Tác Hại Của Việc Thủ Dâm Của Thanh Thiếu Niên [Video]

Tác Hại Của Việc Thủ Dâm Của Thanh Thiếu Niên [Video]

Thiếu niên hiện thời quá nửa mắc chứng thủ dâm. Đấy thật sự là một con dao thật sắc giết hại cái thân vậy, hãy nên đau đáu răn dè! (Ấn Quang đại sư).

Hiện thời truyền thông, internet, truyền hình, báo chí, tạp chương mỗi ngày truyền bá sắc tình, bạo lực, tin tin tức phản diện hàng hàng lớp lớp đem con người dạy hư hết thảy. Ở thanh thiếu niên tồn tại hai vấn đề phổ biến vô cùng nghiêm trọng đó là chứng thủ dâm và tình dục phóng túng gây ra hậu quả khôn lường đối với bản thân, gia đình và xã hội, rộng ra là sự thịnh suy của một quốc gia dân tộc. Đặc biệt quan niệm sai lầm về “thủ dâm” khiến cho nhiều nghĩ rằng đây là việc làm chánh đáng không có gì sai trái, không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng. Nhưng than ôi, ít ai biết rằng đây là hành động tự giết dần, giết mòn bản thân, rò rỉ, phung phí thứ quý báu nhất. Thật là hành động “tổn thân bại đức”. Thân mạng chẳng được bảo toàn lâu dài huống gì tính đến chuyện sự nghiệp, công danh. Đệ Tử Quy có câu “Thân hữu thương di thân ưu, đức hữu hương di thân tu” (Nếu thân thể của chúng ta bị thương, thì cha mẹ sẽ lo âu. Nếu đức hạnh của chúng ta không tốt, thì cha mẹ cũng cảm thấy tủi hổ). Thể hội ra rằng thủ dâm không khác gì hành động bất hiếu đối với cha mẹ, vì đó là hành động “tổn thân bại đức” phương hại đến thân mạng và đức hạnh của chính mình.

Quyển sách này được biên tập từ tài liệu bài giảng của Tiến sĩ trung y Bành Tân (彭鑫), cũng như trích dẫn lại toàn bộ nội dung sách “Dục Hải Hồi Cuồng” của tiên sinh Chu An Sỹ (周安士) và tạm đặt tên chung là “Thiếu Niên Bảo Thân”. Mong rằng các bạn trẻ, các bậc làm cha làm mẹ và mọi người có thể đọc thông, hiểu thấu. Ai đã phạm phải những tật xấu này thì mau mau dứt trừ, thành tâm sám hối, quyết không bao giờ tái phạm. Ai chưa phạm thì hãy thường răn đe, nghiêm khắc với bản thân, quyết không bao giờ phạm phải.

Cuối lời xin trích một đoạn khai thị của Ấn Quang Đại Sư trong Văn Sao Tục Biên cùng mọi người tiến bộ. Ngài viết: “Đối với lớp hậu sinh trong hiện thời, khi chúng nó vừa hiểu chuyện đời, liền dạy chúng nó về đạo giữ tinh, hộ thân. Nếu chúng nó biết tốt – xấu, sẽ chẳng đến nỗi tự xem thủ dâm là vui, để rồi mắc các nỗi họa như bị mất tánh mạng, hoặc trở thành tàn phế, hoặc vĩnh viễn truyền lại nòi giống yếu ớt v.v… Với đứa chưa hiểu chuyện đời, chớ nên nói. Còn đứa đã hiểu chuyện đời nếu chẳng nói thì trong mười đứa hết chín đứa phạm phải tật này, đáng sợ vô cùng!”

Quí vị chú ý, thể lực chia thành hai loại, một loại là sức bùng nổ, một loại là sức chịu đựng. Loại hiện tượng này là sức chịu đựng không đủ, không thể kiên trì làm việc trong thời gian dài, đây đều là biểu hiện nghiêm trọng nhất của can thận không đủ. Tiếp theo là tâm tính của người trong xã hội hiện đại rất xốc nổi, làm bất kỳ việc gì cũng không tập trung, không hề có định lực, điều này trên thực tế là biểu hiện bên ngoài của thận tinh không đủ. Vậy chúng ta quan sát toàn bộ xã hội hiện nay, tại sao lại xuất hiện hiện tượng này?

Như lúc vừa mới mở đề tôi đã nói với quí vị, hiện nay mở truyền hình hay truy cập Internet, lật mở những tạp chí đi trên đường, những điều chúng ta gặp phải, chúng ta nhìn thấy đều là những thứ không thanh tịnh, dễ khiến cho người ta hướng về loại tư tưởng và ý nghĩ lệch lạc xấu xa. Tình trạng này vô cùng phổ biến, đây là một vấn đề xã hội rất nghiêm trọng, điều này không chỉ gây tổn thương đến sức khỏe của con người mà còn khiến cho tâm trạng của họ vô cùng xốc nổi. Chúng ta đều biết, Gia Cát Lượng có một câu nói rất nổi tiếng là: “Phi đạm bạc vô dĩ minh chí, phi ninh tĩnh vô dĩ chí viễn”. Một người nếu như tâm trạng không yên, thì sự nghiệp của họ sẽ không thể thành công và bền lâu. Nếu như một người trong tâm tà tư tà niệm quá nhiều, thì sẽ gây nên tổn thương rất lớn đối với gia đình và người nhà của họ, thậm chí đối với cuộc đời của bản thân họ, cho đến toàn bộ dân tộc chúng ta.

Khổng Lão Phu Tử trước đây hơn 2000 năm, trong Luận Ngữ đã từng khuyên bảo chúng ta, Ngài nói:“Niên thiếu chi thời huyết khí vị định giới chi tại sắc”. Là ý gì vậy? Là người thiếu niên lúc còn trẻ tuổi toàn bộ cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, khí huyết của họ rất không ổn định, vào lúc này đặc biệt cần phải chú ý một việc là không nên để cho tư tưởng của họ bị ô nhiễm bởi những thứ như tình dục và tà dâm này, nếu không thì nó sẽ tàn phá rất nặng đối với thân tâm của họ. Trong lâm sàng tôi đã từng gặp qua hai bệnh án loại này, đều là bài học của huyết. Sau đây tôi xin báo cáo cùng quí vị.

Bệnh thứ nhất là gần đây, trước đây hai tháng, tại phòng mạch của tôi, gặp một em thiếu niên, người trẻ tuổi này năm nay 25 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học. Vì trước đây tôi có viết một loạt bài đăng trên mạng khuyên bảo mọi người phải bảo dưỡng thận tinh, phải giữ tâm niệm thanh tịnh. Sau khi anh ta đọc bài viết của tôi, anh liền đến tìm tôi khám bệnh. Anh nói: “Bác sĩ Bành, tôi bị bệnh này đã 10 năm rồi, tôi cũng không tìm ra được nguyên nhân, cũng đã từng đi chữa trị rất nhiều bác sĩ nhưng vẫn không chữa khỏi, đã tốn rất nhiều tiền. Từ sau khi tôi đọc bài viết này của bác, tôi mới biết vấn đề của mình xuất phát từ đâu”. Khi anh ta nói những lời này thì khóe mắt anh đỏ lên, anh nói, tôi 10 năm trước, khi tôi học học cấp hai, tôi là niềm hy vọng của cả gia đình, mỗi lần thi cử tôi luôn ở tốp 10 trong lớp, trạng thái này của tôi thời đó, sự hy vọng của cả nhà đối với tôi rất lớn, tương lai có thể thi vào các trường đại học nổi tiếng như Thanh Hoa, Bắc Kinh. Rốt cuộc năm đó tôi đã tiếp xúc một người bạn, anh ấy đưa tôi đến nhà của anh bạn học của anh và đã xem một bộ phim sex. Từ đó về sau tôi đã bị nhiễm một thói quen vô cùng xấu, đó là thủ dâm. Thói quen này đã theo tôi 10 năm. Từ sau khi nhiễm thói quen xấu này thì trí óc và thể lực của anh ta giảm sút cực độ, sau khi anh ta nhiễm bệnh thủ dâm này nửa năm thì thành tích học tập sa sút nghiêm trọng. Tại sao vậy? Vì theo quan điểm của đông y nói rằng, thận chủ cốt, sinh tủy, chủ chưởng ư não. “Thận giả tác cường chi quan, kỹ xảo xuất yên”. Là ý gì vậy? Là nếu như một người thận khí đầy đủ thì trí óc họ có hai loại thể hiện, một loại là sức nhớ và một loại là năng lực tư duy. Một người thận khí đầy đủ thì sức nhớ của họ rất tốt, năng lực tư duy cũng tốt, thành tích học tập của họ nhất định sẽ tốt.

Giáo dục hiện nay, như vừa rồi các thầy cũng đã nói, thực tế chỉ là dạy kỹ năng chứ không phải là giáo dục chân chính. Cái gọi là dạy kỹ năng là trước tiên bạn phải nắm vững tri thức này, việc này cần phải dựa vào sức hiểu và sức nhớ của bạn. Nếu như một người thận khí suy hư, trí óc không đủ, thì sức hiểu và sức nhớ của họ sẽ bị giảm sút. Anh bạn nhỏ đó, anh thiếu niên đó đến tìm tôi khám bệnh, anh ta nói: “Tôi sau khi nhiễm phải thói quen xấu này thì tôi thấy đầu óc của mình dường như trống rỗng và tê dại, khi vào lớp học thầy giáo đang giảng bài mà tôi thấy giống như đang đóng phim vậy, đầu óc không hoạt động tí nào cả, hơn nữa sức nhớ giảm sút cực độ, làm bài làm không được”. Đây là biểu hiện thứ nhất của anh ta, là sau nửa năm.

Biểu hiện thứ hai là, trước đây anh bạn nhỏ này làm đội trưởng đội bóng đá của trường, thể lực của anh ta rất tốt, chạy khắp sân. Quí vị đều biết, bóng đá cần phải có thể lực tốt, thể lực của anh ta rất tốt, chạy tốc độ rất nhanh, và sức chịu đựng đặc biệt tốt. Từ sau khi nhiễm phải thói quen xấu thủ dâm này thì nửa năm sau thể lực của anh ta tàn tạ cấp tốc, hơi động nhẹ một chút là thở hổn hểnh, mồ hôi đầm đìa. Đây là biểu hiện gì vậy? Đây là biểu hiện nghiêm trọng nhất của một người dương khí không đầy đủ. Chúng ta nhìn lại hiện nay rất nhiều người trẻ tuổi, chỉ hơi hoạt động một chút là mồ hôi nhễ nhại, cơ thể không có sức chịu đựng, thở hổn hểnh, trên thực tế đều có liên hệ rất lớn với tổn thương tinh.

Anh thiếu niên này kể lại với tôi, anh nói: “Sau khi tôi thấy xuất hiện hai dạng biểu hiện này thì tâm trạng tôi vô cùng suy sụp, cũng không muốn giao tiếp với người khác, cũng không muốn giao tiếp với thầy cô và bạn bè xung quanh, một mình đóng cửa ở trong nhà, không muốn tiếp xúc với ai cả. Người trong nhà thì cho rằng tôi có bệnh về tâm lý, liền đi tìm một số bác sĩ giúp tôi, bác sĩ tâm lý tiến hành tháo gỡ”. Anh ta nói: “Rất nhiều bác sĩ tâm lý sau khi tháo gỡ xong giúp tôi thì lúc đó tâm trạng của tôi rất thoải mái, nhưng tâm trạng buồn bực này trở lại rất nhanh”. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này vậy? Vì tình trạng này, theo cách nói của Hoàng Đế Nội Kinh gọi là “Độc bế hộ tắc dũ nhi xứ”. Độc là đơn độc, Bế hộ là đóng chặt cửa, Tắc dũ là đóng cửa sổ, là mô tả một người cứ ở lì trong một cái phòng nhỏ, đóng bít tất cả các cửa lại, ở một mình trong đó. Tình trạng này xuất hiện trên cơ thể người dạng nào vậy? Là xuất hiện trên cơ thể của người vị khí bất túc, thận tinh đại suy. Em thiếu niên này sau nửa năm thì xuất hiện tình trạng này. Tình trạng này không chỉ chỉ là vấn đề tâm lý, quí vị chú ý, không chỉ là vấn đề tâm lý, mà là vấn đề sinh lý dẫn đến vấn đề tâm lý. Nếu như không bồi bổ đầy đủ thận tinh cho anh ta, bảo anh chừa bỏ tà dâm, thì tâm lý này của anh ta vĩnh viễn ở trạng thái tối tăm. Theo cách nói của người xưa đây gọi là dương khí bất túc, chúng ta thấy hiện nay rất nhiều người. Nếu là người có kinh nghiệm về phương diện này thì sẽ có thể nghiệm được điều này. Giả như bạn bị thận khí bất túc, sau khi phòng sự đêm hôm trước thì ngày hôm sau có thể sẽ không muốn thực hiện những kế hoạch đã dự định trước đây, sau đó trong lòng đầy do dự, tâm trạng háo hức không còn nữa. Ngày hôm sau vốn dĩ sẽ viết luận văn, muốn tiến hành đi sâu vào suy nghĩ thì cũng không cách nào đi sâu vào suy nghĩ được. Tại sao vậy? Là vì một người thận tinh bất túc, dương khí đại suy thì sẽ xuất hiện sức chấp hành giảm sút, cơ thể sẽ xuất hiện biểu hiện này, và đây không chỉ là vấn đề của tâm lý. Anh ta kể tình trạng này của anh với tôi, đây là biểu hiện thứ ba.

Biểu hiện thứ tư là tính tình vô cùng bực bội. Anh ta nói: “Tôi ngồi trước bàn để đọc sách thì trong lòng giống như có kiến lửa vậy, hoàn toàn không thể đọc được”. Tại sao lại xuất hiện như vậy? Vì theo lý luận của đông y, một người nếu thận thủy không đầy đủ thì tâm hỏa sẽ tăng vọt, một khi tâm hỏa tăng vọt thì đương nhiên anh ta không thể ngồi yên được. Anh ta xuất hiện bốn dạng biểu hiện này. Mẹ của anh ấy cũng không biết anh bị tình trạng như vậy. Tôi tin chắc rằng rất nhiều nhà doanh nghiệp hiện đang ngồi đây cũng là những bậc làm cha mẹ, như bệnh án tôi vừa mới nói, thực tế là một lời cảnh tỉnh cho quí vị. Sau khi quí vị về, nhất định phải chú ý con cái của mình, đừng để chúng nhiễm phải những tập khí xấu này. Tôi sẽ tiếp tục nói tiếp bệnh án của em nhỏ này. Em nhỏ này, khi học cấp hai thì nhiễm phải thói quen xấu này, tổng cộng mười năm mà em cũng không biết vấn đề của mình là do đâu. Mãi cho đến sau khi anh ta đọc được bài viết của tôi đăng trên mạng, anh ta mới bỗng nhiên tỉnh ngộ, đến phòng mạch tìm tôi khám bệnh. Vì tâm trạng của anh ta lúc đó vô cùng kích động, cho nên tôi nói, không nên kích động! Bệnh này có thể chữa khỏi, em vẫn còn trẻ, trước hết em phải có đủ tự tin để sửa đổi thói quen xấu này của mình. Thứ hai, tôi sẽ giúp em, tôi sẽ nói cho em biết làm thế nào để bồi bổ thận và kê đơn thuốc cho em. Điều thứ ba là nhất định phải hiếu thuận với cha mẹ, vì chỉ có hiếu thuận với cha mẹ thì tâm trạng của con người mới được thông suốt nhất. Một khi tâm trạng được khơi thông, thì dương khí của cơ thể sẽ đầy đủ. Người xưa đã từng nói: “Vạn ác dâm vi thủ, bách thiện hiếu vi tiên”. Quí vị, trong tay mỗi người đang ngồi đây đều đã được phát một cái bình nhỏ màu xanh lam. Xin quí vị cầm cái bình này lên, là cái bình nhỏ mà đại hội phát cho quí vị, trên đó có viết một đoạn văn nói là: “Cái da cái tóc được nhận từ cha mẹ, không nên làm cho nó bị tổn thương. Nếu như một người tự làm thương tổn cơ thể mình, chứng tỏ người này là bất hiếu. Ngược lại, một người nếu muốn có hiếu với cha mẹ, thì trước tiên phải luôn giữ gìn thân tâm mình ở trạng thái khỏe mạnh, chứ không nên để cha mẹ lo lắng”. Anh bạn nhỏ này đã 10 năm rồi, cứ mãi để cho cha mẹ của mình rất lo lắng, dắt cậu ta đi tìm thầy thuốc khắp nơi mà không có kết quả. Sau khi tôi nói xong điều này với cậu ta thì cậu ta rất cảm động. Tôi nói: “Tôi khám bệnh cho cậu là miễn phí, tôi khám từ thiện, cậu cứ đem toa thuốc này đến bất kỳ hiệu thuốc nào bốc cũng được. Uống toa thuốc này, sau đó phối hợp thêm những điểm quan trọng như vừa rồi tôi đã nói. Thứ nhất là chừa bỏ tà dâm, thứ hai là hiếu thuận với cha mẹ thì bệnh của cậu nhất định có thể khỏi”. Kết quả cậu ta làm theo lời tôi dặn, hai tháng sau thì cậu ta nhắn tin cho tôi rằng: “Hiện nay lưng của tôi không còn đau nữa, sau đó trí óc cũng bắt đầu hồi phục, bắt đầu có tinh khí thần rồi, làm việc cũng rất tự tin”. Vậy chứng tỏ điều gì? Đây là chứng tỏ theo quan điểm của đông y, thân và tâm là không hai, cơ thể và tâm lý có tác dụng hỗ tương. Khi cơ thể xảy ra vấn đề thì sẽ dẫn đến vấn đề của tâm lý. Ngược lại một người tâm lý có vấn đề, thì cơ thể cũng xuất hiện đủ thứ loại bệnh tật giống như vậy, cho nên người xưa đã từng nói rằng: “Tướng do tâm sanh”. Tướng là tướng mạo bên ngoài của một con người, tâm chính là nội tâm của chúng ta. Tướng không chỉ là gương mặt của một con người mà còn là các dạng biểu hiện của cơ thể, kể cả hiện tượng bệnh tật cũng thuộc về tướng. Một người tướng không tốt, trên thực tế là phản ảnh thế giới nội tậm của một con người không thực sự khỏe mạnh. Cho nên đông y trên thực tế là trị con người chứ không trị bệnh, vì bệnh sinh ra trên cơ thể con người. Chỉ có sau khi thân tâm của con người khỏe mạnh rồi thì cơ thể mới có thể hồi phục, mới có thể khỏe mạnh. Tôi tiến hành điều trị cho anh bạn nhỏ này, giải quyết vấn đề hơn 10 năm của anh ta, hơn nữa cha mẹ của cậu ta cũng rất cảm động và tỏ lòng cảm ơn tôi. Ở đây tôi xin nói thêm một đề tài khác cùng quí vị là, những hiện tượng xuất hiện ở anh bạn nhỏ này hiện nay trong nước chúng ta xuất hiện rất nhiều. Hiện tượng này gọi là gì vậy? Gọi là “Ẩn giả đô thị”. Đô thị là chữ đô thị trong đại đô thị. Ẩn giả là gì vậy? Ẩn là chữ ẩn nào vậy? Là ẩn sĩ, là chữ ẩn trong ẩn tàng, giả chính là chữ giả trong, chi hồ giả dã. Hiện nay rất nhiều thanh thiếu niên xuất hiện tình trạng này, là cứ ở lì trong nhà, cũng không muốn làm việc, cũng không muốn học tập, cũng chẳng muốn giao tiếp, một mình ngồi lì ở trong nhà, sống đời sống như thế nào vậy? Là đời sống cơm dâng tận miệng, áo mặc tận nơi, gọi là “đồ gặm nhắm”. Nhóm người này ở Đông Nam Á hiện nay, phía Đông Á có một đảo quốc, xuất hiệt rất nhiều, tôi xin không nêu tên quốc gia đó. Quốc gia này vào những thập niên 30-40 đã du nhập trào lưu tư tưởng giải phóng tình dục của phương tây, và quốc gia này là nước đứng đầu về sản xuất đĩa phim và sách về tình dục trên toàn Á Châu, vậy là ác báo của quốc gia này xuất hiện rất nhanh. Nhanh thế nào vậy? Là có 1% dân số ở nước này xuất hiện tình trạng “Ẩn giả đô thị”. “Ẩn giả đô thị” như vừa rồi tôi đã mô tả cùng quí vị, là mất đi năng lực làm việc, sinh hoạt, học tập, giam mình ở trong nhà, sống đời sống cơm dâng tận miệng, áo mặc tận nơi. Điều này dưới cái nhìn của đông y gọi đây là phế nhân, người này nếu cứ để tiếp tục phát triển như vậy nữa thì không thể cứu chữa. Dạng người này chiếm đến 1% dân số nước này, nói cách khác, quốc gia đó có một triệu thanh thiếu niên rơi vào trạng thái này. Nước chúng ta tại các duyên hải đông nam và các thành phố vừa và lớn cũng đã xuất hiện mầm mống này. Ở Đài Loan, Hàn Quốc, tình trạng này cũng thấy rất nhiều. Điều này chứng tỏ vấn đề gì? Điều này thực tế là chứng tỏ sự tổn thương của tình dục đối với thanh thiếu niên là vô cùng nghiêm trọng, đến nỗi đã gây nên những tình trạng lộn xộn này. Tình trạng này từ xưa đến nay rất ít thấy, nhưng xã hội hiện nay lại xuất hiện rất nhiều. Cổ nhân đã từng nói, nếu như một người thận khí không đầy đủ, thì tương lai cuộc đời họ sẽ chẳng làm nên chuyện gì to lớn cả. Tại sao vậy? Vì theo lý luận của đông y nói rằng, thận thọ nạp tinh hoa của ngũ tạng lục phủ để cất chứa, cũng chính là nói, thận khí của người này giống như ngân hàng vậy, nó đem những tinh hoa của ngũ tạng lục phủ trong cơ thể cất chứa vào trong tủ bảo hiểm, sau đó cung cấp cho bạn sử dụng cả đời, để tạo sự nghiệp, để phục vụ xã hội. Nếu như bạn vét sạch số tiền gởi trong tủ bảo hiểm này, thì chất lượng cuộc sống của người này sẽ giảm sút rất nhanh chóng, cũng chính là xuất hiện tình trạng già yếu sớm.

Sau đây tôi sẽ đọc cho quí vị nghe một bức thư của một bệnh nhân viết cho tôi, bức thư này của anh ta đã chứng tỏ vấn đề gì? Là chứng tỏ như tôi vừa mới nói, nếu như thủ dâm quá độ, thủ dâm quá sớm sẽ gây nên ảnh hưởng đối với thanh thiếu niên, sự ảnh hưởng này là già yếu sớm. Sau đây đôi sẽ đọc đại thể qua cho quí vị nghe.

“Chào bác sĩ Bành! Tôi muốn phản ảnh một chút về bệnh sử tổn thương tinh của bản thân mình. Tổn thương tinh chính là tổn thương thận, hậu quả của thủ dâm. Hy vọng đây là lời nhắc nhở cho những ai còn giữ ý nghĩ thủ dâm là vô hại. Khi tôi 11 tuổi thì nhiễm bệnh thủ dâm, sau đó phóng tinh và nhanh chóng đắm mê trong khoái cảm đó mà không cách nào tự thoát. Ngày phóng tinh nhiều nhất là bốn lần, kéo dài hết 8 năm”.

Khi anh ta viết bức thư này cho tôi là anh 19 tuổi. Anh xuất hiện tình trạng gì? Thứ nhất là đau đầu xương, những khớp xương trên toàn thân đều đau nhức. Quí vị đều biết, thận chủ cốt, sinh tủy, nếu thận khí không đủ thì bộ xương sẽ rất không đầy đủ, dễ bị đau nhức. Anh nói: “Người 18 tuổi mà chiều cao, tướng mạo, cân nặng như một đứa học sinh tiểu học vậy, da thì đen, răng đau, trong miệng có mùi tanh thối, thính lực kém, trí óc và sức nhớ thì càng tệ không thể tả”. Đây là biểu hiện thứ nhất của anh ta. Biểu hiện thứ hai là ngủ mộng nhiều, mỗi tối nằm mộng ba lần, chất lượng giấc ngủ vô cùng kém. Thứ ba là bộ xương toàn thân nhỏ bé, mỏi đau, mềm yếu, không thể nào đứng lâu hơn 15 phút. Thứ tư là thường có biểu hiện chóng mặt, mới hơi xoay người là chóng mặt muốn nôn, đầu óc mơ hồ có cảm giác rỗng tuếch, thường nghe có tiếng ong ong. Điểm thứ năm là sức tư duy, phân tích và sức nhớ giảm sút cực độ. Hiện nay chỉ nằm ở nhà, không thể nào tiếp tục làm việc hay học tập. Điểm thứ sáu là tay thường hay run. Tay run là chứng tỏ điều gì vậy? Là can không đầy đủ, can phong nội động. Điểm thứ bảy là lưng gù, thận phải mỏi đau, toàn bộ xương sống không thẳng lên được. Điểm thứ tám là mắt lồi ra. Điểm thứ chín là đầu tóc khô héo và thưa thớt. Sau khi tôi đọc xong những biểu hiện này, quí vị sẽ nhanh chóng liên tưởng đến một trường hợp, đó là biểu hiện của một người già hơn 80 tuổi nhưng lại xuất hiện trên cơ thể của cậu thiếu niên mới 19 tuổi này.

Cậu thiếu niên này hôm cuối tuần trước, cha mẹ của cậu đã dắt cậu từ dưới quê đến phòng khám của tôi khám bệnh, vừa gặp mặt cậu ta, như tình trạng mà cậu ta mô tả, tất cả những tình trạng đó đều biểu hiện ra hết, hơn nữa giống như một ông cụ nhỏ già trước tuổi vậy. Quí vị chú ý, đây chính là quả báo của tổn thương tinh, cũng chính là đề tài thực tế của rất nhiều thanh thiếu niên hiện nay, ở trên mạng, trên Internet, trong truyền hình, ở trong trường học mà chúng đàm luận, đều có quan hệ với điều này. Đây là tôi nói sự tổn thương thứ nhất đối với thanh thiếu niên, hy vọng sẽ khiến cho quí vị, những thầy cô giáo, những nhà doanh nghiệp làm cha làm mẹ đang ngồi đây nhớ chú trọng.

Khuyên các thanh thiếu niên chớ phạm phải tật thủ dâm

Chúng ta nhìn lại kịch trên truyền hình, điện ảnh hiện nay vẫn có rất nhiều, vẫn có rất nhiều kiểu tuyên truyền trên truyền thông, họ đang tuyên truyền điều gì vậy? Đang tuyên truyền tà dâm, hướng mọi người hứng thú với chuyện tình dục, lấy cái gì để biểu hiện vậy? Lấy tranh ảnh hở hang và ngôn ngữ mờ ám, và cả những pha lộ liễu làm biểu hiện, để nội tâm của mọi người không bình tĩnh, sinh ra những biểu hiện bên ngoài này. Chúng ta đều biết, thanh thiếu niên hiện nay, đặc biệt là thế hệ sau 1980, thậm chí là sau 1990 này, là ăn cái gì để lớn lên vậy? Là ăn chất tăng trưởng để lớn. Chất kích thích, quí vị chú ý, các loại thịt hiện nay như gà, vịt, cá, thịt, sữa, thì hàm lượng chất tăng trưởng rất cao. Mấy ngày trước tôi nhận được một con số thống kê của thành phố Bắc Kinh, họ thống kê rằng, hiện nay tuổi có kinh đầu tiên của nữ bình quân là 9,2 tuổi, nữ 9 tuổi đã có kinh. Trước đây 30 năm, người Trung Quốc tuổi có kinh lần đầu tiên bình quân là 12 tuổi, lứa tuổi đó là bình thường, hiện nay lứa tuổi này là không bình thường, là rất không tự nhiên, trạng thái không tự nhiên, dưới cái nhìn của đông y thì đó là bệnh thái. Trẻ con hiện nay bị chất tăng trưởng thúc cho chín, đây là vấn đề trong nội tại, phát dục của cơ thể nhanh chóng, hocmon bên trong tăng nhiều. Hoàn cảnh bên ngoài là gì vậy? Hoàn cảnh bên ngoài là khi mở mắt nhìn thấy cảnh xấu lan tràn, là ý gì vậy? Chúng ta thử để mắt nhìn ra những điều mà xã hội này đã tuyên dương, thậm chí là truyền thông hàng đầu của quốc gia, những vở kịch truyền hình, quảng cáo mà đài truyền hình đã tuyên dương, đã phát sóng chủ yếu, còn có những cái gọi là tin tức, tin tức bên lề, đều đang tuyên dương việc này, khiến cho nội tại cơ thể của những thanh thiếu niên này rơi vào một dạng trạng thái gọi là tướng hỏa vọng động, bên ngoài lại bị rất nhiều những thứ này làm mê hoặc. Còn có một kiểu dẫn đường sai lầm là gì vậy? Là tài liệu giảng dạy, ở trong cuốn sách giáo dục tuổi thanh xuân viết rất rõ ràng là thủ dâm không có hại cho sức khỏe. Thế là ba phương diện này cộng chung lại đã tạo nên thanh thiếu niên như hiện nay. Chúng ta đi trên đường sẽ thấy rất nhiều người có dạng biểu hiện của người khí huyết không đủ. Tôi đã từng thấy những người vào thời những thập niên 60-70, thanh thiếu niên thời đó mặt mày rất hồng hào, còn người trẻ tuổi thời đại ngày nay vẻ mặt đó đã không còn nữa, cho nên đây là một nguy cơ rất lớn. Đối với cả dân tộc chúng ta mà nói, đây là vấn đề rất nghiêm trọng, vấn đề xã hội đã bày ra trước mắt chúng ta.

Sau đây tôi xin đính chính một chỗ sai lầm cùng quí vị là: “Thủ dâm không có hại cho sức khỏe”, điều này gần như mỗi một cuốn sách giáo khoa, trong việc giáo dục sức khỏe cho thanh thiếu niên đều viết như vậy. Căn cứ lý luận của nó là gì vậy? Là trong tinh dịch của phái nam thủ dâm phóng ra, thành phần của nó là gì? Là chất đạm, axit nuclêic và đường, qua phân tích, những thành phần dinh dưỡng này gần giống với thành phần dinh dưỡng của một ly sữa bò, thế là họ đưa ra kết luận là sau một lần thủ dâm phóng tinh thì dùng một ly sữa bò hoặc ăn một quả trứng là có thể bổ sung trở lại. Chúng ta nghĩ theo kiểu logic này thì dường như là không có vấn đề gì, nhưng trên thực tế rất nhiều vấn đề, tại sao vậy? Quí vị chú ý, trong quan điểm này của phương tây, họ chỉ chú trọng phân tích, sau khi phân tích thành phần dinh dưỡng, họ không chú trọng tổng hợp. Tôi xin đưa ví dụ, mỗi người chúng ta đang ngồi đây, có thể hôm nay hoặc ngày mai sẽ có trên tay một cái đĩa, đó là “Điều hòa để cứu nguy cơ”, thông tin chứa trong một cái đĩa là rất phong phú. Nếu đập nát hay bẽ vụn cái đĩa này, sau đó phân tích thành phần hóa họ của nó, bạn sẽ phát hiện, thành phần hóa học của cái đĩa này so với một lần phóng tinh bị con người vứt đi thì thành phần hóa học là giống nhau, nhưng một cái đĩa chứa đầy thông tin trong đó so với giá trị của một lần phóng tinh bỏ đi có thể bằng nhau không? Nhất định không thể. Thế chúng ta hỏi ngược lại, một lần phóng tinh của người nam có thể tạo ra một thế hệ, tinh trùng này nó đã truyền thừa, trong tinh dịch đã truyền thừa đầy đủ thông tin của mạng sống là vô cùng cô đặc và hội tụ. Tinh dịch của người nam phóng ra có thể duy trì nòi giống, thử hỏi, sữa có thể như vậy không? Lời đáp án không nói cũng hiểu. Cho nên kiểu quan niệm này thực tế là rất sai lầm.

Người xưa đã từng nói: “Một giọt tinh, mười giọt máu”, điều họ nói là đạo lý gì vậy? Họ nói nếu tiêu hao nguyên khí tinh hoa của một giọt tinh mà cơ thể con người ăn nhiều chất dinh dưỡng như vậy mới tạo thành, thì bằng với sự tiêu hao nguyên khí và năng lượng của mười giọt máu cộng lại, ý của họ hoàn toàn không phải nói là thành phần hóa học của một giọt tinh thì bằng với mười giọt máu, hoàn toàn không phải là ý này. Cho nên rất nhiều người làm công tác y học hiện đại và tây y hiện nay, thực tế là đã hiểu sai đối với cổ nhân Trung Quốc, đã ngộ độc các trước tác y học của cổ thánh tiên hiền Trung Quốc. Ngộ là chữ ngộ trong ngộ nhận, độc là chữ độc trong xem đọc, là lý giải sai lầm lời dạy bảo của cổ thánh tiên hiền. Họ cho rằng lời của cổ nhân nói không có đạo lý gì cả, thế là tiến hành phê phán phản bác, thậm chí trong sách giáo khoa cũng nói như vậy. Những bệnh án lâm sàng này của tôi đã hoàn toàn được ấn chứng, cách nói này là vô cùng sai lầm, là hại dân hại nước. Chúng ta đều biết, dân tộc Nhật Nhĩ Man khi muốn chinh phục toàn thế giới thì người thống trị của dân tộc đó đã từng chế định ra một bộ luật, là tất cả những người nam, thanh thiếu niên khi đang ngủ phải để tay ra bên ngoài chăn mền, không được có loại hành vi tà dâm này. Vì họ biết nếu muốn nước mạnh, nòi giống mạnh thì chỉ có bắt đầu từ cấm tà dâm. Một người nam nếu như thận tinh không đủ thì sự nghiệp, gia đình tương lai và cả cuộc đời của họ sẽ vô cùng thê thảm.

Tôi có một người bạn thân, anh ta là một người chuyên làm nghề huấn luyện chó nghiệp vụ, anh đã nêu cho tôi thấy một ví dụ, xin nêu ra đây để quí vị cùng tham khảo. Anh thấy khứu giác của chó nghiệp vụ rất nhạy bén, chó nghiệp vụ sau một lần giao phối thì độ nhạy bén khứu giác của nó giảm đi một nửa. Quí vị chú ý, chó nghiệp vụ sau ba lần giao phối thì đào thải trực tiếp, không còn năng lực phá án nữa. Con người cũng vậy, chúng ta đều biết, chỉ số thông minh của con người trên toàn thế giới, chỉ số thông minh của con người, của mỗi dân tộc là tỉ lệ thuận với mức độ nghiêm cẩn về phương diện tình dục của họ. Chúng ta đều biết, toàn thế giới, dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất là người Do Thái. Trong người Do Thái, nhóm người có chỉ số thông minh cao nhất là người Do Thái ở Đức, chỉ số thông minh bình quân của họ là 130 trở lên, dân tộc này có luật cấm kỵ về tình dục cực kỳ nghiêm khắc, rất nghiêm khắc, ở phương tây gọi là quan hệ lần đầu, tức là đối với phương diện quan hệ nam nữ là rất nghiêm khắc, không được bừa bãi. Ngược lại, dân tộc có chỉ số thông minh thấp nhất là những dân tộc bộ lạc ở Trung Phi và Nam Phi, trong những dân tộc bộ lạc này quan hệ nam nữ rất bừa bãi, rất rộng mở, chỉ số thông minh bình quân chỉ 54. Quí vị chú ý, điều này trên thực tế chính là một dạng thể hiện trực tiếp nhất về mức độ văn minh, tình trạng cơ thể và tình trạng trí lực. Cổ nhân chúng ta thường hình dung một người gọi là phú quí, quí là chỉ điều gì vậy? Cổ nhân gọi là “Hậu giả phú, thanh giả quí”. Hậu là chỉ điều gì vậy? Chính là chỉ một người rất tử tế, có lòng bao dung, loại người này là người phú, có của cải. Còn người quí là người thế nào vậy? Quí, là chỉ một người thanh. Thanh nghĩa là sao? Là đầu óc, thân tâm rất thanh tịnh. Chỉ có thân tâm thanh tịnh bạn mới làm việc tỉ mỉ chu đáo, mới suy nghĩ vấn đề được chu toàn, làm việc mới có định lực, tiếp đó năng lực tư duy và năng lực suy nghĩ chung toàn cục của bạn mới được tăng cường. Loại người này họ thường ở địa vị cao trong xã hội, cho nên địa vị cao chính là quí, phú quí, đại biểu cho thanh tịnh sáng suốt. Cho nên chúng ta nhìn ra toàn thế giới này, dân tộc nào càng thanh tịnh thì địa vị xã hội của họ sẽ càng cao, những dân tộc nào càng không thanh tịnh, càng vẩn đục thì địa vị xã hội của họ sẽ thấp, hơn nữa lại rơi vào dạng trạng thái nguyên thủy lạc hậu. Điều này chứng tỏ điều gì? Điều này chứng tỏ cổ thánh tiên hiền chúng ta, cha ông đã để lại cho chúng ta số của cải quí báu này, nó có giá trị vô cùng, hơn nữa đã được kiểm nghiệm bởi dân tộc và thời đại.

Trích từ sách Thiếu Niên Bảo Thân Sách PDF
Video trích từ Căn Nguyên Tổn Thương của bác sĩ Bành Tân.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

25 Phúc đáp

 1. Long

  Mình cũng mắc chứng thủ dâm đã 8 năm, mình nhiều khi khổ ko thể tả, tụng kinh, trì chú thì dâm tâm nổi lên rất nhiều.
  Nhưng bây giờ được 1 minh sư chỉ dạy mình đã hết điều đó, hầu như mình chẳng còn ham thích vụ thủ đó nữa.
  Thân

  • minh

   xin anh Long chỉ cách đoạn dâm mà anh đã được minh sư chỉ dạy và áp dụng thành công ạ, cám ơn anh nhiều.

  • Long

   Mỗi khi niệm phật để 1 ly nước trước mặt, nhiếp tâm thật kỹ, nghe rõ từng tiếng niệm và niệm 500 lần, rồi chú nguyện vào ly nước, nguyện phật gia bị cho tâm dâm tiêu trừ, đồng thời cũng hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ và nguyện các vị ấy tu niệm phật với mình, cùng nhau tu hành về tịnh độ.
   Ngày nào cũng vậy, sau khi làm song việc đó thì nhiếp tâm niệm phật liên tục, mỗi niệm cầu sanh, mỗi niệm hồi hướng oan gia, bảo đảm 3 4 bữa sao, dù bạn có lỡ nhìn phim bậy bạn cũng ko khởi tâm dâm và thích thủ nữa
   Vài lời thân

 2. minh

  xin các cô chú nào biết hai bộ sách LỊCH SỬ THỐNG KỶ và THỌ KHANG BẢO GIÁM ở đâu bán xin chỉ con thỉnh về đọc ạ vì Ngài ẤN QUANG dạy phải đọc hai cuốn sách đó để đoạn trừ dâm dục và tin sâu nhân quả, con rất mong các cô chú chỉ chỗ con thỉnh ạ, con rất cám ơn.

 3. Phật Pháp Vô Biên

  Thưa quý thầy con trước đây có đề cập 1 câu chuyện với ông ngoại về cách mạng,lúc đó con có đọc một trang nào đó hay nhớ nhầm nên con nói với ông là nếu có giặc thì nhà Sư cũng đánh giặc,con không biết như thế có phạm phải tội huỷ báng chánh pháp không? Nếu phạm phải thì con phải sám hối thế nào vì con rất sợ không được Phật A Di Đà tiếp dẫn về Tây Phương Cực Lạc.
  Nam mô A Di Đà Phật.

 4. Khổ đế

  Trước đây mình cũng bị bệnh thủ dâm nặng. Sau khi mình thấu được hậu quả tai hại của nó mình quyết lòng từ bỏ. Nhưng cái nghiệp này nó nặng lắm vì nó ghiền không thua thuốc lá hay rượu. Lúc nó nỗi lên không có cách gì chống chỏi lại. Mình phải: (1) Hiểu rõ tác hại của nó và lập chí tiêu trừ (2) Tránh đọc hay xem hình ảnh kích thích (3) Chơi thể thao nhiều và chỉ vào giường khi nào rất mệt. Đặt lưng xuống là ngủ ngay (4) Niệm Phật ngày đêm không ngừng. Thay vì tưởng bậy mình tưởng Phật (5) Kiên trì, đừng nản lòng. Mỗi lần thất bại đừng phiền não, giống như mỗi lần té xuống mình đứng dậy đi tiếp. Sau 3 năm trời phấn đấu như vậy, mình được tiêu nghiệp. Đã mấy tháng nay mình không bị nữa. Tuy nhiên mình rất cẩn thận đề phòng không ngó các hình ảnh khiêu gợi và niệm Phật không ngừng.

  A Di Đà Phật

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Khổ Đế,
   Thật là đáng khâm phục. Chướng ngại lại thành phước duyên để bạn kiên trì niệm Phật. Đừng quên phát nguyện vãng sanh bạn nhé.
   Chúc bạn mãi tinh tấn.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Khổ đế

   A Di Đà Phật, cám ơn Cư sỹ Phước Huệ. Mình có phát nguyện vãng sanh.

 5. Thương

  A DI ĐÀ PHẬT! Cám ơn bài viết rất nhiều. Mình cũng bị như vậy, biết là sai mà cứ hoài tham đắm! Cám ơn bạn “Khổ đế” rất nhiều, mình sẽ cố gắng thực hành để hạn chế tâm dục của mình! A DI ĐÀ PHẬT!

  • Khổ đế

   A Di Đà Phật, chúc bạn Thương nhiều may mắn. Mình quên một điều nữa là nên bớt ăn thịt và nên tránh đồ ăn có chất kích thích.

 6. Nguyện Thiện

  Gởi Thương,

  Hạn chế ăn ngũ vị tân là cách tốt, hoặc có thể dung rau râm làm giảm sự kích thích.

  A DI ĐÀ PHẬT.

 7. Tâm Từ

  Tôi có một bệnh án là một thanh niên 19 tuổi, cậu ta bắt đầu thủ dâm từ năm 11 tuổi đến năm 19 tuổi, kết quả trông cậu ta sút kém như một ông cụ non vậy. Tại sao vậy? Là tinh hoa hoàn toàn mất hết, cuối cùng trở thành người tàn phế, suốt ngày ở nhà không làm việc, không đi học, cũng chẳng đi làm, đây hoàn toàn là biểu hiện của mất năng lượng. Chúng ta thấy trong giới động vật, côn trùng giao phối một lần rồi chết, tại sao vậy? Vì đã làm mất hết năng lượng rồi. Như chó nghiệp vụ trong giới động vật, trước đây tôi có một người bạn nói, chó nghiệp vụ sau mỗi lần giao phối xong thì khứu giác giảm đi một nửa, sau ba lần giao phối thì đào thải trực tiếp, hoàn toàn không thể phá án được nữa. Đây đều là biểu hiện của mất năng lượng, phải không nào? Trong loài người, phàm là dân tộc nào cấm quan hệ tình dục thật nghiêm khắc thì chỉ số thông minh rất cao. Dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất trên thế giới là người Do Thái ở Đức, người Do Thái ở Đức cấm quan hệ tình dục nam nữ rất nghiêm khắc, họ coi việc kết tình với gái trinh rất nghiêm khắc, chỉ số thông minh bình quân của họ là trên 120. Dân tộc đứng thứ hai trên thế giới là người Trung Quốc chúng ta. Vì tổ tiên đã dạy chúng ta rằng: “Vạn ác dâm vi thủ”, cho nên những lời giáo huấn từ xưa đến nay dạy chúng ta, như Khổng Lão Phu Tử nói: “Khi còn thiếu niên khí huyết chưa định, nên cấm sắc dục”. Đây là lời của cổ thánh tiên hiền truyền lại, người Hoa chúng ta về phương diện này, trước đây rất nghiêm khắc, cho nên chỉ số thông minh của người Hoa đứng thứ hai trên toàn thế giới, đây là trí tuệ của tổ tiên đã mang lại phước báo cho chúng ta.

  Ta thấy các nhà khoa học NASA Hoa Kỳ, Cục Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các nhà khoa học phải nghiêm ngặt trong đời sống tình dục, không được thường xuyên tiết tinh, tại sao vậy? Vì họ biết chỉ số thông minh và sức sáng tạo có quan hệ rất lớn với tinh hoa này. Cho nên một khi tinh hoa này mất đi, thì không những chỉ số thông minh bị giảm sút mà còn xuất hiện đủ thứ các loại bệnh tật.

  Trích đoạn từ Thiếu Niêm Bảo Thân của tiến sĩ trung y Bành Tân

 8. minh

  Con xin cảm ơn ạ. A Di Đà Phật.

 9. VInh

  cho con hỏi việc thỉnh thoảng mộng tinh có nguyên nhân sâu xa nào ạ.ban ngày hay đêm con cũng ko quan tâm đến sắc dục.một ý niệm nào về tính dục phát khởi là con cố hết sức dập tắt, nhưng thỉnh thoảng cũng bị mộng tinh.ngoài nguyên nhân về sinh lý cơ thể còn nguyên nhân nào khác không ạ

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Vinh,
   Lúc bạn đang thức, khi có ý niệm sắc dục thì bạn dập tắt được, còn lúc ngủ, khi thức của bạn khởi niệm sắc dục, lúc đó bạn đâu có biết mà dập tắt, cho nên mới sinh chuyện mộng tinh. Trong Tàng thức của phàm phu chúng ta có rất nhiều chủng tử sắc dục, bạn hãy nên thường niệm Phật, nhờ chú tâm niệm hoài, tâm bạn sẽ dần bớt được các niệm sắc dục.
   Chúc bạn tinh tấn tu học.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 10. thuần tịnh

  thực phẩm kích thích tâm dục ngoài gia vị ngũ tân ra có 1 loại trái cây quen thuộc mà chúng ta thường gặp hàng ngày đó là dưa hấu. các bạn không nên ăn dưa hấu nhiều nhé !

 11. Tuấn Anh

  Trước đây tôi cũng đã từng thủ dâm và những hậu quả tôi đang phải gánh chịu.Biết bao nhiêu lần muốn bỏ thói quen này nhưng chưa được một tuần thì lại tái phạm.Mỗi khi xem phim ảnh gợi dục thì tôi lại thủ dâm.Cuộc sống của tôi rất đau khổ khi mà thân xác đã trở nên yếu ớt thường hay bệnh tật cho dù chỉ ở tuổi 20.Đau khổ hơn nữa là tâm trí tôi lúc nào cũng tơ tưởng đến chuyện đó.Nhưng nhờ duyên lành nên biết đến phật pháp nhờ vậy mà tôi đã có niềm tin và hạ quyết tâm cai thủ dâm thành công.Mong rằng những ai đang thủ dâm thì hãy ngừng hẳn còn ai chưa thủ dâm thì đừng bao gờ thử.các bạn hãy nhìn vào thân xác mình có cái gì không phải là của mẹ cha cho các bạn đâu .Bao nhiêu năm nuôi dưỡng chỉ hi vọng ta lớn nên người nay chỉ vì chút vui nhất thời mà phí sinh mạng hay sao đó là tội bất hiếu.kiến ăn đường chết trên đống đường ong hút mật hoa chết trên nhụy hoa người ta cũng vậy cứ mãi lo hưởng thụ thì sẽ chết chính vì nó.Thanh niên lớn lên mà nghiện thủ dâm ví như loài chim bị chặt đứt đôi cánh không có ngày ngốc lên được.

 12. Đường Về Cõi Tịnh

  Thủ Dâm Khiến Tướng Xấu

 13. Người lạ

  BẠN VÀ MỌI NGƯỜI HÃY DÙNG PHẦN MỀM K9 ĐỂ CHẶN WEB XẤU, CÓ THỂ XEM VIDEO SAU ĐỂ SỬ DỤNG, HOẶC GÕ VÀO GOOGLE TÌM KIẾM ĐỂ TẢI:
  https://www.youtube.com/watch?v=fsjDtYH-q-E

  ==> pHẦN MỀM NÀY VÔ CÙNG HIỆU QUẢ, NẾU ĐỌC XONG COMMENT NÀY HÃY CÀI NGAY VÀO MÁY MÌNH, CHÚC MỌI NGƯỜI VUI VẺ NHÉ _()_

 14. Long

  Tự xử quá nhiều khiến tôi không thể đi quá giới hạn với bạn gái

  Tôi rất muốn gần gũi bạn gái nhưng ‘trên bảo dưới không nghe’. Sau chuyện này cô ấy bỏ tôi. Tôi sụp đổ hoàn toàn.

  Tôi 27 tuổi, sống tại Hà Nội, công việc tạm thời ổn định, tuy nhiên tôi lại gặp một vấn đề rất khó nói mà không biết tâm sự cùng ai. Tôi nghĩ mình đã bị mắc chứng nghiện sex và cụ thể là nghiện xem phim rồi thủ dâm. Chuyện xảy ra từ khi tôi học cấp 3, bị mấy người bạn đầu độc. Tôi xem điên cuồng và tự xử rất nhiều, nếu không làm thế thì tôi thực sự không thể chịu được. Tôi từng nghĩ nếu mình không làm như vậy thì đã gây ra những chuyện bậy bạ cho người khác rồi. Tôi có thể khẳng định điều đó. Vì làm như thế nhiều nên tôi dần thấy người mình yếu đi rất nhiều.

  Sau đó tôi kìm chế lại được nhưng vẫn tiếp tục chuyện đó. Dĩ nhiên bề ngoài tôi vẫn tỏ ra là một người bình thường và không biểu hiện gì hết nhưng trong lòng lại rất sợ bị phát hiện. Cho đến khi vào đại học năm thứ tư tôi bắt đầu có bạn gái, bản thân rất yêu cô ấy, lúc này tôi bớt tự xử nhưng vì ham muốn mạnh nên tôi đã đi quá giới hạn với bạn gái, đây chính là điều tồi tệ. Tôi rất muốn gần gũi bạn gái nhưng ‘trên bảo dưới không nghe’. Sau chuyện này chắc các bạn cũng đoán được là kết quả như thế nào. Cô ấy bỏ tôi. Tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi có tìm hiểu thêm trên mạng về cách chữa trị nhưng không hiệu quả. Tôi rất sợ, có lẽ sẽ không thể yêu và cưới một ai cả.

  Tôi tìm mọi cách để tự xử do ham muốn quá lớn, mỗi lần vậy tôi lại tự dằn vặt. Xin các bạn hãy cho tôi một lời khuyên và cách chữa trị nếu có thể. Tôi sợ lắm, sợ còn không thể có con nữa. Tôi chỉ dám tự hứa với lòng mình sẽ trân trọng người mà tôi sẽ cưới nếu như có thể chữa được. Tôi không muốn cô gái nào phải khổ vì tôi cả.

  (Theo vnexpress: http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/tu-xu-qua-nhieu-khien-toi-khong-the-di-qua-gioi-han-voi-ban-gai-3566308.html)

  • Cư Sĩ Nguyên Không

   Nếu bạn có nhiều ham muốn,dục tình mạnh mẽ thì hãy xưng niệm bồ tát quan thế âm.Dùng tâm chí thành khẩn thiết niệm Nam Mô Quan Thế Âm bồ tát để 1 chén nước trước mặt nhưng nên dùng chén pha lê hoặc thủy tinh trong suốt đựng nước để tượng trưng cho lòng thanh tịnh không nhiễm ô.Bạn niệm bồ tát quan thế âm khoảng 12 ngàn lần rồi hồi hướng công đức niệm bồ tát vào chén nước trong ấy mà nguyện rằng : Xin bồ tát Quan Thế Âm hãy gia trì thần lực vào ly nước này khi con uống vào thì toàn bộ những ham muốn tình dục của con biến mất hết,từ nay về sau con không còn ham muốn,dục tình mạnh mẽ nữa,xin bồ tát hay gia trì cho con từ nay về sau không còn nghiện sex nữa mà trở lại bình thường tâm thanh tịnh như lúc trước.Khi phát nguyện xong thì hãy uống ly nước vào.Bạn hàng ngày thường nên quán tưởng rằng nếu bạn bị mê hoặc bởi lớp da mỏng bên ngoài của người nữ xinh đẹp thì khi bóc lớp da mỏng ấy đi thì không còn can đảm để dám nhìn nữa sau lớp da mỏng đẹp ấy thì đều là máu,mủ,mồ hôi,đờm,…tanh hôi sao bạn lại có thể yêu mến lớp da mỏng đẹp ấy mà quên mất những thứ uế nhơ bất tịnh sau lớp da ấy.Hãy nên xem nhan sắc của những cô gái đẹp giống như là bình đẹp có hoa văn hấp dẫn nhưng bên trong thì đựng phân chính là bình tuy đẹp quyến rũ nhưng trong thì đựng đầy phân nhơ,vật uế nhơ bất tịnh.Khi đã quán tưởng thuần thục như vậy thì dục vọng sẽ giảm bớt đi không còn mạnh mẽ như trước.Sau đó tiến sâu thêm bước nữa lại quán tưởng thân của người nữ xinh đẹp lại thối như xác chết,bẩn như nhà cầu thì sẽ không còn bị sức hấp dẫn lôi cuốn bởi vẻ đẹp bên ngoài của các cô gái trẻ đẹp xinh xắn,quyến rũ nữa.Bởi đã biết rõ bản chất của thân phàm phu này.Tuy khoác cái lớp da mỏng bên ngoài tô điểm,chăm chút cho nó càng ngày càng đẹp ra nhưng bên trong nó thì đều là những thứ uế nhơ bất tịnh như tôi đã nói ở trên.Cứ luyện tập như vậy tâm trí khi đối trước cảnh dục tình ấy sẽ có cái nhìn khác,tâm trí yên định không còn bị nó lôi kéo đi như lúc trước bởi đã làm chủ được tâm ý mình rồi thì sẽ không bị những ảo giác kia dụ dỗ mê hoặc nữa

 15. Tịnh Độ

  A DI ĐÀ PHẬT…

  Xin chào liên hữu Long:

  – mình đã từng bị bệnh như Long, nên mình có một ít kinh nghiệm chia sẽ cùng bạn. Hồi trẻ Long thủ dâm (nhân), nên bây giờ bị bệnh “trên bảo dưới không nghe” (quả), xuất tinh sớm (liệt dương). Bây giờ Long phải đi gặp thầy thuốc đông y (thuốc bắc) bắt mạch hốt thuốc bắc về sắc uống. Và phải không coi phim cấp ba, tập chí về nữ sắc… Và nghe lời khuyên bảo của cư sĩ Nguyên Không ở trên. Vài lời chia sẽ cùng Long, có gì sơ soát xin các liên hữu góp ý thêm.

  A DI ĐÀ PHẬT. ..

 16. Đức

  Cho con hỏi :
  Sau khi không còn thủ dâm nữa thì tướng mạo có Chuyển biến lên đc k ạ.
  A DI ĐÀ PHẬT

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Tinh túy như nhựa cây, cây hết nhựa thì chết, người hết tinh cũng chết, thủ dâm như đang dùng dao cứa vào cơ thể, cho máu nhỏ giọt từ từ, việc ngừng thủ dâm, chỉ ngừng việc hại thân, chứ chưa phải là việc dưỡng thân. Vì tinh túy trong những lần bạn thủ dâm lúc trước rất khó hồi phục, thế dưỡng thân bằng cách nào ??
   + Bồi dưỡng cho cái thân bằng dinh dưỡng( cách tạm thời): ăn uống, ngủ nghĩ, hoạt động thể thao sẽ giúp thân thể tráng kiệt hơn.
   + Bồi dưỡng phước đức(cách trọng yếu): sám hối, tụng kinh, niệm Phật, hành thiện, tu dưỡng tâm tính,… Có câu “Tướng do tâm sinh” phàm những người có sắc thân đẹp đều đã từ tu tập thanh tịnh, như đức Phật có 32 tướng tốt, bạn muốn tướng mạo chuyển biến đẹp hơn hãy thực hành theo 2 phương pháp này nhé

   *******************

   NGHI THỨC SÁM HỐI SÁU CĂN
   http://www.chuahoangphap.com.vn/chi-tiet-kinh-nhat-tung/1842/#1

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *