Vì Sao Ở Ác Gặp Lành Ở Hiền Gặp Dữ? [Video]

Vì Sao Ở Ác Gặp Lành Ở Hiền Gặp Dữ? [Video]

Ông bà ta thường dạy “ở hiền gặp lành”, câu nói này mang đậm triết lý nhân quả của Phật giáo.Tuy nhiên trên thực tế một số người làm các loại hình nghề nghiệp xấu ác, phạm luật pháp nhưng đời sống luôn may mắn; ngược lại không ít người nỗ lực làm thiện, biết cống hiến cho xã hội thì đời sống lắm lúc ngặt nghèo, chông chênh thậm chí chịu nhiều tai ương. Hai trường hợp trái nghịch trên khiến nhiều người không dám tin vào chân lý “Ở hiền gặp lành”. Đối với vấn đề này, kính xin quý Thầy giải thích tường tận luật nhân quả để thiết lập niềm tin vững chắc cho người Phật tử.

Giảng sư: ĐĐ Thích Trí Huệ & TT Thích Chân Tính

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

12 Phúc đáp

 1. nguyễn thị phương thảo

  con tên là thảo năm nay 22 tuổi bố và em trai con mất trong 1 vụ tai nạn giao thông cách đây 8 năm rồi , con rất thương và nhớ họ lúc họ ra đi họ rất đau đớn , con ước gì có thể làm cho họ bớt đau đớn ở bên thế giới bên kia ! các thầy hãy chỉ cho con biết con phải niệm phật như thế nào để có thể hoàn thành mơ ước của mình ? hãy giúp con với nhé.

  • Hoa Vô Ưu

   Chào bạn Nguyễn Thị Phương Thảo

   Bạn nên tạo tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát hàng ngày thành tâm lễ bái ngài và mỗi tối tụng kinh Địa Tạng sau đó hồi hướng công đức cho bố và em trai bạn được siêu thoát , thác sanh vào cõi lành
   Còn thời gian trong ngày đi, đứng, nằm, ngồi bạn nên thường niệm A Di Đà Phật và cũng nguyện mang công đức hồi hướng cho người thân đã mất của mình.Nếu bạn có tâm Chí thành, chắc chắn sẽ được Bồ Tát Địa Tạng báo mộng cho biết bố và em trai bạn đã siêu thoát hay chưa, nếu rồi thì đang ở cõi nào trong lục đạo.
   Bạn có thể vào trang Hội FB của mình để trao đổi thêm, có gì mình sẽ giúp bạn
   http://www.facebook.com/hoavouuFanPage

 2. Hồ Thị Ánh

  Là một giáo viên chủ nhiệm lớp 7, các em nữ kể cho tôi nghe là em Q bị ma ám, tôi mời 3 em nữ cùng Q. lên hỏi . Em Q kể là em hay nằm mơ thấy một người đàn ông hay trách mắng em, la rầy em, khi giật mình tỉnh dậy em mất ngủ, vừa kể em khóc nức nở. Tôi giải thích đây là hiện tượng tâm lý của em, do em suy nghĩ nhiều và hay buồn giận nên sanh ra. Tìm hiểu thêm tôi biết được, em sanh ra khó nuôi, mẹ em gởi em vào chùa đặt tên. Thế là tôi yêu cầu em nên cho tôi gặp mẹ em, để xin phép dẫn em đi chùa vào ngày Phật Đản và đồng thời nên cho em đến khám bệnh về thần kinh, mong sao em không còn mơ thấy nữa. Theo các Thầy là thật sự có ma ám không? và cách giải trừ như thế nào?

  • Cư sĩ Hữu Minh

   Chào chị Ánh,

   Theo lời chị kể thì cô học trò của chị không phải bị bệnh thần kinh. Nếu như trong giấc ngủ mà thấy cùng một người và thấy nhiều lần chứng tỏ cô bé đang bị oan gia trái chủ quấy phá. May là chưa đến nỗi bị họ nhập vào người mà trở nên điên loạn. Trường hợp này vẫn hay xảy ra, nhưng thường gặp nhất là những người đang ốm nặng hay sắp lâm chung. Theo đạo Phật, đó chính là những người từ nhiều kiếp về trước mà cô bé đã mang oán với họ, nay họ đến “tính sổ”. Chị hãy hướng dẫn cô bé niệm danh hiệu Phật. Danh hiệu vị Phật nào cũng tốt cả, nhưng tốt nhất là niệm “A Di Đà Phật” để gieo duyên vãng sanh sau này.

   Chị cũng có thể hướng dẫn cô bé giải trừ oan gia trái chủ theo cách của hoà thượng Tịnh Không sau đây:

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2011/07/cach-giai-tru-oan-thu-cua-oan-gia-trai-chu/

 3. Võ Hữu Bảy

  Con tên là Võ Hữu Bảy năm nay 21 tuổi. Vừa rồi cha con bị mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Con cứ ngỡ qua bên kia cha của con sẽ hết đau đớn về thể xác, nhưng hình như không phải như vậy. Bởi vì cha con vẫn hay về báo mộng rằng ở bên kia cha con rất đau đớn, và bảo con đến chùa xin cho cha vật gì đó mà con không nghe được rõ.

  Vậy mong các thầy có thể chỉ cách cho con để con giúp cha con bớt đau đớn siêu thoát, con xin cảm ơn!

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật chào bạn Hữu Bảy,

   Thân phụ của bạn lúc lâm chung theo như lời bạn kể thì khả năng ông đọa lạc vào ba đường ác (địa ngục, ngạ quỹ, súc sanh) rất là cao. Ông báo mộng cùng gia đình nên lên chùa để tìm cách giúp ông chứng tỏ ông không được siêu thoát. Bạn vào Đây đọc thì có thể tự kiểm tra được ông đang ở cảnh giới nào.

   Vậy phận làm con bây giờ phải làm gì giúp cha? Đây cũng là câu hỏi đặt ra để xem lòng hiếu thảo của con cháu trong nhà đối với ông như thế nào. Nếu gia đình bạn thật sự muốn giúp ông thì nên thỉnh Chư Tăng/Ni có đức hạnh làm lễ siêu độ cho vong linh, gia đình bạn cũng nên thành tâm phát nguyện: Ăn chay, phóng sanh, tụng kinh, niệm Phật hàng ngày, ấn tống kinh sách, cúng dường Tam bảo… làm tất cả những việc thiện này rồi hồi hướng công đức cho ông được siêu thoát. Xin hãy làm những việc này một cách chân thành, thật lòng thật tâm muốn cứu cha. Khi thân phụ bạn thấy người thân vì mình mà giúp, ông như nhận được trợ lực, nương vào đó tu hành để tự giải thoát…

   Khi gia đình bạn cùng nhau làm những việc Phật sự này trước tiên lợi lạc của những người sống được tới 6 phần, người mất chỉ được 1 phần (chiếu theo kinh Địa Tạng). Vậy phải nên làm nếu như gia đình bạn biết nghĩ đến tương lai. Vì hễ âm có siêu thì dương mới thới được. Cuộc sống gia đình cũng sẽ có những biến chuyển tốt hơn. Đó là những gì TLPT biết được có thể chia sẻ cùng bạn.

   Chúc bạn luôn an lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   TLPT

 4. Bich

  Làm sao biết được người qua đời đã đầu thai? Chồng tôi mất 20 năm rồi, trước kia tôi thường mơ thấy chồng về trong giấc mộng, nhưng gần 10 năm rồi không còn thấy nữa?

  • Tịnh Thái

   A Di Đà Phật,

   Thông thường thì 49 ngày sau khi mất thì hương linh họ sẽ đi đầu thai. Chồng Chị mất cũng 10 năm rồi, bây giờ lại ko mơ thấy về nữa thì chắc hẳn anh ấy đã đi đầu thai qua kiếp khác rồi. Nháy mắt thì hết một kiếp người, chết đi rồi sẽ sanh về đâu? Đó là việc mà chúng ta nên nghĩ nhiều một chút. Chớ nên mơ hồ mà đến cuộc đời này, sống một đời cũng là mơ mơ hồ hồ, đến lúc chết đi lại mê mờ đi vào lục đạo luân hồi khổ đau tiếp nữa…Cho nên “Chết rồi thì mình sanh về đâu?” là một câu hỏi vô cùng quan trọng đối với những người đã trải nghiệm qua những buồn vui trên cuộc đời này như Chị.

   Mong Chị sớm tìm được câu trả lời cho chính mình.

   Xin gửi Chị bài viết này để Chị tham khảo:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/sau-khi-chet-ta-se-di-ve-dau/
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 5. thành

  Xin cư sĩ Tịnh Thái cho cháu hỏi, trong 49 ngày của người thân, gia đình làm các việc thiện lành, ăn chay, tụng kinh, niệm Phật rồi thì hồi hướng như thế nào ạ. Có thể chỉ giúp cháu nơi nào để download ko ạ. Và như khi trong gia đình lớn, có những người ko nghe lời mình, vẫn muốn sát sanh làm cỗ đãi nhau (như ở quê) thì mình cũng phải đem công đức hồi hướng cho cả những con vật ấy chứ ? ( vì ở nhà ông bà cháu tại quê họ hàng rất bảo thủ, dù ai mất cũng chỉ muốn ăn nhậu với nhau )

 6. 1 năm gần đây,cháu có thực hiện phép tu tịnh độ, ăn chay 1 tháng 10 ngày.và con thấy con người và cuộc sống con khác hơn trước,có phần tốt hơn.và con thỉnh thoảng hay có những giấc mơ rất lạ, cùng một giấc mơ, cứ thấy chùa và rất nhiều tượng phật, và cũng có lúc mơ toàn tượng thần tài thổ địa.và thấy người chết của nhà chồng con dù con chưa bao giờ biết mặt.cho con hỏi những hiện tượng đó có phải là do tâm con bị loạn và có ảnh hưởng gì trong quá trình con đang tập tu hành hay không?xin hãy giải thích cho con hiện tượng trên?tốt hay xấu v có ý nghĩa gì/

  • Tịnh Thái

   A Di Đà Phật,

   Chị Hoa tu tập bắt đầu được như vậy là rất quý. Ngay trong hiện tại Chị cũng đã cảm nhận được ít nhiều sự an lạc khi thực hành đúng theo lời Phật dạy. Những giấc mơ đó nó cũng ko quan trọng lắm, vì bản chất nó là ko có thật. Nhưng nếu Chị để ý thì sau một thời gian tu tập thì mình sẽ ít gặp ác mộng hơn trước, đó là dấu hiệu tốt – vì dù mơ là cảnh mộng nhưng nó cũng là do tâm biến hiện ra, tâm thiện thì cảm lấy cảnh thiện, tâm ác thì cảm lấy ác mộng, tâm nhiều vọng tưởng thì mơ thấy…lung tung, tâm thanh tịnh thì chẳng còn mơ nữa, ngay cả ngủ cũng chẳng có nhu cầu thì lấy đâu ra mơ với mộng.

   Hiện nay Chị nên tiến thêm một bước nữa trên đường tu là bắt đầu nghe đĩa giảng nhiều hơn, Chị nên nghe thử các bài Khai Thị ngắn này xem, TT nghĩ rằng Chị sẽ thích:

   http://www.tinhthuquan.com/PhapAmViet/TrichDoanKhaithi.htm

   Vì mỗi bài pháp đều hay và ko quá dài, chỉ 15 phút nên khi nào rảnh mình đều có thể nghe được. Nghe pháp thì có thể giúp cho mình nhìn thấu được nhiều điều, giúp mình buông xả được nhanh hơn, giúp cho công phu niệm Phật tu hành được vững vàng hơn.

   Chúc Chị niệm Phật, nghe pháp được nhiều hoan hỉ, an lạc.

   Nam Mô A Di Đà Phật.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>