bị quan hệ không mấy là mong muốn và lúc đó con cụng đã có ny nhung thưa thầy khi đó con đã có thai nhưng con không hề hay biết và con rất sợ vì không biết thai nhi ấy là của ny con hay cái người con đã quan hệ không mong muốn kia , nên con đã quyết đi bỏ , con từ nhỏ đã có duyên với phật con nhất tâm , và hay đi lễ chùa nhưng lúc đó con chưa biết về phật pháp và quả báo , gia đình con có chục chặc từ khi con còn bé bố con không đi lại dược sau một tai nạn đến nay cụng 8,9 năm nhà con có 3 anh em con là thứ 2 con còn anh trai và em trai em trai con năm nay 13t cách đây 2 nam bố mẹ con bỏ nhau và con ở vs bố và em anh con ở vs mẹ nên con đã tự hứa vs bản thân là sẽ nuôi em con trưởng thành thì con mới nghĩ chuyện ck con nên khi đó con càng quyết tâm bỏ Khi đó con vân chua nghĩ sâu xa gì, sau đó vài tháng con lỡ có với ny con lúc đó mẹ con bt anh trai con cụng biết cụng bảo cưới không là tội nhưng lúc đó con nghĩ thương bố và em nên con quyết tâm thêm một lần mặc dù con rất muốn giữ bé bên cạnh con tu đó trở đi con hay mơ thỉnh thoảng gặp một bé trai choàng vải đỏ đang đứng trước con và xung quanh toàn là mây , và cụng nhiều khi con mệt mỏi về cs con mơ có nhiều bé gặp cứa con lên , hoặc là con mặc q. Ao nâu ngồi trước mặt phật tổ người to lớn lắm còn con nhỏ tý ti từ ý trở đi con thấy hay nhớ hay day dứt , và con chăm đi lễ thật nhiều để con cầu cho 2 bé dược siêu sinh và con cụng tâm niệm xin lỗi , nhưng con và nta hết duyên vs nhau khi vừa vào năm 2019 con gặp ny con hiện tại nhà anh ý cách nhà con 70km chúng con gặp nhau khi đi lễ đền mẫu mẹ nhung con không bt vì sao khi đến cổng con lại không được vào vì khi đo có vài chuyện xảy ra khi đấy lần đầu chúng con gặp đã tháy rất quen mặc rù 2 người chua từng đi đến thành phố của nhau bao giờ cả và đã có 3 lần chúng con ct dứt điểm thì cả 3 lần anh ý xảy ra chuyện và anh ý cần con nên con đã ql và con tin con và anh có duyên nợ vs nhau và điều con lo sợ rằng khi con bỏ bé thứ 2 con đã đi lễ và hứa sẽ không tái phạm và nguyện niệm phật , giúp đỡ người nghèo khó để cho bé siêu sinh và bh hiện tại con đã mang em bé được gần 2 tháng nhưng vì gd con và anh ấy khác nhau hoàn toàn nên chua quyết định là đến hay không gd anh ý không tôn trọng nhà con nhưng con thì thật lòng yêu anh còn một điều nhà con không thích anh ý vì anh ý có lông mày rậm và hốc mắt sâu mn bảo là ác tính nhìn mặt không có hậu thật sự giờ con không biết phải làm sao con sợ khi con đã hứa như vậy rôi mà con không thực hiện được người trừng phạt con đi khi đo ai sẽ lo cho bố cho em con , nhung giờ con cưới cụng không được thật sự con không biết phải làm sao thưa thầy , và con còn một chuyện xin hỏi ý kiến thầy răng trước khi con yêu 2 anh này con có yêu một anh sn 1994 nhung vì năm đó con ít tuổi nên gd anh ấy không đồng ý anh ý rất ngoan và chịu khó ai v cụng quý và anh ơ cạnh làng con khi đó anh ý tuyên bố chỉ lấy con không lấy ai khác nhưng khi đo con lại vô tâm không biết đến sn con là 6-9 anh ý bảo con về nhung con ms đi lm con chua muốn về anh ý tìm xg tận nơi chúng con nc một lát khi đó cụng muộn con còn có 300k con đưa cho anh ý để ngủ nhà nghỉ mai về chúng con ôm nhau thì bất ngờ anh ý đẩy con ra con thấy hơi lạ nhưng không để ý máy mấy ngày sau bạn con nt bảo anh ý bị lạ lắm cứ kêu ma với có người dẫn đi ở cùng bố thì thấy ít mà xa bố thì nhiều nhiều khi còn có một người con gái áo trắng tóc dài gọi di con định lm cố vài ngày rôi về nhung không kịp hôm đó con và anh cãi nhau và lúc anh bị nv mọi người hỏi con đâu thì anh noid một câu ” cô ấy bỏ cháu rồi bá ạ ” câu nói mà bá anh ý nói lại với con nv mãi mãi không bh con quên đến ngày con về con muốn gặp anh thì bạn thân của anh ý không cho con gặp và bảo đợi anh ý 10n nửa tỉnh dậy thì nc nhưng được 4 hôm sau anh ý mất anh ý đã tự tử bằng cách treo cổ trên cây nhãn , có một lần con thấy lạ Khi đó bóng đèn trước nhà anh ý bị cháy lúc sáng lúc không mn đi qua bình thường nhưng khi con đi qua bóng lại sáng rực và con cố tình đi lại thêm vài ba lần nữa lúc đó con cố tình để 2 xe máy đi trước nhưng bóng đèn vân c mập mờ nhung khi con đi qua lại sáng ngày anh ý mất con như điên khóc không ra hơi về trong đêm và mn không cho con vào đến hôm sau con đến sớm mn xì xào nói con răng “lúc yêu thì bỏ bh nó chết thì về khóc nọ kia” con đã cố kìm nhưng không tài nào im lặng, và từ đó con mang tiếng khi đó bố mẹ anh ý nhu muốn giết con đi hồi đấy con đi lm về hay cb đi lm còn đều ra tham nhung vì năm nay con không có tgian , và vào cv nên con không còn thường xuyên nv nữa , con nghĩ đây là người thứ 2 con yêu nhưng cứ mỗi khi gần đến đích là có chuyện vậy bạch thầy có phải anh vân đi theo con hoạc không muốn con lây ck không hả thầy ? Và điều quan trọng hơn con xin thầy chỉ bảo cho con rằng con đã nói rằng xin không phạm lỗi nêu nhu bh con thêm một lần nữa thì con có mất đi , và không còn trên thế gian này nữa vì tội lỗi của con không thưa bạc thầy .

  0
 39. Thúy

  Con chào thầy!Con đã có 6 lần làm việc ngu dại từ bỏ con mình. con rất hối hận nhưng đã tùng đến chùa để xin sám hồi và xin cho các con quy y tam bao mà sư bà nói là không nhận mà về nhà tự xin cho các con mau siêu thoát thôi, nhưng con thật không biết làm đi đâu để xin cho con chỗ nương tựa. Con rất tội lỗi mà không biết làm sao bây giờ. Khi con vô tình lên mạng và biết được trang này nên xin thầy chỉ bảo cho con vì con chỉ ở trọ trong nhà người ta.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Thúy!

   Sáu lần phá thai là con số không hề nhỏ, nếu từ giờ bạn không gấp rút sám hối e rằng không kịp nữa bởi vô thường không hẹn mà đến, và một khi đã chết đi thì cứ y theo nghiệp mà thọ báo, lúc đó có hối hận đã muộn. Song sám hối không có nghĩa là bạn đi tìm chùa để cho các con có chỗ trú ngụ, ý muốn này là của bạn, các con bạn có muốn vào chùa không, có muốn quy y Tam Bảo không? Vậy nên việc bạn muốn cho con đến chùa, nếu không khéo các con bạn lại càng sanh tâm oán trách bởi họ cho rằng bạn muốn thoái thác trách nhiệm mà thôi.

   Sám hối một cách chân thực nhất là tày rày trở về sau bạn phải nguyện không quan hệ trước hôn nhân, đối với chồng cũng nên ăn ngủ có hạn lượng để tránh việc có thai, và nguyện không bao giờ phá thai nữa. Nếu ở nhà trọ không tiện thực hành các nghi lễ, bạn vẫn có thể mỗi tối mặc đồ trang nghiêm ngồi ngay thẳng tại giường ngủ mà đọc bài sám hối trên (Bài Sám Hối Với Thai Nhi), còn mỗi thời rỗi trai như cuối tuần bạn hãy đến chùa lạy Phật. Ngoài ra, nên làm việc phước lợi như phóng sanh, ấn tống Kinh sách hồi hướng cho các con. Bạn hãy thực hành kiên trì, khi nào đạt được kết quả tốt chắc chắn sẽ có điềm báo lành.

   Mong bạn dũng mãnh và tinh tấn sám hối ác nghiệp của mình để không phải đọa lạc vào chốn địa ngục!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   0
  • Nguyễn Thị Thu Hà

   Kính bạch Thầy,
   Khi chúng con chưa được kết duyên với Phật Pháp, vì vô minh mà đã gây tội lỗi là nạo thai. Nay con vô cùng sám hối những lỗi lầm đã gây ra nên càng gấp niệm Phật, phóng sanh, ấn tống kinh sách…để hồi hướng công đức cho các vong linh thai nhi ấy. Và con qua trao đổi về việc sám hối với người bạn cũng đã từng nạo thai như con, nhưng người bạn lại cho rằng ” Vong linh thai nhi theo quan niệm của Phật giáo hay một số đạo khác của châu Á trong đó có đạo Lão là chưa có linh hồn, phải đợi hình thành đủ tứ chi ngũ quan đủ điều kiện sống được trên cõi thế thì phật hoặc nam tào mới tra sổ các linh hồn cho đi đầu thai nếu có duyên nợ với cha mẹ ấy thời sẽ cho đầu thai vào nhà ấy. Thuyết chuyển thế của vác đức phật sống chứng minh rất rõ cho việc đầu thai tái thế của các vị”. Con hiểu nhân quả là do mình chứ không ai ban phát hay giáng họa cho mình được cả. Vì vậy kính mong Thầy hoan hỉ có thể giải thích cho con được rõ hơn về việc linh hồn được đầu thai này ạ. Con xin chân thành cảm ơn Thầy ạ!

   0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Nguyễn Thị Thu Hà!

   Để làm sáng tỏ khúc mắc bạn đọc kỹ đoạn trích sau:

   Trung Bộ Kinh (MAJJHIMA NIKAYA,) phẩm AHATANHAKHAYA, số 38, tóm tắt như sau: Ở nơi nào ba thành tố nguyên thủy được cấu tạo chung thì mầm sống được gieo trồng nơi ấy. Trong sự giao hợp của cha mẹ, nếu không nhằm lúc thọ thai của người mẹ, và không có chúng sanh đầu thai, thì mầm sống không thể gieo trồng được. Nếu nhằm lúc thọ thai của người mẹ mà không có chúng sanh đầu thai thì mầm sống cũng không gieo trồng được. Nếu nhằm lúc thọ thai của người mẹ và chúng sanh đi đầu thai cũng có mặt trong lúc giao hợp, nếu hội đủ ba nhân: tinh-trùng, noãn bào và thức, thì mầm sống được gieo trồng: “Này các Tỳ-kheo, nơi nào có ba thành tố ấy hợp lại thì tại nơi đó một mầm sống được gieo”.

   Như vậy, trong khi giao hợp tinh cha gặp huyết mẹ và có một thần thức nhập thai sẽ tạo thành hợp tử (thai) thì ngay đó đã có một mạng sống tái sanh rồi, chớ chẳng đợi đến khi có hình hài mới có mạng sống.

   Kinh điển chính từ kim khẩu Phật thuyết ra ấy là chân lý sống mọi thời đại, chỉ có nương theo Kinh điển chúng sanh mới không bị tà kiến mê hoặc.

   Trở lại vấn đề phá thai. Không chỉ có những người cố ý nạo phá thai, con người vì không hiểu biết cũng vô tình giết hại con cái mình. Bởi hiện nay đặt vòng tránh thai và uống thuốc cũng là phá thai. Cụ thể, đặt vòng tránh thai không thể ngăn tinh trùng đi gặp trứng, và khi gặp rồi sẽ tạo thành hợp tử (thai), nhưng khi thai di chuyển lên thành tử cung để làm tổ, chính chiếc vong tránh thai bằng kim loại quá trơn trợt nên thai không thể bám, bị tuột ra ngoài. Cũng vậy, thuốc tránh thai cũng có tác dụng không cho thai làm tổ. Nên người phụ nữ thường hay sử dụng hai biện pháp tránh thai trên thì đã giết hại không biết bao nhiêu sinh linh thai nhi. Bởi vậy, Ấn Quang Đại Sư dạy: chuyện chung chạ chỉ nhằm mục đích duy trì nòi giống, khi đã sinh đủ số con thì chẳng nên chung chạ nữa. Ngày nay, chúng ta thực hành được theo lời dạy của Tổ thì quá tốt, bằng không chuyện chung chạ phải nên hạn chế tối đa. Nếu lo sợ có thai, chỉ nên dùng biện pháp tính chu kỳ kinh nguyệt hoặc dùng bao cao su, chỉ có hai biện pháp này là không phải mang ác nghiệp phá thai mà thôi.

   Chúc bạn tỉnh giác tu học!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   4+
  • Phúc Bình

   Các bạn nữ phá thai xin hãy một lần đi pháp hội cầu siêu thai nhi để hiểu nỗi thống khổ của các thai nhi bị phá thai. Quan điểm nhà Phật là có thụ thai là có linh hồn rồi, vì khi ở thân trung ấm nếu yêu thích người nam giao hợp sẽ về nhà đó là thân nữ, yêu thích người nữ thì vào nhà đó làm thân nam. Tất nhiên còn phải do nhân duyên báo ân, báo oán, đền nợ, trả nợ mới đầu thai được trong gia đình đó. Không có 4 duyên trên thì ko đầu thai được. Thai nhi khi bị phá phần nhiều lăn lóc như cục thịt, không chân, không tay, bị kìm mỏ vịt móc ra thì không đầu, tứ chi đứt đoạn… thống khổ không sao kể xiết. Nên chúng rát oán hận mẹ đã làm chúng đau khổ như vậy – nên HT Tuyên Hóa dạy oán của chúng với mẹ như bom nguyên tử. Chúng sẽ theo để làm gia đình tan nát, bệnh tật cho đến ung thư mà chết… làm tất cả những gì chúng có khả năng. Nhà không tu chúng đau khổ, đói rét, căm phẫn… nhà có tu chúng nương vào đó để giải thoát. Chúng ghét cha mẹ sát sanh, đặc biệt ghét người ăn thịt chó… chúng khát khao cha mẹ biết niệm Phật, phóng sanh… hồi hướng công đức cho chúng để chúng được bớt khổ, được siêu thoát. Đây là nhưng tâm sự của các bé nhập về gia đinh nói lời tâm sự trong pháp hội cầu siêu thai nhi gửi các bạn nữ tham khảo.
   Nam Mô A Di Đà Phật!

   1+
 40. Gia Nhi

  Con chào thầy.

  Con chỉ mới 19 tuổi, lầm lỡ phá thai, thời điểm phá đi con ngu ngốc phật pháp và xem nhẹ chuyện tội lỗi này. Con đã bỏ em vào một cái hộp, đặt ở phòng trọ chỗ con ở với bạn trai, 4 ngày sau con chia tay bạn trai và bỏ về nhà gia đình để sống, vì ỷ y vào bạn trai sẽ đưa bé vào chùa nên con đã không hỏi gì sau lần đó, vài tháng sau con được biết hắn nhường lại phòng trọ đó cho cặp vợ chồng bạn của hai đứa ở và chưa hề đem bé vào chùa. Bé mất ngày 11/3/2019 tính tới hôm nay là 7 tháng rồi thầy ơi, giờ con phải làm sao ? Thầy chỉ con với, con xin nhận hết tội lỗi, con mong bé về trong mơ để con gặp một lần mà mãi không thấy, chắc bé hận oán con rồi, con để bé lạnh lẽo đói khát không quần áo trong thời gian dài như vậy, con xót lắm, con không lời nào biện hộ và xin chấp nhận nhận quả báo tồi tệ nhất, mong thầy chỉ con cách bé mau siêu thoát. Cảm ơn thầy

  0
  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Gia Nhi,

   *Những việc bạn đã làm quả thật đáng trách, nhưng điều trọng yếu là bạn đã nhận ra sai lầm và đã biết sám hối và dũng cảm nhận lỗi. Sám-Hối là nguyện đoạn hết lỗi trước và ngăn chặn lỗi sau để không bao giờ tái phạm nữa. Điều này bạn phải ghi nhớ thật kỹ. Còn nếu chỉ vì một chúng ăn năn gợi lên vì lương tâm cắn rứt khi tạo nghiệp sát sanh, thì không có ý nghĩa.

   Điều quan trọng hiện giờ là bạn phải hỏi người bạn trai đã vứt thai nhi đó chỗ nào? Nếu biết được nơi chốn thì bạn hãy đến nơi đó, lượm về rồi đem vô chùa, nhờ nhà chùa làm lễ siêu độ và an vị cho hương linh thai nhi, kế dó đem chôn cất thai linh đến nơi đến chốn. Nhưng thời gian đã 7 tháng trôi qua, giải pháp này TN nghĩ là khó, nhưng bạn phải dũng cảm để làm chuyện đó.

   *Trong các nghiệp ác thì nghiệp sát sanh là tối trọng nghiệp, vì vậy khi đã phạm mà bạn không thật cải hối để nguyện dứt trừ tận gốc, nghiệp báo sẽ theo bạn suốt cuộc đời. TN gửi cho bạn Nghi Thức Siêu Độ Thai Linh, trong trường hợp của bạn nếu không tiện thực hành tất cả Nghi Thức, bạn có thể chọn riêng phần LỜI SÁM HỐI VỚI VONG LINH THAI NHI, kế đó phát tâm niệm Phật rồi hồi hướng cho thai linh. Kết hợp phóng sanh và làm mọi điều thiện để hồi hướng cho thai linh được siêu sanh về Tịnh Độ.

   Đây chỉ là chữa ngọn, muốn chữa tận gốc, bạn phải phát tâm tu đạo chân chánh, hàng ngày học hỏi, tư duy giáo lý Phật dạy, đặc biệt là về nhân quả báo ứng, nhờ đó bạn mới có cơ hội chuyển nghiệp.
   Mong bạn tỉnh giác.

   —————————————————–

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   LỜI SÁM HỐI VỚI VONG LINH THAI NHI

   Con đệ tử tên là…….. thành tâm con kính lạy, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Chánh pháp thậm thâm vi diệu và chư Hiền Thánh Tăng. Xin chứng giám lòng con, với tất cả tâm thành, con dâng lời sám hối. Khi xưa con lầm lỗi, đã phá bỏ thai nhi, vì không hiểu Phật Pháp, nên phạm giới sát sanh, lại sát hại con mình, làm thai nhi khốn khổ, trong cõi giới U Minh, bơ vơ và đói lạnh. Nếu chúng con tỉnh thức, thì thai nhi bây giờ, đã trưởng thành khôn lớn, biết hiếu thuận mẹ cha.

   Kính lạy Đức Thế Tôn, ngày nay nhờ nghe pháp, chúng con đã hiểu rằng, vong linh của thai nhi, đang oán hận bố mẹ: “Cha mẹ ơi sao nỡ, giết con lúc còn non! Muốn có được thân người, phải tu hành nhiều kiếp, nay cơ hội mất rồi, cha mẹ ơi có thấu? Thân người đã mất rồi, muôn kiếp khó được lại, con khổ cha mẹ khổ, vạn kiếp làm sao nguôi! Anh chị em của con, được cha mẹ cưng chìu, con làm vật hy sinh, cho họ được đầy đủ, cha mẹ thử nghĩ xem, làm vậy có đúng không? Đứa thương đứa ruồng bỏ, con làm sao khỏi hận?”

   Còn những tình nhân trẻ, chưa chuẩn bị vào đời, để làm mẹ làm cha, lại chẳng kể đạo lý, làm con người đoan chánh, phạm vào tội tà dâm. Chỉ đắm say khoái dục. thai nhi được tạo ra, đem lại phiền phức lớn, liền vô tâm phá bỏ, không một chút tiếc thương, không một niềm hối hận, không một chút quan tâm, đếm mạng sống thai nhi. Lầm lỗi tiếp lỗi lầm, cho rằng mình có quyền, sanh sát theo ý muốn, nợ mạng phải đòi mạng, lẽ thường tình thế gian, hận này sao nguôi được?

   Trước Tam Bảo quang minh, con thành tâm lễ Phật, nguyện chư Phật mười phương, chứng minh lời sám hối. Các con thương yêu ơi, cắt đứt mạng sống con, nay hối hận vô cùng, xin các con hoan hỷ, tha tội cho mẹ cha, từ nay trở về sau, không còn dám trái phạm, vâng theo lời Phật dạy, sám hối tội đã làm, bằng phóng sanh cứu mạng, làm các việc phước thiện, tụng kinh và lễ Phật, hồi hướng cho thai nhi, sớm lìa khổ được vui. Nay đối trước Tam Bảo, chí thành con sám hối, nguyện chư Phật chứng minh, tội chướng được tiêu trừ, thành tâm con khấn nguyện, Phật Pháp Tăng Tam Bảo, Đức Điều Ngự Bổn Sư, rủ lòng đại từ bi, cứu độ các vong linh, thai nhi được an lành, chuyển hóa được oán hận, thoát ly cõi vô hình, sanh về cõi an vui, tu tập và giác ngộ.

   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần).
   Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A DI ĐÀ PHẬT (3 lần)

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (49 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

   1+
 41. Còn

  Xin quý thầy cho con hỏi, con thắc mắc mãi không biết nên làm thế nào cho đúng.
  Con đang sống ở nhà chồng nhưng nhà chồng con không có phòng riêng để tụng kinh nên con định tụng kinh ở phòng khách. Phòng khách này bao gồm luôn nhà bếp, nhà vệ sinh, và vì ko có phòng riêng nên chồng con trải nệm giữa nhà ngủ ở đó luôn. Nhà khá chật chội nên con định tụng kinh ở chỗ vừa đủ ngồi ở đó thì có phải tội không ạ? nhà con không tìm thấy nơi nào trang nghiêm được vì không có thờ kính ai hết.
  Và khi tụng kinh thì phải đọc ra tiếng ạ?
  Mong quý thầy hoan hỉ chỉ dạy cho con.

  0
  • Phúc Bình

   Tụng Kinh bình thường bạn nhé, nếu điều kiện mình chỉ có như vậy. Nhưng trước khi tụng Kinh bạn cần thiết trang được ban thờ, ảnh Phật. Khu vực ban thờ có làm rèm vải vàng, khi không thời khóa thì kéo che lại. Vì nơi có hình tượng Phật phải giữ được sự trang nghiêm, không bị mùi thức ăn mặn xông đến…Tụng Kinh thì có tiếng là tốt và kèm theo là niệm Phật và niệm danh hiệu Bồ tát.Nhớ ăn mặc chỉnh tề, trước khi tụng Kinh phải đánh răng sạch sẽ, không ăn hành tỏi, thức có mùi nồng nếu bạn chưa ăn được chay. Quan trọng nhất là giữu được lòng Thành Kính thì bạn không phải lolăngg điều gì.
   Đôi lời chia sẻ.
   Nam Mô A Di Đà Phật!

   2+
 42. Nguyễn Thị Hà Thu

  Con là 1 người mẹ quá tội lỗi cho con hỏi con có thai trong lúc gia đình con có tang gia. Lúc đó, thì con chưa biết là mình có thai để kiêng cử, đến khi qua tháng thì con thử que mới biết có thai nhưng con đi siêu âm bác sĩ nói không thấy gì, chỉ kết luận là con có cái nang thôi. Về nhà mấy ngày khi con thấy ra máu, con đi vệ sinh ra 1 cục, con không biết là cái gì nên con bấm nước luôn. Giờ con mới biết cái cục đó là cái thai. Con đau khổ con trách bản thân mình như con giết con con vậy giờ cho con hỏi con phải làm sao đây ạ.

  0
  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Hà Thu thân mến!

   Trong chuyện này bạn không hề có tội chi cả, chỉ là đứa bé mệnh yểu nên phải ra đi, nó không có duyên làm con của bạn mà thôi. Khi có thai điều kiêng cử là tránh sát sanh hại mạng, ăn chay được thì tốt, lại nên để tâm luôn an vui bằng cách tụng Kinh niệm Phật, làm những việc thiện lành. Giữa mẹ và con có giao cảm với nhau nên khi mang thai người mẹ thường hướng tâm can của mình đến những gì, con sinh ra tâm tính của nó sẽ hướng đến những điều ấy. Việc xảy ra hoàn toàn ngoài ý muốn nên bạn không có tội; nhưng xét ra đứa trẻ đó và bạn cũng có nhân duyên mẹ con (dù nhân duyên ấy có thể gọi chưa thuần thục) nên thôi thì hãy vì con mà tụng 49 bộ Kinh Địa Tạng, nếu thành tâm ắc con của bạn sẽ được thác sanh vào cõi lành.

   Bạn đã đến với Đường Về Cõi Tịnh hẳn có duyên lành với Phật pháp. Bạn nên tìm hiểu Phật pháp, tìm phương hướng mà giải thoát khỏi luân hồi lục đạo. Kiếp người vốn ngắn ngủi vô cùng, chúng ta nghĩ 60 cuộc đời dài lắm. Một ngày cõi này chỉ 24 giờ, nhưng ở cõi quỷ một ngày của họ bằng một tháng của ta, lại một ngày ở địa ngục bằng cả 2700 năm ở cõi người. Chúng ta xem sự khác về thời gian các cõi thì hẳn biết cõi người chúng ta sống đây quá ngắn ngủi, là huyễn là mộng mà thôi. Vậy nên Phật dạy: học Phật chính là sự hưởng thụ lớn nhất của loài người.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   2+
  • Phúc Bình

   Trường hợp này có vài điều bạn nên làm:
   1. Ban cần niệm Phật, tụng kinh cho vong linh thai nhi, phóng sanh …lấy công đức hồi hướng cho bé (càng tốt nếu bạn ăn được chay).
   2. Nếu có thể bạn đến Chùa, làm lễ cầu siêu, đặt tên cho con.
   3. Duyên may thì bạn đi pháp hội cầu siêu vong linh thai nhi. Đến pháp hội thì bạn sẽ trao đổi trực tiếp được với vong linh, biết là trai hay gái và con thích đặt tên là gì.
   Như chỗ PB vừa có pháp hội cầu siêu cho thai nhi, đến đó thì 80% các bà mẹ có con nhập được vào. Nếu nhà không có tu chúng đói khổ lạnh rét vô cùng cực và càng đau khổ hơn nếu mẹ nó không coi nó có tồn tại trên đời, nó sẽ theo để báo oán. Bạn đã phát lòng từ với con thì hãy cố gắng làm hết sức vì con mình. Đầu tiên là lợi lạc cho con bạn, thứ 2 bạn không bị trả nghiệp vì điều này.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

   0

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *