Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Quả Báo Của Người Mẹ Phá Thai

Tôi kết hôn được mấy tháng thì có thai. Lúc đó do chưa hiểu Phật pháp, chẳng biết nguy hại của báo ứng nhân quả. Xét thấy kinh tế lúc này chưa đủ để nuôi con nên tôi đã phá thai.

Sau đó, công việc làm ăn dần dần phát triển, kinh tế khấm khá, tôi lần lượt cho ba đứa con chào đời

Tới khi mang thai đứa con thứ 4, tôi hoàn toàn thấy không vui vì bị vỡ kế hoạch, do đã ngừa nhưng lại có thai ngoài ý muốn. Thế là tôi bèn đi phá thai, tạo thêm tội một lần nữa.

Sau đó, bạn bè rủ tôi đi chùa, tôi được may mắn nghe giảng pháp nên phát tâm học Phật và tập tu, sám tụng theo thời khóa hàng ngày. Từ đó, tôi nguyện hành thiện, dứt ác như lời Phật dạy. Sau khi tự kiểm, tôi thấy mình đã tạo tội nặng. Hai lần phá thai ngày xưa đem đến cho tôi nỗi ân hận khôn nguôi.

Bây giờ, tôi đã ngoài 50 tuổi. Năm ngoái đi khám bệnh, bác sĩ nói tôi bị ung thư vú. Do hiểu được Phật pháp nên tôi biết đây chính là báo ứng, là quả ác đã tới do nhân giết hại bào thai, bây giờ chỉ có cách bình thản thọ nhận. Và tất cả những công đức tu hành tôi xin đem hồi hướng cho các vong linh thai nhi chết oan, vì chúng mà tạo nhiều điều thiện lành, tôi cầu cho chúng được sinh vào cõi lành.

Chính nhờ học Phật, nương vào sự gia bị của Chư Phật, Bồ-tát, tuy tôi bị mắc bệnh ung thư nhưng lại không bị hành hạ đau đớn, cho đến lúc bị giải phẫu mổ xẻ, tôi cũng chẳng thấy đau. Hơn một năm nay tôi sống an lạc. Có lẽ nhờ tôi biết ăn năn sám hối, tích công bồi đức, ăn chay, phóng sanh, niệm Phật; cho nên dù bị trả quả báo vẫn không thấy đau đớn. Tôi rất biết ơn Chư Phật, Bồ-tát.

Còn em gái tôi là Vy thì không được như vậy. Chồng nó làm ở nước ngoài. Nó có công việc rất tốt, rất bận rộn nên không có thời gian chăm sóc con cái. Khi Vy chuyển bụng sinh đứa con thứ hai, chồng nó vắng nhà, đứa bé sinh ra là trai. Do Vy không hiểu Phật pháp, nó không vui và cảm thấy đứa con này đem nhiều chướng ngại, nếu nuôi sẽ chuốc lấy phiền rộn và choáng mất thời gian không ít. Thế là Vy chẳng thèm bàn tính với chồng, nó nói với bác sĩ là nó không muốn có đứa con này. Vị bác sĩ cũng rất dạn tay và bạo gan, ông ta đồng ý giúp nó hại chết thai nhi.

Vì mê muội, Vy đã tạo ra trọng tội sát nhân. Đến lúc phúc hết rồi thì họa tới, kết quả vừa tròn 55 tuổi thì Vy bị ung thư vú. Tuy đã phẫu thuật, xạ trị hóa học, chạy chữa đủ cách, Vy vẫn qua đời. Ngoài tội phá thai thì em gái tôi bình thường cư xử với mọi người rất tốt. Vì vậy mà nghe tin nó bị ung thư, ai cũng ngạc nhiên. Thế nhưng nhân quả báo ứng luôn theo theo ta như bóng theo hình, nó đến không hề thiên vị ai!

Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ rằng, khi đã mang thai xin đừng sợ phiền ngại nhọc. Bạn phải có trách nhiệm sinh con cho đàng hoàng và hãy dốc sức nuôi dạy chúng chu đáo cho đến thành nhân. Cũng đừng lo kinh tế không đủ, vì mỗi đứa con đều mang theo phước báo riêng của chúng.

Còn nhỏ Ngọc Thu bạn thân tôi, nó có nghề nghiệp ổn định, tánh tình nhu mì ôn thuận. Do không biết đạo, chẳng hiểu Phật pháp nên Thu đã phá thai rất nhiều lần. Về sau nó bị chứng ung thư, khắp thân nổi đầy cục bướu, hành nó đau đớn khổ sở khôn xiết, bệnh ngày càng nặng, các bác sĩ đều bó tay. Thu qua đời khi vừa 45 tuổi.

Sau khi học Phật pháp, tôi mới biết phân biệt tà chánh, đúng sai. Nếu tôi sớm biết Phật pháp, tôi đã không tạo tội và không để cho bạn bè, thân quyến mình tạo tội. Tôi thấy ăn chay rất có ích, giúp thân tâm trong sạch, dục niệm giảm. Còn ngược lại ăn mặn thì dục niệm nặng, thân trược, tiết dục chẳng dễ. Tôi muốn nói với các bạn là khi có thai, ngàn vạn lần chớ nên phá thai. Bạn đã tạo ra chúng thì bạn phải nhận lấy trách nhiệm với sự có mặt của chúng.

Bởi vì chính sự ngu si của tôi đã cướp mất cơ hội được làm người của các con tôi! Bây giờ biết tu sửa, tôi hối hận và khổ đau khôn cùng. Tôi phát nguyện đời đời kiếp kiếp nếu sinh ra sẽ xuất gia tu hành, không bao giờ hướng vào hôn nhân nữa, như thế tôi sẽ không phải tạo những tội ngu si như thế này. Tôi hi vọng hai chữ “Phá thai” được bôi xóa vĩnh viễn ở trần gian, để mọi thai nhi có cơ hội làm người, gặp Phật pháp tu hành, lìa khổ được vui!.

Tăng nữ sĩ (Hiện tượng nhân quả báo ứng)

 • LỜI TÂM SỰ:

Tất cả chúng ta đều phải nhìn nhận rằng hiện nay trong xã hội, có rất nhiều phụ nữ lẫn nam giới đều mắc bệnh ung thư, vô sinh, nan y….đều chiêu cảm từ nghiệp sát sinh phá thai này. Nam giới vẫn là người gánh chịu quả báo riêng chứ không riêng gì nữ giới, nhưng do nữ giới là người liên đới trực tiếp nên về tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Cho nên không thể không cảnh giác. Chúng ta chỉ vì một tham niệm sắc dục vô minh mà tạo ra tội nghiệp lớn này, thật sự là quá đáng thương!

Các bạn nam, nữ những vị chưa từng rơi vào giới sát sinh “Phá thai” này, tha thiết mong các bạn hãy gìn giữ cho bản thân không gieo Nhân ác, không tạo ác nghiệp. Các bạn là những người may mắn vì còn có người cảnh tỉnh, chứ chúng tôi do không biết Phật pháp, không hiểu Nhân quả nên đã phạm phải lỗi lầm để rồi hối hận không sao kể xiết.

Vợ chồng tôi rơi vào giới sát này cũng do không hiểu Nhân quả, do theo tư tưởng hiện đại thời nay. Hễ “vỡ kế hoạch” thì liền đi phá bỏ, trong tâm lại nghĩ ai cũng làm vậy, còn cho đó là chuyện bình thường. Than ôi, đến khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân quả thì chúng tôi đã khóc, khóc vì sự ngu si, khóc vì sự ân hận….chỉ vì tham dục chính bản thân mà làm cho bao nhiêu vong linh không hề được đón nhận một kiếp người. Tội lỗi tày trời này nếu không sám hối ắt không kịp.

Và trong một cơ duyên tình cờ, chúng tôi có dịp lên Tịnh thất Quan Âm chứng kiến được cảnh “Vong linh thai nhi nhập xác xin Quy y”. Họ khóc lóc rất nhiều, kể sự đau khổ trong cảnh giới ngạ quỷ, kể về sự oán hận của việc bị cha mẹ bỏ rơi, nỡ ra tay giết họ, làm họ mất cơ hội đầu thai làm người. Chúng tôi nghe xong ngỡ ngàng và quyết phải sửa đổi, nguyện từ đó trở đi không bao giờ tái phạm lỗi lầm, cố gắng ăn chay phóng sanh, niệm Phật, tu các phước thiện đem hồi hướng công đức cho tất cả chúng sanh khổ nạn, cho tất cả những vong linh thai nhi bé nhỏ cho dù không phải là con của mình sớm được siêu thoát. Nhân ác này do chính bản thân tự gieo trồng, nên quả báo ác mà có đến thì cũng cam tâm mà thọ nhận, không oán trời người, than thân trách đất. Chỉ có như vậy tâm mới được nhẹ nhàng mà thôi.

Sám hối lỗi lầm bằng cách nào? Từ khi biết được Phật pháp, hiểu được Nhân Quả thì phát lồ sám hối (nói ra lỗi lầm của mình), nguyện từ giờ trở đi không bao giờ phá thai sát sinh nữa, ăn chay niệm Phật, phóng sinh, bố thí, cúng dường, từ bi, khoan dung, giúp đỡ mọi người….đem công đức thiện lành này hồi hướng cho thai nhi, mong thai nhi được siêu thoát. Tất cả đều phải dùng tâm chân thành, không dùng tâm chân thành mà làm thì không thể nào hóa giải được oán hận của thai nhi. Bạn phải dốc sức mình truyền thông điệp này đi, đem Gương Nhân Quả của việc Phá thai để cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, khuyên sống đức hạnh, không nên gieo Nhân ác này để rồi mai kia hối hận không kịp; Tức là bạn giúp cho nhiều thai nhi được làm người, công đức rất lớn, để hòng giảm nhẹ tội nghiệp. Xin hãy nỗ lực mà làm, và Tin sâu Nhân Quả, gieo Nhân ác chắc chắn sẽ gặp Quả báo ác mà thôi, không sớm thì muộn.

(Diệu Âm Lệ Hiếu)

CHIA SẺ BÀI PHÁP:

561 Phúc đáp

 1. Con năm nay 24 tuổi. Con dang mang thai hơn 9 tuần rồi. Cách đây 1 tuần con với người yêu cãi nhau nên người yêu con đã bỏ đi nơi khác con không hề biết ở đâu và cũng không liên lạc gì cho con. Con có cảm giác rằng người đó sẽ không quay về bên con nữa. Mấy bữa nay con chạy tiền để có ý định sẽ bỏ cái thai này nhưng không kiếm đâu ra tiền. Hôm nay con kiếm được rồi thì con lên mạng xem hậu quả của việc phá thai và vô tình con vào trang này đọc được rất nhiều chia sẻ của nhiều người khác và tất cả lời khuyên chân thành của các thầy và mọi người. Con luôn có cảm giác và suy nghĩ rằng nếu con giữ lại thai nhi này thì có ngày người yêu con có thể quay trở về ( vì anh ấy cũng biết con mang thai) còn nếu con phá đi con sẽ anh ấy sẽ xảy ra chuyện xấu ( vì giờ con ko biết anh ấy làm gì và ở đâu) con sợ người yêu con sẽ bị tai nạn hay bị gì đó vì sự oán hận của đứa trẻ vì dù người yêu con ko tốt ko hoàn hảo nhưng con lại vô cùng yêu thương dù đã từng nhìu lần đối xử tệ với con. Con sợ mình mất cả hai. Lúc đó con sợ mình ko tiếp tục sống nổi.con là người vô cùng yếu đuối. Nhưng con cũng sợ cha mẹ dòng họ biết rồi nói con không ra gì 1 phần. Họ còn ghét luôn bạn trai con thì càng khó sống hơn.roi con chưa có việc làm tiền bạc nhiều con ko biết sinh con ra có điều kiện để nuôi đứa bé ko nữa. Con không phải bên phật nhưng con xin mọi người hãy cho con lời khuyên cũng như giải pháp hợp lí. Con xin cảm ơn nhiều ạ !

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Uyên!

   Bạn thật may mắn khi đã tìm đến với Trang Phật pháp này trước khi phá bỏ đứa con tội nghiệp. Cũng như những lời bạn đã chia sẻ, quả báo của việc phá thai là vô cùng lớn, hiện đời sẽ gặp bất trắc và khổ nạn, chết đi sẽ bị đọa đại địa ngục.

   Dù trước mắt sẽ có sự vất vả, bạn hãy gắng lên, bạn trai của bạn sẽ sớm trở lại, bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc- đó là cái kết có hậu cho những ai biết gieo nhân tốt ắc nhận quả báo tốt. MD có một người bạn cũng rơi vào trường hợp như vậy, hiện tại vợ chồng bạn ấy đã có hai mặt con, cuộc sống hạnh phúc.

   Nếu hoàn cảnh hiện tại có nhiều khó khăn, bạn hãy liên hệ và đến địa chỉ phía dưới để tá túc. Đây là nơi nuôi dưỡng các bà bầu, sau khi sinh nếu các mẹ không đủ khả năng nuôi con, nhà chùa sẽ nhận nuôi các cháu (cho ăn học) đến khi trưởng thành và bất kỳ khi nào cha/mẹ muốn nhận con về, nhà chùa sẽ làm thủ tục để các cháu về với gia đình.

   *Địa chỉ:
   Chùa Huệ Đức, thôn 2, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
   *Liên hệ:
   -Đại đức Thích Đồng Khánh (ĐT 091. 993. 5449)
   -Nguyễn Hữu Phú (ĐT 097. 263. 7767).

   ————————-

   Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho mẹ con bạn luôn bình an!

   Nam mô A Di Đà Phật

  • lê đình hậu

   cách đay vài tháng con và bạn gái có thai với nhau trong khi 2 đứa còn đang học nghề gia đình không cho phép nên 2 đứa đả phá nó đi hnay vào trang này đọc đc nhiều điều nên con mún hỏi cách cúng làm s cho nó đc siu thoát . mong đc giúp đở

 2. Phương

  Con với chồng con cưới nhau đã hơn hai tháng rồi. Nhưng lúc trước chồng con đã có con với người bạn gái cũ của anh ấy. Nhưng vì gia đình bạn gái cũ chê nghèo, chị gái của bạn gái cũ đã ép bạn gái cũ của chồng con đi phá thai mặc dù không muốn. Nhiều lúc con cũng buồn lắm. Người ta nói gieo nhân nào gặp quả đó. Nhưng ngược lại con thấy chị gái của bạn gái cũ của chồng con cũng nghèo nàn, nhưng từ lúc ép em gái mình đi phá thai tự nhiên lại giàu có lên. Thật là bất công. Cho con hỏi như vậy bạn gái cũ của chồng con phá thai có tội gì không ạ? và tại sao chị gái của bạn gái cũ chồng con lại giàu có?

  Đường Về Cõi Tịnh: A Di Đà Phật! Mong bạn hoan hỉ gõ tiếng Việt đủ dấu để các đạo hữu tiện theo dõi và chia sẻ.

  • Linh

   A di đà phật
   Con năm năy 25 tuổi. Cách đây 2 tháng con có em bé nhưng vì hoàn cảnh nên con đã bỏ đi. Con luôn cảm giác day dứt và ân hận. Trước khi bỏ con có bảo với bé là ” mẹ chỉ gửi con đi chơ một thời gian thôi, rồi sau này quay lại với mẹ ” và đên bây giờ con lại có bầu. K biết có phải e bé đã quay lại với con k?. Con cũng đã đặt cho bé một cái tên là Trần Quốc Hùng
   Con muốn hỏi làm sao để cho bé siêu thoát ạ

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Gửi Linh, bạn đọc vài viết bên dưới và làm theo nhé
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

 3. gia lương

  Gửi bạn phương
  Bạn gái cũ của chồng bạn phá thai là có tội. Kể cả chồng bạn cũng thế. Còn chị gái bạn gái cũ của chồng bạn không phải vì vậy mà giàu có đâu. Vì kiếp trước họ tu nên nay giàu có.bạn đừng đánh đồng vì xui phá thai mà lại giàu.gây họa có nghiệp của nó bạn nhé.hãy niệm phật hồi hướng cho thai nhi đó. Đó là cách bạn cứu chồng mình. A di đà phật

 4. Đức

  Con là Đức năm nay con 23 tuổi hiện giờ con có vấn đề khó giải con xin thầy và mọi người giúp con
  Người yêu con có bầu củng gần được 1 tháng rồi gđ cho phép hết rồi nhưng người đó sợ chưa giám cưới nhất quyết đòi phá thai
  Bây giờ con phải làm sao

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Đức,
   Bạn cần kiên quyết khuyên nhủ bạn gái giữ thai lại. Xin được góp vài ý với bạn như sau.
   – Bạn có thể nhờ người lớn (cha mẹ của bạn gái) khuyên nhủ cô ấy.
   – Bạn cần trao đổi nói chuyện với người bạn gái để biết cô ấy đang sợ điều gì, để khuyên giải giúp cô không sợ nữa.
   – Bạn hãy xem các bài viết về quả báo của việc phá thai để nói cho cô ấy hiểu. Phá thai nghĩa là giết một mạng người, chắc chắn sẽ bị quả báo. Hiện đời thì cuộc sống tương lai sẽ gặp nhiều chuyện phiền não, không như ý, không hạnh phúc,…khi chết thì có thể sẽ bị đoạ vào các cảnh giới xấu như địa ngục, ngạ quỷ,… Nhân và quả không rời nhau, nếu bạn làm một sinh linh đau đớn, giết hại họ thì sau này mình cũng sẽ bị đau đớn, bị giết hại như thế. Hãy thử tưởng tượng, khi cô ấy còn là một bào thai ở trong bụng mẹ mình, đang háo hức được chào đời, được sống, được thương yêu,..vậy mà nếu bị giết đi, thì sẽ đau đớn, oán hận như thế nào..
   -Ngoài ra, với những bạn do bị gia đình ngăn cấm, bắt phá bỏ thì còn có chút lý do, còn trường hợp như của bạn, nếu mà cô ấy bỏ đi như vậy thì thật rất ác, cho nên bạn hãy khuyên cô ấy đừng làm việc ác với con của mình như thế.
   – Dù cả hai bạn còn rất trẻ, nhưng giờ đã có một đứa con với nhau, thì phải dũng cảm nhận trách nhiệm, sanh con ra và nuôi dạy con. Thật ra cả hai bạn đều rất may mắn, khi được gia đình chấp thuận. Đó cũng là phước của hai bạn (không bị rơi vào tình huống khó khăn, vì khi vào tình huống khó khăn thì người ta rất dễ làm việc ác), cho nên hãy gắng vun bồi thêm phước, chớ nên tạo nghiệp ác, vì giết thai thì chắc chắn sẽ bị quả báo tương ưng.
   Vài dòng ngắn gọn, rất mong bạn hãy dùng hết sức mình, huy động cả gia đình cô ấy, để khuyên nhủ cô đừng làm việc ác đó.
   Cầu mong em bé sẽ được chào đời khoẻ mạnh.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 5. hoang

  Em không muốn bạn gái em phá mà giờ lỡ phá rồi phải làm sao mọi người giúp em với.

