Một Nữ Cư Sĩ Niệm Phật Vãng Sanh Lưu Lại Thân Kim Cang Bất HoạiCư sĩ Hoàng Ngọc Lan được xưng tụng là Mi Đà Đại Nguyện (nhục thân) Bồ tát của thế kỷ 21 hiện đại, một đời chuyên tu, chuyên hoằng pháp môn Tịnh độ. Ngày 15/6/2001 Ngài niệm câu Phật hiệu, khuôn mặt mỉm cười, an nhiên tự tại viên mãn vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, hưởng thọ 61 tuổi.

Với điều kiện môi trường tự nhiên trong nhà, không qua bất kỳ sự xử lý nào, đến nay nhục thân bất hoại, hiện ra “thân sắc vàng ròng” được xem là trân bảo Phật môn, thị hiện thành quả niệm Phật thành Phật bất khả tư nghị đối với chúng sanh trên thế giới và các hành giả niệm Phật, được các cao tăng đại đức trên thế giới và quần chúng tán thán là ” Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Mi Đà Đại Nguyện Bồ tát”.

Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát cả đời nói lời thiện, làm việc thiện, làm người thiện, chân thật niệm Phật, cả đời không bệnh khổ, không chướng ngại, an nhiên tự tại. Ngài phát Đại nguyện lấy thành quả tu hành của mình để minh chứng cho Phật pháp, tăng trưởng lòng tin cho chúng sinh, học theo Thích Ca Mâu Ni Phật, lấy 20 năm phúc thọ của bản thân hồi hướng cho chúng sinh khổ nạn, vãng sanh trước thời gian đã định. 128 ngày trước khi vãng sinh Ngài không ăn, không uống, không bệnh tật, không phiền não, không bận tâm, thị hiện viên mãn ” Xá lợi toàn thân sắc vàng ròng”, lưu lại vĩnh viễn di sản văn hóa tâm linh quý báu cho thế gian, tạo ra kỳ tích về sinh mạng nhân loại, là bảo bối của nền văn minh tinh thần chứng minh 48 Đại nguyện của A Di Đà Phật chân thật thù thắng, Tây Phương Cực Lạc Thế Giới mọi chúng sinh đều có thể trở về!

Nhục thân Mi Đà Đại Nguyện.

Thân sắc vàng ròng của Mi Đà Đại Nguyện được xem như trân bảo Phật môn.

Con trai xuất gia của cư sĩ Hoàng Ngọc Lan cùng hòa thượng Tịnh Không.

Con trai của nữ cư sĩ khi còn tại gia bên mẹ.

Quá trình chuyển biến nhục thân của bồ tát:

Ngày 15 tháng 6 năm 2001, ba ngày đầu sau khi mẫu thân vãng sanh, cơ thể nằm khoan thai như khi đang ngủ.

Ngày 18 tháng 6 năm 2001, cơ thể bắt đầu biến hóa, ngực, đầu, tứ chi lồi lên.

Ngày 21 tháng 6 năm 2001, toàn thân được bao phủ bởi một lớp màng màu trắng giống như lưu ly, cả cơ thể nằm khoan thai trong màng bảo hộ, trong màng có nước vàng.

Ngày 24 tháng 6 năm 2001, các phần lồi lên của cơ thể bắt đầu co lại, cơ thể biến thành sắc vàng ròng.

Ngày 1 tháng 7 năm 2001, tay và chân biến thành sắc vàng ròng.

Ngày 1 tháng 4 năm 2002, cư sĩ Hộ Pháp lễ Phật ở Phật đường, sau khi lễ Phật bỗng nhiên nhớ đến một ghi chép điển cố trong kinh Phật: chúng sanh chiêm ngưỡng và thờ phụng xá lợi móng tay của đức Phật, công đức bất khả tư nghì. Ngày 2 tháng 4, việc thần kỳ đã xảy ra, lúc vị cư sĩ này lau bụi trên thân cho Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát, phát hiện móng tay của ngón cái tay trái của Bồ Tát hoàn toàn đã tróc ra. Thật là “tâm có cảm, Phật có ứng”, sự từ bi của đức Phật đối với chúng sanh là bất khả tư nghì. Cư sĩ Hộ Pháp cung kính đem móng tay thờ ở Phật đường.

Ngày 15 tháng 6 năm 2002, là ngày Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát vãng sanh tròn năm. Cơ thể của Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát hiện ra một thể trong suốt sắc vàng ròng, hiện ra ánh sáng vàng dịu.

Ngày 23 tháng 7 năm 2003, khoảng 10 giờ sáng, toàn thân Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát trong nháy mắt biến thành sắc đỏ tía, ánh sáng màu đỏ lấp lánh vô cùng trang nghiêm thù thắng. Bốn ngày sau ánh sáng màu đỏ dần dần mất đi, cơ thể biến thành sắc vàng tía.

Năm 2004 mỗi khi đến ngày lễ của Phật giáo, hoặc ngày mùng 1, ngày 15, toàn thân Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát lại phát ra ánh sáng vàng tía, vô cùng êm dịu. Thời gian phát quang kéo dài từ bốn đến bảy ngày.

Ngày 6 tháng 3 năm 2005, mọi người chúng tôi niệm Phật ở Phật đường, bỗng nhiên ngửi được một mùi hương lạ kỳ, lúc đó vào khoảng 5 giờ 10 phút chiều. Khoảng 8 giờ 20 tối ngày hôm đó lần thứ hai mùi hương lạ kỳ lại tỏa ra, toàn thân Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát phát ra ánh sáng vàng tía. Mọi người hoan hỉ, tán thán, pháp hỷ sung mãn. Mùi hương kéo dài khoảng một tuần.

Trong mấy năm nay, Kim Thân Xá Lợi của Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát đông ấm, hè mắt, bốn mùa luôn ấm như bình thường.

Quá trình biến hóa được nói trên đây của cơ thể Mi Đà Đại Nguyện Bồ Tát sau khi vãng sanh là sự biến hóa bất khả tư nghì trong điều kiện hoàn cảnh tự nhiên trong nhà.

Nhục thân bồ tát phát quang vào những ngày vía Phật.

Nhục thân bồ tát không những phát quang mà còn tỏa mùi hương.