Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Tôi kết hôn được mấy tháng thì có thai. Lúc đó do chưa hiểu Phật pháp, chẳng biết nguy hại của báo ứng nhân quả. Xét thấy kinh tế lúc này chưa đủ để nuôi con nên tôi đã phá thai.

Sau đó, công việc làm ăn dần dần phát triển, kinh tế khấm khá, tôi lần lượt cho ba đứa con chào đời

Tới khi mang thai đứa con thứ 4, tôi hoàn toàn thấy không vui vì bị vỡ kế hoạch, do đã ngừa nhưng lại có thai ngoài ý muốn. Thế là tôi bèn đi phá thai, tạo thêm tội một lần nữa.

Sau đó, bạn bè rủ tôi đi chùa, tôi được may mắn nghe giảng pháp nên phát tâm học Phật và tập tu, sám tụng theo thời khóa hàng ngày. Từ đó, tôi nguyện hành thiện, dứt ác như lời Phật dạy. Sau khi tự kiểm, tôi thấy mình đã tạo tội nặng. Hai lần phá thai ngày xưa đem đến cho tôi nỗi ân hận khôn nguôi.

Bây giờ, tôi đã ngoài 50 tuổi. Năm ngoái đi khám bệnh, bác sĩ nói tôi bị ung thư vú. Do hiểu được Phật pháp nên tôi biết đây chính là báo ứng, là quả ác đã tới do nhân giết hại bào thai, bây giờ chỉ có cách bình thản thọ nhận. Và tất cả những công đức tu hành tôi xin đem hồi hướng cho các vong linh thai nhi chết oan, vì chúng mà tạo nhiều điều thiện lành, tôi cầu cho chúng được sinh vào cõi lành.

Chính nhờ học Phật, nương vào sự gia bị của Chư Phật, Bồ-tát, tuy tôi bị mắc bệnh ung thư nhưng lại không bị hành hạ đau đớn, cho đến lúc bị giải phẫu mổ xẻ, tôi cũng chẳng thấy đau. Hơn một năm nay tôi sống an lạc. Có lẽ nhờ tôi biết ăn năn sám hối, tích công bồi đức, ăn chay, phóng sanh, niệm Phật; cho nên dù bị trả quả báo vẫn không thấy đau đớn. Tôi rất biết ơn Chư Phật, Bồ-tát.

Còn em gái tôi là Vy thì không được như vậy. Chồng nó làm ở nước ngoài. Nó có công việc rất tốt, rất bận rộn nên không có thời gian chăm sóc con cái. Khi Vy chuyển bụng sinh đứa con thứ hai, chồng nó vắng nhà, đứa bé sinh ra là trai. Do Vy không hiểu Phật pháp, nó không vui và cảm thấy đứa con này đem nhiều chướng ngại, nếu nuôi sẽ chuốc lấy phiền rộn và choáng mất thời gian không ít. Thế là Vy chẳng thèm bàn tính với chồng, nó nói với bác sĩ là nó không muốn có đứa con này. Vị bác sĩ cũng rất dạn tay và bạo gan, ông ta đồng ý giúp nó hại chết thai nhi.

Vì mê muội, Vy đã tạo ra trọng tội sát nhân. Đến lúc phúc hết rồi thì họa tới, kết quả vừa tròn 55 tuổi thì Vy bị ung thư vú. Tuy đã phẫu thuật, xạ trị hóa học, chạy chữa đủ cách, Vy vẫn qua đời. Ngoài tội phá thai thì em gái tôi bình thường cư xử với mọi người rất tốt. Vì vậy mà nghe tin nó bị ung thư, ai cũng ngạc nhiên. Thế nhưng nhân quả báo ứng luôn theo theo ta như bóng theo hình, nó đến không hề thiên vị ai!

Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ rằng, khi đã mang thai xin đừng sợ phiền ngại nhọc. Bạn phải có trách nhiệm sinh con cho đàng hoàng và hãy dốc sức nuôi dạy chúng chu đáo cho đến thành nhân. Cũng đừng lo kinh tế không đủ, vì mỗi đứa con đều mang theo phước báo riêng của chúng.

Còn nhỏ Ngọc Thu bạn thân tôi, nó có nghề nghiệp ổn định, tánh tình nhu mì ôn thuận. Do không biết đạo, chẳng hiểu Phật pháp nên Thu đã phá thai rất nhiều lần. Về sau nó bị chứng ung thư, khắp thân nổi đầy cục bướu, hành nó đau đớn khổ sở khôn xiết, bệnh ngày càng nặng, các bác sĩ đều bó tay. Thu qua đời khi vừa 45 tuổi.

Sau khi học Phật pháp, tôi mới biết phân biệt tà chánh, đúng sai. Nếu tôi sớm biết Phật pháp, tôi đã không tạo tội và không để cho bạn bè, thân quyến mình tạo tội. Tôi thấy ăn chay rất có ích, giúp thân tâm trong sạch, dục niệm giảm. Còn ngược lại ăn mặn thì dục niệm nặng, thân trược, tiết dục chẳng dễ. Tôi muốn nói với các bạn là khi có thai, ngàn vạn lần chớ nên phá thai. Bạn đã tạo ra chúng thì bạn phải nhận lấy trách nhiệm với sự có mặt của chúng.

Bởi vì chính sự ngu si của tôi đã cướp mất cơ hội được làm người của các con tôi! Bây giờ biết tu sửa, tôi hối hận và khổ đau khôn cùng. Tôi phát nguyện đời đời kiếp kiếp nếu sinh ra sẽ xuất gia tu hành, không bao giờ hướng vào hôn nhân nữa, như thế tôi sẽ không phải tạo những tội ngu si như thế này. Tôi hi vọng hai chữ “Phá thai” được bôi xóa vĩnh viễn ở trần gian, để mọi thai nhi có cơ hội làm người, gặp Phật pháp tu hành, lìa khổ được vui!.

Tăng nữ sĩ (Hiện tượng nhân quả báo ứng)

 • LỜI TÂM SỰ:

Tất cả chúng ta đều phải nhìn nhận rằng hiện nay trong xã hội, có rất nhiều phụ nữ lẫn nam giới đều mắc bệnh ung thư, vô sinh, nan y….đều chiêu cảm từ nghiệp sát sinh phá thai này. Nam giới vẫn là người gánh chịu quả báo riêng chứ không riêng gì nữ giới, nhưng do nữ giới là người liên đới trực tiếp nên về tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Cho nên không thể không cảnh giác. Chúng ta chỉ vì một tham niệm sắc dục vô minh mà tạo ra tội nghiệp lớn này, thật sự là quá đáng thương!

Các bạn nam, nữ những vị chưa từng rơi vào giới sát sinh “Phá thai” này, tha thiết mong các bạn hãy gìn giữ cho bản thân không gieo Nhân ác, không tạo ác nghiệp. Các bạn là những người may mắn vì còn có người cảnh tỉnh, chứ chúng tôi do không biết Phật pháp, không hiểu Nhân quả nên đã phạm phải lỗi lầm để rồi hối hận không sao kể xiết.

Vợ chồng tôi rơi vào giới sát này cũng do không hiểu Nhân quả, do theo tư tưởng hiện đại thời nay. Hễ “vỡ kế hoạch” thì liền đi phá bỏ, trong tâm lại nghĩ ai cũng làm vậy, còn cho đó là chuyện bình thường. Than ôi, đến khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân quả thì chúng tôi đã khóc, khóc vì sự ngu si, khóc vì sự ân hận….chỉ vì tham dục chính bản thân mà làm cho bao nhiêu vong linh không hề được đón nhận một kiếp người. Tội lỗi tày trời này nếu không sám hối ắt không kịp.

Và trong một cơ duyên tình cờ, chúng tôi có dịp lên Tịnh thất Quan Âm chứng kiến được cảnh “Vong linh thai nhi nhập xác xin Quy y”. Họ khóc lóc rất nhiều, kể sự đau khổ trong cảnh giới ngạ quỷ, kể về sự oán hận của việc bị cha mẹ bỏ rơi, nỡ ra tay giết họ, làm họ mất cơ hội đầu thai làm người. Chúng tôi nghe xong ngỡ ngàng và quyết phải sửa đổi, nguyện từ đó trở đi không bao giờ tái phạm lỗi lầm, cố gắng ăn chay phóng sanh, niệm Phật, tu các phước thiện đem hồi hướng công đức cho tất cả chúng sanh khổ nạn, cho tất cả những vong linh thai nhi bé nhỏ cho dù không phải là con của mình sớm được siêu thoát. Nhân ác này do chính bản thân tự gieo trồng, nên quả báo ác mà có đến thì cũng cam tâm mà thọ nhận, không oán trời người, than thân trách đất. Chỉ có như vậy tâm mới được nhẹ nhàng mà thôi.

Sám hối lỗi lầm bằng cách nào? Từ khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân Quả thì phát lồ sám hối (nói ra lỗi lầm của mình), nguyện từ giờ trở đi không bao giờ phá thai sát sinh nữa, ăn chay niệm Phật, phóng sinh, bố thí, cúng dường, từ bi, khoan dung, giúp đỡ mọi người….đem công đức thiện lành này hồi hướng cho thai nhi, mong thai nhi được siêu thoát. Tất cả đều phải dùng tâm chân thành, không dùng tâm chân thành mà làm thì không thể nào hóa giải được oán hận của thai nhi. Bạn phải dốc sức mình truyền thông điệp này đi, đem Gương Nhân Quả của việc Phá thai để cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, khuyên sống đức hạnh, không nên gieo Nhân ác này để rồi mai kia hối hận không kịp; Tức là bạn giúp cho nhiều thai nhi được làm người, công đức rất lớn, để hòng giảm nhẹ tội nghiệp. Xin hãy nỗ lực mà làm, và Tin sâu Nhân Quả, gieo Nhân ác chắc chắn sẽ gặp Quả báo ác mà thôi, không sớm thì muộn.

(Diệu Âm Lệ Hiếu)

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

483 Phúc đáp

 1. Con năm nay 24 tuổi. Con dang mang thai hơn 9 tuần rồi. Cách đây 1 tuần con với người yêu cãi nhau nên người yêu con đã bỏ đi nơi khác con không hề biết ở đâu và cũng không liên lạc gì cho con. Con có cảm giác rằng người đó sẽ không quay về bên con nữa. Mấy bữa nay con chạy tiền để có ý định sẽ bỏ cái thai này nhưng không kiếm đâu ra tiền. Hôm nay con kiếm được rồi thì con lên mạng xem hậu quả của việc phá thai và vô tình con vào trang này đọc được rất nhiều chia sẻ của nhiều người khác và tất cả lời khuyên chân thành của các thầy và mọi người. Con luôn có cảm giác và suy nghĩ rằng nếu con giữ lại thai nhi này thì có ngày người yêu con có thể quay trở về ( vì anh ấy cũng biết con mang thai) còn nếu con phá đi con sẽ anh ấy sẽ xảy ra chuyện xấu ( vì giờ con ko biết anh ấy làm gì và ở đâu) con sợ người yêu con sẽ bị tai nạn hay bị gì đó vì sự oán hận của đứa trẻ vì dù người yêu con ko tốt ko hoàn hảo nhưng con lại vô cùng yêu thương dù đã từng nhìu lần đối xử tệ với con. Con sợ mình mất cả hai. Lúc đó con sợ mình ko tiếp tục sống nổi.con là người vô cùng yếu đuối. Nhưng con cũng sợ cha mẹ dòng họ biết rồi nói con không ra gì 1 phần. Họ còn ghét luôn bạn trai con thì càng khó sống hơn.roi con chưa có việc làm tiền bạc nhiều con ko biết sinh con ra có điều kiện để nuôi đứa bé ko nữa. Con không phải bên phật nhưng con xin mọi người hãy cho con lời khuyên cũng như giải pháp hợp lí. Con xin cảm ơn nhiều ạ !