 6. HIỀN

  cho con hỎi.con mỚi sinh em bé đưỢc 7 tháng(sinh mỔ) vì vẾt mỔ còn quá sỚm nẾu giỮ lẠi có thỂ sinh non hoẶc có thỂ nguy hiỂm đẾn cẢ 2 mẸ con,thai nhi dưỢc 5,6 tuẦn rỒi Ạ.giỜ con phẢi làm sao đây ạ?

  • Hạnh Phương

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn Hiền!

   Có lẽ khi có đứa con đầu phải sinh mổ chúng ta hẳn là có áp lực tâm lý, lo sợ về những sự không may… Thực tế, phía y khoa không có kết luận nào đại loạn là người sinh mổ, nếu có mang sớm đứa thứ hai sẽ bị sanh non, ảnh hưởng đến tánh mạng cả. Và vết mổ sau 1 tuần đã lành rồi, con đầu 7 tháng tuổi, thai nhi sau thì mới 5-6 tuần, vẫn còn khoảng thời gian khá dài (gần 8 tháng) mới sinh bé thứ hai kia mà.

   Tôi có một bà thím đứa thứ hai cách đứa thứ nhất có 5 tháng (nghĩa là đứa đầu 5 tháng thì có mang đứa thứ hai). Người ta thường nói: nuôi con, có khổ thì thà khổ một lần. Đúng thật! Có câu hổ dữ còn chẳng ăn thịt con, chúng ta là con người lẽ nào chẳng biết yêu thương con mình. Song vì chúng ta không rõ vấn đề: từ lúc thai tượng hình thì đã có linh hồn, biết nóng lạnh, đau đớn, yêu thương; cũng vì chúng ta cho rằng chúng chỉ là giọt máu vô tri vô giác nên mới nhẫn tâm nạo phá thai nhi, mặc con oằn người trong đớn đau, uất hận. Và bởi nỗi uất hận này mà đa phần các vong nhi sau khi bị phá bỏ đều rơi vào địa ngục chịu vô vàng đau khổ.

   Còn về quả báo của việc phá thai, chắc bạn đã biết khi đọc bài viết phía trên rồi. Cố gắng lên, chút vất vả rồi cũng sẽ qua. Hàng ngày bạn hãy niệm A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát cầu gia hộ cho các con khỏe nhé!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Hạnh Hảo

   Gửi bạn, mình cũng sinh mổ đứa đầu, và ba tháng sau mình cấn bầu, và sinh tiếp đứa sau (cũng sinh mổ), khi biết được tin có bầu, mình suy nghĩ đã biết phật pháp, mình sẽ không bỏ con, nếu mình sinh mà bị gì mình cũng chịu. Và ngày nào mình cũng nghe pháp, đọc kinh niệm phật cầu nguyện, kết quả mình sinh mổ bé thứ 2 còn nhẹ nhàng hơn bé đầu rất nhiều (không đau đớn nhiều), bé thứ 2 mình khá ngoan và rất theo mẹ niệm Phật. Mình tin nếu bạn niệm Phật và Bồ tát Quan Âm thì Phật và Bồ tát luôn theo mình che chở, bảo vệ mình. Chúc bạn sáng suốt nhé.

 7. Vô thường

  Nam mô a di đà phật, bạch quý thầy, con biết phá thai là một tội lớn nhưng trong cuộc sống có những điều khó nói, con có một chuyện muốn được quí thầy giảng giải giúp con, con có 3 đứa con hai trai một gái cháu gái bé nhất 14 tháng, do chủ quan con lại để có thai 3 tuân, con theo phật pháp nen hiểu được, đứa bé này khó lắm mới được làm người nhưng con thấy có những điều dự cảm nếu như sinh đứa bé này ra có lẽ là dữ nhiều hơn lành, bởi vì trước khi phát hiện mình có bầu con nằm mơ thấy đứa bé nằm trong bụng mẹ nói sang sảng như quỷ, nói những lời ko lễ phép, rồi vợ chồng con mạng thủy nếu sinh bé vào năm sau sẽ là mạng hỏa khắc với cả nhà, rồi 4 đứa con kinh tế khó khăn nheo nhóc, khổ sở, việc con có thai chỉ mình con biết, con định ngày mai mình con lẳng lặng đi phá thai, nhưng trong lòng con thấy thương đứa bé này, nhưng nếu cố tình sinh ra thí xấu nhiều hơn tốt, con thấy đắn đo, con mong quý thầy cho con một lời khuyên a

  • Hạnh Phương

   Chào bạn Vô Thường!

   *Bạn nói bản thân là người hiểu biết Phập pháp nhưng lại tin vào mạng lý, sự xung khắc tuổi tác. Đạo Phật lấy Nhân quả làm gốc, người chẳng tin Nhân quả thì mãi mãi sống trong mê lầm. Mê lầm vì cho rằng ngày giờ tháng năm có tốt, có xấu- đó chính là mê tín, tà kiến, đi ngược với Luật Nhân Quả.

   *Cứ cho rằng linh cảm về giấc mơ là đúng đi nữa, bạn giết con không có nghĩa bạn sẽ chấm dứt được sự ràng buột, cái gì ràng buột, đó chính là sợi dây ân- oán. Nếu con của bạn đến để báo ân, bạn phá bỏ nó, lập tức chữ ân sẽ trở thành chữ oán. Vong nhi sẽ theo bạn chờ cơ hội báo thù và khiến cuộc sống của bạn luôn gặp nhiều bất trắc. Giả như con bạn đên để trả oán, bạn tướt đoạt mạng sống của nó thì oán càng chòng chất oán. Chúng ta đừng có phân vân gì giữa chữ ân và oán, bởi khi con đã được đặt vào dạ, con là sinh linh vô cùng bé nhỏ tội nghiệp chỉ cần được mẹ che chở, bảo vệ. Ăn chay làm gì, niệm Phật làm chi khi ngay cả con của mình, mình vì nghi ngờ, phân vân giữa chữ ân và oán mà ra tay sát hại? Bạn là người hiểu biết Phật pháp sao không dùng Pháp Phật mà hóa giải mối nhơn duyên này, bằng cách hàng ngày tụng Kinh, niệm Phật hồi hướng cho con?

   *Chút khó khăn trong cuộc sống sẽ qua đi, 60 năm cuộc đời ngắn ngủi thoáng chốc trôi qua. Một khi vô thường đến chúng ta sẽ đi về đâu khi tạo tác quá nhiều ác nghiệp.

   Chúng ta là người hiểu biết Phật pháp, song không khéo lại để rơi vào địa ngục thì mãi mãi không bao giờ nhìn thấy ánh sánh Chánh pháp nữa. Cẩn trọng!

   Nam Mô A Di Đà Phật

 8. Vô thường

  Con xin cảm ơn thầy đã chỉ bảo!con sẽ suy nghĩ lại.

 9. Biết là có tội nhưng vẫn muốn làm, tội càng thêm nặng. Bạn nói bạn hiểu phật pháp, thế bạn có biết tất cả chúng sanh là Chư phật vị lai chứ? Nên nếu nói phá thai cũng như giết 1 vị Phật vị lai thì cũng không sai. Bạn nói bạn theo Phật pháp, thì đúng ra con kiến cũng không được giết huống hồ là một mạng người? Vả lại phá thai phải vào địa ngục chịu khổ. Xin bạn cho đứa bé cơ hội để sống. bạn thử nghe video này xem, nói về tội phá thai phải chịu trên đương gian và địa ngục như nào: https://www.youtube.com/watch?v=H8147993K4c

  -Trích một đoạn từ Âm Luật Vô Tình phần 17:
  vì kinh tế không tốt nên phá thai,cái này âm luật không tha thứ cho,không được vì vấn đề kinh tế mà sát sanh.Phương pháp xử lí mọi việc rất quan trọng,cho dù tại dương gian có bao nhiêu khổ cực cũng còn hơn phá thai rồi bị đọa địa ngục thọ báo trăm ngàn lần,hãy nhớ kỹ ! cũng có thể là đứa trẻ đến báo ân,sau khi sanh rồi,kinh tế có thể chuyển sang hướng tốt,đương nhiên là phải xem tùy theo mỗi trường hợp.Việc làm này sẽ làm tổn giảm phước báo (sức khỏe,sự nghiệp,tài vận v.v…toàn bộ sẽ bị giảm trừ) cho đến đọa vào địa ngục rừng kiếm thọ báo 1000 năm.Nếu là chưa kết hôn,thì phải vào địa ngục roi trượng thọ báo 500 năm,sau đó chuyển làm thân người phải chịu trả dư báo sát sinh.Ví như phụ nữ bị bệnh phụ khoa,nam tính thì bị bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. -Âm Luật Vô Tình

 10. tiến

  Mong mọi người chia sẻ giúp mình
  mình năm nay 24t. cách đây 2 năm. mình và ny lỡ có bầu 2 lần. ngày đó do không biết suy nghĩ. ko biết đến luật nhân quả. nên đã quyết định cả 2 lần đều bỏ. rồi thì 2 đứa sau nhiều lần cãi nhau. vá cũng sớm chia tay. đến bây giờ mình có ny mới. rồi trong tình yêu cũng không tránh được. và ny mình cũng có bầu dk gần 2 tháng. do mình biết đến nghiệp mà mình đã tạo ra nên quyết định giữ và nghĩ đến điều làm đám cưới. thật ko ngờ là gia đình ny mình nói ko hợp tuổi. đưa ngay con gái họ đi bỏ thai. mà ko nói j tới mình. liệu đây có phải là quả báo ko ak. con mình tự tay mình giết nó. nên giờ người khác giết con mình. thật sự mình rất hoang mang. mong mọi người tâm sự để mình hiểu

  • Tịnh Thái

   Thật sự là Nhân Quả nhãn tiền, ngay trước mắt…Chắc bạn cũng cảm nhận được ít nhiều sự đau khổ từ sự việc này…nhưng cái đau khổ đó cũng ko thể so sánh được 1,2 phần với sự khổ của các thai nhi tội nghiệp kia khi họ bị trục thai, phá thai một cách tàn nhẫn ra khỏi bụng mẹ…

   Việc này quả báo khá nghiêm trọng, nó sẽ còn ảnh hưởng, chứ chẳng phải bảo là đã xong…tại sao? Vì tâm oán hận của chúng sanh kia vẫn còn thì làm gì mà dễ dàng bỏ qua được chứ?

   Tóm lại bạn nên đọc bài viết:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

   Mỗi ngày nên thực hành theo hướng dẫn trong bài viết. Nên phát tâm thực hành bài sám hối này trong vòng 49 ngày, nếu bạn phát tâm ăn chay được trong 49 ngày này thì lại càng hay.

   Đây là việc bạn nên làm…cũng ko nên oán trách gia đình người ta…mỗi người đều có Nhân Quả riêng của mỗi người…bạn hãy nên chú tâm sửa lỗi của mình mà thôi…

   Điều quan trọng là từ giờ trở đi, tuyệt đối ko được quan hệ trước hôn nhân nữa…Việc này làm tổn phước giảm thọ của bản thân người hành dâm và gia đình của họ rất lớn…quả thật là rất lớn…không thể lường hết được hậu quả lâu xa ảnh hưởng đến thế nào đâu…ko chỉ ảnh hưởng 1 đời mà còn ảnh hưởng đến đời con cháu của mình nữa đấy!

   Đây là lời chân thật, rất mong bạn nghiêm túc phản tỉnh mà hồi đầu, tiết chế dâm dục của bản thân, hướng đến 1 cuộc sống lành mạnh, thì mới may ra cứu được vận mạng của bạn sau này…ko thì ko kịp nữa đâu…thân mang nhiều bệnh khổ, tai họa thì dập dồn, chẳng thể ko lo sợ mà quay đầu ngay bây giờ sao? Còn đợi đến bao giờ???

   Nam Mô A Di Đà Phật.

 11. Bảo Phúc

  A Di Đà Phật
  Hôm này con có đọc trang phật pháp này của thầy thật sự con thấy mình rất tội lỗi khi bỏ con của mình mới 4 tuần tuổi đi. Thật sự sinh linh bé nhỏ vô tội vậy mà con nỡ bỏ nó đi,hôm nay con có đọc được trang này của Thầy con rất muốn bản thân có thể thực hiện ” nghi thức cầu siêu cho thái linh”, nhưng con không biết phải làm thế nào, con rất mong thầy hướng dẫn con, để cho sinh linh bé nhỏ của con có thế được siêu thoát và sớm tìm được người mẹ tốt hơn con, con xin chân thành cám ơn Thầy

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Mong bạn hoan hỉ đọc bài chia sẻ dưới đây để biết nghi thức siêu độ cho thai linh nhé:

   THAM KHẢO: Siêu độ cho thai linh

   TN

 12. Bảo Phúc

  Con không biết cách vào, vì khi con vào thì trên có hiện mật khẩu và tên, con thì không có, Thầy có thể giúp con không ah, con cám ơn.

  • Phượng Vy

   Mình bấm vào link xem bình thường không sao bạn ạ. A Di Đà Phật.

 13. P T Dương

  Người yêu con năm nay 28 t . Do con nóng tính có những hành động và lời lẽ không tốt ( vì con chưa hiểu ) làm cô ấy oán trách và dùng đó là lí do để chia tay . Dù con cũng có những điều tốt làm cho gia đình và người yêu nhưng khi đã ghét người yêu con chẳng nghĩ tới những việc đó , và phủ nhận toàn bộ . Con vẫn yêu và tin người yêu con chỉ là chưa tin con và có những hiểu lầm tệ hại về con . Nhưng hiện nay co đang có thai đc 5 tuần tuổi và đứa bé xuất hiện khi cô ấy đang trên đường vào trại cai nghiện ( chính con bắt cô ấy ) chính đứa bé là lí do thả cô ấy về . Con rất vui mừng khi biết tin từ chính miệng cô ấy . Nhưng nay con rất hoang mang khi bây giờ cô ấy đã về nhà anh trai và anh trai cô ấy bảo con cứ để anh ấy giải quyết chuyện gia đình anh ấy . Và anh khuyên con hãy đợi anh ấy giải quyết xong và để cô ấy suy nghĩ . Sau đó a sẽ kêu con về nói chuyện . Hiện tại cô ấy có lẽ căm giận con vì chính con đã bắt và báo tin cho gia đình cô ta . Con thật còn rất yêu cô ấy và cả đứa bé . Chỉ xin cô ấy cho con chăm sóc cả 2 mẹ con . Con rất sợ cô ấy không đồng ý và giết cả đứa con chưa chào đời của con . Xin các sư thấy giúp con biết con nên làm gì và làm j có thể ngăn cô ta trong trường hợp này . Con từ Mỹ về và con đã xin mẹ con về để tạo cô ấy niềm tin về con .

  Con xin nói thêm cô ấy đã có những mâu thuẫn với con từ trước , và sau 1 phần sau khi mẹ cô ấy coi tuổi con và cô ấy không hợp , tuy không nói gì ép cô ấy nhưng tạo thêm áp lực để cô ấy bỏ con . Và sau đó mẹ cô ấy giấu chuyện cô ấy từ quê đã lên sài gòn ( con ko biết vì sao giấu ) để cô ấy lao vô ma túy đá . Con đc biết và chính con báo công an bắt cô ấy cùng 1 người buôn ma túy trong khách sạn . Nhưng con vẫn tin và yêu cô ấy nên sau đó con vẫn đi theo để lo cô ấy ra trại , chỉ sau ít nhất 1, 2 tháng để cô ấy suy nghĩ . Xe đưa vào trại con khóc tức tưởi , xe ra lại mọi người nói cô ấy trên xe hãy chạy theo con vẫn ko tin nghĩ do mọi người muốn con đi về . Sau biết chính xác con theo xe về cơ quan cho xét nghiệm lại thì thả cô ấy do có thai và con biết là của con . Nhung cô ấy vẫn tức và ghét con hơn cả trước vì những gì con làm . Con mong cho con biết giờ con phải làm sao cho cô ấy không bỏ đi đứa bé , con và gia đình con đều sẵn sàng nhận trách nhiệm và con cũng cam kết yêu thương chăm lo 2 mẹ con cả đời con .

  Con mang đạo thiên chúa nhưng khi vào đây đọc , con lo sợ hoang mang cho đứa con chưa được sanh ra của con quá . Sợ gia đình cô ấy nhẫn tâm con biết làm sao để cản đây . Con ko khuyên được , ko chăm sóc đc cô ấy , mẹ cô ấy thì quá mê tín , cảnh nghèo gia đình cũng do điều ấy mà ra , sao tới nay vẫn tin và chiều cô ấy dù biết mọi sự thật rồi . Con cảm thấy căm hận khi nghĩ tới cuối cùng vẫn giết đứa con chưa hình hài đã cứu mẹ nó , nó thương sợ mẹ nó khổ trong trại cai nghiện . Nghĩ tới những người sẽ gây ra cái chết cho con ba thề sẽ cho họ sống trong biển máu . Họ muốn gì đây , ba con thân phận việt kiều , lo cho họ bao thứ , ko ai ơn nghĩa sao con ơi . Vì mẹ vì con ba giờ có chịu gì cũng đc . Mong họ mong mẹ cho cha đc 2 chữ chu toàn thôi . Trời đất linh thiêng chứng lòng con cho họ hiểu dùm đi .

  Anh cả của cô ấy biết những việc con làm , biết con là người như thế nào khi lên sg lúc cô ấy bị bắt . Nhưng anh cũng chỉ hứa làm mọi điều tốt cho cô ấy khi con xin đừng để ai giết đứa con chưa chào đời của con . Hiện con hoang mang lo sợ lắm . Anh cả mang cô ấy về quê dặn con không được về đó đợi a lo xong việc gia đình ( báo tình hình cô ấy ) . Ba cô ấy thì nát rựu chỉ biết uống vào ngồi nói chửi . Mẹ thì mê tín nặng và nuông chiều bao che cô ấy nhất trong nhà từ nhỏ . Số phận đứa bé ra sao khi để những người này quyết định ? Con đủ cái để sợ . Cô ấy thì vẫn hiểu sai quá nhiều về con và không nghe ai nói về con . Con xin trời đất chứng giám lòng con cho cô ấy hiểu và biết với . Con phải làm gì đây con hoang mang quá . Chờ đợi người ta giết đứa bé con ko thể ngồi yên đc . Không ngồi yên con làm gì đây . Trời cao thấu hết lòng con lo sợ không

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   *Có thể nói từ đầu đến bạn không sai (báo cho công an, chính quyền biết nơi mua bán, sử dụng ma túy; đưa người yêu vào trạng cai nghiện; và khi biết người yêu có thai thì hết lòng muốn lo liệu chu toàn). Song bạn cho rằng đứa bé đã cứu mẹ nó khỏi trại cai nghiện là không đúng, bởi nếu được trả về, có thể tình trạng nghiện ngập của cô ấy sẽ tăng nặng thêm.

   *”Nếu con có chuyện gì thì ba sẽ cho họ sống trong biển máu”. Con người tái hợp là do nhân duyên, giả như cô ấy không đến với bạn, con bạn không đến với bạn đều do nhân duyên chẳng có. Cớ gì phải cho “họ”- những người vô tội sống trong biển máu? Có lẽ tình thương, trách nhiệm, sự lo âu cho đứa con đã khiến bạn trở nên bất chấp mà thốt nên lời “nóng nảy”, còn lương tâm bạn có chứa chang tình thương, và tôi mong rằng cho dù trong hoàn cảnh nào tình thương ấy không hề mất đi…

   *Khi đến với trang Phật pháp này để bày tỏ và cầu cứu hẳn bạn là người có duyên với Pháp Phật. Phật pháp nhiệm mầu, nhưng bạn cần có lòng tin vững chắc và quyết tâm thực hành.

   Bạn cần nhanh chóng phát tâm nỗ lực trì 5 biến chú Đại bi mỗi đêm (Đọc từ đầu đến cuối gọi là 1 biến), 7 đêm liên tục. Sau đó đọc hồi hướng: nguyện cầu Bồ tát giộ cho con của con đang tượng hình được có cơ hội mang thân người.

   Ngoài ra mọi lúc mọi nơi bạn nên niệm danh hiệu A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát cầu Phật, Bồ tát đồng gia hộ cho 2 mẹ con khỏe mạnh, bình an.

   Phật pháp vô cùng vi diệu, mầu nhiệm, điều quan trọng khi hành trì bạn phải chí thành, tha thiết.

   Đây là link Thần chú Đại bi, bạn in ra giấy mà đọc tụng nhé! (http://loiphatday.org/chu-dai-bi)

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Gửi bạn P T Dương!

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam-mô Đại-bi Hội-Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)

   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam-mô hắc ra đát na, đá ra dạ da. Nam-mô a rị da, bà lô Yết-đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da. Ma-ha-tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam-mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị da bà lô Yết-đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam-mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà đà, ma phạt đặc đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, câu lô câu lô kiết mông, độ lô độ lô phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà la đà la, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Ma mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê y hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta-bà ha, tất đà dạ ta-bà ha. Ma ha tất đà dạ ta-bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì ta-bà ha. Ma ra na ra ta-bà ha. Tất ra tăng a mục khư da, ta-bà ha. Ta-bà ma ha, a tất đà dạ ta-bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta-bà ha. Ba đà ma kiết tất đà dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì bàn dà ra dạ ta-bà ha. Ma bà rị thắng yết ra dạ, ta-bà ha. Nam-mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam-mô a rị da bà lô Yết-đế thước bàn ra dạ, ta-bà ha.

   Án tất điện đô mạn đa ra bạt đà dạ ta-bà ha. (3 lần)

   ————–

   Nam Mô A Di Đà Phật

 14. Tuấn

  Xin chào Thầy, gia đình con đã có 3 mặt con, 2 gái 1 trai cuối, con cũng hiểu được hậu quả của việc phá thai là nghiêm trọng đến mức nào, chính vì vậy từ đứa thứ 2 trở đi gia đình con đã vỡ kế hoạch nhưng vẫn sinh con bình thường, chứ thời buổi hiện đại này người trẻ như vợ chồng con (35 tuổi) đã có 3 mặt con rất hiếm gặp trong xa hội ngày nay. Còn đi ra đường ai hỏi chuyện gđ họ đều há hốc mồng và nói “trông thế mà đã 3 đứa rồi à” rồi cười,(vì chúng con ở Thành phố hiểm gắp gđ 3 đứa)Ơn trời 3 đứa sinh ra tuy đẻ dầy nhưng cũng khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Vấn đề bây giờ chúng con lại chuẩn bị có thêm đứa thứ 4, kinh tế khó khăn đã đành,vì nuôi 3 đứa con ăn học ở TP thời nay ko fai chuyện dễ, nhưng đi siêu âm BS chuyên khoa kết hợp phương pháp hiện đại cho kết luận đứa bé sinh ra sẽ bị dị tật và yếu. Họ nói sàng lọc sau khi sinh gì đó con ko hiểu rõ lắm,tóm lại la họ khuyên bỏ nếu ko đứa bé sinh ra khổ cả đời nó và cả những người xung quanh, mang gánh nặng cho gđ và xh. Con nghe xong buồn và thương con quá. Do lo nghĩ nhiều nên hôm rồi con có năm mơ thấy 1 đứa bé cứ chạy theo đập cửa kêu gào rặng”me ơi con cũng muốn sinh ra làm người bt sao mẹ nở bỏ con”. Về kinh tế, tuy rằng gđ còn nợ nần nhiều nhưng con ko ngại khổ. Chỉ sợ bé sinh ra ko dc khỏe mạnh bình thường thì tội cho cháu lắm. Bây giờ con ko biết phải làm sao. Mong thầy giảng giải giúp con sớm ạ. Con đang lo lắng rối loạn lắm rồi. Cám ơn Thầy!

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Tuấn,
   Bạn đừng bỏ con nhé, mỗi người mỗi nghiệp, bạn vì sợ con khổ mà bỏ thai thì nghiệp của bạn càng thêm nặng và đứa bé đó sẽ càng oán hận bạn. Đức Quán Thế Âm Bồ tát có năng lực cứu khổ vĩ đại, có thể giúp bạn chuyển đổi được nghiệp quả của em bé. Cho nên, bạn hãy bình tĩnh lại nhé. Bạn cần vì em bé mà phóng sanh, bố thí,.. Nếu không ăn chay được thì tránh giết vật nhé, chỉ nên ăn cá, thịt đã chết. Mỗi ngày vợ chồng bạn cần thành tâm niệm thật nhiều danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, nếu có điều kiện thì đọc thêm phẩm Phổ Môn trong kinh Pháp Hoa nhé. Và mỗi ngày nhớ hồi hướng công đức của việc phóng sanh, niệm danh hiệu Bồ tát, đọc kinh,.. cho em bé, cho các vị oan gia trái chủ, cùng tất cả chúng sanh đều được an lành, trọn thành Phật đạo nhé.
   Bạn hãy kiên trì, thành tâm, tha thiết niệm danh hiệu Bồ tát, nhờ Ngài cứu khổ, mọi việc rồi sẽ ổn.
   Chúc gia đình bạn sớm được an vui, “mẹ tròn con vuông”.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 15. Hạnh Hảo

  Gửi bạn,
  Mình đọc được trên đường về cõi tịnh rằng, nếu bạn siêu âm, bác sĩ chỉ định bé bị bệnh hoặc phải bỏ thai,… Xin bạn hãy thường xuyên niệm Quan Thế Âm bồ tát và đọc kinh địa tạng, (nếu không đọc được, bạn hãy nghe kinh cũng được), bạn hãy chí thành cầu nguyện Quan Thế Âm và cứ khẩn thiết niệm Phật, niệm bồ tát và đọc kinh (nếu có điều kiện, bạn hãy phóng sinh, in kinh….), tất cả đều hồi hướng cho tất cả các chúng sanh và đứa trẻ. Chắc chắn đứa trẻ sinh ra sẽ khỏe mạnh, bình thường và rất hiếu nghĩa. A Di Đà Phật

 16. Tuấn

  Cám ơn 2 bạn trên đã mở mang đầu óc cho tôi hiểu, tôi sẽ cố gắng hết sức

 17. Con xin chào phúc đáp. Con có chuyện này muốn hỏi ạ. Cách đây 3năm con với người yêu con có yêu nhau. Lỡ có thai do còn đi học nên sợ không có điều kiện để nuôi nên con ngu si phá bỏ giờ con đau khổ hối hận muốn chuột lại lỗi lầm. Giờ con đã lập gia đình có 1 đứa con. Nhưng con lúc nào cũng suy ngĩ tới đứa con mà con đành tâm phá hại. Mong đất phật chỉ lối cho con chuột lại lỗi lầm mong cho con của con được siêu thoát.

 18. Thuỷ

  Chào các Sư thầy!

  Con không biết phải bắt đầu từ đâu. Con năm nay 24 tuổi, ngày trước con ngu si lỡ dại, nên con đã phạm phải tội phá bỏ thai nhi 3 lần. Nay con cảm thấy rất hối hận, con thành tâm muốn sám hối, muốn cầu siêu cho những vong linh bé nhỏ của con được siêu thoát. Lúc con làm thì con không nghĩ, nhưng giờ đây con cảm thấy rất tội lỗi, đọc những luật nhân quả, nghe những bài giảng về Phật, con cảm thấy tâm không yên.
  Con kính mong các sư thầy giúp đỡ, chỉ cách để con có thể phá bỏ những tội lỗi này. Phát tâm hướng về Phật để giảm bớt tội nghiệp của bản thân.
  Con mong chờ thư hồi âm của chùa, của các sư thầy.
  Con chân thành cảm ơn.

 19. Mỹ Diệp

  A Di Đà Phật

  Chào bạn Na và Thủy!

  Kiếp người điên đảo, bị vô minh cám dỗ, không ai mà chẳng phạm sai lầm. Song làm sai, nhận sai, hối lỗi và sửa sai- Phật gọi người này là người tốt.

  Trước hết việc các bạn nên làm là đến chùa xin làm lễ quy y, đặt tên cho con. Hàng ngày đối trước bàn thờ Phật, Bồ Tát đọc Bài Sám Hối Với Thai Nhi (http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/) (Trong Bài sám hối có dạy niệm A Di Đà Phật từ 1000- 5000 câu, song tùy vào sức lực mà hiệu chỉnh, như mới phát tâm có thể niệm 500 câu Phật rồi từ từ tăng dần lên).

  Ngoài ra, lại vì các con cố gắng làm các việc phước thiện như phóng sanh, ấn tống kinh sách, bố thí… Đồng thời tu sửa thân tâm, tránh ác hành thiện, giữ gìn ngũ giới.

  Chúc các bạn an lạc trong niềm tin Chánh Pháp!

  Nam Mô A Di Đà Phật

 20. Hà phương

  Con đang rất buồn.con có 1 cháu được 8 tháng lần sinh đó phải mổ. Bây giờ con vỡ kế hoạch có thêm 1 bé được 2 tuần. Chồng và mẹ đẻ nói con đi phá bỏ thai nhi nhưng con không muốn. Xin các thầy cho con hướng giải quyết với ạ

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hà Phương,
   Bạn kiên quyết đừng bỏ thai nhé. Vì đó là giết người, chắc chắn sẽ tạo quả xấu. Những người thân bắt bạn bỏ thai như thế cũng là đang gieo nhân giết người rồi. Người ta nói hổ dữ còn không ăn thịt con, người thân bạn nếu thật thương bạn thì đừng nên biến bạn thành một kẻ ác hơn cả hổ như vậy. Cho nên, dù thế nào, bạn cũng kiên quyết giữ thai nhé. Trong lúc này bạn hãy gắng niệm Phật hoặc danh hiệu ngài Quán Thế Âm Bồ tát cho thật nhiều, thật chú tâm, thật tha thiết. Các Ngài có lòng từ bi rộng lớn, sẽ giúp bạn giữ được thai, cũng như bạn sẽ sanh được em bé khoẻ mạnh. Trong lúc này, dù không ăn chay được, nhưng nhớ tránh sát sanh nhé bạn.
   Chúc bạn sớm an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 21. Hoài

  Con năm nay 26 tuổi.con có bầu với bạn trai được 6 tuần.nhưng anh ấy bảo chưa đủ điều kiện để sinh con.bắt con bỏ cái thai.nhưng con sợ lắm.sợ mang tội sát nhân.sau này sẽ day dứt.con ko muốn bỏ thai.Nhưng con cũng không muốn làm mẹ con buồn lòng.vì có đứa con không chồng mà có con.con rối lắm sư thầy ạ.con mong nhận được lời chỉ dạy

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hoài,
   Bạn kiên quyết như thế là rất đúng, vì nếu giết thai, chính là giết người, thì sẽ chịu quả báo rất xấu. Bạn có thể nói với mẹ là đi làm ở đâu đó, rồi xin vào các địa chỉ dưới đây mà lánh nạn, chờ ngày sinh nở nhé. Sau đó, bạn có thể cho con đi làm con nuôi cũng được, nhất định không bỏ thai nhé bạn.

   https://phamquanglong.wordpress.com/2016/03/25/dia-chi-cac-nha-nuoi-ba-lo-mang-bau/

   Ngoài ra, bạn hãy nên gắng niệm thật nhiều danh hiệu Phật hoặc Bồ tát Quán Thế Âm, thật chú tâm, thiết tha bạn nhé. Vì bạn có tâm từ bi kiên quyết giữ con, các Ngài sẽ ngầm gia hộ, sẽ giúp bạn cho mọi việc được an ổn.
   Chúc hai mẹ con bạn được yên ổn, an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 22. Đào

  Con chào mọi người , con đã đọc được bài viết nay quá muộn. Tôi qua con đã quyet đinh phá thai đứa con iu quý của mình. Do điêu kiện hoan canh con k nên con đa ngu sy nghe theo loi ny bo con. Gio con hoi hận vô cung nhưng gio da quá muộn. E con k biet lam j để tạo nghiệp cho con va ny con bay gio

  • Tìm Lại Phật Tánh

   A Di Đà Phật, Đào thân mến

   Phá bỏ thai nhi là điều không nên làm nhưng bây giờ lại xảy ra quá nhiều, cũng do giáo dục không còn giống như truyền thống ngày xưa nữa. Cái nghiệp oan oan tương báo ngày càng chất chồng đối với thế gian mỗi lúc thêm sâu dày, nên sau này bạn hãy tin Nhân Quả và đừng để chuyện tái diễn nữa bạn nhé.

   Bạn click vào link này, đọc bài cho kỹ 2-3 lần rồi làm theo hướng dẫn của bài sám hối từ tâm chân thành của chính bạn.

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

   Bên cạnh sám hối, bạn nên tập ăn chay, tích phước thiện như: phóng sanh, ấn tống kinh sách, … trong đó niệm Phật là việc hãy cố gắng làm hàng ngày để hồi hướng cho thai nhi, cũng mang lại lợi ích cho chính bạn. Làm để trở thành thói quen tốt giúp mình cải thiện Nhân xấu ác kia và tâm tánh dần thay đổi tốt hơn, quả báo cũng an vui hơn.

   A Di Đà Phật. _()_

 23. Hoa khai kiến Phật!

  Chị thân mến gửi bạn Hoài!
  Lời đầu tiên chị thành tâm mong em đừng phá thai nhé.Mẹ em và em chưa học Phật nên coi việc phá thai là một chuyện hết sức bình thường.Những người đã từng phá thai khi biết đến Phật pháp phải luôn luôn mang trong mình nỗi ám ảnh khôn nguôi.Ám ảnh việc tại sao mình biết Phật pháp trễ như vậy,không biết tội lỗi của việc phá thai rất nặng,lương tâm luôn cắn rứt tại sao lại đi giết chính đứa con của mình.Cháu không có tội tình gì cả,cháu có quyền được sống,được làm người bình đẳng như tất cả các con của bạn sẽ sinh ra trong tương lai.Nếu em phá thai tước đi sự sống của con mãi mãi sau này là nỗi day dứt hối hận khôn nguôi,chưa kể cháu sẽ oán hận mẹ và cuộc sống tinh thần và vật chất sau này của bạn sẽ không bao giờ có sự may mắn hanh thông.Cháu sẽ tìm cách báo thù bạn .Vì vậy e hãy nói cho mẹ hiểu,quyết tâm sinh con em ra,sau này khi con e lớn lên.E sẽ nghĩ lại và hối hận vì quyết định phá thai lúc này.Con cái đến với cha mẹ là báo ân.Cháu đến với e là sự đền ân cho cha mẹ mà e nỡ tự tay giết chết đi con của mình thì việc báo ân sẽ đổi lại thành Báo oán.Ngàn vạn lần không giết con mình e nhé.Bây giờ e hãy thường xuyên Niệm Phật,Niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật,Niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát.Chắc chắn khi niệm danh hiệu các Ngài cả 02 mẹ con sẽ được sự gia trì.Chúc hai mẹ con luôn khỏe mạnh,bình an đến ngày sanh nở mẹ tròn con vuông nhé.Mong e đủ dũng cảm để vượt qua thời kỳ khó khăn này .
  A Di Đà Phật!

  • Hoài

   e cám ơn chị rất nhiều ạ.hoàn cảnh của e khó khăn.nên e muốn tìm chùa nào cho e túc tá.rồi e sinh con.sau này 2 mẹ con ở chùa.đỡ vướng bận lỗi tục trần chị ạ

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Hoài!

   Ở bài viết trên cũng có địa chỉ nơi bạn có thể tá túc hoặc bạn có thể đọc phúc đáp của MD ở http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/07/qua-bao-cua-nguoi-me-pha-thai/comment-page-5/#comment-30829 cũng có địa chỉ.

   Cố gắng lên nhé! Chúc mẹ con bạn bình an, khỏe mạnh!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • lê văn thăng

   đúng là cuộc sống khổ hết mức chúc cô an lạc. A Di Đà Phật

 24. Giang phạm

  Con chào các thầy . Con và bạn trai vẫn còn trẻ . Con còn đang đi học . Anh ấy thì đi làm rồi nhưng còn lo tiền nhà tiền nước … và lo cho mẹ anh ấy . Bây giờ 2 đứa chẳng may có em bé 5 tuần tuổi . Bọn con kinh tế chưa ổn định . Đẻ ra cả tương lại trước mắt vô cùng tăm tối . Mà cả hai đứa không muốn bỏ thì nên làm sao ạ .

  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_
   Gửi bạn Giang phạm, Mẹ Tịnh Tâm năm nay gần 50t, khi xưa Ông Bà ngoại của TT sinh 12 người con, trừ Dì út mắc bệnh qua đời 11 Cô Dì Chú Bác còn lại Ông bà của TT đều nuôi dưỡng cho ăn cho học đầy đủ, những năm 60~70 đất nước nghèo khổ biết bao nhà nghèo khó nhưng vẫn đùm bọc nhau lớn lên từng ngày, giờ ai cũng đã ổn định có cuộc sống tạm gọi là đủ. Bây giờ năm 2016 đất nước hội nhập kinh tế phát triển từng ngày, “Con và bạn trai còn trẻ”, hai bạn trẻ ơi sức trẻ bẽ hay sừng trâu chẳng lẽ ko nùi nổi một đứa bé sao. Nghèo vì kinh tế ko đáng sợ, nhưng nghèo lương tâm, đạo đức mới thật kinh khủng. Cuộc sống của Cha Mẹ bạn ngày xưa chắc gì giàu có như bây giờ, nhưng họ vẫn nuôi nấng 2 bạn tới bây giờ đấy thôi.
   —-
   5 tuần, cho dù 1 giây 1 phút cũng đã là một sanh mạng rồi. Bạn hãy nghĩ đến lúc sinh bé ra, nghe tiếng cười , tiếng khóc trẻ nhỏ, bạn sẽ hối hận khi nghĩ lại năm xưa lại viết những dòng này lên đây. Con là máu là mủ, hãy thương bé như thương mình. Sinh bé ra bạn nhé, nói chuyện này với gia đình hai bên, nhất là bạn trai và cả chính lương tâm, tận đáy lòng bản thân bạn đấy
   —–
   Mời bạn dành thời gian đọc các bài viết sau:
   1.http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thai-phu-ung-thu-dat-cuoc-mang-song-de-con-chao-doi-khoe-manh-3494435.html
   2.https://m.youtube.com/watch?v=V4J297s0lks

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Giang Phạm,
   Điều thứ nhất là hai bạn hãy quyết tâm giữ em bé lại nhé. Phá thai là giết người, là việc đại ác, quả báo sẽ vô cùng khốc liệt, cho nên hai bạn hãy kiên định là, dù chết cũng không giết em bé nhé. Bạn có nói là còn trẻ, nhưng PH không biết là trẻ khoảng bao nhiêu, nếu hai bạn kết hôn thì có phạm luật gì không, vì theo luật của VN, nếu quan hệ tình dục với người nữ dưới một độ tuổi nhất định thì bạn nam sẽ vi phạm luật.
   Nếu trong độ tuổi kết hôn được, thì cả hai bạn nên thưa chuyện với người lớn hai bên, để có thể về sống chung cùng nhau và sanh con (nếu trong hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, cả hai nên suy nghĩ kỹ để gác lại chuyện làm đám cưới, hãy dành dụm tiền và sức cho việc dưỡng thai, sanh nở và nuôi dạy con sau này). Có thể sẽ bị người gièm pha, nhưng hai bạn đừng quan tâm, hãy chú tâm làm việc của mình là được rồi.
   Trong trường hợp, nếu bạn thấy nếu khó thuyết phục được cha mẹ hai bên, hoặc sẽ bị cha, mẹ bắt bỏ thai, hoặc bạn gái chưa đủ tuổi kết hôn, thì có lẽ không nên cho cha, mẹ biết. Khi đó bạn hãy tìm trên internet, có khá nhiều địa chỉ cưu mang các em bầu giống như bạn vậy, hai bạn hãy tìm đến đó để được giúp đỡ, ở lại đó sanh con. Sau khi sanh ra xong, nếu không có cách nào khác thì cũng có thể cho bé làm con nuôi.
   Nói chung là, đều có cách để xử lý, điều hai bạn cần là kiên quyết giữ con, và có trách nhiệm với hành động của mình, tận sức, vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Có thể bạn gái sẽ phải nghỉ học (có thể xin bảo lưu kết quả để sau này sẽ học tiếp). Khi việc đã xảy ra như vậy, thì cả hai bạn đều phải có sự hy sinh, vì sẽ không có gì dễ dàng hết (nếu muốn dễ dàng cho mình mà làm hại đến em bé thì đó là việc ác). Khi biết nhận trách nhiệm với việc mình làm, tận sức nuôi dạy con, thì cả hai bạn sẽ là người thật sự trưởng thành.
   Trong lúc này, mỗi ngày bạn hãy nên niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát, xin Ngài giúp đỡ. Ngài rất từ bi thường cứu giúp chúng sanh trong lúc hoạn nạn, nếu bạn đủ thành tâm, thiết tha trì niệm thường xuyên mỗi ngày, mọi việc sẽ ổn với gia đình nhỏ của bạn. Hãy cố lên bạn nhé. Khó khăn trước mắt rồi cũng sẽ qua, quan trọng là mình làm đúng, không làm điều ác.
   Chúc hai bạn và em bé sớm được an ổn, vui vẻ.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào Giang Phạm!

   Quả báo của người mẹ phá thai ra sao, hẳn bạn đã biết rõ khi đọc ở bài viết trên. Còn hiện tại nếu bạn nghĩ vì hoàn cảnh khó khăn, sinh con ra tương lai sẽ rất mờ mịt thì xin khẳng định với bạn rằng: nếu không giữ con, tương lai của hai bạn rồi sẽ gặp nhiều tai ương. Tôi nói như vậy không để dọa bạn, gia đình tôi- lúc trước cha mẹ vì thời bao cấp khó khăn đã mắc phải sai lầm này, và cái kết của nó: gia đình tôi tan nát, kẻ chết trẻ, người sống thì ương ương dỡ dỡ. Cha mẹ gây nên nghiệp phá thai, cha mẹ phải gánh lấy quả báo đã đành, chúng tôi phận làm con vì biệt nghiệp và cộng nghiệp cũng phải nhận lấy đau thương. Tôi mong rằng mọi người không rơi vào hoàn cảnh mất mát như gia đình tôi, lại càng không nên nhẫn tâm khiến một sinh linh bé nhỏ vô tội mất đi quyền được sống, cơ hội làm người. Đừng chỉ vì một phút nông nỗi mà chính bản thân phải nhận quả báo thảm khốc, lại đẩy con của mình và không biết bao nhiêu người (người trực tiếp, người phụ tá, người giúp đỡ trong việc phá thai) phải nhận chung một quả báo khốc liệt.

   Bạn đang học hãy bảo lưu kết quả học tập, đợi sinh con xong lại tiếp tục việc học. Hai bạn không thể nuôi con thì bạn có thể đến địa chỉ tại http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/07/qua-bao-cua-nguoi-me-pha-thai/comment-page-5/#comment-30829 hoặc địa chỉ ở bài viết trên- tạm lánh mà an dưỡng sinh con, rồi có thể mang con đi, hoặc để lại cho nhà chùa nuôi dưỡng, đến khi nào bạn thấy kinh tế ổn định, có thể nuôi được con hãy đến đón con về.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 25. Hiếu

  Nam-mô-a-di-đà-phật

  Kính thưa quý sư cô, sư thầy…Tình hình là vì những phút giây nông nổi nên con và người yêu của con có thai được hơn 3 tuần tuổi, mà hiện tại cả 2 còn đang đi học đại học. Cũng có những lý do mà chúng con có suy nghỉ tới việc phá thai như: bạn gái con đang còn đi học, con thì còn nửa năm là tốt nghiệp đại học,điều kiện kinh tế cũng còn hơi khó khắn. 2 bên gia đình, bố mẹ ai cũng đã chịu nhiều cực khổ rồi. Nhưng giờ chúng con báo tin có con và phải làm đám cưới thì làm cho anh chị, ba mẹ thêm buồn bực gánh nặng. Gánh nặng khổ đau về vật chất, cũng như tinh thần khi phải chịu lời ra tiếng vào của bà con lối xóm, định kiến xã hội. Trong khi đó ba mẹ chúng con vốn là người hiền lành, chịu thương, chịu khó hy sinh hết mực vì con cái. Như thế chúng con cảm thấy bất hiếu với ba mẹ, khi không làm được gì mà lại tăng thêm gánh nặng cho ba mẹ.

  Con cũng có tìm hiểu và trích đoạn lại như thế này: Theo Đại đức Thích Bản Quyền, Trụ trì chùa Phúc Long (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng)
  “Một cái thai nếu đến 7 tuần được coi là một mạng sống hoàn chỉnh. Trong vòng 7 tuần, nếu người mẹ nào phá bỏ đã mang tội, nhưng ở mức độ nhẹ. Còn nếu quá 7 tuần mà cố ý nạo phá thai thì đồng nghĩa với việc mắc tội sát sinh”, Đại đức Thích Bản Quyền nói.

  Theo như vậy cái thai của chúng con hơn 3 tuần tuổi thì chúng con nếu như phá đi thì mang tội nhiều không ạ, những quả báo chúng con phải trả sẽ như thế nào ( thực sự thì tuy chúng con chưa làm được gì nhưng lương tâm của chúng con ai cũng hồi tâm theo hướng phật, làm việc lành, sống lương thiện, cố gắng tạo phước đức cho bản thân, tin theo luân hồi nhân quả, có nghiệp có báo).

  Con kính mong quý sư thầy giúp đở cho con được hiểu biết và quyết định đúng đắn

  Con xin chân thành cảm ơn

  Nam-mô-a-di-đà-phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Thắc mắc của bạn gần giống với bạn Giang Phạm nên mong bạn hoan hỷ đọc các phúc đáp của các đạo hữu đã phúc đáp bên trên.

   Phá thai không đơn thuần là sát sinh hại mạng chúng sanh. Trong Kinh Trường Thọ Diệt Tội, Phật dạy phá thai là một trong năm tội ác sám hối khó diệt, chết phải đọa A Tỳ chịu vô lượng khổ, lửa trên suốt xuống lửa dưới suốt lên không ngừng nghỉ. Từ khi tinh cha huyết mẹ gặp nhau thì đã có thần thức nhập thai rồi, và trở thành một sinh linh, do vậy phá bỏ thai nhi dù là cái thai được bao nhiêu tuần tuổi, bao nhiêu tháng tuổi cũng đều luận vào tội phá bỏ thai nhi. Mong rằng bạn vì những khó khăn tầm thường mà gây nên tội nghiệp nặng nề này.

   Chúc bạn sớm giác ngộ Phật pháp!

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Thắc mắc của bạn gần giống với bạn Giang Phạm nên mong bạn hoan hỷ đọc các phúc đáp của các đạo hữu đã phúc đáp bên trên.

   Phá thai không đơn thuần là sát sinh hại mạng chúng sanh. Trong Kinh Trường Thọ Diệt Tội, Phật dạy phá thai là một trong năm tội ác sám hối khó diệt, chết phải đọa A Tỳ chịu vô lượng khổ, lửa trên suốt xuống lửa dưới suốt lên không ngừng nghỉ. Từ khi tinh cha huyết mẹ gặp nhau thì đã có thần thức nhập thai rồi, và trở thành một sinh linh, do vậy phá bỏ thai nhi dù là cái thai được bao nhiêu tuần tuổi, bao nhiêu tháng tuổi cũng đều luận vào tội phá bỏ thai nhi. Mong rằng bạn không vì những khó khăn tầm thường mà gây nên tội nghiệp nặng nề này.

   Chúc bạn sớm giác ngộ Phật pháp!

   Nam Mô A Di Đà Phật

   *Mong BBT lấy bài phúc đáp này .

 26. Duyên

  Con chào các sư ạ !
  Con đang rối lắm. Năm nay con 25 tuổi . Con chót dại và mang thai 4 tuần tuổi. Giờ con không biết phải làm thế nào khi bạn trai con không muốn có đứa bé này. Con thì đang rất rối và lo lắng rất nhiều.😂. Con không muốn bỏ đứa bé nhưng lại sợ bố mẹ con không chấp nhận được sự thật này. Con không biết phải làm thế nào nữa. Con cũng đã xem địa chỉ tạm trú cho mẹ bầu rồi. Nhưng con ở tận ngoài bắc và còn công việc ngoài này. Con mong các sư cho con lời khuyên ạ. Con xin cám ơn nhiều !!

 27. Trang

  Kính thưa các sư cô, sư thầy.
  Con năm nay 27 tuổi, hiện con đang có thai được 24 tuần, kết quả siêu âm cho thấy em bé của con bị một khối u vùng cổ gáy, bây giờ phải tiếp tục theo dõi xem diễn biến khối u phát triển như thế nào rồi Bác sĩ mới tư vấn tiếp là nên giữ thai hay bỏ thai. Giờ con đang rất lo lắng và sợ khi mọi việc chuyển biến theo chiều hướng xấu, như vậy thì con không biết phải làm sao? Nếu trong trường hợp diễn biến xấu mà con giữ lại thai nhi thì sau này đứa bé sinh ra sẽ phải chịu cực khổ nhiều, còn bé mà phải chịu khổ thì con không đành lòng. Con mong các sư cho con lời khuyên ạ. Con xin cảm ơn nhiều!

  • Hoa Sen Cõi Tịnh

   A Di Đà Phật

   Bạn đã đến Trang Phật pháp này hẳn bạn có niềm tin nơi Tam bảo. Hãy nương tựa Phật pháp mà hóa giải nghiệp chướng cho con mà cũng là nghiệp của vợ chồng bạn. Con chưa ra đời đã mang tật bệnh trên người- thật thương con biết bao; lại vì lẽ này mà giết con, không cho con cơ hội làm người thì tội nghiệp con biết nhường nào. Vợ chồng bạn nên vì con phát tâm tụng mỗi ngày một quyển Kinh Địa Tạng từ đây cho đến ngày sinh nở, một bộ Kinh Địa Tạng bao gồm 3 quyển: Thượng- Trung- Hạ, 3 ngày hết một bộ. Ngoài ra bạn nên thường nghĩ đến thai nhi mà niệm thánh hiệu A Di Đà Phật không rời. Phật pháp nhiệm mầu, hãy cố gắng thực hành, chắc chắn hài nhi sẽ khỏe mạnh, có trí huệ.

   Bạn hãy đọc bài viết sau để có thêm niềm tin nhé (http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/06/niem-phat-hoa-giai-oan-gia-con-sinh-ra-khong-bi-hoi-chung-down/)

   Nam Mô A Di Đà Phật

  • An Vui

   Chí Thành Niệm Phật Cứu Sống Hai Mẹ Con Sản Phụ

   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2014/09/chi-thanh-niem-phat-cuu-song-hai-me-con-san-phu/

 28. Liên Minh

  Trước đây con đã từng phá thai 1 lần khi thai 6 tuần vì con bị sốt xuất huyết, bác sĩ bảo sốt xuất huyết gây dị tật thai nhi nên phải bỏ thai. Hiện giờ con đang mang thai ở tuần thứ 7, con bị bệnh thóai hóa cột sống thóat vị đĩa đệm và bệnh càng nghiêm trọng từ khi mang thai và có nguy cơ bị bại liệt. Con và chồng cũng cô gắng để giữ lại thai , nhưng với bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, những cơn đau thấu tâm can và viễn cảnh bại liệt (điều kiện con không có nên lỡ nằm xuống thì không biết gia đình và con cái con sẽ ra sao ) khiến con nhiều khi nghĩ quẫn mà muốn phá bỏ thai. Con biết làm thế là tội nghiệp nặng lắm nhưng cũng không biết phải làm sao cho đúng. Con xin các Thầy các Cô cho con lời khuyên ạ !

  • Hoa Sen Cõi Tịnh

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Liên Minh!

   Bạn nên phát tâm mỗi ngày trì 5 biến chú Đại bi, từ bây giờ cho đến ngày sinh nở. Hãy kiên trì thực hành hòng tránh phạm sai lầm lần nữa, đây là cách sám hối ác nghiệp đã tạo và cho con cơ hội được thân người. Phật pháp khó gặp, thân người khó được- bạn đã đến Trang ĐVCT là đã gặp Phật pháp, thì sao không dùng Pháp Phật hóa giải nghiệp bệnh bản thân cùng cho con một cơ hội làm người??

   Nam Mô A Di Đà Phật

 29. Trần Thị Mai Phương

  Thưa sư thầy,
  Con là Lin năm nay con 24t, con mới mang thai đc 2 tuần. Con ở Hà Nội, con muốn xin sư thầy giúp con giới thiệu một chùa ơ tp hcm để con có thể dưỡng thai và nghe phật pháp, con muốn con và con con đc thanh tịnh, k mang chấp niệm. Ngay khi con sắp xếp đc công việc con sẽ bay vào đó. Tâm nguyện của con, con xin thầy giúp con.

  • Tịnh Tâm

   Gửi bạn Trần Thị Mai Phương
   Địa chỉ một số Mái ấm, Nhà tạm lánh dành cho phụ nữ mang thai cần nương tựa để sinh con KHU VỰC MIỀN NAM:
   1) Mái ấm Giê Su
   38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Tp HCM
   Chăm sóc phụ nữ lầm lỡ mang thai
   9.316322 ( ext 255 ) – 9.319835
   Email: [email protected]
   ——-
   2) Mái ấm Tình mẹ 1
   1329/1 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp
   ( số cũ 94/1 PVT )
   6.6539560 – 3.9966289 Sơ Thy
   ——-
   3) Nhà Tình Thương Giêrađô (DCCT)
   352/5/16 Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
   Chăm sóc các chị em có thai nhưng quyết giữ lại em bé, sinh và nuôi con.08.35.565.846 – 0987.312.137 (Ông bà Huyến Mai)
   ——-
   4) Gia Đình Đức Tin (Giáo Xứ Đức Tin)
   99/1 Phan Văn Trị, P. 10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
   Chăm sóc các chị em quyết không phá thai, sinh và nuôi con 08.39.966.289 (Sr. Hàn Lệ Thúy) – 0913.168.299 (Cha Đinh Huy Hưởng)
   ——–
   5) Mái ấm Mai Linh (Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn)
   4/805 C Lê Đức Thọ, P. 17, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
   Chăm sóc các chị em quyết không phá thai, sinh và nuôi con08.39.842.847 – Sr. Thúy Nga
   ——-
   6) Mái Ấm Mai Tâm (Dòng Camillo)
   29/84/17 Đoàn Thị Điểm, P. 1, Q. Phú Nhuận (sắp chuyển đi)
   Chăm sóc các bà mẹ, thai nhi và trẻ em bị nhiễm HIV08.39.900.063 – 0908.603.503 (Cha Toại, Sr. Hương)Trung Tâm Phát Huy (Dòng Đaminh Rosa Lima)Bình Triệu27
   Chăm sóc trẻ em đường phố, bụi đời08.37.269.450 – Sr. Bùi Thị Hồng Hạnh
   ——-
   7) Nhà Nuôi trẻ khu Phát Triển
   Khu Phát Triển, Nhà Thờ Hà Nội, Hố Nai, Tỉnh Đồng Nai
   Chăm sóc phụ nữ mang thai, trẻ em nghèo, cơ nhỡ, mồ côi ĐT: 0813.989.047 (Sr. Lành
   ——–
   8) Mái ấm Thanh Tâm (Dòng Đức Bà Truyền Giáo)
   40 Bến Cát, P. 7, Q. Tân Bình, Tp. HCM12
   Chăm sóc các bà mẹ mang thai và con mới sinh
   08.38.637.373 (Sr. Hằng)
   ———
   9) Nhà Sarnelli (Dòng Chúa cứu thế)
   32/6A đường 59, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM12
   Chăm sóc các cặp mẹ – con trong chương trình BVSS đã sinh và đang nuôi con08.7.260.776 – 0977.210.174 (Cô Bích Phượng)
   ——-
   10) Mái ấm Nhật Hồng
   923/5 Tân Kỳ Tân Quý, Kp. 5, Q. Bình Tân, Tp. HCM50
   Chăm sóc phụ nữ mang thai, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơiĐT: 08.35701807- 0989.035.074 (Seour Nguyễn Thị Cự
   ——-
   11) Nhà Bầu
   74/805C Lê Đức Thọ, P.17, Q. Gò Vấp
   3.9842847 – 0987457729 ( Sơ Liễu )
   ——-
   12) Mái ấm Tình Mẹ 2 ( Bình Dương )
   333 Hưng Định, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
   0650.3720711 – 01634847765 ( Sơ Kim Anh )
   ——-
   13) Nhà tạm lánh Mai Tiến (Đồng Nai)
   Khu phố 4, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa
   Linh mục Nguyễn Văn Tịch
   Số điện thoại: 0906697444

 30. Thua sư thầy .truoc day hon 1 năm vì yêu 1 ngươi mà chúng con có với nhau 1đứa con nhưng vì dại dột mà tự ý đi phá thai.bây giờ bọn con đã cưới nhau và hiện tại đang mang thai gần sinh rồi.thế bây giờ con phải làm sao với cái thai nhi lúc trước vc con đã phá bỏ ạ.con sợ nó sẽ oán hận vc con lắm.giờ mới đọc được phật pháp này thì quá muộn cho 2vc nha con.mong sư thầy giúp đỡ.cầu mong linh hồn con được siêu thoát để trở lại làm người.dù đã quá muộn nhưng bố mẹ thật sự xin lỗi con vì sự ngu dốt thiếu hiểu biết của bố mẹ.

  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật _()_
   Gửi bạn Lan, bạn đọc thêm các bài viết ở link bên dưới nhé:
   1. Bài Sám Hối Với Thai Nhi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/
   2. Tụng Kinh Địa Tạng Lợi Ích Thai Nhi
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/03/tung-kinh-dia-tang-loi-ich-thai-nhi-audio/
   3. Những việc người mẹ đã từng nạo phá thai nhất định nên làm
   http://tamsugiadinh.vn/ly-hoc-phuong-dong/3-viec-ma-nguoi-me-da-tung-nao-pha-thai-nhat-dinh-nen-lam-tsgd2450

  • Thưa sư thầy
   Con hiện giờ mới có 18 tuổi đang học 12, con lỡ dại có thai với người yêu giờ con không biết phải làm như thế nào vì vẫn còn là học sinh.con sợ người đời nói ba mẹ con 🙁 sợ ba mẹ buồn lòng vì có một đứa con không ra gì như con
   Giờ thai đã được 5 tuần rồi mà con chỉ mới học chưa hết năm,còn học kì 2 nữa.. Con thật sự rối bời và sợ lắm sư ơi Xin sư nói cho con biết con phải làm sao

  • Tịnh Tâm

   Nam Mô A Di Đà Phật
   Gửi bạn Vy, hãy bảo lưu kết quả học tập, để sinh bé ra bạn nhé. Ở nhà Vy thân với ai trong gia đình nhất, hãy nói chuyện này với người đó(Ba, Mẹ, Ông, Bà,…) để tìm cho mình một đồng minh, để cho bản thân có thêm chỗ vựa, để ko phải lo sợ, đặc biệt là người yêu của bạn, cả 2 cần có trách nhiệm với con của mình. Tuổi bạn còn rất trẻ, cơ thể chưa hoàn toàn phát triển, nếu phá thai có thể dẫn tới hậu quả vô sinh về sau, và nhiều nghiệp chướng khác.
   Vy đang ở đâu, nếu ở miền Nam, hãy kéo lên đoạn phúc đáp trên, Tịnh Tâm có chia sẻ một số địa chỉ cưu mang thai phụ.
   ——-
   Chia sẻ với Vy một số điều liên quan đến nhân quả của việc phá thai. Nhiều cặp đôi trẻ vẫn cứ nghĩ thai vài tuần tuổi thì không phải là người, chỉ đơn giản là “cục máu đỏ” mà nhẫn tâm đi phá. Nhưng thực chất, theo quan điểm của đạo Phật thì ý thức xâm nhập vào sinh vật ngay từ những giây đầu tiên của thai nhi. Có nghĩa dù 1 giây 1 phút hay 5 tuần thì đã là sinh mạng rồi. Phá thai chính là giết người . Hãy dùng tình thương của người Mẹ cảm nhận, Vỹ có thể tìm được một trang Phật pháp mà thưa hỏi, chứng tỏ bạn có thiện căn, là một cô gái có phước đức, bởi gặp được Phật pháp rất khó, Vy đừng nên tự mình cắt đứt đi phước lành đấy. Hãy sinh bé ra bạn nhé!!!

 31. Hồng

  Kính thưa thầy!
  Cho con hỏi,con có 1 lần phá thai do vừa mới sinh đứa đầu được 4 tháng ,lúc đó con vừa sinh mổ và kinh tế cũng khó khăn ,lúc đó con chưa biết đến phật pháp .Nếu được may mắn biết phật pháp sớm thì con sẽ giữ con con lại.Lúc đó siêu âm thì con con 5 tuần tuổi ,chưa có tim thai. Vậy cho con hỏi khi chưa có tim thai thì đã thành 1 sự sống chưa ,tội có nhẹ hơn khi bỏ thai đã lớn ?

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Hồng,
   Khi bào thai bắt đầu hình thành thì đã có sự sống, chứ không phải đợi đến lúc có tim thai. Bạn hãy nên niệm Phật, làm các việc thiện hồi hướng cho thai nhi đã bỏ đó nhé. Lại nên tự mình tu Tịnh Độ cầu vãng sanh về Cực Lạc, sau đó độ cho thai nhi đó thoát khỏi luân hồi, như vậy mới là chân thật sám hối sửa sai.
   Chúc bạn tinh tấn tu học.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 32. Vô Thường

  Dạ kính thưa thầy, con đã có thai được 5 tuần tuổi, con mong chờ sự ra đi của nó và rất thương ai nôn nao lắm, con cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng trong lòng mình. Nhưng đây con lo sợ nhất bây giờ là trong thời gian quan hệ, con có gặp lại btrai cũ và quan hệ với anh ấy 1 lần (tuy đã có biện pháp phòng ngừa), sau đó con cũng có quan hệ với chồng con. Con lo sợ lắm, cảm thấy mình lạc lối và đầy sợ hãi vì không biết mình nên làm gì bây giờ, con rất hy vọng đó là con của con và chồng mình, là kết quả tình yêu cảu 2 đứa con, nhưng con sợ rằng đứa bé ấy là của bạn trai cũ thì khi sinh ra không chỉ 1 mình con mà cả danh dự của gia đình, dòng họ sẽ tiêu tan và gia đình con rất mẫu mực trong xã hội. Dạ kính thưa thầy hãy cho con 1 lời khuyên, con không muốn bỏ đứa bé tí nào, con rất hạnh phúc khi có nó.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Vô Thường,
   Có một thứ ranh giới mà dù xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không được bước qua, vì bước qua là rơi vào ác đạo. Trong tình huống của bạn, bỏ thai chính là giết người, mà quả báo của nó rất khủng khiếp. Bạn đã bước qua ranh giới một lần rồi (ngoại tình), hãy nên sáng suốt dừng lại, dù chết cũng không làm việc ác nữa. Bạn cần phải cắt đứt liên lạc với bạn trai cũ ngay lập tức. Bạn phải nuôi dưỡng thai cho đàng hoàng và sanh nó ra, trong lúc mang thai, dù xảy ra chuyện gì, dù người thân biết chuyện yêu cầu bạn bỏ thai, bạn cũng phải kiên quyết bảo vệ em bé cho bằng được. Bạn phải có trách nhiệm với những điều mình đã làm. Sau khi sanh em bé ra, dù là con của ai, bạn cũng phải nuôi dạy nó, bảo vệ nó thật đàng hoàng.
   Ái dục như mật ngọt trên dao, hy vọng qua chuyện này bạn có thể học được bài học lớn và kiên quyết không tái phạm lỗi ngoại tình nữa.
   Bạn hãy thường xuyên thành tâm niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát xin Ngài gia trì cho thai nhi được an toàn, khoẻ mạnh nhé.
   Chúc mẹ con bạn được yên ổn, an lành.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 33. Xin thầy cho con lời khuyên .con phải làm gì cho đúng đạo đây thầy,con có thai 4 tháng rồi,gđ nhà a ấy lúc đầu đồng ý cho con vs anh ý đến với nhau..nhưng mãi mà k thấy nhà a ấy có động tĩnh gì cả,rồi mọi chuyện anh ý nói với con là bố phản đối,dù biết con đã có con rồi,nhưng ông bố của anh ý bắt ép chúng con bỏ đứa bé đi và chấm dứt mối quan hệ giữa con và anh ý.tại sao ông bố có thể chia cắt chúng con rồi ép chúng con vào con đường tội lỗi như vậy chứ,con phải làm sao đây hả thầy,

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Chào bạn Mai!

   Nếu bạn dứt bỏ đứa bé là đồng nghĩa bạn đã chấp thuận cắt đứt mọi quan hệ với cha của đứa bé, và đứa bé lúc này được xem là sợi dây ràng buột tình cảm của bạn và “chồng”. Các bạn đã có con chung, về mặt đạo đức anh ấy là cha đứa bé, là chồng bạn. Tại sao lại vứt bỏ một gia đình với bao niềm hy vọng chỉ vì một lời hù dọa, răn đe. Ông ấy càng làm tới, bạn càng phải bảo vệ con mình. Có thể, ông ấy chỉ nghĩ thai nhi chỉ là giọt máu vô tri nên mới vô tâm mà nói như vậy, nhưng bạn là mẹ, bạn có quyền và nghĩa vụ bảo vệ con. Và hơn ai hết bạn phải biết rằng thai nhi khi được 2 tháng tuổi đã có đầy đủ hình người, biết cử động và cảm nhận được thế giới xung quanh mình. Lại nữa, phá thai là một trong năm tội ác nặng, ông ấy bảo bạn phải phá thai, chắc chắn ông sẽ bị quả báo cho lời nói này.

   Bạn hãy thường niệm thánh hiệu A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát, mọi việc rồi sẽ an ổn thôi. Cố gắng lên nhé!

   Nam Mô A Di Đà Phật

 34. Giang

  Con đang có ý định bỏ thai vì con bị lỡ có thai khi con đang dùng thuốc trị mụn. Con tìm hiểu trên mạng thấy thuốc này cực độc đối với thai nhi. Gây quái thai. Thật may con gặp được Trang phật pháp này. Con liền từ bỏ ý nghĩ bỏ thai đi. Và thành tâm niệm phật mọi lúc con nghĩ đến. Giờ con muốn cầu nguyện cho con con được khoẻ mạnh thì con nên làm gì ạ

 35. Trang

  Con xin gửi lời thắc mắc và muốn được giải đáp ạ. Con có thai với bạn trai hồi sáu tuần thì anh ấy bảo con bỏ đứa bé vì anh ấy không có điều kiện về kinh tế. Nhưng con còn đang học con cũng đã từng có ý định phá đi trong lúc hoàn cảnh rối bời,đã từng đến bệnh viện nhưng gặp trắc trở nên cuối cùng con nghĩ rằng là do duyên số nên con đã giữ lại cái thai. Mặc dù ý định bỏ nhưng đối vớu con trong một nỗi đau và nước mắt giàn giụa..con không hề muốn. Nghĩ trong lòng rằng nếu ông trời thương thì giúp con cho con của con 1 cơ hội để sống sót. Và cứ thế con giấu gia đình mà vẫn ôm bụng đi học. Cuối cấp thi tốt nghiệp lớp12. Trong lúc gia đình bạn trai biết tin con nhưng vẫn không 1lời hỏi thăm. Và bạn trai cũng bỏ mặc đứa con này luôn. Không liên lạc với con nữa. Đến bây giờ con đã sinh em bé được 2tháng rồi. Gia đình con rất thương cháu. Vì đã chấp nhận con lúc cái thai được 6tháng rồi. Con xin hỏi là dù con đã cưu mang lại đứa con này nhưng lúc trước vì hoàn cảnh khó con cũng có ý định bỏ đi. Vậy tội con nặng không ạ?Rồi bạn trai của con anh ấy có mang tội gì không ạ ?

  • lê văn thăng

   May quá chúc mừng chị đã lựa chọn suốt. Chị có ý định bỏ em đi nhưng cuối cùng vẫn sinh em ý ra, theo em chị cũng có chút ít tội thôi. Không sao bây giờ chị nên bảo giá đình của chị sang thử bên nhà của cái anh ấy xem sao. Về chuyện em nhỏ đó chị xem người ta có đón đc em nhỏ về ko. Chuyện đến như vậy rồi mà chị vẫn còn lo cho anh ấy, xem ra chị là người tốt. Phải xem anh như thế nào mới nói có tội hay ko của anh ấy đc. Về học hành chị nên bảo lưu lại kết quả học đã. Nữa này chị đọc kinh niệm phật cho em nhỏ nhé, làm như vậy rất tốt cho con chị đó. Chắc em nhỏ này khi lớn nhờ chị không bỏ rơi em, chắc em sẽ ngoan nghe lời mẹ lắm đây. Thôi năm mới chúc chị và gia đình mạnh khỏe. Cầu cho bé nhỏ đc khoẻ mạnh, nghe lời mẹ. Nam mô A Di Đà Phật

  • Diệu Minh

   Chào bạn Trang, DM xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

   Trước đây bạn từng có ý nghĩ bỏ thai, vậy là tạo nghiệp rồi. Tuy nhiên nhờ có sự việc nào đó không theo ý nên bạn hồi tâm và không bỏ thai, vậy là tội của bạn có nhẹ bớt đi.

   Tội đã tạo không thể mất, tuy nhiên có thể tiêu trừ nếu trong trường hợp này, ngay sau khi có ý định phá thai bạn ăn năn, chân thật sám hối và chủ động không bỏ thai nữa (bạn lưu ý là chủ động – chứ không phải là trường hợp của bạn, do gặp trắc trở nên mới giữ thai lại).

   Đã được trang dvct này gieo duyên thì hãy chăm chỉ niệm Phật. Hằng ngày giành thời gian đọc chuỗi bài giảng này, đọc đi đọc lại để áp dụng vào cuộc sống & việc dạy con:
   http://www.tinhkhongphapngu.net/Lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-nguoi-tot-chan-that-dung-nhu-phap/Lam-The-Nao-De-Lam-nguoi-Tot-Nhu-Phap-Tap-1-791/

   Về bạn trai của bạn: anh ta chắc chắn tạo tội nặng. Vì anh ta đến với bạn chỉ để thỏa mãn dâm dục, khi bạn có thai lại chối bỏ trách nhiệm. Bạn và gia đình hãy cho anh ta ra khỏi đầu. Bạn nên niệm Phật, đọc chuỗi bài giảng trên, sống cho tốt và dạy con. Lúc nào nghĩ về anh ta thì tỉnh giác và niệm Phật để quên đi. Khi bản thân còn chưa tốt, chưa nhận diện được phiền não và biết cách đối trị thì đừng có ý muốn giúp người nọ người kia tiêu tội nghiệp. Đó là không có trí huệ, ví như không biết bơi mà cứ muốn cứu người chết đuối, kết cục thế nào bạn biết rồi đấy.