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Uyên!

   Bạn thật may mắn khi đã tìm đến với Trang Phật pháp này trước khi phá bỏ đứa con tội nghiệp. Cũng như những lời bạn đã chia sẻ, quả báo của việc phá thai là vô cùng lớn, hiện đời sẽ gặp bất trắc và khổ nạn, chết đi sẽ bị đọa đại địa ngục.

   Dù trước mắt sẽ có sự vất vả, bạn hãy gắng lên, bạn trai của bạn sẽ sớm trở lại, bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc- đó là cái kết có hậu cho những ai biết gieo nhân tốt ắc nhận quả báo tốt. MD có một người bạn cũng rơi vào trường hợp như vậy, hiện tại vợ chồng bạn ấy đã có hai mặt con, cuộc sống hạnh phúc.

   Nếu hoàn cảnh hiện tại có nhiều khó khăn, bạn hãy liên hệ và đến địa chỉ phía dưới để tá túc. Đây là nơi nuôi dưỡng các bà bầu, sau khi sinh nếu các mẹ không đủ khả năng nuôi con, nhà chùa sẽ nhận nuôi các cháu (cho ăn học) đến khi trưởng thành và bất kỳ khi nào cha/mẹ muốn nhận con về, nhà chùa sẽ làm thủ tục để các cháu về với gia đình.

   *Địa chỉ:
   Chùa Huệ Đức, thôn 2, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
   *Liên hệ:
   -Đại đức Thích Đồng Khánh (ĐT 091. 993. 5449)
   -Nguyễn Hữu Phú (ĐT 097. 263. 7767).

   ————————-

   Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho mẹ con bạn luôn bình an!

   Nam mô A Di Đà Phật

  • lê đình hậu

   cách đay vài tháng con và bạn gái có thai với nhau trong khi 2 đứa còn đang học nghề gia đình không cho phép nên 2 đứa đả phá nó đi hnay vào trang này đọc đc nhiều điều nên con mún hỏi cách cúng làm s cho nó đc siu thoát . mong đc giúp đở

 2. Phương

  Con với chồng con cưới nhau đã hơn hai tháng rồi. Nhưng lúc trước chồng con đã có con với người bạn gái cũ của anh ấy. Nhưng vì gia đình bạn gái cũ chê nghèo, chị gái của bạn gái cũ đã ép bạn gái cũ của chồng con đi phá thai mặc dù không muốn. Nhiều lúc con cũng buồn lắm. Người ta nói gieo nhân nào gặp quả đó. Nhưng ngược lại con thấy chị gái của bạn gái cũ của chồng con cũng nghèo nàn, nhưng từ lúc ép em gái mình đi phá thai tự nhiên lại giàu có lên. Thật là bất công. Cho con hỏi như vậy bạn gái cũ của chồng con phá thai có tội gì không ạ? và tại sao chị gái của bạn gái cũ chồng con lại giàu có?

  Đường Về Cõi Tịnh: A Di Đà Phật! Mong bạn hoan hỉ gõ tiếng Việt đủ dấu để các đạo hữu tiện theo dõi và chia sẻ.

 3. gia lương

  Gửi bạn phương
  Bạn gái cũ của chồng bạn phá thai là có tội. Kể cả chồng bạn cũng thế. Còn chị gái bạn gái cũ của chồng bạn không phải vì vậy mà giàu có đâu. Vì kiếp trước họ tu nên nay giàu có.bạn đừng đánh đồng vì xui phá thai mà lại giàu.gây họa có nghiệp của nó bạn nhé.hãy niệm phật hồi hướng cho thai nhi đó. Đó là cách bạn cứu chồng mình. A di đà phật

 4. Đức

  Con là Đức năm nay con 23 tuổi hiện giờ con có vấn đề khó giải con xin thầy và mọi người giúp con
  Người yêu con có bầu củng gần được 1 tháng rồi gđ cho phép hết rồi nhưng người đó sợ chưa giám cưới nhất quyết đòi phá thai
  Bây giờ con phải làm sao

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Đức,
   Bạn cần kiên quyết khuyên nhủ bạn gái giữ thai lại. Xin được góp vài ý với bạn như sau.
   – Bạn có thể nhờ người lớn (cha mẹ của bạn gái) khuyên nhủ cô ấy.
   – Bạn cần trao đổi nói chuyện với người bạn gái để biết cô ấy đang sợ điều gì, để khuyên giải giúp cô không sợ nữa.
   – Bạn hãy xem các bài viết về quả báo của việc phá thai để nói cho cô ấy hiểu. Phá thai nghĩa là giết một mạng người, chắc chắn sẽ bị quả báo. Hiện đời thì cuộc sống tương lai sẽ gặp nhiều chuyện phiền não, không như ý, không hạnh phúc,…khi chết thì có thể sẽ bị đoạ vào các cảnh giới xấu như địa ngục, ngạ quỷ,… Nhân và quả không rời nhau, nếu bạn làm một sinh linh đau đớn, giết hại họ thì sau này mình cũng sẽ bị đau đớn, bị giết hại như thế. Hãy thử tưởng tượng, khi cô ấy còn là một bào thai ở trong bụng mẹ mình, đang háo hức được chào đời, được sống, được thương yêu,..vậy mà nếu bị giết đi, thì sẽ đau đớn, oán hận như thế nào..
   -Ngoài ra, với những bạn do bị gia đình ngăn cấm, bắt phá bỏ thì còn có chút lý do, còn trường hợp như của bạn, nếu mà cô ấy bỏ đi như vậy thì thật rất ác, cho nên bạn hãy khuyên cô ấy đừng làm việc ác với con của mình như thế.
   – Dù cả hai bạn còn rất trẻ, nhưng giờ đã có một đứa con với nhau, thì phải dũng cảm nhận trách nhiệm, sanh con ra và nuôi dạy con. Thật ra cả hai bạn đều rất may mắn, khi được gia đình chấp thuận. Đó cũng là phước của hai bạn (không bị rơi vào tình huống khó khăn, vì khi vào tình huống khó khăn thì người ta rất dễ làm việc ác), cho nên hãy gắng vun bồi thêm phước, chớ nên tạo nghiệp ác, vì giết thai thì chắc chắn sẽ bị quả báo tương ưng.
   Vài dòng ngắn gọn, rất mong bạn hãy dùng hết sức mình, huy động cả gia đình cô ấy, để khuyên nhủ cô đừng làm việc ác đó.
   Cầu mong em bé sẽ được chào đời khoẻ mạnh.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 5. hoang

  Em không muốn bạn gái em phá mà giờ lỡ phá rồi phải làm sao mọi người giúp em với.

 6. HIỀN

  cho con hỎi.con mỚi sinh em bé đưỢc 7 tháng(sinh mỔ) vì vẾt mỔ còn quá sỚm nẾu giỮ lẠi có thỂ sinh non hoẶc có thỂ nguy hiỂm đẾn cẢ 2 mẸ con,thai nhi dưỢc 5,6 tuẦn rỒi Ạ.giỜ con phẢi làm sao đây ạ?

  • Hạnh Phương

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Hiền!

   Có lẽ khi có đứa con đầu phải sinh mổ chúng ta hẳn là có áp lực tâm lý, lo sợ về những sự không may… Thực tế, phía y khoa không có kết luận nào đại loạn là người sinh mổ, nếu có mang sớm đứa thứ hai sẽ bị sanh non, ảnh hưởng đến tánh mạng cả. Và vết mổ sau 1 tuần đã lành rồi, con đầu 7 tháng tuổi, thai nhi sau thì mới 5-6 tuần, vẫn còn khoảng thời gian khá dài (gần 8 tháng) mới sinh bé thứ hai kia mà.

   Tôi có một bà thím đứa thứ hai cách đứa thứ nhất có 5 tháng (nghĩa là đứa đầu 5 tháng thì có mang đứa thứ hai). Người ta thường nói: nuôi con, có khổ thì thà khổ một lần. Đúng thật! Có câu hổ dữ còn chẳng ăn thịt con, chúng ta là con người lẽ nào chẳng biết yêu thương con mình. Song vì chúng ta không rõ vấn đề: từ lúc thai tượng hình thì đã có linh hồn, biết nóng lạnh, đau đớn, yêu thương; cũng vì chúng ta cho rằng chúng chỉ là giọt máu vô tri vô giác nên mới nhẫn tâm nạo phá thai nhi, mặc con oằn người trong đớn đau, uất hận. Và bởi nỗi uất hận này mà đa phần các vong nhi sau khi bị phá bỏ đều rơi vào địa ngục chịu vô vàng đau khổ.

   Còn về quả báo của việc phá thai, chắc bạn đã biết khi đọc bài viết phía trên rồi. Cố gắng lên, chút vất vả rồi cũng sẽ qua. Hàng ngày bạn hãy niệm A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát cầu gia hộ cho các con khỏe nhé!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Hạnh Hảo

   Gửi bạn, mình cũng sinh mổ đứa đầu, và ba tháng sau mình cấn bầu, và sinh tiếp đứa sau (cũng sinh mổ), khi biết được tin có bầu, mình suy nghĩ đã biết phật pháp, mình sẽ không bỏ con, nếu mình sinh mà bị gì mình cũng chịu. Và ngày nào mình cũng nghe pháp, đọc kinh niệm phật cầu nguyện, kết quả mình sinh mổ bé thứ 2 còn nhẹ nhàng hơn bé đầu rất nhiều (không đau đớn nhiều), bé thứ 2 mình khá ngoan và rất theo mẹ niệm Phật. Mình tin nếu bạn niệm Phật và Bồ tát Quan Âm thì Phật và Bồ tát luôn theo mình che chở, bảo vệ mình. Chúc bạn sáng suốt nhé.

 7. Vô thường

  Nam mô a di đà phật, bạch quý thầy, con biết phá thai là một tội lớn nhưng trong cuộc sống có những điều khó nói, con có một chuyện muốn được quí thầy giảng giải giúp con, con có 3 đứa con hai trai một gái cháu gái bé nhất 14 tháng, do chủ quan con lại để có thai 3 tuân, con theo phật pháp nen hiểu được, đứa bé này khó lắm mới được làm người nhưng con thấy có những điều dự cảm nếu như sinh đứa bé này ra có lẽ là dữ nhiều hơn lành, bởi vì trước khi phát hiện mình có bầu con nằm mơ thấy đứa bé nằm trong bụng mẹ nói sang sảng như quỷ, nói những lời ko lễ phép, rồi vợ chồng con mạng thủy nếu sinh bé vào năm sau sẽ là mạng hỏa khắc với cả nhà, rồi 4 đứa con kinh tế khó khăn nheo nhóc, khổ sở, việc con có thai chỉ mình con biết, con định ngày mai mình con lẳng lặng đi phá thai, nhưng trong lòng con thấy thương đứa bé này, nhưng nếu cố tình sinh ra thí xấu nhiều hơn tốt, con thấy đắn đo, con mong quý thầy cho con một lời khuyên a

  • Hạnh Phương

   Chào bạn Vô Thường!

   *Bạn nói bản thân là người hiểu biết Phập pháp nhưng lại tin vào mạng lý, sự xung khắc tuổi tác. Đạo Phật lấy Nhân quả làm gốc, người chẳng tin Nhân quả thì mãi mãi sống trong mê lầm. Mê lầm vì cho rằng ngày giờ tháng năm có tốt, có xấu- đó chính là mê tín, tà kiến, đi ngược với Luật Nhân Quả.

   *Cứ cho rằng linh cảm về giấc mơ là đúng đi nữa, bạn giết con không có nghĩa bạn sẽ chấm dứt được sự ràng buột, cái gì ràng buột, đó chính là sợi dây ân- oán. Nếu con của bạn đến để báo ân, bạn phá bỏ nó, lập tức chữ ân sẽ trở thành chữ oán. Vong nhi sẽ theo bạn chờ cơ hội báo thù và khiến cuộc sống của bạn luôn gặp nhiều bất trắc. Giả như con bạn đên để trả oán, bạn tướt đoạt mạng sống của nó thì oán càng chòng chất oán. Chúng ta đừng có phân vân gì giữa chữ ân và oán, bởi khi con đã được đặt vào dạ, con là sinh linh vô cùng bé nhỏ tội nghiệp chỉ cần được mẹ che chở, bảo vệ. Ăn chay làm gì, niệm Phật làm chi khi ngay cả con của mình, mình vì nghi ngờ, phân vân giữa chữ ân và oán mà ra tay sát hại? Bạn là người hiểu biết Phật pháp sao không dùng Pháp Phật mà hóa giải mối nhơn duyên này, bằng cách hàng ngày tụng Kinh, niệm Phật hồi hướng cho con?

   *Chút khó khăn trong cuộc sống sẽ qua đi, 60 năm cuộc đời ngắn ngủi thoáng chốc trôi qua. Một khi vô thường đến chúng ta sẽ đi về đâu khi tạo tác quá nhiều ác nghiệp.

   Chúng ta là người hiểu biết Phật pháp, song không khéo lại để rơi vào địa ngục thì mãi mãi không bao giờ nhìn thấy ánh sánh Chánh pháp nữa. Cẩn trọng!

   Nam Mô A Di Đà Phật

 8. Vô thường

  Con xin cảm ơn thầy đã chỉ bảo!con sẽ suy nghĩ lại.

 9. Biết là có tội nhưng vẫn muốn làm, tội càng thêm nặng. Bạn nói bạn hiểu phật pháp, thế bạn có biết tất cả chúng sanh là Chư phật vị lai chứ? Nên nếu nói phá thai cũng như giết 1 vị Phật vị lai thì cũng không sai. Bạn nói bạn theo Phật pháp, thì đúng ra con kiến cũng không được giết huống hồ là một mạng người? Vả lại phá thai phải vào địa ngục chịu khổ. Xin bạn cho đứa bé cơ hội để sống. bạn thử nghe video này xem, nói về tội phá thai phải chịu trên đương gian và địa ngục như nào: https://www.youtube.com/watch?v=H8147993K4c

  -Trích một đoạn từ Âm Luật Vô Tình phần 17:
  vì kinh tế không tốt nên phá thai,cái này âm luật không tha thứ cho,không được vì vấn đề kinh tế mà sát sanh.Phương pháp xử lí mọi việc rất quan trọng,cho dù tại dương gian có bao nhiêu khổ cực cũng còn hơn phá thai rồi bị đọa địa ngục thọ báo trăm ngàn lần,hãy nhớ kỹ ! cũng có thể là đứa trẻ đến báo ân,sau khi sanh rồi,kinh tế có thể chuyển sang hướng tốt,đương nhiên là phải xem tùy theo mỗi trường hợp.Việc làm này sẽ làm tổn giảm phước báo (sức khỏe,sự nghiệp,tài vận v.v…toàn bộ sẽ bị giảm trừ) cho đến đọa vào địa ngục rừng kiếm thọ báo 1000 năm.Nếu là chưa kết hôn,thì phải vào địa ngục roi trượng thọ báo 500 năm,sau đó chuyển làm thân người phải chịu trả dư báo sát sinh.Ví như phụ nữ bị bệnh phụ khoa,nam tính thì bị bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. -Âm Luật Vô Tình

 10. tiến

  Mong mọi người chia sẻ giúp mình
  mình năm nay 24t. cách đây 2 năm. mình và ny lỡ có bầu 2 lần. ngày đó do không biết suy nghĩ. ko biết đến luật nhân quả. nên đã quyết định cả 2 lần đều bỏ. rồi thì 2 đứa sau nhiều lần cãi nhau. vá cũng sớm chia tay. đến bây giờ mình có ny mới. rồi trong tình yêu cũng không tránh được. và ny mình cũng có bầu dk gần 2 tháng. do mình biết đến nghiệp mà mình đã tạo ra nên quyết định giữ và nghĩ đến điều làm đám cưới. thật ko ngờ là gia đình ny mình nói ko hợp tuổi. đưa ngay con gái họ đi bỏ thai. mà ko nói j tới mình. liệu đây có phải là quả báo ko ak. con mình tự tay mình giết nó. nên giờ người khác giết con mình. thật sự mình rất hoang mang. mong mọi người tâm sự để mình hiểu

  • Tịnh Thái

   Thật sự là Nhân Quả nhãn tiền, ngay trước mắt…Chắc bạn cũng cảm nhận được ít nhiều sự đau khổ từ sự việc này…nhưng cái đau khổ đó cũng ko thể so sánh được 1,2 phần với sự khổ của các thai nhi tội nghiệp kia khi họ bị trục thai, phá thai một cách tàn nhẫn ra khỏi bụng mẹ…

   Việc này quả báo khá nghiêm trọng, nó sẽ còn ảnh hưởng, chứ chẳng phải bảo là đã xong…tại sao? Vì tâm oán hận của chúng sanh kia vẫn còn thì làm gì mà dễ dàng bỏ qua được chứ?

   Tóm lại bạn nên đọc bài viết:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

   Mỗi ngày nên thực hành theo hướng dẫn trong bài viết. Nên phát tâm thực hành bài sám hối này trong vòng 49 ngày, nếu bạn phát tâm ăn chay được trong 49 ngày này thì lại càng hay.

   Đây là việc bạn nên làm…cũng ko nên oán trách gia đình người ta…mỗi người đều có Nhân Quả riêng của mỗi người…bạn hãy nên chú tâm sửa lỗi của mình mà thôi…

   Điều quan trọng là từ giờ trở đi, tuyệt đối ko được quan hệ trước hôn nhân nữa…Việc này làm tổn phước giảm thọ của bản thân người hành dâm và gia đình của họ rất lớn…quả thật là rất lớn…không thể lường hết được hậu quả lâu xa ảnh hưởng đến thế nào đâu…ko chỉ ảnh hưởng 1 đời mà còn ảnh hưởng đến đời con cháu của mình nữa đấy!

   Đây là lời chân thật, rất mong bạn nghiêm túc phản tỉnh mà hồi đầu, tiết chế dâm dục của bản thân, hướng đến 1 cuộc sống lành mạnh, thì mới may ra cứu được vận mạng của bạn sau này…ko thì ko kịp nữa đâu…thân mang nhiều bệnh khổ, tai họa thì dập dồn, chẳng thể ko lo sợ mà quay đầu ngay bây giờ sao? Còn đợi đến bao giờ???

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 11. Bảo Phúc

  A Di Đà Phật
  Hôm này con có đọc trang phật pháp này của thầy thật sự con thấy mình rất tội lỗi khi bỏ con của mình mới 4 tuần tuổi đi. Thật sự sinh linh bé nhỏ vô tội vậy mà con nỡ bỏ nó đi,hôm nay con có đọc được trang này của Thầy con rất muốn bản thân có thể thực hiện ” nghi thức cầu siêu cho thái linh”, nhưng con không biết phải làm thế nào, con rất mong thầy hướng dẫn con, để cho sinh linh bé nhỏ của con có thế được siêu thoát và sớm tìm được người mẹ tốt hơn con, con xin chân thành cám ơn Thầy

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Mong bạn hoan hỉ đọc bài chia sẻ dưới đây để biết nghi thức siêu độ cho thai linh nhé:

   THAM KHẢO: Siêu độ cho thai linh

   TN

 12. Bảo Phúc

  Con không biết cách vào, vì khi con vào thì trên có hiện mật khẩu và tên, con thì không có, Thầy có thể giúp con không ah, con cám ơn.

  • Phượng Vy

   Mình bấm vào link xem bình thường không sao bạn ạ. A Di Đà Phật.

 13. P T Dương

  Người yêu con năm nay 28 t . Do con nóng tính có những hành động và lời lẽ không tốt ( vì con chưa hiểu ) làm cô ấy oán trách và dùng đó là lí do để chia tay . Dù con cũng có những điều tốt làm cho gia đình và người yêu nhưng khi đã ghét người yêu con chẳng nghĩ tới những việc đó , và phủ nhận toàn bộ . Con vẫn yêu và tin người yêu con chỉ là chưa tin con và có những hiểu lầm tệ hại về con . Nhưng hiện nay co đang có thai đc 5 tuần tuổi và đứa bé xuất hiện khi cô ấy đang trên đường vào trại cai nghiện ( chính con bắt cô ấy ) chính đứa bé là lí do thả cô ấy về . Con rất vui mừng khi biết tin từ chính miệng cô ấy . Nhưng nay con rất hoang mang khi bây giờ cô ấy đã về nhà anh trai và anh trai cô ấy bảo con cứ để anh ấy giải quyết chuyện gia đình anh ấy . Và anh khuyên con hãy đợi anh ấy giải quyết xong và để cô ấy suy nghĩ . Sau đó a sẽ kêu con về nói chuyện . Hiện tại cô ấy có lẽ căm giận con vì chính con đã bắt và báo tin cho gia đình cô ta . Con thật còn rất yêu cô ấy và cả đứa bé . Chỉ xin cô ấy cho con chăm sóc cả 2 mẹ con . Con rất sợ cô ấy không đồng ý và giết cả đứa con chưa chào đời của con . Xin các sư thấy giúp con biết con nên làm gì và làm j có thể ngăn cô ta trong trường hợp này . Con từ Mỹ về và con đã xin mẹ con về để tạo cô ấy niềm tin về con .

  Con xin nói thêm cô ấy đã có những mâu thuẫn với con từ trước , và sau 1 phần sau khi mẹ cô ấy coi tuổi con và cô ấy không hợp , tuy không nói gì ép cô ấy nhưng tạo thêm áp lực để cô ấy bỏ con . Và sau đó mẹ cô ấy giấu chuyện cô ấy từ quê đã lên sài gòn ( con ko biết vì sao giấu ) để cô ấy lao vô ma túy đá . Con đc biết và chính con báo công an bắt cô ấy cùng 1 người buôn ma túy trong khách sạn . Nhưng con vẫn tin và yêu cô ấy nên sau đó con vẫn đi theo để lo cô ấy ra trại , chỉ sau ít nhất 1, 2 tháng để cô ấy suy nghĩ . Xe đưa vào trại con khóc tức tưởi , xe ra lại mọi người nói cô ấy trên xe hãy chạy theo con vẫn ko tin nghĩ do mọi người muốn con đi về . Sau biết chính xác con theo xe về cơ quan cho xét nghiệm lại thì thả cô ấy do có thai và con biết là của con . Nhung cô ấy vẫn tức và ghét con hơn cả trước vì những gì con làm . Con mong cho con biết giờ con phải làm sao cho cô ấy không bỏ đi đứa bé , con và gia đình con đều sẵn sàng nhận trách nhiệm và con cũng cam kết yêu thương chăm lo 2 mẹ con cả đời con .

  Con mang đạo thiên chúa nhưng khi vào đây đọc , con lo sợ hoang mang cho đứa con chưa được sanh ra của con quá . Sợ gia đình cô ấy nhẫn tâm con biết làm sao để cản đây . Con ko khuyên được , ko chăm sóc đc cô ấy , mẹ cô ấy thì quá mê tín , cảnh nghèo gia đình cũng do điều ấy mà ra , sao tới nay vẫn tin và chiều cô ấy dù biết mọi sự thật rồi . Con cảm thấy căm hận khi nghĩ tới cuối cùng vẫn giết đứa con chưa hình hài đã cứu mẹ nó , nó thương sợ mẹ nó khổ trong trại cai nghiện . Nghĩ tới những người sẽ gây ra cái chết cho con ba thề sẽ cho họ sống trong biển máu . Họ muốn gì đây , ba con thân phận việt kiều , lo cho họ bao thứ , ko ai ơn nghĩa sao con ơi . Vì mẹ vì con ba giờ có chịu gì cũng đc . Mong họ mong mẹ cho cha đc 2 chữ chu toàn thôi . Trời đất linh thiêng chứng lòng con cho họ hiểu dùm đi .

  Anh cả của cô ấy biết những việc con làm , biết con là người như thế nào khi lên sg lúc cô ấy bị bắt . Nhưng anh cũng chỉ hứa làm mọi điều tốt cho cô ấy khi con xin đừng để ai giết đứa con chưa chào đời của con . Hiện con hoang mang lo sợ lắm . Anh cả mang cô ấy về quê dặn con không được về đó đợi a lo xong việc gia đình ( báo tình hình cô ấy ) . Ba cô ấy thì nát rựu chỉ biết uống vào ngồi nói chửi . Mẹ thì mê tín nặng và nuông chiều bao che cô ấy nhất trong nhà từ nhỏ . Số phận đứa bé ra sao khi để những người này quyết định ? Con đủ cái để sợ . Cô ấy thì vẫn hiểu sai quá nhiều về con và không nghe ai nói về con . Con xin trời đất chứng giám lòng con cho cô ấy hiểu và biết với . Con phải làm gì đây con hoang mang quá . Chờ đợi người ta giết đứa bé con ko thể ngồi yên đc . Không ngồi yên con làm gì đây . Trời cao thấu hết lòng con lo sợ không

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   *Có thể nói từ đầu đến bạn không sai (báo cho công an, chính quyền biết nơi mua bán, sử dụng ma túy; đưa người yêu vào trạng cai nghiện; và khi biết người yêu có thai thì hết lòng muốn lo liệu chu toàn). Song bạn cho rằng đứa bé đã cứu mẹ nó khỏi trại cai nghiện là không đúng, bởi nếu được trả về, có thể tình trạng nghiện ngập của cô ấy sẽ tăng nặng thêm.

   *”Nếu con có chuyện gì thì ba sẽ cho họ sống trong biển máu”. Con người tái hợp là do nhân duyên, giả như cô ấy không đến với bạn, con bạn không đến với bạn đều do nhân duyên chẳng có. Cớ gì phải cho “họ”- những người vô tội sống trong biển máu? Có lẽ tình thương, trách nhiệm, sự lo âu cho đứa con đã khiến bạn trở nên bất chấp mà thốt nên lời “nóng nảy”, còn lương tâm bạn có chứa chang tình thương, và tôi mong rằng cho dù trong hoàn cảnh nào tình thương ấy không hề mất đi…

   *Khi đến với trang Phật pháp này để bày tỏ và cầu cứu hẳn bạn là người có duyên với Pháp Phật. Phật pháp nhiệm mầu, nhưng bạn cần có lòng tin vững chắc và quyết tâm thực hành.

   Bạn cần nhanh chóng phát tâm nỗ lực trì 5 biến chú Đại bi mỗi đêm (Đọc từ đầu đến cuối gọi là 1 biến), 7 đêm liên tục. Sau đó đọc hồi hướng: nguyện cầu Bồ tát giộ cho con của con đang tượng hình được có cơ hội mang thân người.

   Ngoài ra mọi lúc mọi nơi bạn nên niệm danh hiệu A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát cầu Phật, Bồ tát đồng gia hộ cho 2 mẹ con khỏe mạnh, bình an.

   Phật pháp vô cùng vi diệu, mầu nhiệm, điều quan trọng khi hành trì bạn phải chí thành, tha thiết.

   Đây là link Thần chú Đại bi, bạn in ra giấy mà đọc tụng nhé! (http://loiphatday.org/chu-dai-bi)

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn P T Dương!

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam-mô Đại-bi Hội-Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)

   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam-mô hắc ra đát na, đá ra dạ da. Nam-mô a rị da, bà lô Yết-đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da. Ma-ha-tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam-mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị da bà lô Yết-đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam-mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà đà, ma phạt đặc đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, câu lô câu lô kiết mông, độ lô độ lô phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà la đà la, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Ma mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê y hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta-bà ha, tất đà dạ ta-bà ha. Ma ha tất đà dạ ta-bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì ta-bà ha. Ma ra na ra ta-bà ha. Tất ra tăng a mục khư da, ta-bà ha. Ta-bà ma ha, a tất đà dạ ta-bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta-bà ha. Ba đà ma kiết tất đà dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì bàn dà ra dạ ta-bà ha. Ma bà rị thắng yết ra dạ, ta-bà ha. Nam-mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam-mô a rị da bà lô Yết-đế thước bàn ra dạ, ta-bà ha.

   Án tất điện đô mạn đa ra bạt đà dạ ta-bà ha. (3 lần)

   ————–

   Nam Mô A Di Đà Phật

 14. Tuấn

  Xin chào Thầy, gia đình con đã có 3 mặt con, 2 gái 1 trai cuối, con cũng hiểu được hậu quả của việc phá thai là nghiêm trọng đến mức nào, chính vì vậy từ đứa thứ 2 trở đi gia đình con đã vỡ kế hoạch nhưng vẫn sinh con bình thường, chứ thời buổi hiện đại này người trẻ như vợ chồng con (35 tuổi) đã có 3 mặt con rất hiếm gặp trong xa hội ngày nay. Còn đi ra đường ai hỏi chuyện gđ họ đều há hốc mồng và nói “trông thế mà đã 3 đứa rồi à” rồi cười,(vì chúng con ở Thành phố hiểm gắp gđ 3 đứa)Ơn trời 3 đứa sinh ra tuy đẻ dầy nhưng cũng khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Vấn đề bây giờ chúng con lại chuẩn bị có thêm đứa thứ 4, kinh tế khó khăn đã đành,vì nuôi 3 đứa con ăn học ở TP thời nay ko fai chuyện dễ, nhưng đi siêu âm BS chuyên khoa kết hợp phương pháp hiện đại cho kết luận đứa bé sinh ra sẽ bị dị tật và yếu. Họ nói sàng lọc sau khi sinh gì đó con ko hiểu rõ lắm,tóm lại la họ khuyên bỏ nếu ko đứa bé sinh ra khổ cả đời nó và cả những người xung quanh, mang gánh nặng cho gđ và xh. Con nghe xong buồn và thương con quá. Do lo nghĩ nhiều nên hôm rồi con có năm mơ thấy 1 đứa bé cứ chạy theo đập cửa kêu gào rặng”me ơi con cũng muốn sinh ra làm người bt sao mẹ nở bỏ con”. Về kinh tế, tuy rằng gđ còn nợ nần nhiều nhưng con ko ngại khổ. Chỉ sợ bé sinh ra ko dc khỏe mạnh bình thường thì tội cho cháu lắm. Bây giờ con ko biết phải làm sao. Mong thầy giảng giải giúp con sớm ạ. Con đang lo lắng rối loạn lắm rồi. Cám ơn Thầy!

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Tuấn,
   Bạn đừng bỏ con nhé, mỗi người mỗi nghiệp, bạn vì sợ con khổ mà bỏ thai thì nghiệp của bạn càng thêm nặng và đứa bé đó sẽ càng oán hận bạn. Đức Quán Thế Âm Bồ tát có năng lực cứu khổ vĩ đại, có thể giúp bạn chuyển đổi được nghiệp quả của em bé. Cho nên, bạn hãy bình tĩnh lại nhé. Bạn cần vì em bé mà phóng sanh, bố thí,.. Nếu không ăn chay được thì tránh giết vật nhé, chỉ nên ăn cá, thịt đã chết. Mỗi ngày vợ chồng bạn cần thành tâm niệm thật nhiều danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, nếu có điều kiện thì đọc thêm phẩm Phổ Môn trong kinh Pháp Hoa nhé. Và mỗi ngày nhớ hồi hướng công đức của việc phóng sanh, niệm danh hiệu Bồ tát, đọc kinh,.. cho em bé, cho các vị oan gia trái chủ, cùng tất cả chúng sanh đều được an lành, trọn thành Phật đạo nhé.
   Bạn hãy kiên trì, thành tâm, tha thiết niệm danh hiệu Bồ tát, nhờ Ngài cứu khổ, mọi việc rồi sẽ ổn.
   Chúc gia đình bạn sớm được an vui, “mẹ tròn con vuông”.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 15. Hạnh Hảo

  Gửi bạn,
  Mình đọc được trên đường về cõi tịnh rằng, nếu bạn siêu âm, bác sĩ chỉ định bé bị bệnh hoặc phải bỏ thai,… Xin bạn hãy thường xuyên niệm Quan Thế Âm bồ tát và đọc kinh địa tạng, (nếu không đọc được, bạn hãy nghe kinh cũng được), bạn hãy chí thành cầu nguyện Quan Thế Âm và cứ khẩn thiết niệm Phật, niệm bồ tát và đọc kinh (nếu có điều kiện, bạn hãy phóng sinh, in kinh….), tất cả đều hồi hướng cho tất cả các chúng sanh và đứa trẻ. Chắc chắn đứa trẻ sinh ra sẽ khỏe mạnh, bình thường và rất hiếu nghĩa. A Di Đà Phật

 16. Tuấn

  Cám ơn 2 bạn trên đã mở mang đầu óc cho tôi hiểu, tôi sẽ cố gắng hết sức

 17. Con xin chào phúc đáp. Con có chuyện này muốn hỏi ạ. Cách đây 3năm con với người yêu con có yêu nhau. Lỡ có thai do còn đi học nên sợ không có điều kiện để nuôi nên con ngu si phá bỏ giờ con đau khổ hối hận muốn chuột lại lỗi lầm. Giờ con đã lập gia đình có 1 đứa con. Nhưng con lúc nào cũng suy ngĩ tới đứa con mà con đành tâm phá hại. Mong đất phật chỉ lối cho con chuột lại lỗi lầm mong cho con của con được siêu thoát.

 18. Thuỷ

  Chào các Sư thầy!

  Con không biết phải bắt đầu từ đâu. Con năm nay 24 tuổi, ngày trước con ngu si lỡ dại, nên con đã phạm phải tội phá bỏ thai nhi 3 lần. Nay con cảm thấy rất hối hận, con thành tâm muốn sám hối, muốn cầu siêu cho những vong linh bé nhỏ của con được siêu thoát. Lúc con làm thì con không nghĩ, nhưng giờ đây con cảm thấy rất tội lỗi, đọc những luật nhân quả, nghe những bài giảng về Phật, con cảm thấy tâm không yên.
  Con kính mong các sư thầy giúp đỡ, chỉ cách để con có thể phá bỏ những tội lỗi này. Phát tâm hướng về Phật để giảm bớt tội nghiệp của bản thân.
  Con mong chờ thư hồi âm của chùa, của các sư thầy.
  Con chân thành cảm ơn.

 19. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Chào bạn Na và Thủy!

  Kiếp người điên đảo, bị vô minh cám dỗ, không ai mà chẳng phạm sai lầm. Song làm sai, nhận sai, hối lỗi và sửa sai- Phật gọi người này là người tốt.

  Trước hết việc các bạn nên làm là đến chùa xin làm lễ quy y, đặt tên cho con. Hàng ngày đối trước bàn thờ Phật, Bồ Tát đọc Bài Sám Hối Với Thai Nhi (http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/) (Trong Bài sám hối có dạy niệm A Di Đà Phật từ 1000- 5000 câu, song tùy vào sức lực mà hiệu chỉnh, như mới phát tâm có thể niệm 500 câu Phật rồi từ từ tăng dần lên).

  Ngoài ra, lại vì các con cố gắng làm các việc phước thiện như phóng sanh, ấn tống kinh sách, bố thí… Đồng thời tu sửa thân tâm, tránh ác hành thiện, giữ gìn ngũ giới.

  Chúc các bạn an lạc trong niềm tin Chánh Pháp!

  Nam Mô A Di Đà Phật

 20. Hà phương

  Con đang rất buồn.con có 1 cháu được 8 tháng lần sinh đó phải mổ. Bây giờ con vỡ kế hoạch có thêm 1 bé được 2 tuần. Chồng và mẹ đẻ nói con đi phá bỏ thai nhi nhưng con không muốn. Xin các thầy cho con hướng giải quyết với ạ

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hà Phương,
   Bạn kiên quyết đừng bỏ thai nhé. Vì đó là giết người, chắc chắn sẽ tạo quả xấu. Những người thân bắt bạn bỏ thai như thế cũng là đang gieo nhân giết người rồi. Người ta nói hổ dữ còn không ăn thịt con, người thân bạn nếu thật thương bạn thì đừng nên biến bạn thành một kẻ ác hơn cả hổ như vậy. Cho nên, dù thế nào, bạn cũng kiên quyết giữ thai nhé. Trong lúc này bạn hãy gắng niệm Phật hoặc danh hiệu ngài Quán Thế Âm Bồ tát cho thật nhiều, thật chú tâm, thật tha thiết. Các Ngài có lòng từ bi rộng lớn, sẽ giúp bạn giữ được thai, cũng như bạn sẽ sanh được em bé khoẻ mạnh. Trong lúc này, dù không ăn chay được, nhưng nhớ tránh sát sanh nhé bạn.
   Chúc bạn sớm an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 21. Hoài

  Con năm nay 26 tuổi.con có bầu với bạn trai được 6 tuần.nhưng anh ấy bảo chưa đủ điều kiện để sinh con.bắt con bỏ cái thai.nhưng con sợ lắm.sợ mang tội sát nhân.sau này sẽ day dứt.con ko muốn bỏ thai.Nhưng con cũng không muốn làm mẹ con buồn lòng.vì có đứa con không chồng mà có con.con rối lắm sư thầy ạ.con mong nhận được lời chỉ dạy

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hoài,
   Bạn kiên quyết như thế là rất đúng, vì nếu giết thai, chính là giết người, thì sẽ chịu quả báo rất xấu. Bạn có thể nói với mẹ là đi làm ở đâu đó, rồi xin vào các địa chỉ dưới đây mà lánh nạn, chờ ngày sinh nở nhé. Sau đó, bạn có thể cho con đi làm con nuôi cũng được, nhất định không bỏ thai nhé bạn.

   https://phamquanglong.wordpress.com/2016/03/25/dia-chi-cac-nha-nuoi-ba-lo-mang-bau/

   Ngoài ra, bạn hãy nên gắng niệm thật nhiều danh hiệu Phật hoặc Bồ tát Quán Thế Âm, thật chú tâm, thiết tha bạn nhé. Vì bạn có tâm từ bi kiên quyết giữ con, các Ngài sẽ ngầm gia hộ, sẽ giúp bạn cho mọi việc được an ổn.
   Chúc hai mẹ con bạn được yên ổn, an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 22. Đào

  Con chào mọi người , con đã đọc được bài viết nay quá muộn. Tôi qua con đã quyet đinh phá thai đứa con iu quý của mình. Do điêu kiện hoan canh con k nên con đa ngu sy nghe theo loi ny bo con. Gio con hoi hận vô cung nhưng gio da quá muộn. E con k biet lam j để tạo nghiệp cho con va ny con bay gio

  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Đào thân mến

   Phá bỏ thai nhi là điều không nên làm nhưng bây giờ lại xảy ra quá nhiều, cũng do giáo dục không còn giống như truyền thống ngày xưa nữa. Cái nghiệp oan oan tương báo ngày càng chất chồng đối với thế gian mỗi lúc thêm sâu dày, nên sau này bạn hãy tin Nhân Quả và đừng để chuyện tái diễn nữa bạn nhé.

   Bạn click vào link này, đọc bài cho kỹ 2-3 lần rồi làm theo hướng dẫn của bài sám hối từ tâm chân thành của chính bạn.

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

   Bên cạnh sám hối, bạn nên tập ăn chay, tích phước thiện như: phóng sanh, ấn tống kinh sách, … trong đó niệm Phật là việc hãy cố gắng làm hàng ngày để hồi hướng cho thai nhi, cũng mang lại lợi ích cho chính bạn. Làm để trở thành thói quen tốt giúp mình cải thiện Nhân xấu ác kia và tâm tánh dần thay đổi tốt hơn, quả báo cũng an vui hơn.

   A Di Đà Phật. _()_

 23. Hoa khai kiến Phật!

  Chị thân mến gửi bạn Hoài!
  Lời đầu tiên chị thành tâm mong em đừng phá thai nhé.Mẹ em và em chưa học Phật nên coi việc phá thai là một chuyện hết sức bình thường.Những người đã từng phá thai khi biết đến Phật pháp phải luôn luôn mang trong mình nỗi ám ảnh khôn nguôi.Ám ảnh việc tại sao mình biết Phật pháp trễ như vậy,không biết tội lỗi của việc phá thai rất nặng,lương tâm luôn cắn rứt tại sao lại đi giết chính đứa con của mình.Cháu không có tội tình gì cả,cháu có quyền được sống,được làm người bình đẳng như tất cả các con của bạn sẽ sinh ra trong tương lai.Nếu em phá thai tước đi sự sống của con mãi mãi sau này là nỗi day dứt hối hận khôn nguôi,chưa kể cháu sẽ oán hận mẹ và cuộc sống tinh thần và vật chất sau này của bạn sẽ không bao giờ có sự may mắn hanh thông.Cháu sẽ tìm cách báo thù bạn .Vì vậy e hãy nói cho mẹ hiểu,quyết tâm sinh con em ra,sau này khi con e lớn lên.E sẽ nghĩ lại và hối hận vì quyết định phá thai lúc này.Con cái đến với cha mẹ là báo ân.Cháu đến với e là sự đền ân cho cha mẹ mà e nỡ tự tay giết chết đi con của mình thì việc báo ân sẽ đổi lại thành Báo oán.Ngàn vạn lần không giết con mình e nhé.Bây giờ e hãy thường xuyên Niệm Phật,Niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật,Niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát.Chắc chắn khi niệm danh hiệu các Ngài cả 02 mẹ con sẽ được sự gia trì.Chúc hai mẹ con luôn khỏe mạnh,bình an đến ngày sanh nở mẹ tròn con vuông nhé.Mong e đủ dũng cảm để vượt qua thời kỳ khó khăn này .
  A Di Đà Phật!

  • Hoài

   e cám ơn chị rất nhiều ạ.hoàn cảnh của e khó khăn.nên e muốn tìm chùa nào cho e túc tá.rồi e sinh con.sau này 2 mẹ con ở chùa.đỡ vướng bận lỗi tục trần chị ạ

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Hoài!

   Ở bài viết trên cũng có địa chỉ nơi bạn có thể tá túc hoặc bạn có thể đọc phúc đáp của MD ở http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/07/qua-bao-cua-nguoi-me-pha-thai/comment-page-5/#comment-30829 cũng có địa chỉ.

   Cố gắng lên nhé! Chúc mẹ con bạn bình an, khỏe mạnh!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • lê văn thăng

   đúng là cuộc sống khổ hết mức chúc cô an lạc. A Di Đà Phật

 24. Giang phạm

  Con chào các thầy . Con và bạn trai vẫn còn trẻ . Con còn đang đi học . Anh ấy thì đi làm rồi nhưng còn lo tiền nhà tiền nước … và lo cho mẹ anh ấy . Bây giờ 2 đứa chẳng may có em bé 5 tuần tuổi . Bọn con kinh tế chưa ổn định . Đẻ ra cả tương lại trước mắt vô cùng tăm tối . Mà cả hai đứa không muốn bỏ thì nên làm sao ạ .

  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_
   Gửi bạn Giang phạm, Mẹ Tịnh Tâm năm nay gần 50t, khi xưa Ông Bà ngoại của TT sinh 12 người con, trừ Dì út mắc bệnh qua đời 11 Cô Dì Chú Bác còn lại Ông bà của TT đều nuôi dưỡng cho ăn cho học đầy đủ, những năm 60~70 đất nước nghèo khổ biết bao nhà nghèo khó nhưng vẫn đùm bọc nhau lớn lên từng ngày, giờ ai cũng đã ổn định có cuộc sống tạm gọi là đủ. Bây giờ năm 2016 đất nước hội nhập kinh tế phát triển từng ngày, “Con và bạn trai còn trẻ”, hai bạn trẻ ơi sức trẻ bẽ hay sừng trâu chẳng lẽ ko nùi nổi một đứa bé sao. Nghèo vì kinh tế ko đáng sợ, nhưng nghèo lương tâm, đạo đức mới thật kinh khủng. Cuộc sống của Cha Mẹ bạn ngày xưa chắc gì giàu có như bây giờ, nhưng họ vẫn nuôi nấng 2 bạn tới bây giờ đấy thôi.
   —-
   5 tuần, cho dù 1 giây 1 phút cũng đã là một sanh mạng rồi. Bạn hãy nghĩ đến lúc sinh bé ra, nghe tiếng cười , tiếng khóc trẻ nhỏ, bạn sẽ hối hận khi nghĩ lại năm xưa lại viết những dòng này lên đây. Con là máu là mủ, hãy thương bé như thương mình. Sinh bé ra bạn nhé, nói chuyện này với gia đình hai bên, nhất là bạn trai và cả chính lương tâm, tận đáy lòng bản thân bạn đấy
   —–
   Mời bạn dành thời gian đọc các bài viết sau:
   1.http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thai-phu-ung-thu-dat-cuoc-mang-song-de-con-chao-doi-khoe-manh-3494435.html
   2.https://m.youtube.com/watch?v=V4J297s0lks

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Giang Phạm,
   Điều thứ nhất là hai bạn hãy quyết tâm giữ em bé lại nhé. Phá thai là giết người, là việc đại ác, quả báo sẽ vô cùng khốc liệt, cho nên hai bạn hãy kiên định là, dù chết cũng không giết em bé nhé. Bạn có nói là còn trẻ, nhưng PH không biết là trẻ khoảng bao nhiêu, nếu hai bạn kết hôn thì có phạm luật gì không, vì theo luật của VN, nếu quan hệ tình dục với người nữ dưới một độ tuổi nhất định thì bạn nam sẽ vi phạm luật.
   Nếu trong độ tuổi kết hôn được, thì cả hai bạn nên thưa chuyện với người lớn hai bên, để có thể về sống chung cùng nhau và sanh con (nếu trong hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, cả hai nên suy nghĩ kỹ để gác lại chuyện làm đám cưới, hãy dành dụm tiền và sức cho việc dưỡng thai, sanh nở và nuôi dạy con sau này). Có thể sẽ bị người gièm pha, nhưng hai bạn đừng quan tâm, hãy chú tâm làm việc của mình là được rồi.
   Trong trường hợp, nếu bạn thấy nếu khó thuyết phục được cha mẹ hai bên, hoặc sẽ bị cha, mẹ bắt bỏ thai, hoặc bạn gái chưa đủ tuổi kết hôn, thì có lẽ không nên cho cha, mẹ biết. Khi đó bạn hãy tìm trên internet, có khá nhiều địa chỉ cưu mang các em bầu giống như bạn vậy, hai bạn hãy tìm đến đó để được giúp đỡ, ở lại đó sanh con. Sau khi sanh ra xong, nếu không có cách nào khác thì cũng có thể cho bé làm con nuôi.
   Nói chung là, đều có cách để xử lý, điều hai bạn cần là kiên quyết giữ con, và có trách nhiệm với hành động của mình, tận sức, vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Có thể bạn gái sẽ phải nghỉ học (có thể xin bảo lưu kết quả để sau này sẽ học tiếp). Khi việc đã xảy ra như vậy, thì cả hai bạn đều phải có sự hy sinh, vì sẽ không có gì dễ dàng hết (nếu muốn dễ dàng cho mình mà làm hại đến em bé thì đó là việc ác). Khi biết nhận trách nhiệm với việc mình làm, tận sức nuôi dạy con, thì cả hai bạn sẽ là người thật sự trưởng thành.
   Trong lúc này, mỗi ngày bạn hãy nên niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, xin Ngài giúp đỡ. Ngài rất từ bi thường cứu giúp chúng sanh trong lúc hoạn nạn, nếu bạn đủ thành tâm, thiết tha trì niệm thường xuyên mỗi ngày, mọi việc sẽ ổn với gia đình nhỏ của bạn. Hãy cố lên bạn nhé. Khó khăn trước mắt rồi cũng sẽ qua, quan trọng là mình làm đúng, không làm điều ác.
   Chúc hai bạn và em bé sớm được an ổn, vui vẻ.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào Giang Phạm!

   Quả báo của người mẹ phá thai ra sao, hẳn bạn đã biết rõ khi đọc ở bài viết trên. Còn hiện tại nếu bạn nghĩ vì hoàn cảnh khó khăn, sinh con ra tương lai sẽ rất mờ mịt thì xin khẳng định với bạn rằng: nếu không giữ con, tương lai của hai bạn rồi sẽ gặp nhiều tai ương. Tôi nói như vậy không để dọa bạn, gia đình tôi- lúc trước cha mẹ vì thời bao cấp khó khăn đã mắc phải sai lầm này, và cái kết của nó: gia đình tôi tan nát, kẻ chết trẻ, người sống thì ương ương dỡ dỡ. Cha mẹ gây nên nghiệp phá thai, cha mẹ phải gánh lấy quả báo đã đành, chúng tôi phận làm con vì biệt nghiệp và cộng nghiệp cũng phải nhận lấy đau thương. Tôi mong rằng mọi người không rơi vào hoàn cảnh mất mát như gia đình tôi, lại càng không nên nhẫn tâm khiến một sinh linh bé nhỏ vô tội mất đi quyền được sống, cơ hội làm người. Đừng chỉ vì một phút nông nỗi mà chính bản thân phải nhận quả báo thảm khốc, lại đẩy con của mình và không biết bao nhiêu người (người trực tiếp, người phụ tá, người giúp đỡ trong việc phá thai) phải nhận chung một quả báo khốc liệt.

   Bạn đang học hãy bảo lưu kết quả học tập, đợi sinh con xong lại tiếp tục việc học. Hai bạn không thể nuôi con thì bạn có thể đến địa chỉ tại http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/07/qua-bao-cua-nguoi-me-pha-thai/comment-page-5/#comment-30829 hoặc địa chỉ ở bài viết trên- tạm lánh mà an dưỡng sinh con, rồi có thể mang con đi, hoặc để lại cho nhà chùa nuôi dưỡng, đến khi nào bạn thấy kinh tế ổn định, có thể nuôi được con hãy đến đón con về.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 25. Hiếu

  Nam-mô-a-di-đà-phật

  Kính thưa quý sư cô, sư thầy…Tình hình là vì những phút giây nông nổi nên con và người yêu của con có thai được hơn 3 tuần tuổi, mà hiện tại cả 2 còn đang đi học đại học. Cũng có những lý do mà chúng con có suy nghỉ tới việc phá thai như: bạn gái con đang còn đi học, con thì còn nửa năm là tốt nghiệp đại học,điều kiện kinh tế cũng còn hơi khó khắn. 2 bên gia đình, bố mẹ ai cũng đã chịu nhiều cực khổ rồi. Nhưng giờ chúng con báo tin có con và phải làm đám cưới thì làm cho anh chị, ba mẹ thêm buồn bực gánh nặng. Gánh nặng khổ đau về vật chất, cũng như tinh thần khi phải chịu lời ra tiếng vào của bà con lối xóm, định kiến xã hội. Trong khi đó ba mẹ chúng con vốn là người hiền lành, chịu thương, chịu khó hy sinh hết mực vì con cái. Như thế chúng con cảm thấy bất hiếu với ba mẹ, khi không làm được gì mà lại tăng thêm gánh nặng cho ba mẹ.

  Con cũng có tìm hiểu và trích đoạn lại như thế này: Theo Đại đức Thích Bản Quyền, Trụ trì chùa Phúc Long (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng)
  “Một cái thai nếu đến 7 tuần được coi là một mạng sống hoàn chỉnh. Trong vòng 7 tuần, nếu người mẹ nào phá bỏ đã mang tội, nhưng ở mức độ nhẹ. Còn nếu quá 7 tuần mà cố ý nạo phá thai thì đồng nghĩa với việc mắc tội sát sinh”, Đại đức Thích Bản Quyền nói.

  Theo như vậy cái thai của chúng con hơn 3 tuần tuổi thì chúng con nếu như phá đi thì mang tội nhiều không ạ, những quả báo chúng con phải trả sẽ như thế nào ( thực sự thì tuy chúng con chưa làm được gì nhưng lương tâm của chúng con ai cũng hồi tâm theo hướng phật, làm việc lành, sống lương thiện, cố gắng tạo phước đức cho bản thân, tin theo luân hồi nhân quả, có nghiệp có báo).

  Con kính mong quý sư thầy giúp đở cho con được hiểu biết và quyết định đúng đắn

  Con xin chân thành cảm ơn

  Nam-mô-a-di-đà-phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Thắc mắc của bạn gần giống với bạn Giang Phạm nên mong bạn hoan hỷ đọc các phúc đáp của các đạo hữu đã phúc đáp bên trên.

   Phá thai không đơn thuần là sát sinh hại mạng chúng sanh. Trong Kinh Trường Thọ Diệt Tội, Phật dạy phá thai là một trong năm tội ác sám hối khó diệt, chết phải đọa A Tỳ chịu vô lượng khổ, lửa trên suốt xuống lửa dưới suốt lên không ngừng nghỉ. Từ khi tinh cha huyết mẹ gặp nhau thì đã có thần thức nhập thai rồi, và trở thành một sinh linh, do vậy phá bỏ thai nhi dù là cái thai được bao nhiêu tuần tuổi, bao nhiêu tháng tuổi cũng đều luận vào tội phá bỏ thai nhi. Mong rằng bạn vì những khó khăn tầm thường mà gây nên tội nghiệp nặng nề này.

   Chúc bạn sớm giác ngộ Phật pháp!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Thắc mắc của bạn gần giống với bạn Giang Phạm nên mong bạn hoan hỷ đọc các phúc đáp của các đạo hữu đã phúc đáp bên trên.

   Phá thai không đơn thuần là sát sinh hại mạng chúng sanh. Trong Kinh Trường Thọ Diệt Tội, Phật dạy phá thai là một trong năm tội ác sám hối khó diệt, chết phải đọa A Tỳ chịu vô lượng khổ, lửa trên suốt xuống lửa dưới suốt lên không ngừng nghỉ. Từ khi tinh cha huyết mẹ gặp nhau thì đã có thần thức nhập thai rồi, và trở thành một sinh linh, do vậy phá bỏ thai nhi dù là cái thai được bao nhiêu tuần tuổi, bao nhiêu tháng tuổi cũng đều luận vào tội phá bỏ thai nhi. Mong rằng bạn không vì những khó khăn tầm thường mà gây nên tội nghiệp nặng nề này.

   Chúc bạn sớm giác ngộ Phật pháp!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   *Mong BBT lấy bài phúc đáp này .

 26. Duyên

  Con chào các sư ạ !
  Con đang rối lắm. Năm nay con 25 tuổi . Con chót dại và mang thai 4 tuần tuổi. Giờ con không biết phải làm thế nào khi bạn trai con không muốn có đứa bé này. Con thì đang rất rối và lo lắng rất nhiều.😂. Con không muốn bỏ đứa bé nhưng lại sợ bố mẹ con không chấp nhận được sự thật này. Con không biết phải làm thế nào nữa. Con cũng đã xem địa chỉ tạm trú cho mẹ bầu rồi. Nhưng con ở tận ngoài bắc và còn công việc ngoài này. Con mong các sư cho con lời khuyên ạ. Con xin cám ơn nhiều !!

 27. Trang

  Kính thưa các sư cô, sư thầy.
  Con năm nay 27 tuổi, hiện con đang có thai được 24 tuần, kết quả siêu âm cho thấy em bé của con bị một khối u vùng cổ gáy, bây giờ phải tiếp tục theo dõi xem diễn biến khối u phát triển như thế nào rồi Bác sĩ mới tư vấn tiếp là nên giữ thai hay bỏ thai. Giờ con đang rất lo lắng và sợ khi mọi việc chuyển biến theo chiều hướng xấu, như vậy thì con không biết phải làm sao? Nếu trong trường hợp diễn biến xấu mà con giữ lại thai nhi thì sau này đứa bé sinh ra sẽ phải chịu cực khổ nhiều, còn bé mà phải chịu khổ thì con không đành lòng. Con mong các sư cho con lời khuyên ạ. Con xin cảm ơn nhiều!

  • Hoa Sen Cõi Tịnh

   A Di Đà Phật

   Bạn đã đến Trang Phật pháp này hẳn bạn có niềm tin nơi Tam bảo. Hãy nương tựa Phật pháp mà hóa giải nghiệp chướng cho con mà cũng là nghiệp của vợ chồng bạn. Con chưa ra đời đã mang tật bệnh trên người- thật thương con biết bao; lại vì lẽ này mà giết con, không cho con cơ hội làm người thì tội nghiệp con biết nhường nào. Vợ chồng bạn nên vì con phát tâm tụng mỗi ngày một quyển Kinh Địa Tạng từ đây cho đến ngày sinh nở, một bộ Kinh Địa Tạng bao gồm 3 quyển: Thượng- Trung- Hạ, 3 ngày hết một bộ. Ngoài ra bạn nên thường nghĩ đến thai nhi mà niệm thánh hiệu A Di Đà Phật không rời. Phật pháp nhiệm mầu, hãy cố gắng thực hành, chắc chắn hài nhi sẽ khỏe mạnh, có trí huệ.

   Bạn hãy đọc bài viết sau để có thêm niềm tin nhé (http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/niem-phat-hoa-giai-oan-gia-con-sinh-ra-khong-bi-hoi-chung-down/)

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • An Vui

   Chí Thành Niệm Phật Cứu Sống Hai Mẹ Con Sản Phụ

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/09/chi-thanh-niem-phat-cuu-song-hai-me-con-san-phu/

 28. Liên Minh

  Trước đây con đã từng phá thai 1 lần khi thai 6 tuần vì con bị sốt xuất huyết, bác sĩ bảo sốt xuất huyết gây dị tật thai nhi nên phải bỏ thai. Hiện giờ con đang mang thai ở tuần thứ 7, con bị bệnh thóai hóa cột sống thóat vị đĩa đệm và bệnh càng nghiêm trọng từ khi mang thai và có nguy cơ bị bại liệt. Con và chồng cũng cô gắng để giữ lại thai , nhưng với bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, những cơn đau thấu tâm can và viễn cảnh bại liệt (điều kiện con không có nên lỡ nằm xuống thì không biết gia đình và con cái con sẽ ra sao ) khiến con nhiều khi nghĩ quẫn mà muốn phá bỏ thai. Con biết làm thế là tội nghiệp nặng lắm nhưng cũng không biết phải làm sao cho đúng. Con xin các Thầy các Cô cho con lời khuyên ạ !

  • Hoa Sen Cõi Tịnh

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Liên Minh!

   Bạn nên phát tâm mỗi ngày trì 5 biến chú Đại bi, từ bây giờ cho đến ngày sinh nở. Hãy kiên trì thực hành hòng tránh phạm sai lầm lần nữa, đây là cách sám hối ác nghiệp đã tạo và cho con cơ hội được thân người. Phật pháp khó gặp, thân người khó được- bạn đã đến Trang ĐVCT là đã gặp Phật pháp, thì sao không dùng Pháp Phật hóa giải nghiệp bệnh bản thân cùng cho con một cơ hội làm người??

   Nam Mô A Di Đà Phật

 29. Trần Thị Mai Phương

  Thưa sư thầy,
  Con là Lin năm nay con 24t, con mới mang thai đc 2 tuần. Con ở Hà Nội, con muốn xin sư thầy giúp con giới thiệu một chùa ơ tp hcm để con có thể dưỡng thai và nghe phật pháp, con muốn con và con con đc thanh tịnh, k mang chấp niệm. Ngay khi con sắp xếp đc công việc con sẽ bay vào đó. Tâm nguyện của con, con xin thầy giúp con.

  • Tịnh Tâm

   Gửi bạn Trần Thị Mai Phương
   Địa chỉ một số Mái ấm, Nhà tạm lánh dành cho phụ nữ mang thai cần nương tựa để sinh con KHU VỰC MIỀN NAM:
   1) Mái ấm Giê Su
   38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Tp HCM
   Chăm sóc phụ nữ lầm lỡ mang thai
   9.316322 ( ext 255 ) – 9.319835
   Email: [email protected]
   ——-
   2) Mái ấm Tình mẹ 1
   1329/1 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp
   ( số cũ 94/1 PVT )
   6.6539560 – 3.9966289 Sơ Thy
   ——-
   3) Nhà Tình Thương Giêrađô (DCCT)
   352/5/16 Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
   Chăm sóc các chị em có thai nhưng quyết giữ lại em bé, sinh và nuôi con.08.35.565.846 – 0987.312.137 (Ông bà Huyến Mai)
   ——-
   4) Gia Đình Đức Tin (Giáo Xứ Đức Tin)
   99/1 Phan Văn Trị, P. 10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
   Chăm sóc các chị em quyết không phá thai, sinh và nuôi con 08.39.966.289 (Sr. Hàn Lệ Thúy) – 0913.168.299 (Cha Đinh Huy Hưởng)
   ——–
   5) Mái ấm Mai Linh (Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn)
   4/805 C Lê Đức Thọ, P. 17, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
   Chăm sóc các chị em quyết không phá thai, sinh và nuôi con08.39.842.847 – Sr. Thúy Nga
   ——-
   6) Mái Ấm Mai Tâm (Dòng Camillo)
   29/84/17 Đoàn Thị Điểm, P. 1, Q. Phú Nhuận (sắp chuyển đi)
   Chăm sóc các bà mẹ, thai nhi và trẻ em bị nhiễm HIV08.39.900.063 – 0908.603.503 (Cha Toại, Sr. Hương)Trung Tâm Phát Huy (Dòng Đaminh Rosa Lima)Bình Triệu27
   Chăm sóc trẻ em đường phố, bụi đời08.37.269.450 – Sr. Bùi Thị Hồng Hạnh
   ——-
   7) Nhà Nuôi trẻ khu Phát Triển
   Khu Phát Triển, Nhà Thờ Hà Nội, Hố Nai, Tỉnh Đồng Nai
   Chăm sóc phụ nữ mang thai, trẻ em nghèo, cơ nhỡ, mồ côi ĐT: 0813.989.047 (Sr. Lành
   ——–
   8) Mái ấm Thanh Tâm (Dòng Đức Bà Truyền Giáo)
   40 Bến Cát, P. 7, Q. Tân Bình, Tp. HCM12
   Chăm sóc các bà mẹ mang thai và con mới sinh
   08.38.637.373 (Sr. Hằng)
   ———
   9) Nhà Sarnelli (Dòng Chúa cứu thế)
   32/6A đường 59, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM12
   Chăm sóc các cặp mẹ – con trong chương trình BVSS đã sinh và đang nuôi con08.7.260.776 – 0977.210.174 (Cô Bích Phượng)
   ——-
   10) Mái ấm Nhật Hồng
   923/5 Tân Kỳ Tân Quý, Kp. 5, Q. Bình Tân, Tp. HCM50
   Chăm sóc phụ nữ mang thai, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơiĐT: 08.35701807- 0989.035.074 (Seour Nguyễn Thị Cự
   ——-
   11) Nhà Bầu
   74/805C Lê Đức Thọ, P.17, Q. Gò Vấp
   3.9842847 – 0987457729 ( Sơ Liễu )
   ——-
   12) Mái ấm Tình Mẹ 2 ( Bình Dương )
   333 Hưng Định, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
   0650.3720711 – 01634847765 ( Sơ Kim Anh )
   ——-
   13) Nhà tạm lánh Mai Tiến (Đồng Nai)
   Khu phố 4, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa
   Linh mục Nguyễn Văn Tịch
   Số điện thoại: 0906697444

 30. Thua sư thầy .truoc day hon 1 năm vì yêu 1 ngươi mà chúng con có với nhau 1đứa con nhưng vì dại dột mà tự ý đi phá thai.bây giờ bọn con đã cưới nhau và hiện tại đang mang thai gần sinh rồi.thế bây giờ con phải làm sao với cái thai nhi lúc trước vc con đã phá bỏ ạ.con sợ nó sẽ oán hận vc con lắm.giờ mới đọc được phật pháp này thì quá muộn cho 2vc nha con.mong sư thầy giúp đỡ.cầu mong linh hồn con được siêu thoát để trở lại làm người.dù đã quá muộn nhưng bố mẹ thật sự xin lỗi con vì sự ngu dốt thiếu hiểu biết của bố mẹ.

  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_
   Gửi bạn Lan, bạn đọc thêm các bài viết ở link bên dưới nhé:
   1. Bài Sám Hối Với Thai Nhi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/
   2. Tụng Kinh Địa Tạng Lợi Ích Thai Nhi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/03/tung-kinh-dia-tang-loi-ich-thai-nhi-audio/
   3. Những việc người mẹ đã từng nạo phá thai nhất định nên làm
   http://tamsugiadinh.vn/ly-hoc-phuong-dong/3-viec-ma-nguoi-me-da-tung-nao-pha-thai-nhat-dinh-nen-lam-tsgd2450

  • Thưa sư thầy
   Con hiện giờ mới có 18 tuổi đang học 12, con lỡ dại có thai với người yêu giờ con không biết phải làm như thế nào vì vẫn còn là học sinh.con sợ người đời nói ba mẹ con 🙁 sợ ba mẹ buồn lòng vì có một đứa con không ra gì như con
   Giờ thai đã được 5 tuần rồi mà con chỉ mới học chưa hết năm,còn học kì 2 nữa.. Con thật sự rối bời và sợ lắm sư ơi Xin sư nói cho con biết con phải làm sao

  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Gửi bạn Vy, hãy bảo lưu kết quả học tập, để sinh bé ra bạn nhé. Ở nhà Vy thân với ai trong gia đình nhất, hãy nói chuyện này với người đó(Ba, Mẹ, Ông, Bà,…) để tìm cho mình một đồng minh, để cho bản thân có thêm chỗ vựa, để ko phải lo sợ, đặc biệt là người yêu của bạn, cả 2 cần có trách nhiệm với con của mình. Tuổi bạn còn rất trẻ, cơ thể chưa hoàn toàn phát triển, nếu phá thai có thể dẫn tới hậu quả vô sinh về sau, và nhiều nghiệp chướng khác.
   Vy đang ở đâu, nếu ở miền Nam, hãy kéo lên đoạn phúc đáp trên, Tịnh Tâm có chia sẻ một số địa chỉ cưu mang thai phụ.
   ——-
   Chia sẻ với Vy một số điều liên quan đến nhân quả của việc phá thai. Nhiều cặp đôi trẻ vẫn cứ nghĩ thai vài tuần tuổi thì không phải là người, chỉ đơn giản là “cục máu đỏ” mà nhẫn tâm đi phá. Nhưng thực chất, theo quan điểm của đạo Phật thì ý thức xâm nhập vào sinh vật ngay từ những giây đầu tiên của thai nhi. Có nghĩa dù 1 giây 1 phút hay 5 tuần thì đã là sinh mạng rồi. Phá thai chính là giết người . Hãy dùng tình thương của người Mẹ cảm nhận, Vỹ có thể tìm được một trang Phật pháp mà thưa hỏi, chứng tỏ bạn có thiện căn, là một cô gái có phước đức, bởi gặp được Phật pháp rất khó, Vy đừng nên tự mình cắt đứt đi phước lành đấy. Hãy sinh bé ra bạn nhé!!!

 31. Hồng

  Kính thưa thầy!
  Cho con hỏi,con có 1 lần phá thai do vừa mới sinh đứa đầu được 4 tháng ,lúc đó con vừa sinh mổ và kinh tế cũng khó khăn ,lúc đó con chưa biết đến phật pháp .Nếu được may mắn biết phật pháp sớm thì con sẽ giữ con con lại.Lúc đó siêu âm thì con con 5 tuần tuổi ,chưa có tim thai. Vậy cho con hỏi khi chưa có tim thai thì đã thành 1 sự sống chưa ,tội có nhẹ hơn khi bỏ thai đã lớn ?

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hồng,
   Khi bào thai bắt đầu hình thành thì đã có sự sống, chứ không phải đợi đến lúc có tim thai. Bạn hãy nên niệm Phật, làm các việc thiện hồi hướng cho thai nhi đã bỏ đó nhé. Lại nên tự mình tu Tịnh Độ cầu vãng sanh về Cực Lạc, sau đó độ cho thai nhi đó thoát khỏi luân hồi, như vậy mới là chân thật sám hối sửa sai.
   Chúc bạn tinh tấn tu học.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 32. Vô Thường

  Dạ kính thưa thầy, con đã có thai được 5 tuần tuổi, con mong chờ sự ra đi của nó và rất thương ai nôn nao lắm, con cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng trong lòng mình. Nhưng đây con lo sợ nhất bây giờ là trong thời gian quan hệ, con có gặp lại btrai cũ và quan hệ với anh ấy 1 lần (tuy đã có biện pháp phòng ngừa), sau đó con cũng có quan hệ với chồng con. Con lo sợ lắm, cảm thấy mình lạc lối và đầy sợ hãi vì không biết mình nên làm gì bây giờ, con rất hy vọng đó là con của con và chồng mình, là kết quả tình yêu cảu 2 đứa con, nhưng con sợ rằng đứa bé ấy là của bạn trai cũ thì khi sinh ra không chỉ 1 mình con mà cả danh dự của gia đình, dòng họ sẽ tiêu tan và gia đình con rất mẫu mực trong xã hội. Dạ kính thưa thầy hãy cho con 1 lời khuyên, con không muốn bỏ đứa bé tí nào, con rất hạnh phúc khi có nó.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Vô Thường,
   Có một thứ ranh giới mà dù xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không được bước qua, vì bước qua là rơi vào ác đạo. Trong tình huống của bạn, bỏ thai chính là giết người, mà quả báo của nó rất khủng khiếp. Bạn đã bước qua ranh giới một lần rồi (ngoại tình), hãy nên sáng suốt dừng lại, dù chết cũng không làm việc ác nữa. Bạn cần phải cắt đứt liên lạc với bạn trai cũ ngay lập tức. Bạn phải nuôi dưỡng thai cho đàng hoàng và sanh nó ra, trong lúc mang thai, dù xảy ra chuyện gì, dù người thân biết chuyện yêu cầu bạn bỏ thai, bạn cũng phải kiên quyết bảo vệ em bé cho bằng được. Bạn phải có trách nhiệm với những điều mình đã làm. Sau khi sanh em bé ra, dù là con của ai, bạn cũng phải nuôi dạy nó, bảo vệ nó thật đàng hoàng.
   Ái dục như mật ngọt trên dao, hy vọng qua chuyện này bạn có thể học được bài học lớn và kiên quyết không tái phạm lỗi ngoại tình nữa.
   Bạn hãy thường xuyên thành tâm niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát xin Ngài gia trì cho thai nhi được an toàn, khoẻ mạnh nhé.
   Chúc mẹ con bạn được yên ổn, an lành.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 33. Xin thầy cho con lời khuyên .con phải làm gì cho đúng đạo đây thầy,con có thai 4 tháng rồi,gđ nhà a ấy lúc đầu đồng ý cho con vs anh ý đến với nhau..nhưng mãi mà k thấy nhà a ấy có động tĩnh gì cả,rồi mọi chuyện anh ý nói với con là bố phản đối,dù biết con đã có con rồi,nhưng ông bố của anh ý bắt ép chúng con bỏ đứa bé đi và chấm dứt mối quan hệ giữa con và anh ý.tại sao ông bố có thể chia cắt chúng con rồi ép chúng con vào con đường tội lỗi như vậy chứ,con phải làm sao đây hả thầy,

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Mai!

   Nếu bạn dứt bỏ đứa bé là đồng nghĩa bạn đã chấp thuận cắt đứt mọi quan hệ với cha của đứa bé, và đứa bé lúc này được xem là sợi dây ràng buột tình cảm của bạn và “chồng”. Các bạn đã có con chung, về mặt đạo đức anh ấy là cha đứa bé, là chồng bạn. Tại sao lại vứt bỏ một gia đình với bao niềm hy vọng chỉ vì một lời hù dọa, răn đe. Ông ấy càng làm tới, bạn càng phải bảo vệ con mình. Có thể, ông ấy chỉ nghĩ thai nhi chỉ là giọt máu vô tri nên mới vô tâm mà nói như vậy, nhưng bạn là mẹ, bạn có quyền và nghĩa vụ bảo vệ con. Và hơn ai hết bạn phải biết rằng thai nhi khi được 2 tháng tuổi đã có đầy đủ hình người, biết cử động và cảm nhận được thế giới xung quanh mình. Lại nữa, phá thai là một trong năm tội ác nặng, ông ấy bảo bạn phải phá thai, chắc chắn ông sẽ bị quả báo cho lời nói này.

   Bạn hãy thường niệm thánh hiệu A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát, mọi việc rồi sẽ an ổn thôi. Cố gắng lên nhé!

   Nam Mô A Di Đà Phật

 34. Giang

  Con đang có ý định bỏ thai vì con bị lỡ có thai khi con đang dùng thuốc trị mụn. Con tìm hiểu trên mạng thấy thuốc này cực độc đối với thai nhi. Gây quái thai. Thật may con gặp được Trang phật pháp này. Con liền từ bỏ ý nghĩ bỏ thai đi. Và thành tâm niệm phật mọi lúc con nghĩ đến. Giờ con muốn cầu nguyện cho con con được khoẻ mạnh thì con nên làm gì ạ

 35. Trang

  Con xin gửi lời thắc mắc và muốn được giải đáp ạ. Con có thai với bạn trai hồi sáu tuần thì anh ấy bảo con bỏ đứa bé vì anh ấy không có điều kiện về kinh tế. Nhưng con còn đang học con cũng đã từng có ý định phá đi trong lúc hoàn cảnh rối bời,đã từng đến bệnh viện nhưng gặp trắc trở nên cuối cùng con nghĩ rằng là do duyên số nên con đã giữ lại cái thai. Mặc dù ý định bỏ nhưng đối vớu con trong một nỗi đau và nước mắt giàn giụa..con không hề muốn. Nghĩ trong lòng rằng nếu ông trời thương thì giúp con cho con của con 1 cơ hội để sống sót. Và cứ thế con giấu gia đình mà vẫn ôm bụng đi học. Cuối cấp thi tốt nghiệp lớp12. Trong lúc gia đình bạn trai biết tin con nhưng vẫn không 1lời hỏi thăm. Và bạn trai cũng bỏ mặc đứa con này luôn. Không liên lạc với con nữa. Đến bây giờ con đã sinh em bé được 2tháng rồi. Gia đình con rất thương cháu. Vì đã chấp nhận con lúc cái thai được 6tháng rồi. Con xin hỏi là dù con đã cưu mang lại đứa con này nhưng lúc trước vì hoàn cảnh khó con cũng có ý định bỏ đi. Vậy tội con nặng không ạ?Rồi bạn trai của con anh ấy có mang tội gì không ạ ?

  • lê văn thăng

   May quá chúc mừng chị đã lựa chọn suốt. Chị có ý định bỏ em đi nhưng cuối cùng vẫn sinh em ý ra, theo em chị cũng có chút ít tội thôi. Không sao bây giờ chị nên bảo giá đình của chị sang thử bên nhà của cái anh ấy xem sao. Về chuyện em nhỏ đó chị xem người ta có đón đc em nhỏ về ko. Chuyện đến như vậy rồi mà chị vẫn còn lo cho anh ấy, xem ra chị là người tốt. Phải xem anh như thế nào mới nói có tội hay ko của anh ấy đc. Về học hành chị nên bảo lưu lại kết quả học đã. Nữa này chị đọc kinh niệm phật cho em nhỏ nhé, làm như vậy rất tốt cho con chị đó. Chắc em nhỏ này khi lớn nhờ chị không bỏ rơi em, chắc em sẽ ngoan nghe lời mẹ lắm đây. Thôi năm mới chúc chị và gia đình mạnh khỏe. Cầu cho bé nhỏ đc khoẻ mạnh, nghe lời mẹ. Nam mô A Di Đà Phật

  • Diệu Minh

   Chào bạn Trang, DM xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

   Trước đây bạn từng có ý nghĩ bỏ thai, vậy là tạo nghiệp rồi. Tuy nhiên nhờ có sự việc nào đó không theo ý nên bạn hồi tâm và không bỏ thai, vậy là tội của bạn có nhẹ bớt đi.

   Tội đã tạo không thể mất, tuy nhiên có thể tiêu trừ nếu trong trường hợp này, ngay sau khi có ý định phá thai bạn ăn năn, chân thật sám hối và chủ động không bỏ thai nữa (bạn lưu ý là chủ động – chứ không phải là trường hợp của bạn, do gặp trắc trở nên mới giữ thai lại).

   Đã được trang dvct này gieo duyên thì hãy chăm chỉ niệm Phật. Hằng ngày giành thời gian đọc chuỗi bài giảng này, đọc đi đọc lại để áp dụng vào cuộc sống & việc dạy con:
   http://www.tinhkhongphapngu.net/Lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-nguoi-tot-chan-that-dung-nhu-phap/Lam-The-Nao-De-Lam-nguoi-Tot-Nhu-Phap-Tap-1-791/

   Về bạn trai của bạn: anh ta chắc chắn tạo tội nặng. Vì anh ta đến với bạn chỉ để thỏa mãn dâm dục, khi bạn có thai lại chối bỏ trách nhiệm. Bạn và gia đình hãy cho anh ta ra khỏi đầu. Bạn nên niệm Phật, đọc chuỗi bài giảng trên, sống cho tốt và dạy con. Lúc nào nghĩ về anh ta thì tỉnh giác và niệm Phật để quên đi. Khi bản thân còn chưa tốt, chưa nhận diện được phiền não và biết cách đối trị thì đừng có ý muốn giúp người nọ người kia tiêu tội nghiệp. Đó là không có trí huệ, ví như không biết bơi mà cứ muốn cứu người chết đuối, kết cục thế nào bạn biết rồi đấy.

   Bạn Thăng: lần cuối cùng DM nhắc bạn – bạn hãy tập trung nghe giảng Kinh pháp hơn để nuôi dưỡng trạch pháp nhãn. Những gì li ti mi chưa hiểu cứ tiếp tục nghe giảng 1 bộ Kinh với tâm không mong cầu thì về sau sẽ hiểu. Nếu bạn tiếp tục dính mắc vào khái niệm, và tìm mọi cách khuyên bảo mọi người theo ý riêng của bạn thì bạn còn tiếp tục gặp trắc trở khi tu tập, thậm chí tạo nghiệp mà không hay. Lời chân thật khó nghe có thể khó tiếp nhận, nhưng DM vẫn phải nói vì bạn đang phúc đáp khá nhiều trên trang này.

   Chúc 2 bạn năm mới an lạc. A Di Đà Phật!

  • lê văn thăng

   Con cảm ơn chú DM. Con định qua dịp tết này sẽ cố gắng tu tập. Con sẽ cố gắng tu tập tốt hơn. Chú rất tốt. Chào mọi người. Nam mô A Di Đà Nam mô A Di Đà Nam mô A Mi Đà Phật.

 36. Trang

  Cho con hỏi thêm câu hỏi nữa ạ. Gia đình con cũng đã cho một cơ hội để nhận cháu mà gia đình anh ta đã từ chối (lúc con chưa sinh bé). Nếu sau này gia đình anh ta thay đổi chủ ý đến gia đình con để nhận lại cháu thì con sẽ đối đáp thế nào ạ. Cho con lời khuyên là có nên cho họ nhận lại cháu không? Trong khi con thì không còn lưu luyến gì anh ta cả.

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngừa thư rác *