   Bạn Thăng: lần cuối cùng DM nhắc bạn – bạn hãy tập trung nghe giảng Kinh pháp hơn để nuôi dưỡng trạch pháp nhãn. Những gì li ti mi chưa hiểu cứ tiếp tục nghe giảng 1 bộ Kinh với tâm không mong cầu thì về sau sẽ hiểu. Nếu bạn tiếp tục dính mắc vào khái niệm, và tìm mọi cách khuyên bảo mọi người theo ý riêng của bạn thì bạn còn tiếp tục gặp trắc trở khi tu tập, thậm chí tạo nghiệp mà không hay. Lời chân thật khó nghe có thể khó tiếp nhận, nhưng DM vẫn phải nói vì bạn đang phúc đáp khá nhiều trên trang này.

   Chúc 2 bạn năm mới an lạc. A Di Đà Phật!

  • lê văn thăng

   Con cảm ơn chú DM. Con định qua dịp tết này sẽ cố gắng tu tập. Con sẽ cố gắng tu tập tốt hơn. Chú rất tốt. Chào mọi người. Nam mô A Di Đà Nam mô A Di Đà Nam mô A Mi Đà Phật.

 36. Trang

  Cho con hỏi thêm câu hỏi nữa ạ. Gia đình con cũng đã cho một cơ hội để nhận cháu mà gia đình anh ta đã từ chối (lúc con chưa sinh bé). Nếu sau này gia đình anh ta thay đổi chủ ý đến gia đình con để nhận lại cháu thì con sẽ đối đáp thế nào ạ. Cho con lời khuyên là có nên cho họ nhận lại cháu không? Trong khi con thì không còn lưu luyến gì anh ta cả.

 37. Con thưa Thầy, con đã sinh mổ 2 lần được một bé gái và 1 bé trai. Bé trai thứ 2 mới được 8 tháng thì con lại có bầu. vì con sinh mổ và cơ địa chửa to. Gia đình và 1 bác sĩ đã từng mổ đẻ cho con khuyên con nên bỏ vì nguy hiểm tính msngj của cả 2 mẹ con. Con không muốn bỏ con nhưng thật sự con sợ mình có mệnh hệ gì sẽ không nuôi được 2 con của con. Con sợ lắm, hiện con rất hoang mang. con nhờ Thầy bảo ban, con cảm ơn Thầy nhiều!

  • Linh

   Vậy thì chị có sợ khi đứa con chị phá bỏ sẽ đến đòi mạng không? Nó sẽ vào thân chị và gây ra các loại ung thư hành hạ chị cho đến chết vì đã đoạt mạng sống của nó. Chị đã nghĩ về điều này chưa? Chị hãy đọc lại bài viết trên và suy nghĩ thật kỹ nhé. Phá thai theo nhà Phật đồng nghĩa với sát sanh đấy.

  • Tâm Tịnh

   Bạn hãy giữ con lại, đừng dại mà bỏ con mình nhé. Mình có biết nhiều trường hợp sinh mổ đến con thứ 3 vẫn bình thường. Phá thai tội nặng lắm, quả báo vô cùng nặng, bạn phải biết.
   Từ giờ đến lúc sinh nở bạn hãy thường niệm NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT đi nhé, cầu Ngài gia hộ cho. Cứ chí thành niệm, cầu, đảm bảo sinh ra mẹ tròn con vuông, bé rất khỏe mạnh, ngoan ngoãn.
   A Di Dà Phật

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Lan,
   Các bạn sen đã góp ý với bạn rất chính xác rồi, PH chỉ chia sẻ thêm với bạn một chút về nỗi lo lắng của bạn là nếu bạn có mệnh hệ gì thì hai bé con của bạn sẽ ra sao. Nỗi lo của bạn là xuất phát từ lòng thương con, tuy nhiên, phá thai (giết người) là điều rất kinh khủng, không có lý do gì có thể biện minh được cho hành động đó. Cho nên, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, thì đó là duyên nghiệp, là cộng nghiệp chung của cả hai đứa con, thai nhi và bạn. Không thể vịn vào lý do vì hai đứa con còn lại mà bỏ em bé trong bụng.
   Đó là nói rõ để bạn nhìn vấn đề cho thấu suốt chứ một khi bạn đã hết lòng thành tâm, tin tưởng cầu cứu với Bồ tát Quán Thế Âm thì PH tin rằng mẹ con bạn sẽ được an ổn. Hãy nhớ một lòng một dạ chí thành, tin tưởng mà nhớ niệm Ngài mỗi ngày (ít nhất 1000 lần mỗi ngày). Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn hãy phóng sanh và trì tụng phẩm Phổ Môn trong kinh Pháp Hoa nhé. Mỗi ngày bạn đừng quên hồi hướng công đức các việc thiện mình đã thực hiện đến cho các vị oan gia trái chủ của bạn, của con bạn, của gia đình bạn nhé.
   Chúc mẹ con bạn sớm được an vui.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Dạ vâng! Mình cảm ơn mọi người nhiều!
   Hôm nay đi siêu âm đã thấy tim thai con đập rồi, mình sẽ cố gắng giữ con bằng được.
   Nam mô a di Đà Phật!

  • Tịnh Tâm

   Gửi bạn Lan, TT cũng muốn chia sẻ thêm với bạn là trong thời gian mang thai bạn nên dành ra 1 thời khóa tụng kinh Địa Tạng. Bộ kinh này rất tốt cho thai nhi. Bạn vào link bên dưới để đọc thêm nhé
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/03/tung-kinh-dia-tang-loi-ich-thai-nhi-audio/

 38. đa chiều

  xin chào, năm nay tôi 29 tuổi, tôi đi khám thì được biết tui mang thai được khoảng 10 ngày, bây giờ tôi không biết phải làm sao vì: gia đình tôi còn khó khăn ( cha mẹ già, em út thì bệnh), bản thân tôi cũng bị bệnh mà lại bệnh thận cách đây 7 năm , hiện tại sức khỏe tôi cũng ổn nhưng người ta khuyên bệnh thận không nên có con. Tôi sợ nhiều thứ:chưa lo được gia đình, sợ mình không có sức để sinh con được hoặc sinh con ra không được lành lặn ( vì ngày xưa tôi bênh, tôi uống nhiều thuốc tây).
  tôi không biết làm thế nào cho vẹn toàn. còn riêng về Cha nó ( chúng tôi cũng mói quen nhau , anh ấy cũng có thể chấp nhận được đứa con này)

  Tôi không biết làm sao…………….

  • Tâm Tịnh

   Mười ngày cũng đã là một sinh mạng, một con người rồi bạn. Chín tháng nữa nó ra đời sẽ là một đứa bé kháu khỉnh, xinh xắn. Bạn cứ giữ con lại nuôi, cho dù có hoàn cảnh gì đi nữa, nhiều người còn có hoàn cảnh khó khăn hơn bạn gấp bội họ vẫn nuôi con tốt đấy thôi.
   Trong thời kỳ mang thai nên thành tâm niệm Bố Tát Quán Thế Âm cho thật nhiều nhé, cầu Ngài gia hộ để con sinh ra khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, có nhiều thiện căn phước đức.
   Bạn đọc thêm các Phúc đáp bên trên để rõ hơn.
   Chúc mọi sự tốt lành!
   A Di Đà Phật

 39. Ngọc thanh

  Con đả có 1đứa con trai 3 tuổi với người có vợ và nhiều lần phá thai bây giờ con lại có thai tiếp khoang 4 tuần ,gia đình con sợ con khổ nhiều vì con của con ko có cha lại sanh thêm nữa sẽ tội 2 đứa .con cũng rất muốn sinh con ..nhưng sinh thêm điều kiện ko có không biết sao nuôi cả 2 bé ăn học .gia dinh ai cũng phiên con phá thai hết con ko biết lam sao ?sợ con va 2 con sẽ khổ.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Ngọc Thanh,
   Thật là đáng thương cho những đứa bé đã bị bạn bỏ đi, và cả bạn nữa. Bạn có biết mình đã và đang tạo nghiệp rất ác không? Nếu không muốn sanh con, sao bạn không tiến hành các biện pháp ngừa thai? Điều đó hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn mà.
   Phá thai chính là giết người, chính xác hơn là giết một người thân ruột thịt không có khả năng tự vệ. Dù có rất nhiều lý do để người ta bỏ thai, nhưng không có lý do nào chính đáng cả. Mình sợ mình khổ, con mình khổ mà mình đi giết nó sao? Bạn có thấy mình đang “ỷ mạnh hiếp yếu” không? Bạn cần phải có trách nhiệm với hành động mình đã làm. Nên bạn hãy gắng sanh em bé ra và nuôi dưỡng nó. Cho dù có khổ cách mấy cũng không bỏ thai. Chấm dứt sanh mạng của một người là rất ác, và dĩ nhiên ta sẽ phải nhận quả báo tương ưng. Hãy thử đặt mình vào vị trí thai nhi, bị chính mẹ mình giết bỏ, thì bạn sẽ hiểu.
   Trong lúc này bạn hãy nên thường niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát. Mong rằng Ngài sẽ gia hộ để con bạn được an lành chào đời, cũng như giúp bạn sớm tỉnh giác.
   Mong rằng bạn sẽ ăn năn sám hối vì đã giết thai, quan hệ bất chánh với người có gia đình, và quyết tâm từ đây về sau không bao giờ tái phạm nữa. Bạn thấy đó, bao giờ cũng là người phụ nữ chịu thiệt nhất.
   Chúc bạn tỉnh giác.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Gia Hữu

   A di đà phật. Xin cho GH hỏi bạn Thanh vài câu;

   1. Thí dụ bạn có chồng, bạn có muốn có 1 người nữ ngày ngày quan hệ với chồng bạn không ? Nếu không, thì sao bạn làm vậy với người vợ kia? Cô ấy có tội lỗi chi mà phải bị lừa gạt đau khổ như vậy? Bạn làm như vậy có sợ sau này bạn sẽ tự đứng vào vị trí của cô ấy không? Đến lúc đó bạn sẽ làm gì, có ghét người chen vào gđ bạn, và có đau khổ không ? Phá hoại hạnh phúc của người nữ khác, có thấy mình ích kỹ không? Làm sao ngữa mặt lên nhìn ông Trời đây?

   2. Thí dụ bạn là một đứa bé đang nằm trong bụng mẹ, mà người mẹ lại đi tìm BS dùng đồ nghề kéo đầu bạn ra, để giết bạn. Bạn cảm thấy như thế nào? Có tức giận không? Nếu có, vậy sao bạn nhiều lần giết con mình? Vì sao chỉ biết nghĩ cho riêng bạn mà không suy nghĩ cho em bé? Tự mình quan hệ không chánh đáng rồi lại phá bỏ, chứ em bé có tội gì mà bị phán chữ tử? Hỗ dữ còn không ăn giết con mình, chẵng lẽ bạn còn thua…?

   3. Nếu bạn biết con của bạn không có cha sẽ tội, thì vì sao bạn vẫn quan hệ bất chánh, mà không chọn một cách sống đàng hoàng, một mối quan hệ danh chánh ngôn thuận, từ bỏ những mỗi quan hệ trong bóng tối kia để sanh ra những đứa con có cha, và gđ riêng của chúng? Lời nói mãi chỉ là lời nói, có làm hay không mới quan trọng.

   Lời thật thì luôn mích lòng. Những lời này sẽ rất khó nghe, nếu làm bạn buồn tức GH cũng xin chấp nhận. GH chỉ muốn nói sao cho bạn thức tỉnh ra.

   Như Cư sỹ Phước Huệ đã khuyên bạn đừng phá thai rồi, nên không cần nói nữa. Tuy nhiên GH xin nói thêm 1 điều là, bạn có biết mỗi lần phá thai là bạn đang tự làm mất đi phước thọ của bạn, và cũng như sẽ phải mang tật bệnh lạ về sau, cuối cùng là xuống địa ngục khi chết? Vâng, địa ngục – là thật, không phải giả, mong bạn suy nghĩ lại những hành vi của bạn. Nay bạn lại muốn phá thai thêm 1 lần , đồng nghĩa với bạn muốn bệnh tật và địa ngục tới mau hơn phải không ? Bởi vì giết người phải đền mạng.

   Còn về câu của Cư sĩ PH trên, ”Nếu không muốn sanh con, sao bạn không tiến hành các biện pháp ngừa thai?”

   Xin bạn Thanh hiểu cho rõ, GH tin rằng ý của Cư sĩ PH nói như vậy là để bạn không phải dính thai ngoài ý muốn, để KHỎI phá thai. Chứ không phải nói rằng, từ nay về sau cứ quan hệ với ai cũng cứ ngừa thai thì khỏi phá thai, khỏi tội! KHÔNG phải vậy. Không nói rõ thì bạn cứ nghĩ không phá thai thì không có tội rồi. Thật ra còn một tội nặng ngang với phá thai đó chính là sự quan hệ tình dục bừa bãi, đó là trọng tội, trong nhà Phật gọi là tà dâm. Quả báo rất khốc liệt. Nếu không phải là ng chồng Hợp pháp, mà quan hệ nam nữ thì là tà dâm. Bạn làm như vậy là đang làm giảm phước thọ của chính bạn, đồng nghĩa như âm thầm tự sát vậy. Nếu không ăn năn sám hối, tới khi quả báo đến thì đã muộn.

   Cs PH ”Bạn thấy đó, bao giờ cũng là người phụ nữ chịu thiệt nhất.”

   Cư sĩ PH có ánh mắt thật từ bi, còn GH thì có cái nhìn lạnh lùng một chút. Xin chia sẽ với bạn Thanh luôn. Thật ra , có thiệt thòi hay không là ở mình thôi. Tự thân bạn có thể chọn 1 ng độc thân để đám cưới sanh con, nhưng bạn lại chọn 1 ng có vợ đương nhiên là phải chịu thiệt rồi..? Cái đó là tự bạn chọn chịu thiệt thòi, không ai ép cả. Hơn nữa con bạn lớn lên làm sao nhìn người? Cha ở đâu, bên nội đâu? Bạn có nghĩ cho nó không? Nếu bạn còn chút lương tâm, GH xin bạn hay chấm dứt mối quan hệ với ng đàn ông kia, trả lại ng chồng cho cô vợ tội nghiệp kia. Cô vợ kia khi mà biết mình bị phản bội bao lâu nay sẽ đau khổ lắm, bạn có biết không? Chẳng riêng cô ấy mà ng phụ nữ nào cũng sẽ đau khổ hết, nên từ nay đừng chen vào gđ người khác nữa, đừng làm cho ng phụ nữ nào đau khổ cả, GH cuối đầu xin bạn. Chúng ta đều là nữ nhi, sao lại nỡ khiến người nữ khác đau lòng, làm như vậy quả báo quành lại thì tự mình cũng chẳng có đc hạnh phúc, ngược lại còn bị nhiều chuyện không như ý, tai tiếng, tai họa, bất hòa đủ cả. Người thường tà dâm thì trong đời sẽ chuốc lấy những việc xấu xa mà thôi. Những quả báo của tà dâm nhiều không kể nổi.-Ấy là những đạo lý trong nhà Phật, chứ chẳng phải tự GH nói, nên mong bạn suy sét kỹ lại.

   Dù có khổ thế nào, cũng ráng làm nuôi 2 đứa con lớn khôn, và xa lìa sự tà dâm bạn nhé. Mong bạn sớm giác ngộ, để quay đầu, làm một con người hiền lương. A di đà phật

  • Tâm Tịnh

   Bạn hãy chí tâm niệm BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM cầu Ngài gia hộ cho, dù thế nào cũng quyết giữ đứa con lại nuôi. Thường niệm Bồ Tát trong giai đoạn thai kỳ như thế con sinh ra sẽ rất khỏe mạnh thông minh, nhiều thiện căn phước đức.
   Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!

 40. Mẹ Bống

  Con chào cô! Con đang trong trạng thái hoang mang lo sợ, đứa con gái bé bỏng con yêu hơn cả bản thân con vừa mới mất chưa được 49 ngày khi con đc hơn 2 tuổi( 26 tháng 26 ngày), con rất yêu thương con vì con là mẹ đơn thân. con chỉ có một mình con gái để yêu thương chăm sóc, cớ sao? sao lại như vậy? sao lại lấy đi thứ quý giá nhất của cuộc đời con…,Phải chăng đó là quả báo con gánh vì con đã phá thai 1 lần? lúc đó con và anh lỡ có thai, anh ấy k chịu cưới và bắt con phải bỏ cái thai khi thai đc 7 tuần tuổi, suy nghĩ nông cạn con đã làm theo lời anh và bỏ đi đứa bé. con đã khóc suốt 1 thời gian dài vì mất con. sau đó con lấy chồng và sinh bé gái, nhưng c.sống gia đình k hạnh phúc nên con đã ly hôn và làm mẹ đơn thân khi con gái đc gần 3 tháng. cho tới lúc con gái mất, tình yêu con dồn hết vào con gái! Xin phúc đáp cho con đc hiểu, có phải do con tạo ra nghiệp ác trong quá khứ, nên giờ đây con phải chịu cuộc sống đau khổ không ạ? có phải đứa bé đó vì hận con mà bắt em gái đi cùg k ạ?
  Xin cám ơn cô.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Mẹ Bống,
   Quả thật cõi Ta Bà này đầy những khổ đau. Bạn hãy cố gắng bình tâm lại vì khi đã mang thân người thì đa phần chúng ta đều phải trãi qua ít nhiều những mất mát như thế. Theo lời Phật dạy, mỗi chúng sanh tuỳ theo duyên nghiệp của mình mà được sanh ra rồi chết đi. Bạn đã từng bỏ thai thì bạn sẽ chịu quả báo xấu tương ưng (có thể sự mất mát này là một quả báo của hành động đó, PH chỉ đoán vậy thôi vì chỉ có chư vị đạt quả Thánh mới có thể nói rõ đây có phải là quả báo của việc giết thai của bạn ngày xưa không). Còn bé gái của bạn mất đi là do ác nghiệp từ trong quá khứ của bé, PH đoán có thể là do bé đã từng giết hại, khuyên người giết hại, hoặc giúp người giết hại,..các chúng sanh lúc họ còn nhỏ bé nên giờ phải chịu quả báo đoản mạng như vậy.
   Trong lúc này điều bạn cần làm là hãy vì cả hai con mà khởi tâm chí thành đọc kinh, niệm Phật, phóng sanh, không sát sanh, làm tất cả những việc thiện lành để hồi hướng công đức cho cả hai. Đau khổ, khóc lóc sẽ không giúp gì được cho bé hết.
   Bạn cũng nên ăn năn, hạ quyết tâm không bao giờ tái phạm việc ác trước kia nữa.
   Điều bạn đang trãi qua chính là “vô thường” đó; nghĩa là thấy đó rồi mất đó, không có gì tồn tại mãi mãi. Mong bạn có thể tỉnh giấc mộng vô thường, cố gắng tu tập cho mau thoát khỏi nỗi khổ sanh tử luân hồi này.
   Chúc bạn tỉnh giác.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

 41. Mẹ Bống

  Cám ơn cô Phước Huệ! Con có 1 vài thắc mắc xin được cô giải đáp giùm con ạ! Mấy hôm trước mẹ con có đi xem bói, bà thầy bói chỉ xem tay mẹ con thôi mà lại biết đc chuyện con phá thai 1 đứa ( dù là chuyện đó mẹ k hề biết vì hồi đó con đi học xa nhà và mẹ con k hề biết). Vậy cô ơi con thắc mắc tại sao bà thầy bói lại biết đc ạ??? và bà ấy củg nói là vong của đứa bé phá đó đi theo con phá con nên con mới có c.sống buồn như vậy. Mong cô hồi âm sớm ạ! Con xin cám ơn.

  • Cư sỹ Phước Huệ

   Chào bạn Mẹ Bống,
   Một số vị thầy bói có một số vị quỷ thần đi theo, mà các vị quỷ thần này có chút ít thần thông nên có thể biết được một ít chuyện quá khứ, tương lai. Phật cấm Phật tử tin theo bói toán vì các vị quỷ thần này cũng còn ở trong lục đạo, còn đủ tham, sân, si..nên cái thấy, hiểu biết của họ rất hạn chế, chưa thấu suốt. Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp họ lợi dụng lòng tin của người xem bói mà làm não loạn thêm tâm trí của những người đó (làm họ thêm lo sợ, phải cúng kiến, giết heo gà,…), và thế là người đó gieo thêm ác nghiệp và cuối cùng là đoạ lạc theo giống như các vị quỷ thần ấy. Cho nên đối với các vị quỷ thần, nếu vô tình “biết, gặp” thì chúng ta chỉ nên có sự tôn trọng cần thiết, chứ không nương theo, gần gũi, giao thiệp với họ; phải nên tránh xa họ.
   Trong trường hợp đối với các vị dựa theo chỉ tay, tướng số, thiên văn,..để đoán số mạng thì vì họ không thấy được “trùng trùng duyên khởi”, không hiểu được ý “tâm chuyển thì cảnh chuyển”, nên cũng không đem lại sự giải thoát rốt ráo, mà chỉ tăng thêm những hiểu biết lệch lạc về con người, vũ trụ,…cho nên chúng ta cũng không nên tin nương theo.
   Trở lại chuyện của bạn, bạn cần hiểu rằng mọi chuyện xảy ra xấu tốt đều là duyên nghiệp của chính mình đã và đang gây tạo. Nếu mình không làm việc xấu, ác thì sẽ chẳng có lực lượng nào hay vong nào theo phá được. Nên nếu mình nỗ lực gieo nhân tốt, làm việc thiện lành thì chắc chắn sẽ có sự thay đổi.
   Chúc bạn tỉnh giác.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Lonh

   Chuyện đó là chuyện nhỏ thôi bạn. Thường những người đó có quỷ hay thần gì không biết theo giúp. Mấy vị ấy có chút thần thông, túc mệnh thông ấy, nhìn được quá khứ tương lai bạn trong thời gian ngắn. Nhưng đừng tưởng được lợi từ họ, đa phần đi xem sẽ bị họ dùng lời khuyên dạy, khó mà biết được lòng người mà, lại chưa nói có thật là phương pháp tốt không hay lại chuốc thêm phiền não. Còn về con chị chuyện đã như thế, muốn tốt cho con nên siêng niệm Phật, đừng làm ác cầu Phật rước cháu về Tây Phương thoát mọi đau khổ, đừng ở đây làm cô hồn dã quỷ, đói lạnh không ai lo (chị cũng đâu lo được, âm dương cách biệt mà).

 42. mặt trời

  Thưa thầy ngày trước người yêu con có đi nước ngoài và yêu một cô bên đấy,hai ng có con với nhau nhưng do hoàn cảnh địa lý bên cô kia đã đi phá thai.vậy sư thầy cho con hỏi giờ người yêu con phải làm gì để giúp bé được siêu thoát và người yêu con tránh được nghiệp báo sau này.

 43. Kiều doanh

  A di đà phật.cho con hỏi chut ạ . Nếu lỡ uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ rồi thì có bị kết vào tội phá thai không ạ .con xin đa tạ ạ. A di đà phật

 44. Thùy Dương

  Tội con nặng quá ..Thưa thầy …Con mong các con của con được siêu thoát…nghiệt của con nặng quá thầy ạ …Tình duyên con lận đận có phải do hậu quả con bỏ thai không thầy …

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Gửi bạn Thùy Dương, bạn nên biết rằng thai nhi khi bị phá bỏ phần lớn sẽ khởi tâm sân hận Cha, Mẹ của mình vì cướp mất đi cơ hội làm người của bé. Những vong nhi này thường đeo bám theo Cha Mẹ của chúng để gây khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Nhưng đó chỉ là những hậu quả trước mắt, sau khi qua đời những bậc làm Cha Mẹ ấy sẽ còn chịu nhiều ác báo khác nhau theo định luật nhân quả. Vì thế để hạn chế ác báo tương lai phải chịu cũng như chuộc lại lỗi lầm quá khứ, bạn phải sám hối và siêng năng hành thiện. Chi tiết bạn đọc bài viết bên dưới nhé
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

 45. Cassie

  Bạch Thầy, Thầy cho con hỏi. Lúc con vừa kết hôn được vài tháng, sau khi đi khám và biết mình có thai từ tuần thứ 5, chỉ mới có phôi thai, chưa có tim thai. Đến tuần thứ 7 siêu âm thì vẫn không thấy tim thai, con khám ở 2 chỗ đều nói như vậy.
  Con và chồng con rất buồn, bác sĩ két luận thai lưu, con muốn đợi thêm và hi vọng nhưng bác sĩ nói với kích thước thai như vậy thì đã phải có tim thai rồi.
  Vợ chồng con suy nghĩ và lấy hết can đảm để quyết định uống thuốc cho thai ra ngoài, rất đau khổ cả thể xác và tinh thần.
  Thầy cho con hỏi trường hợp như con có mang tội với con của mình không ạ? Con đoán biết đây là nghiệp từ xa xưa mình đã làm nên bây giờ phải gánh.
  Con cảm ơn Thầy.

 46. Ngọc Dung

  Dạ cho con hỏi, con 33 tuổi, con bị sẩy thai lúc 12 tuần. Khi bệnh viện nói giữ lại con của con để thiêu chung với các em bé khác, chồng con đau đớn lắm nên đã đem con của con về nhà đặt vào lòng kính ướp trầm vac hoa hồng mong cho con đuoc thơm, ấp áp khi đặt trong phòng của vợ chồng con. Con của con mất gần 1 tháng rồi, con dự tính tuần sau con vô chùa xin cầu siêu cho con của con. Còn việc thân xác của con con, con đem về nhà như vậy có đc kg. Thiêu thì chồng con sợ con nóng, chôn thì sợ nó lạnh lẽo. Con không biết làm sao. Mong thầy giúp con

  • Mỹ Diệp

   A Di Đà Phật

   Bạn Ngọc Dung!

   Thân xác này cũng tợ chiếc áo. Cũng vì con người hay chấp vào nó mà trầm luân đau khổ. Bạn, vợ chồng bạn đừng “chăm chút” “chiếc áo” của con mà khiến cháu vướng víu, vấn vương không siêu thoát. Còn việc gửi hương linh con vào chùa và làm lễ cầu siêu ấy mới là việc làm thực sự mang lại lợi ích chơn thật.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 47. Tấn

  Nam mô a di đà phật! Bạch thầy cho con hỏi vợ con hôm nay khám thai 8 tuần rưỡi.bác sĩ ngac nhiên k thấy có Tim thai khám rất kỹ bác sĩ cho lời khuyên là gia đình nên bỏ. Và vợ con đồng ý nghe lời khuyên chân tình bác sĩ, Từ chiều đến giờ vợ chồng con rất buồn thầy ạ! Con hỏi thầy là vợ chồng con nhất tâm tự đặt cho Cháu một tên rồi gửi lên chùa.nhờ sư thầy ở chùa lễ giúp cho Cháu được siêu thoát và nương nhờ cửa phật có được không thầy?

 48. Thiện Nhân

  A DI ĐÀ PHẬT

  Gửi bạn Tấn,

  Mong hai bạn quyết định chậm lại một chút. Hai bạn hãy lên Chùa, tới trước Quán Thế Âm Bồ Tát, thưa lại toàn bộ sự tình hiện giờ và nguyện trước Quán Thế Âm trong vòng 1-3 ngày liên tục trì hồng danh Ngài, nguyện cho thai nhi có được tim thai trở lại. Để làm được điều này hai bạn phải thực sự dũng mãnh và có niềm tin nơi Quán Thế Âm, nguyện Ngài từ bi gia hộ cho thai nhi có được cơ hội chào đời trong chánh pháp và nguyện sẽ phát tâm tinh tấn tu học Phật pháp để chuyển đổi nghiệp lực hiện tiền mà hai bạn đang phải gánh. Nếu trong vòng 3 ngày mà thai nhi không có chuyển biến thì coi như thai nhi thực sự không có duyên với hai bạn. Tới lúc đó, hai bạn hãy tiến hành làm theo lời bác sĩ.
  Quan trọng: Nên nói trước cùng Chư Tăng của chùa nơi hai bạn sống về sự tình để nhận thêm lời khuyến giải, kể cả khi thai nhi không có duyên mạng với hai bạn.
  Nguyện chúc hai bạn dũng mãnh để vượt khổ khổ nạn này và có thể đón thai nhi chào đời trong an lạc.
  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Thuỳ Từ Gia Hộ.

  TN

  • Tấn

   Nam mô a di Đà phật ! Bạch thầy Thiện Nhân! Giá như con gặp được thầy trước khi sự việc có dấu hiệu không như mong muốn.có khi sự việc sẽ tốt đẹp hơn và như Tâm nguyện thầy ạ! Và ngày 23/3 vợ con ngủ mơ Hai vợ chồng con dắt tay nhau vào mấy chùa chơi thăm quan. Biết linh cảm giấc mơ thai k bình thường từ trước chưa có tim thai 8 tuần.chiều 23/3 vợ con xin nghỉ làm đi đến viện phụ sản trung ương kiểm tra đã bước sang tuần thứ 9 tuần, bác sĩ nói tại sao vẫn còn để đến bây giờ k có tim thai sau to thì khổ. Và rồi khuyên bỏ khi còn mới đỡ khổ, và rồi vợ con khóc quyết định nghe theo bác sĩ tiến hành luôn trong buổi chiều. Vợ con cũng làm trong ngành y là y tá, con cũng dự định là hôm nào rảnh 2 vợ chồng vào chùa lễ sau khi vợ con ngủ mơ như thế thầy ạ!k ngờ sự việc đến nhanh quá. Con thật sự rất đau buồn thầy ạ! Vợ con cũng vậy! Thầy ạ! Con cũng có duyên được đón dước tượng phật quan thế âm bồ tát từ Đà Nẵng ra Hà Nội từ năm 2013 đến nay ngày mùng 1 và ngày dằm con được chú con bảo thường xuyên thay hoa quả lau dọn sạch sẽ thay sếp con thầy ạ! Và ở nhà con cũng có ảnh Đức phật thích ca. Con được sư thầy chủ trì chùa phong hanh Hải dương tặng thầy ạ! Vợ chồng con luôn làm việc tốt k hổ thẹn với lương tâm mà sao giờ phải buồn và day dứt đau lòng thầy ạ! Và cảm thấy tội Lỗi thầy ạ! Sự việc song con đã nhờ sư thầy HUY chủ trì chùa Tiên Hương Nam định làm lễ cho Cháu được siêu thoát và sư thầy đã đặt Tên cho Cháu.thầy ạ! Thầy cho con xin lời khuyên từ giờ con phải làm những gì!

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Tấn,

   *Vạn sự trong đời đều không ngoài nhân duyên. Con cái đến với chúng ta đều từ nhân-duyên mà hợp tan. Thuận duyên, tất không trắc trở; nghịch duyên tất gặp trắc trở. Quan trọng hai bạn phải nhận ra điều gì vừa xảy ra với chính mình để mình phòng ngừa, chuyển hoá kịp thời. Trong đạo gọi là biết phá mê, khai ngộ, lìa khổ, được vui.

   *Nhân-quả vốn không có sự khoan nhượng hay nương tay với bất cứ ai, cho dù người đó là vua, quan hay dân thường. TN nói vậy để bạn hiểu: hiện hai bạn sống rất đúng đạo, rất lương thiện, nhưng cuộc sống luôn gặp khó khăn, trắc trở, hai bạn chớ khởi nghĩ trời, Phật không công minh mà tạo nghiệp tội. Trời, Phật vốn rất công minh, vì thế các Ngài mới chỉ cho chúng ta biết con đường sáng để mà tu đạo. Nhờ tu và tinh tấn, tỉnh giác tu theo chánh pháp, từng bước chúng ta mới chuyển hoá được những khổ não hiện tiền. Nhân khổ não hiện tiền chẳng phải kiếp này hay bạn gây, mà nó là nhân tiền kiếp, nay tới lúc chín mùi, nhân đó trổ quả, nên hai bạn phải gánh chịu. Hiểu được vậy hai bạn mới đủ sáng suốt mà đón nhận sự thật hiện tại để cùng hướng về tương lai, đó chính là việc sáng suốt và tức tốc phát tâm tụ đạo để chuyển hoá nghiệp lực, đặc biệt là đường con cái. Muốn thế hai bạn phải thực tâm tu. Tu – không gì khác là sửa chính mình. Sửa những nghiệp bất thiện mà vô lượng kiếp và kiếp hiện tiền mình vẫn còn gieo dắt, gây tạo, nhờ đó, cuộc sống gia đạo mới an lạc được.

   *Việc lo cho thai linh vậy là tốt rồi. Quan trọng hai bạn đừng tự dày vò mình nữa, vì duyên phận của cháu bé với hai bạn chỉ được vậy, mình nên hoan hỉ chấp nhận.

   *Việc hai bạn cần và nên làm là hàng ngày phải thường khai thị cho thai linh, giúp thai linh hiểu rõ nhân quả, hiểu rõ nghiệp báo là không thể suy chuyển, nếu chính mình không chịu giác ngộ để tự chuyển hoá. Hai bạn nên phát tâm trong vòng 49 ngày nếu có nhân duyên nên lên chùa, thỉnh chư Tăng làm lễ siêu độ cho thai linh và làm lễ an vị linh tại chùa chứ không nên thờ tại nhà, vì sẽ gây sự vướng kẹt cho hành trình tái sanh của thai linh.

   *Bản thân hai bạn phải phát tâm tu học, hàng ngày siêng năng niệm Phật mọi nơi, mọi chốn, đặc biệt khi đi đường, nhằm giúp hai bạn sớm vượt qua phiền não và cũng là giúp cho thai linh có nhân duyên tiếp xúc với Phật pháp, nhờ đó mà thai linh giác ngộ rồi tu học mà giải thoát.

   *Trong vòng 1 năm hai bạn chớ vội sanh con, bởi nghiệp cũ chưa chuyển, vội vàng sanh con, rất có thể sẽ tiếp tục gặp chướng ngại. Nếu hai bạn đồng phát tâm và sắp xếp được thời gian, nên tụng KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN liên tục trong một năm để hồi hướng cho thai linh và nguyện cho thai linh siêu sanh Tịnh Độ, đồng thời cũng là tạo tiền đề cho việc sanh con trong tương lai. Trường hợp không có thời gian, mong hai bạn thực hành Nghi Thức Khai Thị Thai Linh dưới đây, kết hợp niệm Phật, phóng sanh, làm mọi phước thiện để hồi hướng cho thai linh, nguyện cho thai linh sớm siêu sanh Tịnh Độ. Nhất quyết không được thề, nguyện thai linh trở lại làm con hai bạn, bởi sẽ gặp chướng ngại.

   Chúc hai bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời để hướng về tương lai.
   TN

   …………………………………………………………

   NGHI THỨC CẦU SIÊU CHO THAI LINH

   NIỆM HƯƠNG LỄ BÁI
   (Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực niệm)
   TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN
   Án lam xoá ha (3 lần)
   TỊNH TAM NGHIỆP CHƠN NGÔN
   Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám (3 lần).

   (Chủ lễ thắp ba cây hương quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm bài cúng hương)

   CÚNG HƯƠNG TÁN PHẬT

   Nguyện đem lòng thành kính,
   Gởi theo đám mây hương.
   Phưởng phất khắp mười phương.
   Cúng dường ngôi Tam Bảo,
   Thề trọn đời giữ đạo,
   Theo tự tánh làm lành,
   Cùng pháp giới chúng sinh,
   Cầu Phật từ gia hộ,
   Tâm Bồ Đề kiên cố,
   Xa bể khổ nguồn mê,
   Chóng quay về bờ Giác
   (Xá rồi đọc tiếp bài kệ tán Phật)

   Đấng Pháp Vương vô thượng
   Ba cõi chẳng ai bằng.
   Thầy dạy khắp trời người,
   Cha lành chung bốn loài.
   Quy y tròn một niệm,
   Dứt sạch nghiệp ba kỳ,
   Xưng dương cùng tán thán,
   Ức kiếp không cùng tận.

   KỲ NGUYỆN

   Nay có thai nhi tên là……………………
   Pháp danh: ………….
   Mất ngày……/Tháng/Năm
   Chúng con một dạ chí thành, ngưỡng cầu Tam Bảo, từ bi gia hộ cho hương linh, phát tâm Bồ Đề rộng lớn, dứt sạch nghiệp chướng sâu dày, sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, khắp độ chúng sanh đồng thành Phật đạo.

   QUÁN TƯỞNG
   (Đứng dậy, cắm hương lên lư rồi vị chủ lễ chắp tay đứng thẳng và niệm)

   Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
   Đạo cảm thông không thể bàn,
   Lưới đế châu ví đạo tràng,
   Mười phương Phật bảo hào quang sáng ngời,
   Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
   Cúi đầu xin thệ nguyện quy y.

   ĐẢNH LỄ
   (Vị chủ lễ xá 3 xá rồi niệm lớn)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô tận hư không, biến pháp giới, quá hiện, vị lai Thập phương chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam mô Ta Bà Giáo chủ, Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp chư tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)

   Chí Tâm Đảnh Lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ tát. (1 lạy)

   Khai Thị Cho Thai Linh

   Cha mẹ thật đau đớn khi không được đón con chào đời (nuôi con khôn lớn để cùng cha mẹ tu đạo giải thoát), đây là phước duyên của cha mẹ với con không đủ. Nay phải rời xa con cha mẹ chỉ còn biết thành tâm sám hối tất thảy tội lỗi, tội chướng từ nhiều đời, nhiều kiếp cho dù là hữu ý hay vô ý, cho dù là tư tưởng hay hành động mà cha mẹ đã tạo những ác nghiệp với con, khiến con phải khổ. Cha mẹ nguyện con hiểu được tấm lòng của cha mẹ và nguyện con buông bỏ mọi oán thù, duyên nợ với cõi trần này, cùng cha mẹ nhiếp tâm niệm Phật, nguyện cho con vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Bản thân con không nên luyến tiếc thân mạng để tiếp tục thọ thai vào nhà cha mẹ, hay quay lại cõi phàm này làm gì, bởi khi khi không đủ phước báu, con sẽ ra đời trong sự đau khổ, đó là điều cha mẹ thực không mong mỏi. Mong con hãy sáng suốt nhớ lời khai thị của cha mẹ mà nhiếp tâm niệm Phật nguyện sanh Cực lạc quốc.

   CHÚ ĐẠI BI

   Nam mô Đại bi Hội Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)
   Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

   Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đõa bà da, ma-ha-tát đõa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn-trì, địa rị sắc ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn-trì bàn dà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng yết ra dạ, ta bà ha.
   Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.
   Nam mô a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha.
   Án, tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)
   Nam-mô Bổn Sư Thích-Ca-Mâu-Ni Phật (3 lần)

   THẤT PHẬT DIỆT TỘI CHƠN NGÔN

   Ly bà ly bà đế, ầu ha cầu ha đế, đà la ny đế, ny ha ra đế, tỳ lê nễ đế, ma ha dà đế, chơn lăng càn đế, ta bà ha
   (3 lần)

   Đại từ đại bi thương chúng sanh,
   Đại hỷ đại xả cứu muôn loài,
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm,
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   Nam mô Như Lai Ứng Cúng, Chánh biến chi, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân Sư, Phật, Thế Tôn.
   Nam mô Đa Bảo Như Lai.
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai,
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai,
   Nam mô Quảng Bát Thân Như Lai,
   Nam mô Ly Bố Uý Như Lai,
   Nam mô Cam Lồ Vương Như Lai,
   Nam mô A Di Đà Như Lai,
   Nam mô thập phương thường trú Tam Bảo (3 lần)

   QUY Y LINH (Người Chủ lễ phải giữ tâm thật chánh niệm)

   Hương linh quy y Phật.
   Hương linh quy y Pháp.
   Hương linh quy y Tăng.
   Hương linh quy y Phật,
   Đấng phước trí vẹn toàn.
   Hương linh quy y Pháp,
   Đạo thoát ly tham dục.
   Hương linh quy y Tăng,
   Bậc tu hành cao tột. (1 tiếng chuông)

   Hương linh đã quy y Phật.
   Hương linh đã quy y Pháp.
   Hương linh đã quy y Tăng.
   (1 tiếng chuông)
   Hương linh vốn tạo các nghiệp ác,
   Đều bởi vô thỉ tham, sân, si,
   Từ thân, miệng, ý phát sinh ra,
   Hương linh thảy đều xin sám hối.
   (1 tiếng chuông)

   (Vị chủ lễ niệm lớn)

   Nguyện tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, thường trú Tam Bảo, tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Ta Bà Giáo Chủ đại từ đại bi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát tiếp độ hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Nguyện Tây Phương Giáo Chủ đại từ đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát tiếp dẫn hương linh vãng sanh Cực Lạc Quốc.
   (Đại chúng đồng hoà theo: vãng sanh Cực Lạc Quốc)

   Quy mạng lễ A Di Đà Phật,
   Ở phương Tây thế giới an lành,
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
   Cúi xin đức Từ Bi tiếp độ:
   Nam mô Tây phương Cực Lạc thế giới Đại từ Đại bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
   Nam mô A Di Đà Phật (30 lần)
   Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
   Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát (3 lần).
   Ba đời mười phương Phật
   A Di Đà bậc nhất
   Chính phẩm độ chúng sanh
   Oai đức không cùng cực
   Con nay vị hương linh
   Sám hối ba nghiệp tội
   Phàm được bao phước thiện
   Chí tâm nguyện hồi hướng
   Nguyện cùng người niệm Phật
   Vãng sanh nước Cực Lạc
   Thấy Phật ngộ pháp tánh
   Phát tâm đại bồ đề
   Đoạn vô biên phiền não
   Tu vô lượng pháp môn
   Thệ nguyện độ chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo
   (3 tiếng chuông)
   CHÚ VÃNG SANH
   Nam-mô a di đa bà dạ
   Ða tha dà đa dạ
   Ða địa dạ tha.
   A di rị đô bà tỳ
   A di rị đa tất đam bà tỳ
   A di rị đa tì ca lan đế
   A di rị đa, tì ca lan đa
   Dà di nị dà dà na
   Chỉ đa ca lệ ta bà ha.
   Triệu Thỉnh Chơn Ngôn (Chú triệu thinh hương linh):
   Nam mô bộ bộ đế rị, dà rị đa rị đát tha nga đa da. (3 lần)

   Biến Thực Chơn Ngôn (Chú biến thức ăn thành hương thực)
   Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế, án, tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

   Biến Thủy Chơn Ngôn (Chú biến nước thành vị cam lồ)

   Nam mô tô rô bà gia, đát tha nga đa gia, đát điệt tha, án, tô rô, tô rô, bạt ra tô rô, bạt ra tô rô, ta bà ha. (3 lần)

   Nam mô Đa Bảo Như Lai
   Nam mô Bảo Thắng Như Lai
   Nam mô Diệu Sắc Thân Như Lai
   Nam mô Quảng Bác Thân Như Lai
   Nam mô Ly Bố Úy Như Lai
   Nam mô Cam Lộ Vương Như Lai
   Nam mô A Di Đà Như Lai. (3 lần)
   Phổ Cúng Dường Chơn Ngôn (Chú biến đồ ăn thức uống để cúng dường tận hư không giới chúng sanh)

   Án nga nga nẳng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. ( lần)

   Chúng con nguyện cho thai nhi (pháp danh) được nương ánh từ quang của Địa Tạng Vương Bồ Tát, về đây thọ thực nghe kinh, buông xả duyên trần siêu sanh Tịnh Độ.
   TỰ QUY Y

   Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, Phát vô thượng tâm. (1 lạy)
   Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập Kinh tạng, trí huệ như hải. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại-chúng, nhứt thiết vô ngại. (1 lạy)
   HỒI HƯỚNG
   Nguyện sinh Cực Lạc cảnh Phương Tây
   Chính phẩm hoa sen là cha mẹ
   Hoa nở thấy Phật ngộ vô sanh
   Bồ tát bất thối là bạn hữu
   Nguyện dĩ thử công đức
   Phổ cập ư nhất thiết
   Ngã đẳng dữ chúng sanh
   Giai cộng thành Phật đạo.

   HẾT

 49. Chuỗi Ngày vắng em

  Nam mô A Di Đà Phật. Chào thầy thiện nhân. TN hãy cho con bài để siêu độ cho người mới mất. Mong thầy TN giúp ạ

  • Thiện Nhân

   A DI ĐÀ PHẬT

   Gửi bạn Chuỗi Ngày Vắng Em,

   Mong bạn hoan hỉ in bài bên dưới để hàng ngày thực hành nhé.
   TN
   …………………………………………………

   NGHI THỨC
   KHAI THỊ CHO NGƯỜI LÂM CHUNG
   Nam Mô A Di Đà Phật!
   (Nghi thức này dùng khai thị cho thân quyến, bạn bè (Bố, mẹ, anh, chị, ông, bà, con cháu… những phần (…) là người khai thị tự cho cách xưng hô với người đã mất sao cho thích hợp.
   (…) ạ! Đời người là bể khổ, là sanh-lão-bệnh-tử, ai ai trong cõi đời này đều phải trải qua con đường đó. Nay (…) đã mất thân người, nếu (…) thương (cha, mẹ, ông, bà, anh, em, vợ, con…), (…) nên buông xả vạn duyên nhất tâm cầu nguyện sanh về Tây Phương Cực Lạc.
   Thế gian này rất khổ, (…) không nên lưu luyến nữa. Thế giới Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà có cây bảy báu, nước tám công đức, đất bằng vàng ròng, vô cùng trang nghiêm đẹp đẽ không thể diễn tả hết được. (…) nên nghe lời (…) khuyên, nếu thương (…) , (…) hãy lập tức phát nguyện đến thế giới Cực Lạc, một lòng cầu Phật từ bi đến tiếp dẫn (…) vãng sanh Tây Phương. Điều quan trọng (…) cần biết: Chỉ gặp Phật A Di Đà hoặc thấy ánh hào quang màu vàng ôn hòa của Tây Phương Tam Thánh, (…) mới theo các Ngài đi. Ngoài ra, khi thấy bất cứ cảnh tượng nào khác, tuyệt đối không nên để ý đến. Như vậy (…) nhất định được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.
   Bây giờ (…) sẽ khai thị cho các oan gia trái chủ của (…), kế đó sẽ niệm Phật, mong (…) hãy cùng nghe rồi nhiếp tâm cùng (…) niệm Phật theo.
   Nam Mô A Di Đà Phật!
   KHAI THỊ CHO OAN GIA TRÁI CHỦ
   Nam Mô A Di Đà Phật!
   Quý vị oan gia trái chủa kính mến, (…) tôi (Pháp danh nếu có) từ nhiều đời nhiều kiếp đã gây ra nhiều oan thù với quý vị nhưng cũng nên coi đó là đã có duyên với nhau. Phật dạy kết thân tâm pháp duyên là thù thắng nhất, cho nên quý vị nên kết thân tâm pháp duyên với (…) tôi, đừng nên gây chướng ngại cho (…) tôi, mà hãy cùng nhau niệm Phật với chánh niệm để cầu sanh về Tây Phương Cực Lạc.
   Giờ đây xin khẩn cầu quý vị hãy nhất tâm niệm Phật, để giúp giúp nhau cùng được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Hoàn thành Phật sự, thì vô lượng công đức này, sẽ hồi hướng cho quý vị thoát khỏi mọi khổ ải, được an lạc.
   Cầu xin quý vị hãy vì nhân duyên thù thắng này mà phát Bồ Đề Tâm, với lòng tin tưởng sâu sắc mà niệm Phật cầu sanh Tây Phương Cực Lạc, toại nguyện vô lượng Phật độ.
   Nam Mô A Di Đà Phật!
   PHẦN NIỆM PHẬT
   (Sau khi khai thị xong, bạn bắt đầu nghi thức niệm Phật trợ niệm.)

   NGUYỆN HƯƠNG
   (Vị chủ lễ (bạn hay người nào cũng được) thắp 3 cây hương, đưa hương lên trán, quỳ trước bàn Phật hay bàn thờ của gia tiên hay của (…) và khấn nguyện.)
   Nam Mô A Di Đà Phật.
   Hôm nay, đệ tử chúng con cung tựu Phật tiền, phát nguyện trì niệm hồng danh Đức Phật A Di Đà. Chúng con nguyện đem công đức này trang nghiêm Phật Tịnh Độ.
   Hồi hướng cho Hương linh:
   Phật tử… Pháp danh…(tên người, tuổi, ngày sinh, ngày mất) Phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, căn lành tăng trưởng, được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.
   Nguyện đem công đức này hồi hướng đến oan gia trái chủ, thân bằng quyến thuộc của Phật tử (…) cùng pháp giới chúng sanh đồng sanh Cực Lạc, đồng thành Phật Đạo.
   Nam Mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo Tác Đại Chứng Minh. (Xá 3 xá, cắm hương vào lư và đứng dậy lễ Phật)
   KỆ TÁN PHẬT
   Đại Từ Đại Bi thương chúng sanh
   Đại Hỷ Đại Xả cứu muôn loài
   Tướng tốt chói sáng tự trang nghiêm
   Đệ tử chí tâm quy mạng lễ.

   LỄ PHẬT
   Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Tận Hư Không, Biến Pháp Giới, Quá Hiện Vị Lai, Thập Phương Chư Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng, Thường Trụ Tam Bảo. (1 lạy)
   Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)
   Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải chúng Bồ Tát. (1 lạy)
   KỆ NIỆM PHẬT
   Phật A Di Ðà thân kim sắc
   Tướng tốt quang minh tự trang nghiêm
   Năm Tu Di uyển chuyển bạch hào
   Bốn biển lớn trong ngần mắt biếc
   Trong hào quang hóa vô số Phật
   Vô số Bồ Tát hiện ở trong
   Bốn mươi tám nguyện độ chúng sanh
   Chín phẩm sen vàng lên giải thoát
   Quy mạng lễ A Di Đà Phật
   Ở phương Tây thế giới an lành
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh
   Cúi xin Đức Từ Bi Tiếp Độ.
   Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Ðại Từ Ðại Bi A Di Ðà Phật.
   Kế đó niệm: (Nam Mô) A DI ĐÀ PHẬT hay A DI ĐÀ PHẬT . (Niệm liên tục theo nhịp tiếp dẫn tối thiểu từ 30 phút đến 1 giờ hay càng nhiều càng tốt)
   Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
   Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
   Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát. (3 lần)
   Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

   HỒI HƯỚNG
   Nguyện đem công đức này
   Trang nghiêm Phật Tịnh Độ
   Trên đền bốn ơn nặng
   Dưới cứu khổ tam đồ
   Nếu có kẻ thấy nghe
   Đều phát lòng Bồ Đề
   Hết một báo thân này
   Sanh qua cõi Cực Lạc
   Nam Mô A Di Đà Phật. (3 lần)

   PHỤC NGUYỆN
   (Vị chủ lễ xướng)
   Nam Mô A Di Đà Phật.
   Thượng chúc Phật nhật tăng huy, pháp luân thường chuyển, phong điều vũ thuận quốc thới dân an, thế giới hòa bình chúng sanh an lạc.
   Hôm nay… đệ tử chúng con hiệp cùng gia đình tang chủ, cung tựu Phật tiền, niệm Phật hộ niệm, nguyện đem công đức này hồi hướng cho Hương Linh:
   Phật tử… Pháp danh…, mất ngày… tháng… năm…, hưởng thọ…
   Ngưỡng nguyện Đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Đại Bi Quán Thế Âm, Bồ Tát Đại Thế Chí, Chư Đại Hải Chúng, từ bi gia hộ Phật tử… phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, căn lành tăng trưởng, tốc thoát u minh, siêu sanh Tịnh Độ.
   Nguyện đem công đức này hồi hướng đến oan gia trái chủ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp của Phật tử…, cùng pháp giới chúng sanh đồng sanh Cực Lạc, đồng thành Phật đạo.
   Phổ nguyện âm siêu dương thới, pháp giới chúng sanh, tình dữ vô tình, đồng sanh Cực Lạc, đồng thành Phật đạo
   Nam Mô A Di Đà Phật.
   TỰ QUY Y
   Tự quy y Phật, xin nguyện chúng sanh, thể theo đạo cả, phát lòng vô thượng. (1 lạy)
   Tự quy Pháp, xin nguyện chúng sanh, thấu rõ kinh tạng, trí huệ như biển. (1 lạy)
   Tự quy y Tăng, xin nguyện chúng sanh, thống lý đại chúng, hết thảy không ngại. (1 lạy)
   Nguyện đem đức công này
   Hướng về khắp tất cả
   Đệ tử và chúng sanh
   Đều trọn thành Phật đạo.
   HẾT

 50. hạnh

  cháu năm năy 35 tuổi, lần đầu cháu có bị xa xẩy một vong linh khi mới dc 6 tuần, sau đó cháu có sinh thêm được hai bé gái và rồi lại vỡ kế hoạch lần thứ 3 nên cháu đành phải đi kế hoạch, hiện giờ chau có hai vong linh như vậy, cháu suy nghĩ rât nhiều về hai vong linh đó,cháu không biết phải làm thế nào để cho hai vong linh đó sớm dc siêu thoát và không oán hận chau.mong sư thầy chỉ bảo tận tinh

  • Tịnh Tâm

   A Di Đà Phật
   Xin gửi bạn Hạnh bài viết “Bài Sám Hối Với Thai Nhi” bạn đọc qua rồi làm theo nhé ngoài ra bạn nên ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.
   Việc sám hối phải xuất phát từ cái tâm chân thành ăn năn hối lỗi, bạn chớ làm bằng tâm lý cho xong chuyện thì e rằng khó có kết quả tốt

   ********************

   Link bài viết:
   http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2015/04/bai-sam-hoi-voi-thai-nhi/

Gửi phúc đáp

Your email address will not be published. Required fields are marked *